Menu ☰

Với kinh nghiệm triển khai thiết kế , thi công các dự án bếp nhà hàng Nahaki luôn có phương án cho từng trường hợp , từng dự án giúp cho chủ đầu tư có không gian bếp phù hợp nhất .. Một số nhà hàng chúng tôi từng triển khai : Hệ thống bếp Lương Sơn Quán , Nhà Hàng Hải Yến , Nhà Hàng Myo- Đà Nẵng , Nhà hàng tàu Hoàng Gia , Thế Giới Hải Sản – Thanh Hóa…

 • KINH NGHIỆM TRIỂN KHAI DỰ ÁN

  Nahaki từng triển khai hơn 200 dự án cả nước với các mô hình bếp công nghiệp khác nhau chúng tôi tự tin khi đưa ra phương án phù hợp đúng với điều kiện thực tế của chủ đầu tư

 • CUNG CẤP TRỌN GÓI

  Nahaki triển khai đồng bộ từ thiết kế đến thi công hệ thống bếp công nghiệp . Tất cả thiết bị lắp đặt đều được sản xuất trực tiếp ở xưởng sản xuất

 • SẢN PHẨM HIỆN ĐẠI - THẨM MỸ

  Tất cả sản phẩm đều được thiết kế chỉnh chu - gắn mác Nahaki . chúng tôi lấy tiêu chuẩn về công nghệ và thẩm mĩ để sản xuất các thiết bi bếp , tủ cơm , tủ sấy

 • GIAO HÀNG ĐÚNG TIẾN ĐỘ

  Uy tín , giao hàng đúng tiền độ cam kết là điều chúng tôi hướng đến với mỗi dự án của khách hàng

 • BẢO HÀNH - BẢO DƯỠNG

  Những sản phẩm Nahaki luôn mang độ bền lớn khác hẳn các thiết bị mà các đơn vị cung cấp. Chúng tôi đưa ra chính sách bảo hành bảo dưỡng hợp lí nhất với KH

Bếp nhà hàng – hoàn thiện không gian kinh doanh ẩm thực

________________________________________________________

Đối với mỗi nhà hàng thì khu vực bếp luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Sử dụng các thiết bị nội thất đạt chuẩn không chỉ giúp đem đến những món ăn ngon mà còn đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên. Vậy thiết kế bếp nhà hàng như thế nào hợp lý? Sử dụng các thiết bị nào đảm bảo được nhu cầu? Đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi đang muốn thực hiện kinh doanh nhà hàng. 

Bếp nhà hàng là một trong những khu vực quan trọng nhất

Cách thiết kế bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn cao

Điểm thu hút của một nhà hàng đối với khách hàng không chỉ là không gian thiết kế, chất lượng mà còn là hương vị các món ăn. Đó cũng là lý do khiến nhiều khách hàng đặc biệt chú trọng đến việc thiết kế khu vực bếp. Nên sắp xếp không gian như thế nào để vừa đảm bảo tính thuận tiện vừa đầy đủ các dụng cụ chế biến? Những tiêu chuẩn như thế nào mới có thể khẳng định khu vực bếp nhà hàng đạt chuẩn?

Diện tích sàn

Thông thường khi thiết kế không gian nhà hàng, các kiến trúc sư tập trung khá nhiều và khu vực bếp. Diện tích khu chế biến thực phần thường chiếm từ 40% đến 60% diện tích nhà hàng. Ngoài ra còn có 30% diện tích khu vực lân cận.

Bởi vì khu vực bếp không chỉ là không gian nấu nướng mà còn có cả diện tích nhận hàng, lưu kho. Bên cạnh đó còn là khu vệ sinh thực phẩm của nhân viên. Nếu không gian không đủ rộng thì quản lý sẽ khó kiểm soát mọi thứ.

Một khu bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn cần đáp ứng được diện tích sàn. Bên cạnh đó khu chế biến thường chủ yếu đáp ứng nhu cầu của ít nhất 2 đầu bếp để đảm bảo đủ lượng món ăn.

Mặt bằng xây dựng

Khi thiết kế mặt bằng xây dựng cho khu bếp cần chú ý đầy đủ các khu vực để đảm bảo công đoạn chế biến. Đặc biệt khu sơ chế cần có các thiết bị bếp nhà hàng đạt chuẩn bao gồm: Chậu rửa, thiết bị sơ chế, giá để đồ,…

Bên cạnh đó còn là không gian bếp công nghiệp. Các thực phẩm sau khi sơ chế sẽ được chế biến để tạo nên các món ăn cho nhà hàng. Không gian này cần đảm bảo độ thoáng, rộng để có thể dễ dàng di chuyển và làm việc. Các chất liệu nên sử dụng thường nhẵn bóng như gỗ hoặc đá.

Cần chú ý đến mặt bằng khi thiết kế bếp nhà hàng

Khu bếp nấu thường được chú trọng nhất trong không gian bếp nấu. Các thực phẩm sau khi được gia công sẽ được chuyển đến khu vực này để thực hiện xào nấu, chiên hầm với các thiết bị phù hợp.

Cần setup bếp nhà hàng như thế nào?

Khu vực bếp thường được thiết kế theo phong cách của nhà hàng. Tùy vào đó là nhà hàng món Á hay món Âu mà việc bản thiết kế sẽ được thay đổi một cách phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi setup bếp nhà hàng vẫn cần đảm bảo đầy đủ các khu vực.

Nơi lưu trữ thực phẩm

Đây là nơi sẽ giúp bảo quản thực phẩm để luôn đảm bảo độ tươi ngon và an toàn. Khu vực này thường được sắp xếp và hoạt động với bộ phận bếp trong của nhà hàng. Kho lưu trữ cần đảm bảo rộng và bố trí hợp lý với từng loại thực phẩm riêng biệt.

Ngoài ra cần chia khu rõ ràng để việc tìm kiếm không bị mất thời gian cũng như thực phẩm không bị hư hỏng. Khu lưu trữ sẽ có các thiết bị tủ bảo quản. Các thiết bị này cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, tránh tình trạng hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Khu vực sơ chế thực phẩm

Sau khi lấy ra từ khu bảo quản thực phẩm của bếp nhà hàng cần được sơ chế và làm sạch. Các thiết bị bếp đảm bảo công việc khu vực này cần có: chậu rửa, giá để đồ, dụng cụ thái, dao, thùng rác,… Khu vực sơ chế cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Các loại dụng cụ thái, dao, thớt cần được lau chùi sau khi sử dụng và để trên giá gọn gàng.

Thùng rác nên cố định tại khu vực dễ sử dụng nhất. Như vậy sẽ không gây bất tiện, vướng víu cho nhân viên khi đang làm việc.

bep-nha-hang

Khu vực gia công thực phẩm

Sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, các thực phẩm sẽ được chuyển đến để gia công trong khu bếp nhà hàng. Đây sẽ là nơi thực hiện các công đoạn như tẩm ướp gia vị, băm thịt, viên thịt, nhào bột,…

Khi thiết kế khu vực này cần lưu ý diện tích đủ rộng dành cho 3 đến 4 người. Như vậy hiệu suất công việc sẽ được đảm bảo và không ảnh hưởng đến người khác. Nên lựa chọn các thiết bị có bề mặt nhẵn mịn để dễ sử dụng và vệ sinh.

Khu vực bếp nấu chế biến món ăn

Bếp nấu là khu vực quan trọng nhất để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Vì vậy mà các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần chú trọng để đảm bảo dễ dàng thực hiện mọi công việc xào, nấu, chiên, nướng,… Khi thiết kế cần đảm bảo phân khu với chức năng riêng biệt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Trong khu bếp nấu cũng cần trang bị thêm các thiết bị như máy hút mùi chuyên dụng. Điều này sẽ giúp khói không ảnh hưởng đến khu vực bàn ăn của khách hàng.

Nơi trình bài món ăn

Khu vực này của bếp nhà hàng cần phải đảm bảo độ rộng cần thiết, ngay cả khi nhà hàng có đông khách. Như vậy khi nhân viên di chuyển sẽ không bị va vào nhau, gây ảnh hưởng đến món ăn. Cần đảm bảo sạch sẽ tuyệt đối đối với khu trình bày món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu rửa bát và diệt khuẩn

Đây là khu vực sẽ làm sạch tất cả đồ dùng chế biến, bát đĩa sau khi đã sử dụng. Nơi này sẽ gồm các vật dụng cần thiết như chậu rửa, giá đựng, máy rửa bát hoặc máy diệt khuẩn,…

thiet-ke

Một số mô hình bếp nhà hàng hiện nay

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên thiết kế khu vực bếp của nhà hàng như thế nào thì có thể tham khảo một số mô hình phổ biến. Đây là những thiết kế đã được tính toán về cả tần suất, lượng khách hàng, đảm bảo yêu cầu một cách tốt nhất.

Kiểu ốc đảo

Khi bố trí bếp nhà hàng, rất nhiều người đã lựa chọn kiểu thiết kế này. Ưu điểm của mô hình ốc đảo chính là tính liên kết và dịch chuyển vòng thực phẩm, vật dụng trong bếp một cách dễ dàng. Các thiết bị nấu nướng thường sẽ được sắp xếp ở khu vực trung tâm và các khu còn lại sẽ bố trí xung quanh theo một thứ tự nhất định.

Mô hình này tạo nên sự thuận lợi trong công việc tạo nên một không gian mở. Như vậy việc giám sát và truyền đạt thông tin cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Kiểu phân khu

Cách bố trí này dựa trên chức năng riêng biệt của từng khu vực. Thường thì các khu sẽ được sắp xếp nối tiếp theo chức năng và dọc tường theo quy luật để đảm bảo công việc tốt nhất. Ưu điểm mô hình phân khu là việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Kiểu dây chuyền sản xuất​

Bố trí bếp nhà hàng khách sạn theo kiểu dây chuyền sản xuất sẽ phù hợp với những nhà hàng đông khách. Kiểu này có ưu điểm là phục vụ nhanh gọn, thuận tiện khi di chuyển. Thường thì các thiết bị nhà bếp sẽ được sắp xếp theo hàng dọc.

Mô hình này sẽ rút ngắn được thời gian vận chuyển thức ăn giúp tăng năng suất làm việc. Bên cạnh đó, thông tin liên lạc và yêu cần cũng sẽ được thực hiện dễ hơn, nhanh chóng hơn.

bep-nha-hang

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng 

Không chỉ khu vực bếp, khi thiết kế nhà hàng bạn cũng cần lưu ý để tạo nên sự thống nhất, thông thoáng. Cách sắp xếp hợp lý sẽ giúp công việc thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Diện tích

Khi thiết kế nhà hàng cần có sự phân chia diện tích khu vực hợp lý. Bạn nên tận dụng tối đa các diện tích và không gian có sẵn. Một lối đi rộng và dễ dàng chính là yếu tố giúp công việc thuận lợi hơn. Đối với khu vực bếp nhà hàng cần đảm bảo đủ không gian cho các khu chế biến.

Tính linh hoạt trong sắp xếp diện tích có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nếu có một sự thay đổi nào về thực đơn, quản lý có thể nhanh chóng báo lại khu vực bếp. Việc di chuyển cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng các thiết bị và chế biến món ăn của đầu bếp.

Chú ý đến các thiết kế thông minh

Một bếp nhà hàng được thiết kế đáp ứng mọi yêu cầu là khi mọi công đoạn chế biến món ăn được hoàn thành tốt nhất. Thiết kế thông minh sẽ giúp nhân viên không chỉ dễ dàng làm việc mà còn di chuyển nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến người khác. Không gian đảm bảo còn giúp tránh được sự khó chịu, mệt mỏi trong nhà bếp.

bep-nha-hang

Tại sao nên chọn Nahaki để thi công thiết kế bếp nhà hàng?

Rất nhiều khách hàng khi muốn thiết kế nhà hàng đã băn khoăn không biết làm thế nào. Tại Nahaki  chúng tôi luôn tự hào đồng hành với sự tin tưởng của khách hàng.

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng Nahaki 

 Sau khi tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng đến để khảo sát mặt bằng, thực hiện đo đạc để có được thông số chính xác.

Sau đó chúng tôi sẽ thực hiện đưa ra bản phác thảo thiết kế. Bản này sẽ được gửi lại cho khách hàng để xem xét và chỉnh sửa đưa ra phương án cuối cùng. Sau khi khách hàng duyệt phương án cũng như thời gian thực hiện thì đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành theo yêu cầu.

Chính sách bảo hành bảo dưỡng của Nahaki 

Sau khi đã hoàn thiện và bàn giao thiết kế, Nahaki sẽ thực hiện viết phiếu bảo hành. Không chỉ là bảo hành đối với các thiết bị bếp nhà hàng mà còn là bảo hành đối với dự án. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng hay gặp bất cứ trục trặc gì khi hoạt động có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng có mặt để sửa chữa. Tất cả các ưu đãi khách hàng được hưởng sẽ thực hiện theo thỏa thuận bảo hành, bảo dưỡng trước đó.

Hãy để Nahaki giúp bạn có được thiết kế bếp nhà hàng như ý. Để biết thêm các thông tin khác, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn 24/24 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.