Menu ☰

Bàn mát công nghiệp còn được biết đến với tên gọi khác là bàn đông lạnh . Đây là thiết bị được sử dụng trong khu bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn, canteen… để bảo quản thực phẩm trước khi sơ chế và làm bàn chế biến thức ăn

ban-mat-cong-nghiep

Bàn mát thường được làm bằng chất liệu inox cao cấp để đảm bảo không han gỉ gây ảnh hưởng đến quá trình chế biến thức ăn. Bàn mát thường được thiết kế với đa dạng các kích thước để phù hợp với từng khu bếp

Bàn Mát Công Nghiệp

Công dụng của bàn mát để làm gì?

Bàn mát luôn được ưa chuộng sử dụng trong các khu bếp bởi chúng sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời. Có thể kể đến như

Bảo quản thực phẩm, đồ uống

Bàn mát được cài đặt nhiệt độ chuẩn từ -2 độ đến 8 độ C. Với nhiệt độ này, bàn mát sẽ giúp bảo quản thực phẩm, đồ uống của nhà bếp một cách tối ưu trước khi chế biến.

Rã đông thực phẩm

Ngoài chức năng bảo quản thực phẩm, bàn mát còn có công dụng giúp rã đông thực phẩm. Điều này mang đến nhiều tiện lợi cho nhân viên bếp.

Sử dụng làm bàn chặt, bàn chế biến thực phẩm

Bàn mát có thể sử dụng để làm bàn chặt, sơ chế thực phẩm

Bàn mát công nghiệp là một thiết bị đa chức năng. Bên cạnh việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm, bàn mát có thể sử dụng như một chiếc bàn chặt và bàn chế biến thực phẩm. 

Bàn trưng bày rượu, bia, đồ uống trong các quán bar

Ngoài sử dụng trong các khu bếp, bàn mát công nghiệp còn được sử dụng trong các quán bar. Với nhiệt độ được cài đặt chuẩn, bàn mát sẽ giúp giữ lạnh cho các đồ uống trước khi phục vụ khách hàng

Các bộ phận của bàn mát là gì?

ban-mat-cong-nghiep-chinh-hang

Bàn mát được sử dụng nhiều trong các nhà hàng

Bàn mát công nghiệp được cấu tạo bởi những bộ phận nào và yêu cầu kỹ thuật đối với từng bộ phận ra sao? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn một chút sau đây.

  • Vỏ bàn lạnh được làm từ inox 201 và 304 cao cấp. Chất liệu này có thể chịu được trọng tải lớn, cứng cáp và bền chắc. Nhờ đó giúp cho sản phẩm chịu được lực lớn từ các thiết bị nhà bếp. Chất liệu inox cũng có thể vệ sinh một cách dễ dàng.
  • Bảo ôn polyurethane cao cấp giúp làm lạnh tủ nhanh chóng và ổn định. 
  • Điều khiển điện tử – Màn hình LED giúp cho người sử dụng có thể theo dõi được nhiệt độ của ngăn lạnh. Đồng thời điều chỉnh được nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Từ đó việc bảo quản từng loại thực phẩm sẽ phù hợp hơn. 
  • Giá đỡ và gờ đặt giá đỡ rất dễ tháo gỡ và tùy chỉnh theo yêu cầu của mình. Bên cạnh đó, thực phẩm có thể được phân chia theo từng khu vực riêng biệt để lấy một cách dễ dàng hơn. Thực phẩm được sắp xếp gọn gàng, không đặt chồng chéo lên nhau.
  • Mặt bàn sơ chế chịu tải lớn lên tới 380kg. Độ dày 4,5cm. Ở lớp giữa bàn là bộ phận bảo ôn vừa tạo khung chịu lực lại có thể giữ nhiệt hiệu quả. 
  • Chân tủ chắc chắn được làm bằng inox có khả năng tăng chính 6cm trên đệm cao su cố định. Nhờ vậy mà bàn luôn chắc chắn trong quá trình hoạt động

Các loại bàn mát công nghiệp thông dụng hiện nay

Bàn mát có rất nhiều loại được phân biệt theo các tiêu chí khác nhau. Trong đó, phân loại bàn mát phổ biến nhất là theo thiết kế. Với tiêu chí thiết kế, bàn mát có các loại sau đây:

Bàn mát 2 cánh

ban-mat-cong-nghieo-nha-hang

Bàn mát 2 cánh công nghiệp

Đây là loại bàn mát được ưa chuộng sử dụng trong các không gian bếp nhỏ. Loại bàn mát này được thiết kế 2 cánh với kích thước 1220 x 760 x 850mm và có hai ngăn đựng thực phẩm. Loại bàn mát này có thể chịu được tải trọng tối đa lên tới 50kg.

Bàn mát 3 cánh

ban-lanh-3-canh

Bàn lạnh 3 cánh phù hợp với bếp nhà hàng, khách sạn

Với những không gian bếp có diện tích lớn thường ưa chuộng lựa chọn loại bàn mát 3 cánh. Loại bàn mát này được thiết kế 3 cánh với kích thước 1500 x 760 x 850mm với ba ngăn đựng riêng biệt có thể chứa được nhiều thực phẩm. 

Ngoài cách phân loại theo thiết kế, bàn mát có thể phân loại theo các tiêu chí khác như chức năng hay thương hiệu. Khi lựa chọn, quý khách hàng có thể căn cứ vào mục đích sử dụng của mình để chọn loại bàn mát phù hợp

Ưu điểm của bàn mát công nghiệp?

Bàn bếp luôn được ưa chuộng lựa chọn sử dụng bởi chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm. Có thể kể đến như:

Thiết kế chắc chắn, độ bền vững cao

Bàn mát được thiết kế chắc chắn cùng khả năng chịu được áp lực tốt. Nhờ đó, bàn mát có thể làm tốt nhiệm vụ lưu trữ và bảo quản nhiều loại thực phẩm. Thêm nữa, với kết cấu chắc chắn, bàn mát có thể đóng vai trò làm bàn chặt tốt mà người dùng không phải lo lắng về tình trạng cong, vênh khi sử dụng. 

Mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng

Với thiết kế bề mặt bằng inox sáng bóng, bề mặt bàn mát có thể làm nơi sơ chế thực phẩm. Điều này mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi có thể thấy thực phẩm trong các ngăn đựng và sơ chế ngay trên bề mặt giúp tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển giữa các địa điểm lấy thực phẩm.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bàn mát được làm từ inox 304 cao cấp. Đặc tính của chất liệu này là không bị hoen gỉ, oxy hóa và không gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Do đó, bàn mát luôn đảm bảo được tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm

Cách lựa chọn bàn lạnh phù hợp

Tiêu chí để lựa chọn bàn lạnh là gì để phù hợp nhất cho nhà hàng của bạn? Sau đây sẽ là những tiêu chí mà bạn không nên bỏ qua.

Dung tích chứa

Đầu tiên cần phải tính đến số lượng thực phẩm cần phải lưu trữ thực phẩm hàng để lựa chọn tủ có dung tích chứa phù hợp nhất. Để tính được dung tích chứa, bạn hãy xem xét diện tích tủ và số lượng ngăn chứa đồ. Bàn lạnh có 2 đến 3 ngăn thì có thể lưu trữ thực phẩm khoảng 3 ngày.

Dải nhiệt độ

Mỗi một loại thực phẩm sẽ phù hợp với mức nhiệt độ bảo quản khác nhau. Ví dụ như thịt lợn thích hợp để bảo quản ở -18 độ C. Thủy hải sản khoảng -22 độ C. Còn các loại nông sản chỉ cần -15 độ C. Nếu bạn bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ không phù hợp thì rất dễ bị hỏng. 

Tiết kiệm điện năng

Nên chọn bàn lạnh có sử dụng công nghệ Inverter để sử dụng cho căn bếp giúp tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Lượng điện tiêu thụ sẽ giảm được khoảng 30 đến 50% so với các loại bàn lạnh thông thường khác.

Bảo hành và sửa chữa

Dịch vụ bảo hành cũng là yếu tố cần phải xem xét khi mua bàn lạnh. Thông thường, chế độ bảo hành của sản phẩm này sẽ khoảng 1 năm. Nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tận nơi như vậy sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí, thuận lợi trong sữa chữa.

Tiện ích đi kèm

Khi mua bàn lạnh, bạn cũng nên chú ý về các tiện ích đi kèm của thiết bị. Nên chọn sản phẩm: 

  • Có bánh xe giúp chúng ta dễ dàng di chuyển khi cần thiết.
  • Lắp đặt bảng điều khiển từ xa hoặc điều khiển từ LED hiện đại
  • Cánh tủ dạng âm mang đến sự sang trọng.

Bảng giá bàn mát công nghiệp

Giá sản của sản phẩm bao giờ cũng rất quan trọng .Nahaki đưa ra bảng giá tủ mát công nghiệp để bạn tham khảo và lựa chọn

Mẫu bàn lạnh công nghiệp Giá bàn lạnh công nghiệp (VNĐ)
Bàn mát kèm bàn sơ chế  VNBM – 1200 18.500.000
Bàn mát kèm bàn  sơ chế VNBM – 1500 23.500.000
Bàn mát kèm bàn  sơ chế VNBM – 1800 26.500.000
Bàn mát kèm bàn  sơ chế  VNBM – 2200 34.500.000
Bàn salad mát 2 cánh 1200 24.500.000
Bàn salad mát 2 cánh 1500 27.500.000
Bàn salad mát 3 cánh 32.500.000

Mua bàn mát giá rẻ ở đâu uy tín đảm bảo?

Địa chỉ mua bàn mát công nghiệp uy tín, giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp các loại bàn mát. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín chất lượng. Vậy nên, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp trước khi lựa chọn để yên tâm về chất lượng bàn mát.

Ngoài ra, khi chọn đơn vị bán bàn mát, quý khách hàng nên quan tâm đến yếu tố giá thành. Để có sự lựa chọn tối ưu nhất, quý khách hàng nên so sánh giá bàn mát giữa các đơn vị trên thị trường. Dựa vào kết quả so sánh, quý khách hàng sẽ tìm được đơn vị cung cấp bàn mát giá rẻ với chất chất lượng đảm bảo

Trên đây là chia sẻ về bàn mát công nghiệp – thiết bị hữu ích cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn… Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn mát hãy liên hệ ngay Nahaki để được tư vấn tận tình và mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt.