Menu ☰

Bếp Âu công nghiệp là một trong những thiết bị nấu chuyên dụng cho các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ các món Âu. 

Với cấu tạo đặc biệt với nhiều họng nấu cùng kết hợp với lò nướng đi kèm, thiết bị này giúp cho công việc chế biến nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Từ đó tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như công sức cho người chế biến món ăn.

 Tại Nahaki, sản phẩm bếp Âu vô cùng đa dạng. Chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm với kiểu dáng thiết kế, kích thước, số lượng họng bếp cũng các chức năng đi kèm… phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan tới sản phẩm. Còn chờ gì mà không sở hữu cho mình một chiếc bếp Âu công nghiệp Nahaki.

Gọi ngay tới hotline: 098.651.9922 để được hỗ trợ thông tin.

Bếp Âu Công Nghiệp

Ngay từ cái tên bếp âu công nghiệp chúng ta đã có thể hiểu thêm phần nào về loại hình bếp này. Bếp được thiết kế theo phong cách châu Âu, đáp ứng những yêu cầu khó khăn với những món ăn tinh xảo, chế biến phức tạp và kết hợp với màn trình diễn theo phong cách phương Tây. Bếp công nghiệp được làm từ thép không gỉ mang đến vẻ đẹp đơn giản sang trọng. Công suất của thiết bị này rất lớn, dẫn đầu trong số các loại bếp hiện có trên thị trường. Để hiểu thêm về loại bếp công nghiệp này thì bạn đừng nên bỏ lỡ những thông tin ngay sau đây.

Bếp âu là gì?

Bếp âu là loại bếp được các đầu bếp sử dụng để nấu súp và đặc biệt là các món Âu. Thời gian nấu cho các món Âu thường rất dài, tùy theo món ăn sẽ không yêu cầu cao về nhiệt độ nấu. 

Ngoài ra, không giống như các món châu Á, các món châu Âu thường không được ướp gia vị đậm đà mà được chế biến trực tiếp từ thực phẩm tươi và ăn kèm với nước sốt. Do đó, giai đoạn làm nước sốt trong các món ăn phương Tây được chú trọng rất nhiều. Để chế biến các thành phần chính và làm nước sốt, đầu bếp cần các thiết bị bếp âu để hoàn thành sản phẩm.

Phân loại bếp âu công nghiệp

Theo chức năng nấu ăn, bếp âu được chia thành hai dòng chính là bếp thường và bếp có lò nướng.

Bếp âu thường

Bếp âu thường chỉ sử dụng nấu trên bề mặt khí gas, có thể chia thành các dòng với số lượng khí cụ thể: bếp âu 4 họng, 6 họng, 8 họng, 12 họng. Bạn cũng có thể chọn loại để bàn tiết kiệm không gian hoặc bàn loại chân cao có kệ, để tận dụng không gian lưu trữ. 

Hoặc có thể thêm một rào chắn phía sau để tránh văng dầu mỡ trên bề mặt tường nhà bếp. Các họng gas có hiệu suất cao hoạt động độc lập với các nút riêng, và lửa gas có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu nấu nướng.

Bếp Âu có lò nướng

Tận dụng không gian dưới một nhà bếp âu cao, thay vì chỉ có các dụng cụ nhà bếp thông thường, được thiết kế thành một lò nướng thực phẩm, đó là nhà bếp âu có lò nướng. Tương tự như bếp âu thường có nhiều họng gas, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn với bếp âu 4 họng có lò nướng, 6 họng, 8 họng, 12 họng.

Cấu tạo của bếp âu công nghiệp

Bếp âu công nghiệp được tạo thành từ các bộ phận sau: khay bếp, nút điều khiển, kiềng bếp, vách ngăn lửa, chân đỡ bếp, thân bếp. Trong đó:

  • Kiềng bếp được làm từ vật liệu bằng gang tráng men.
  • Thân bếp sử dụng chất liệu inox 304, có độ bền tương đối cao.
  • Khay bếp được làm bằng thép không gỉ 304, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh.
  • Nút điều khiển có thể được gỡ bỏ để bảo trì.
  • Vành chia lửa được cấu tạo có 2 vòng và được làm từ vật liệu đồng nên có thể giúp vành lửa được ổn định, dễ điều khiển lửa hơn.
  • Chân đế inox 304 khá chắc chắn.

Lợi ích của bếp âu công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp cho phép kiểm soát nhiệt độ, rút ​​ngắn thời gian chuẩn bị thức ăn nhưng không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn. Bếp công nghiệp này sở hữu những tính năng ưu việt, phục vụ mọi nhu cầu nấu nướng:

  • Bếp công nghiệp dễ sử dụng, giúp nấu nhanh hơn.
  • Bếp được làm bằng thép không gỉ bền, vệ sinh tiện lợi và đơn giản.
  • Chế độ điều chỉnh nhiệt độ ở mức rộng, mang đến những món ăn ngon nhất.
  • Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và xu hướng hiện đại.
  • Bếp âu phù hợp cho cả không gian bếp truyền thống, diện tích nhỏ và bếp hiện đại, diện tích lớn.
  • Bếp âu có thể dùng cho nhà hàng bếp, công ty, nhà máy, trường học, bệnh viện,…
  • Giá cả của bếp âu vô cùng hợp lý, nên phù hợp với kinh tế của nhiều khách hàng.
  • Tất cả các sản phẩm đều được làm từ chất liệu thép không gỉ nên rất bền, sáng bóng, chống bám bẩn, dầu mỡ cực tốt.
  • Thiết kế đánh lửa tự động, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt.
  • Đảm bảo hoạt động với hiệu suất mong muốn, tiết kiệm nhiên liệu.
  • Khả năng chịu nhiệt cao, thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian.

Với những gì thiết bị nhà bếp âu mang lại, nó hoàn toàn xứng đáng được yêu thích. Bạn không chỉ sử dụng loại bếp này phục vụ trong nhà hàng mang phong cách châu Âu mà còn với các nhà hàng khác muốn đáp ứng tốt yêu cầu trong nấu nướng cho khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng bếp âu để đạt hiệu quả cao

Tại Việt Nam, bếp âu là một trong những thiết bị bếp công nghiệp quan trọng và thường được sử dụng trong hệ thống nhà hàng, khách sạn, công ty, trường học,… Tuy nhiên, để thiết bị bếp công nghiệp bền và hiệu quả thì có thể không phải tất cả các đơn vị nào cũng biết sử dụng một cách chính xác. Trong bài viết sau, Nahaki sẽ hướng dẫn một số bí quyết để giúp bạn khai thác và sử dụng bếp công nghiệp hiệu quả nhất.

Lưu ý về hiệu suất của thiết bị bếp

  • Ngọn lửa phải tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi.
  • Ngọn lửa phải có màu xanh, không có tia lửa đỏ hoặc lửa sẽ lan ra bên ngoài bộ đốt.
  • Sử dụng nút điều khiển để điều chỉnh nhiệt, dùng lửa lớn để đun sôi một nồi nhỏ sẽ lãng phí năng lượng
  • Không bao giờ để nồi có nhiệt độ thấp trên bề mặt nóng.
  • Tắt bếp khi không sử dụng.
  • Sử dụng vung nồi để tránh mất nhiệt và tăng hiệu quả của quá trình nấu.
  • Kiểm tra màu của ngọn lửa, nếu phát hiện màu vàng, hãy gọi ngay cho bộ phận sửa chữa bếp công nghiệp chuyên nghiệp.

bếp âu công nghiệp

Khi vệ sinh bếp cần chú ý những vấn đề sau

  • Chà kiềng, đầu đốt và khay trượt sau khi sử dụng, sử dụng dung môi làm sạch (chất tẩy rửa hòa tan) nếu cần thiết.
  • Hủy bỏ đầu đốt và ngâm trong nước xà phòng ấm nếu cần thiết.
  • Rửa cổng đầu đốt bằng bàn chải, dây cứng hoặc xiên nhọn. Sau đó rửa sạch và làm khô đầu đốt cuối cùng cài đặt lại vị trí như cũ.
  • Lau chùi mặt trên và mặt bếp bằng khăn ẩm.

Một số mẹo sử dụng bếp an toàn

  • Lau sạch khay dính mỡ hoàn toàn. Vì dầu mỡ và dư lượng thực phẩm là những yếu tố nguy cơ hỏa hoạn cực kỳ nguy hiểm.
  • Làm sạch hoàn toàn tất cả các thực phẩm bị đổ ra ngoài ngay lập tức để tránh nguy cơ hỏa hoạn. Phần dư còn lại trong đầu đốt có thể gây cháy.
  • Hãy chắc chắn rằng trong quá trình nấu thì quai nồi không chìa ra ngoài bếp.
  • Cẩn thận khi đặt các vật phẩm bằng giấy hoặc vải gần bếp.
  • Không để tạp dề và vật liệu dễ cháy gần khu vực nhiệt độ cao.

Bên cạnh những đề cập về hướng dẫn sử dụng bếp công nghiệp được chia sẻ ở trên bạn cũng cần phải lưu ý kiểm tra định kỳ bếp. Kiểm tra hệ thống gas của bếp theo định kỳ mà nhà sản xuất cung cấp để đảm bảo an toàn, thường cứ sau 5 tháng kiểm tra 1 lần để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho thiết bị.

bep-au

Kinh nghiệm chọn mua bếp âu công nghiệp

Khi bạn có một chiến lược kinh doanh cụ thể hoặc đang có ý định mở một mô hình kinh doanh ăn uống. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khách hàng sẽ thưởng thức những món ăn ngon đi vào trái tim của mọi người, họ sẽ thường ghé thăm và lôi kéo bạn bè của họ đến cửa hàng của bạn để thưởng thức. Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn thiết bị bếp phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn.

Chọn bếp công nghiệp phù hợp với không gian

Không gian bếp được coi là một trong những nơi quan trọng để bạn cân nhắc khi lựa chọn bất kỳ thiết bị bếp công nghiệp nào. Điều này giúp đảm bảo sự cân bằng của không gian không quá chật, vị trí dư thừa.

Đặt thiết bị bếp công nghiệp ở vị trí đó có ảnh hưởng đến việc mở cửa, hay có chướng ngại vật trên đường hay không? Tất cả những điều này bạn nên được xem xét cẩn thận trước khi mua thiết bị phù hợp kích thước, thiết kế và bố trí. Do đó nhiều nhà hàng hay khách sạn thường lựa chọn sử dụng bếp âu 4 họng có lò nướng Berjaya.

Chất lượng của dòng bếp âu công nghiệp

Bản chất của bếp công nghiệp là sử dụng trong thời gian lâu nấu với số lượng lớn, vì vậy bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến độ bền của bếp. Nên chọn thiết bị có vỉ nướng mỏng, tản nhiệt có khả năng chịu nhiệt cao. Bạn có thể chọn số lượng họng như bếp âu 4 họng Berjaya hay 6 họng và thậm chí là 8 họng.

Trên thị trường hiện nay dòng bếp công nghiệp đang được bán rất nhiều, vì vậy bạn nên tham khảo giá trước khi mua. Tránh mua các thiết bị bếp có giá cao, mà hãy chọn các sản phẩm có giá cả phải chăng cũng như nhu cầu của nhà hàng và khách sạn.

Chọn nhà phân phối uy tín trên thị trường

Để mua sản phẩm bếp công nghiệp chính hãng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm những thương hiệu uy tín trên thị trường. Tốt nhất là tìm kiếm những nơi đã được sử dụng và đánh giá cao bởi những người như vậy sẽ giúp bạn mua dòng bếp công nghiệp tốt nhất với giá rẻ nhất.

Tại các nhà hàng khách sạn chuyên cung cấp các món ăn Âu – Mỹ thì việc sử dụng bếp âu công nghiệp là thiết bị không thể thiếu. Nhà hàng càng hiện đại, chất lượng càng cao sẽ phụ thuộc vào sự hiện đại của các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Thiết bị nhà bếp châu Âu là mối quan tâm hàng đầu trong các nhà hàng cao cấp vì hiệu quả, an toàn và thiết kế sang trọng.

Địa chỉ mua bếp công nghiệp chất lượng tốt

Thiết bị nhà bếp công nghiệp Nahaki là một công ty chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị nhà bếp công nghiệp nhập khẩu châu Âu từ các thương hiệu nổi tiếng. Chúng tôi đảm bảo các thiết bị của công ty là 100% chính hãng và được nhập khẩu từ các nước có ngành công nghiệp tiên tiến như Đức, Ý, Malaysia.

Nahaki là nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trong thị trường bếp công nghiệp, chuyên tư vấn, lắp đặt, thiết kế và thi công thiết bị bếp âu, á cho các nhà hàng và khách sạn lớn. Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác hài lòng nhất khi đến với chúng tôi. Liên hệ tới hotline: 098.651.9922 để được hỗ trợ.