Các loại tủ cơm công nghiệp Nahaki cung cấp vô cùng đa dạng:4 khay , 6 khay, 10 khay , 12 khay  và 24 khay tương ứng với các kg khác nhau. Tùy theo nhu cầu cần sử dụng trong chế biến để có thể chọn số lượng khay cho phù hợp.

Với sản phẩm được sản xuất tại xưởng từ dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến nhất các loại tủ cơm của Nahaki luôn đảm bảo độ bên . Tính thẩm mỹ và công năng giúp khách yên tâm và thoải mái nhất khi sử dụng sản phẩm. 

Gọi số : 098.651.9922 để nhận báo giá và tư vấn tốt nhất về sản phẩm tủ cơm công nghiệp có tại Nahaki. 

Tủ cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp là gì?

Tủ nấu cơm công nghiệp là một trong những thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng quan trọng đầu tiên cần trang bị. Thiết bị này giúp ta có thể nấu nhiều suất ăn cùng lúc trong thời gian 40 – 50 phút nấu.

Tủ cơm công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý chín bằng hơi ở nhiệt độ áp suất cao. Từ đó thành phẩm ngon và chín đều hơn đồng thời tiết kiệm được nhiều công sức trong quá trình chế biến hơn so với nồi nấu cơm thông thường. Không chỉ vậy, thiết bị này còn có thể sử dụng để nấu các món khác nhau: hấp xôi, lục giò chả, bánh trưng, hấp các sản phẩm bằng hơi nước khác

Các cách phân loại loại tủ hấp cơm công nghiệp

Phân loại dựa theo số khay

Số lượng khay nấu là một trong những cách phân loại phổ biến.

Khay sẽ giúp chủ quán ước chừng được số suất ăn cần phục vụ từ đó có sự lựa chọn thiết bị cho phù hợp nhất.

Theo Nahaki thấy được rằng khả năng phục vụ tương ứng như sau: 6 khay ~ 150 suất ăn, 8 khay ~ 200 suất, 10 khay ~ 250 suất, 12 khay ~ 30 suất, 20 khay ~ 500 suất, 24 khay ~ 600 suất ăn…

Hiện tại, Nahaki đang cung cấp các loại tủ nấu cơm:

Về quy cách thông thường, tủ hấp cơm công nghiệp dưới 20 khay thường có 1 cánh cửa mở và 20 khay trở lên sẽ có 2 cánh cửa mở.

Phân loại theo nguồn nhiên liệu hoạt động

Nguồn nhiên liệu hoạt động của tủ nấu cơm quyết định tới độ bền, tính an toàn, chất lượng của cơm. Trên thị trường hiện đang có 3 loại tủ nấu chính đó là: tủ nấu cơm bằng gas, tủ nấu cơm bằng điện, tủ nấu cơm tích hợp hai nguồn nguyên liệu trên.

Tủ cơm công nghiệp sử dụng năng lượng gas

Ưu điểm: giá thành rẻ, độ bền tương đối tốt, nguồn nhiên liệu dễ tìm. Với việc sử dụng năng lượng gas để tạo hơi nóng, thực phẩm sẽ chín đều, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiên liệu nấu.

Phù hợp sử dụng trong các quán cơm bình dân, các nhà hàng có quy mô nhỏ và trung bình.

Tủ cơm công nghiệp sử dụng năng lượng điện

Ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện là công suất lớn và độ bền cao. Thiết bị hoạt động cơ chế sử dụng hơi nóng tuần hoàn, giúp các hạt cơm chín đều, đạt chất lượng tốt, hợp khẩu vị khách hàng.

Thiết bị được thiết kế hiện đại giúp dễ dàng theo dõi thời gian và nhiệt độ trong quá trình nấu chín. Do vậy, loại tủ cơm công nghiệp bằng năng lượng điện thường được các nhà hàng, khách sạn quy mô lớn ưu chuộng và tin dùng.

Tủ nấu cơm tích hợp hai nhiên liệu điện và gas

Loại tủ này được ưa chuộng bởi hiệu suất làm việc cao. Có khả năng tự động hóa, nhiều chức năng để phục vụ công việc nấu nướng được tiện lợi hơn.

Phù hợp để phục vụ cho nhà hàng, khách sạn, resort,  trường học, hoặc các bếp ăn công nghiệp tập thể…

Ngoài ra tủ hấp cơm còn thường chia theo số kg thực phẩm. Tại Nahaki có các sản phẩm như: 20kg, 30kg, 50kg và tủ 100kg.

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Bước 1: Sau khi mua thiết bị, cần tiến hành đấu nối vào hệ thống điện hoặc nguồn gas.

Thiết bị tủ nấu cơm điện sử dụng q 1 trong các cách sau:

  • Đấu trực tiếp vào hệ thống điện trong khu bếp công nghiệp.
  • Đấu qua cầu giao điện.
  • Đấu qua 1 aptomat để sử dụng an toàn hơn.

Bước 2: Tiến hành kKiểm tra kỹ thuật trước khi nấu

Bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp tự động cho buồng đốt, đảm bảo nước khoảng gần 1 đốt ngón tay tùy loại gạo nấu.

Kiển tra nguồn nhiên liệu cấp đã ổn định hay chưa.

Bước 3: Tiến hành nấu cơm khi đảm bảo bước 1 và bước 2

Thiết lập thời gian nấu cơm từ 40-50 phút. Điều chỉnh nhiệt độ về 0℃ để tắt khống chế nhiệt.

Bật nguồn điện hoặc nguồn khí gas để khởi động, tiến hành nấu cơm.

Thời gian nấu cơm thông thường sẽ từ 40 đến 50 phút. Hệ thống tủ nấu có thể tự động ngắt nguồn để tủ giảm áp xuất cũng vừa để ủ cơm được ấm nóng.

Sau khi hoàn thành công việc nấu, nên đợi khoảng 10-15 phút tắt nguồn ta mới được lấy cơm ra tránh việc gây bỏng do hơi nước.

Với ưu điểm của từng loại tủ nấu cơm công nghiệp cũng như sự tiện lợi trong việc sử dụng, còn chờ gì mà không liên hệ ngay tới Nahaki để sở hữu thiết bị bếp công nghiệp này. Cam kết những thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp Nahaki sẽ giúp bạn hài lòng nhất.

Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua thông tin sau:

Công ty cổ phần thiết bị Inox Hưng Vượng

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline: 098.651.9922 (0246.6861.448)

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, Khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp  Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội