Thiết kế bếp khách sạn đạt chuẩn

Một khu bếp nhà hàng, khách sạn được đánh giá đạt tiêu chuẩn khi có được sự phân chia khu vực nấu nướng riêng biệt đảm bảo vệ sinh. Đồng thời trong khu bếp có đầy đu mọi thiết bị, dụng cụ inox công nghiệp.

Khu bếp khách sạn nói riêng và mọi khu bếp nấu công nghiệp đạt chuẩn cần phải có các các khu sau:

 • Khu tiếp nhận nguyên liệu, thực phẩm phục vụ cho việc chế biến.
 • Khu sơ chế thực phẩm tươi sống chuẩn bị cho quá trình nấu nướng.
 • Khu bếp nấu chính. Thường được chia thành hai khu riêng đó là bếp nóng và bếp nguội với đủ các thiết bị bếp nấu.
 • Khu phân chia suất, trang trí món ăn. Đây là khu vực dành để chia phần thức ăn,t rang trí chuẩn bị cho thực khách.
 • Khu vực vệ sinh, thu dọn bát đĩa, dụng cụ nấu nướng trong khu bếp.

Mỗi khu vực lại có những trang thiết bị bếp nấu công nghiệp cũng như dụng cụ inox đi kèm khác. Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô của khách sạn cũng như mức ngân sách của chủ đầu tư để có thể tìm kiếm thiết bị cho phù hợp.

Vệ sinh trong bếp khách sạn

Vị trí khu bếp cần phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường đồng thời phải cách biệt với nhà vệ sinh cũng như các nguồn ô nhiễm khác.

Vấn đề vệ sinh chung

– Khu bếp nấu cần phải được thiết kế và tổ chức theo nguyên tắc một chiều. Bao gồm các phân khu đã nói phía trên. Đặc biệt khu vực bếp nấu cần được thiết kế và thi công đạt chuẩn, sử dụng vật liệu không thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

– Những dụng cụ hoặc thiết bị chứa, bảo quản thực phẩm phải được giữ vệ sinh sạch sẽ.

– Bàn chế biến cùng các dụng cụ inox công nghiệp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cần được làm từ vật liệu an toàn. Như inox, gỗ cao cấp…

– Thùng rác trong khu bếp luôn phải có nắp đậy. Tránh tình trạng rác rơi vãi ra xung quanh và nước thải rò rỉ ra ngoài. Đồng thời rác thải thực phẩm cần được tập trung xa nơi chế biến, phòng ăn và phải được chuyển đi hằng ngày, không để ứ đọng, lưu cữu.

– Hệ thống thoát nước, hút mùi trong bếp nhà hàng cần phải hoạt động tốt. Tránh ứ đọng hay lộ thiên tiếp xúc gần với nguồn thực phẩm cũng như dàn bếp công nghiệp.

– Bếp khách sạn luôn phải đảm bảo nguồn nước sạch để duy sinh hoạt bình thường cũng như trong chế biến.

Vệ sinh đối với dụng cụ nhà bếp khách sạn

Các dụng cụ bếp inox công nghiệp cũng như các thiết bị cần phải được rửa sạch, giữ khô.

Vệ sinh thiết bị thường xuyên, định kỳ.

Với các dụng cụ inox sử dụng hàng ngày như bát đĩa, xe đẩy inox, bếp nấu, nồi nấu…. cần phải vệ sinh hàng ngày.

Nahaki – thiết kế và cung cấp thiết bị bếp khách sạn chuyên nghiệp

Nahaki là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thiết kế cũng như cung cấp hệ thống bếp khách sạn.

 • Nahaki giúp bạn có được một khu bếp nấu đạt chuẩn. Đồng thời giải quyết được những vấn đề phát sinh như mùi, tiếng ồn…và những vấn đề khác.
 • Thiết kế bếp khoa học góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc trong quá trình chế biến. Bên cạnh việc thiết kế, thi công Nahaki luôn tư vấn khách hàng giải pháp tránh tắc nghẽn đường ống sau thười gian dài vận hành.
 • Cung cấp thiết bị, máy móc cùng các dụng cụ inox công nghiệp đa dạng. Nahaki cho ra đời những sản phẩm thiết kế độc đáo. Mẫu mã đẹp cùng độ chính xác cực cao.
 • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng tại Nahaki. Sản phẩm dài hạn tạo sự tin tưởng cho khách hàng đầu tư. Cùng với đó, Nahaki luôn có thời gian bảo hành, bảo dưỡng thích hợp cho từng dự án thiết kế, thi công.

Với nhiều ưu điểm như vậy, còn chờ gì mà không liên hệ tới Nahaki để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty cổ phần thiết bị inox Hưng Thịnh

Website: https://nahaki.com.vn/

Hotline: 098.651.9922 (0246.6861.448)

Văn phòng Hà Nội: OV 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

 • KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI DỰ ÁN

  Với 10 năm kinh nghiệm Nahaki từng triển khai hơn 200 dự án cả nước với các mô hình bếp công nghiệp khác nhau chúng tôi tự tin khi đưa ra phương án phù hợp đúng với điều kiện thực tế của chủ đầu tư

 • CUNG CẤP TRỌN GÓI

  Nahaki triển khai đồng bộ từ thiết kế đến thi công hệ thống bếp công nghiệp . Tất cả thiết bị lắp đặt đều được sản xuất trực tiếp ở xưởng sản xuất

 • SẢN PHẨM HIỆN ĐẠI - THẨM MỸ

  Tất cả sản phẩm đều được thiết kế chỉnh chu - gắn mác Nahaki . chúng tôi lấy tiêu chuẩn về công nghệ và thẩm mĩ để sản xuất các thiết bi bếp , tủ cơm , tủ sấy

 • GIAO HÀNG ĐÚNG TIẾN ĐỘ

  Uy tín , giao hàng đúng tiền độ cam kết là điều chúng tôi hướng đến với mỗi dự án của khách hàng

 • BẢO HÀNH - BẢO DƯỠNG

  Những sản phẩm Nahaki luôn mang độ bền lớn khác hẳn các thiết bị mà các đơn vị cung cấp. Chúng tôi đưa ra chính sách bảo hành bảo dưỡng hợp lí nhất với KH