Với kinh nghiệm 10 năm triển khai thi công bếp Inox công nghiệp cho các khu bếp phục nhiều suất ăn . Nahaki luôn triển khai chuẩn quy trình thiết kế bếp 1 chiều 

  • Đạt tiêu chuẩn

    Nahaki thiết kế bếp công nghiệp đạt những tiêu chuẩn nhất định mà Bộ giáo dục và Bộ y tế đã đề ra

  • Phục vụ nhiều suất ăn

    Vì là bếp tập thể Nahaki luôn tính toán suất ăn để bố trí công năng sử dụng của sản phẩm đáp ứng phục vụ được với số lượng lớn

  • Sản phẩm chất lượng

    Với từng khu sơ chế , các sản phẩm được Nahaki sản xuât tại xưởng luôn mang đầy đủ tính năng giúp người đầu bếp chế biến các món ăn

  • Giảm thiểu rủi ro

    Vấn đề an toàn thực phẩm ở khu chế biến luôn được chú trọng. Khu hút mùi , khu thoát nước luôn được tối ưu tránh những vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Bảo hành - Bảo Dưỡng

    Các sản phẩm được thiết kế bằng vật liệu Inox 304, chăc chắn và bền bỉ . Chế độ bảo hành , bảo dưỡng để sản phẩm luôn hoạt động tốt nhất

Thiết kế và thi công bếp khu công nghiệp là một trong những thế mạnh của Nahaki. Khi thiết kế bếp công nghiệp cần phải chú ý tới rất nhiều những nguyên tắc khác nhau. Cùng tìm hiểu về các kiểu dáng thiết kế cũng như các quy tắc cần nắm vững.

Kiểu dáng bếp khu công nghiệp thường thấy

Thiết kế bếp ăn công nghiệp chữ L

Khu công nghiệp, nhà máy dành ra một khoảng diện tích dành cho khu bếp không quá rộng, tương đối chật chội thì thiết kế bếp chữ L truyền thống là một giải pháp hoàn hảo nhất cho những khu bếp nấu công nghiệp.

Bếp chữ L thường có phần bàn bếp dành cho chậu rửa, các bếp nấu công nghiệp, hệ thống tủ kệ cũng như các thiết bị, dụng cụ inox công nghiệp khác giúp người đầu bếp dễ dàng soạn đồ ăn trong quá trình nấu nướng.

Thiết kế bếp ăn công nghiệp chữ U

Với thiết kế bếp khu công nghiệp hình chữ U cũng là một trong những kiểu bếp truyền thống giúp công việc bảo trì, nấu nướng trong bếp sẽ được thực hiện đơn giản hơn bao giờ hết. Đồng thời giúp tiết kiệm tối đa không gian nấu nướng. Thiết kế bếp chữ U cũng phù hợp với những không gian bếp ăn công nghiệp vừa và nhỏ.

Thiết kế bếp khu công nghiệp mở

Thiết kế mở được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nó giúp công việc quan sát hoạt động trong bếp dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Đồng thời công việc chế biến từng khu riêng biệt vẫn được đảm bảo công suất tốt nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp khu công nghiệp

Nahaki là một trong những đơn vị thiết kế bếp khu công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn, trường học có uy tín được khách hàng toàn quốc tin chọn. Đến với Nahaki bạn  sẽ được tư vấn chi tiết về các tiêu chuẩn thiết kế, tiến độ thi công cũng như giá cả trang thiết bị bếp inox công nghiệp.

Một số tiêu chuẩn khi thiết kế bếp công nghiệp

Không gian bếp công nghiệp đạt chuẩn

Điều cần phải chú ý trước tiên trong khu bếp của công ty, nhà xưởng đó là việc bố trí không gian bếp nấu sao cho cân xứng giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống của công nhân viên. Khu bếp nấu có thể thiết kế tách biệt với khu ăn uống của nhân viên.

Đối với những khu công nghiệp vừa và nhỏ thì cần lựa chọn và phân chia không gian cho phù hợp. Việc phân chia không gian tương xứng, đảm bảo về diện tích, ánh sáng là rất quan trọng. Tiêu chí này cần được thực hiện một cách chỉnh chu để việc nấu nướng có thể thuận tiện nhất có thể.

Ánh sáng trong nhà bếp

Một trong những vấn đề cần chú ý khi thiết kế bếp công nghiệp là ánh sáng trong bếp.

Bạn cần đảm bảo nguồn ánh sáng phù hợp. Bởi vì đầu bếp luôn phải làm việc với dao kéo, dầu mỡ và phải quan sát và theo dõi màu sắc của thức ăn. Nếu ánh sáng kém có thể gây nguy hiểm và chế biến món ăn không đúng yêu cầu.

Hệ thống hút khói, hút khói khử mùi và thông gió trong bếp khu công nghiệp

Hệ thống thông gió, hút mùi cũng vô cùng quan trọng. Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sinh ra kèm theo mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp công nghiệp trở nên nồng nặc và khó chịu.

Phân chia các khu vực trong bếp nấu công nghiệp

Một khu bếp công nghiệp được đánh giá đạt chuẩn khi có sự phân chia khu vực nấu nướng riêng biệt. Bao gồm các khu sau:

  • Khu tiếp nhận nguyên liệt, thực phẩm.
  • Khu sơ chế thực phẩm tươi sống trước khi nấu nướng.
  • Khu bếp nấu: bếp nóng và bếp nguội với đủ các thiết bị bếp khu công nghiệp.
  • Khu phân chia suất ăn cho cán bộ, công nhân viên.
  • Khu vực vệ sinh bát đĩa, dụng cụ nấu nướng.

Mỗi khu vực lại có những trang thiết bị bếp nấu công nghiệp cũng như dụng cụ inox đi kèm. Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô cũng như ngân sách chủ đầu tư mà bạn tìm kiếm và chọn mua thiết bị cho phù hợp.

Để tạo nên được một khu bếp hoàn hảo, đạt chuẩn hãy liên hệ tới Nahaki. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ khách hàng nhiệt tình nhất. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ tới thông tin sau:

Công ty cổ phần thiết bị inox Hưng Thịnh

Website: https://nahaki.com.vn/

Hotline: 098.651.9922 (0246.6861.448)

Văn phòng Hà Nội: OV 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Nhà xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội