Tin tức
Bếp Âu công nghiệp – giải đáp những câu hỏi liên quan tới bếp Âu
22 / 12 / 2019
Bếp Âu công nghiệp hay bếp Âu nhà hàng là một trợ thủ đắc lực không thể không có trong các nhà hàng chuyên món Âu. Khác với các loại bếp nấu khác, bếp Âu mang những đặc điểm khác biệt. Để tìm kiếm và chọn được một chiếc bếp phù hợp nhất, khách hàng luôn có rất nhiều những câu hỏi thắc mắc. Ví dụ như sử dụng bếp Âu có tốn nhiều nguyên liệu không? Có bao nhiêu loại bếp Âu, bếp nào phù hợp với nhà hàng? Hay câu hỏi giá bếp Âu công nghiệp bao nhiêu?… và còn nhiều thắc mắc khác nữa. ở bài viết này, Nahaki sẽ giải đáp một số những thắc mắc của bạn.
Contents
Cấu tạo chung của bếp Âu công nghiệp
Phần lớn các thiết bị bếp nấu inox đều có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính đó là: thân bếp, khay bếp, kiềng bếp, họng đốt… và một số các bộ phận khác.
Phần thân bếp, khay bếp Âu được làm từ chất liệu hợp kim là inox 304 cao cấp. Đặc điểm nổi bật của inox 304 là không gỉ sét, chống oxi hóa, chịu nhiệt tốt. Bề mặt vật liệu luôn có độ sáng nhất định. Vệ sinh và lau chùi nhanh chóng.
Kiềng và họng bếp được làm từ chất liệu chịu nhiệt như gang thép.
Vành chia lửa thiết kế đặc biệt, thường được chia thành 2 vòng cùng các lỗ kiểm soát và phân tán ngọn lửa đều và nhỏ nhất.
Các nút điều chỉnh chắc chắn có thể tháo lắp dễ dàng. Thuận tiện cho việc thay đổi nhiệt độ nấu đúng chuẩn của từng thực phẩm.
Ưu điểm khi sử dụng bếp Âu
Ưu điểm đầu tiên phải kể tới đó là hiệu suất làm việc được nâng cao. Cùng một thời gian nấu, bạn có thể chế biến cùng lúc nhiều món với nhiều cách chế biến khác nhau trên các họng bếp nấu.
Tiếp theo là tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Phần vành chia lửa kết hợp cùng với núm điều chỉnh khí gas luôn tạo điều kiện nấu nướng nhanh chóng mà tiêu tốn ít khí gas nhất có thể.
Ưu điểm tiếp theo đó là tính an toàn trong thời gian sử dụng. Với chất liệu cao cấp, bếp luôn có được một khả năng chịu nhiệt tốt, chịu lực rất tốt. Đồng thời tình trạng han gỉ, bào mòn khó xảy ra. Hạn chế tình trạng rò rỉ khí gas.
Với vật liệu gia công bếp là inox, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn. Chỉ với một chút thời gian sau ngày làm việc dành cho việc vệ sinh, khu bếp công nghiệp của bạn sẽ luôn sạch bóng và thoáng đãng.
Các loại bếp Âu công nghiệp trên thị trường? Nên chọn loại bếp Âu nào cho khu bếp nấu nhà hàng, khách sạn?
Câu hỏi trên cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm tới. Bếp Âu trên thị trường vô cùng đa dạng về chủng loại, tùy thuộc vào nhiều yếu tố để phân loại bếp. Đối với câu hỏi nên chọn loại bếp nào cho nhà hàng, khách sạn? Nahaki có thể trả lời: tùy thuộc vào mô hình và nhu cầu chế biến để chọn bếp cho phù hợp.
Bếp Âu công nghiệp thường được phân theo số lượng họng bếp cùng tính năng tích hợp. Một số loại được dùng phổ biến đó là:
Bếp âu có lò nướng
Sử dụng để chế biến các món canh, món âu yêu cầu thời gian nấu lâu. Lò nướng tích hợp giúp chế biến các món nướng, món tráng miệng theo nhu cầu của thực khách.
Bếp âu không có lò nướng
Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi khu bếp nhà hàng chuyên món âu. Có thể nấu nhiều món ăn cùng một lúc. Số lượng họng bếp đa dạng, tùy theo nhu cầu chế biến để chọn số họng đốt cho phù hợp.
Bếp âu nướng chiên
Loại bếp này là sự tích hợp giữa 2 chức năng: bếp nướng và bếp chiên. Ưu điểm thuận tiện trong quá trình nấu ăn vừa chiên và nướng thức ăn cùng một lúc. Vừa tiết kiệm nguyên liệu vừa giúp tiết kiệm thời gian. Các bộ phận có thể tách rời dễ dàng vệ sinh mà không ảnh hưởng tới các bộ phận khác.
Bếp Âu 4 họng, 6 họng và 8 họng
Sản phẩm bếp Âu 4 họng nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển. Phù hợp với nhà hàng có quy mô nhỏ.
Bếp Âu 6 họng đốt thường được những nhà hàng, khách sạn có quy mô trung bình chọn lựa. Lượng khách phục vụ trong một ngày không quá nhiều từ 100 tới 150 người.
Bếp Âu 8 họng là thiết bị bếp nấu được các khu bếp công nghiệp phục vụ nhiều thực khách trong ngày. Ngoài ra các khu bếp tại resort, khách sạn cũng rất ưa chuộng loại bếp này.
Giá bếp Âu công nghiệp bao nhiêu là hợp lý? Có nên mua bếp Âu thanh lý giá rẻ
Báo giá bếp Âu
Giá của bất cứ thiết bị bếp inox công nghiệp nào cũng đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ thương hiệu sản xuất, chất liệu gia công tới đơn vị cung cấp. Qua mỗi khâu trung gian khác nhau, giá thành cũng sẽ có sự thay đổi.
Theo khảo sát chung trên thị trường, Nahaki tổng hợp được bảng giá của thiết bị bếp Âu:
Bếp Âu công nghiệp | Bếp Âu công nghiệp 2 họng đốt | Trên 5 triệu đồng |
Bếp Âu có 4 họng đốt | Trên 7.000.000vnđ | |
Bếp Âu công nghiệp có 6 họng bếp | Trên 8.500.000vnđ | |
Bếp Âu từ 8 họng đốt trở lên | Trên 9 .000.000vnđ |
Thiết bị bếp Âu sẽ có sự chênh lệch khác nhau về giá. Sản phẩm có tích hợp thêm các chức năng như chiên, nướng sẽ có giá cao hơn. Giá thành chênh lệch từ 2.000.000vnđ
Tham khảo: Bảng báo giá thiết bị bếp inox công nghiệp – Nahaki
Có nên mua bếp Âu thanh lý giá rẻ?
Lý do nên mua bếp Âu thanh lý đã qua sử dụng: giá thành rẻ
Lý do không nên mua bếp thanh lý giá rẻ: Sản phẩm không còn đảm bảo được về tính năng hoạt động. Giá sản phẩm rẻ nhưng chi phí phát sinh về sửa chữa có thể phát sinh nhiều. Tính an toàn không cao, ảnh hưởng tới công việc chế biến, phục vụ.
Hãy chọn mua được thiết bị bếp Âu công nghiệp Nahaki để được đảm bảo chất lượng và mức giá phải chăng nhất.
Mua bếp Âu công nghiệp ở đâu tốt nhất?
Ngoài một số những câu hỏi trên việc thắc mắc về địa chỉ cung cấp là điều mà nhiều khách hàng có nhu cầu quan tâm tới.Với tình hình thị trường nhu cầu tăng cao, không ít những đại lý, đơn vị cung cấp hàng kém chất lượng ra ngoài thị trường. Để chọn được một nơi cung cấp thiết bị bếp công nghiệp uy tín và chất lượng, bạn nên tham khảo trên các trang mạng điện tử để có sự so sánh và chọn lựa đúng nhất.
Nahaki tự hào là một trong những địa chỉ thiết kế và phân phối bếp công nghiệp được khách hàng tin chọn.
Đến với Nahaki bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn cũng như có thể tự mình chọn được những thiết bị dụng cụ phù hợp nhất.
Ngoài ra chế độ bảo hành , bảo dưỡng sản phẩm của Nahaki dài hạn, luôn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
Mọi câu hỏi thắc mắc về sản phẩm cũng như cách mua hàng, hãy liên hệ tới Nahaki qua thông tin sau:
Cơ sở Nahaki tại Hà Nội :OV4.4 KĐT Xuân phương, P Xuân Phương Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Cơ sở Nahaki tại TP. Hồ Chí Minh : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, phường 6
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh .ĐT: 024.6686.1448 .Hotline : 098.651.9922
Tin tức liên quan
Cấu tạo các bộ phận và ưu điểm vượt trội của bếp chiên nhúng
Bếp chiên nhúng là thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp, đặc biệt là trong chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh. Chúng giúp nhanh chóng...
Bếp xào công nghiệp.Ưu điểm và các lưu ý khi sử dụng
Bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào chắc chắn không thể nào thiếu được các món xào. Vì thế, lựa chọn một chiếc bếp xào công nghiệp để có...
Cách lựa chọn địa chỉ mua thiết bị bếp ăn công nghiệp uy tín
Các thiết bị bếp ăn công nghiệp không chỉ giúp bạn có được những món ăn ngon, chế biến được lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn mà...
Bàn lạnh nhà hàng
Những chiếc bàn lạnh nhà hàng luôn là trợ thủ hỗ trợ đắc lực cho đầu bếp trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm, giúp cho...