Menu ☰

Bảo quản thực phẩm tươi mát bằng bàn lạnh công nghiệp

Đối với nhà hàng, khách sạn, siêu thị thì bàn lạnh công nghiệp là một vật dụng không thể thiếu. Đây là sản phẩm đảm bảo được độ tươi mát cho thực phẩm và giữ chúng trong thời gian lâu hơn mà không mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết khi chế biến.

Bàn Lạnh Công Nghiệp

Bàn lạnh công nghiệp là gì?

Bàn lạnh công nghiệp là sản phẩm kết hợp giữa tủ đông lạnh và bàn sơ chế thức ăn. Nó được tạo ra để đem lại sự tiện lợi cho người đầu bếp trong việc bảo quản, sơ chế và chế biến thức ăn.

Bàn lạnh công nghiệp là gì?
Bàn lạnh công nghiệp là gì?

Một sản phẩm bàn đông lạnh công nghiệp hoàn chỉnh thường gồm 2 ngăn đông lạnh trở lên. Mỗi ngăn lại được ngăn cách riêng biệt và có các giá đỡ đựng đồ.

Một ngăn đông sẽ có nhiệt độ duy trì ở mức -18 đến -10 độ C. Ngăn mát còn lại thì được duy trì ở nhiệt độ từ 2 đến 6 độ C. Tùy vào từng loại thực phẩm và mục đích sử dụng khác nhau mà người ta đặt vào từng ngăn khác nhau. 

Còn với bàn sơ chế thực phẩm, đây là một tấm inox phẳng được đặt trên bề mặt của tủ đông lạnh. Mặt inox này là loại inox 304 có độ bền cao và đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sử dụng. Một số bàn đông lạnh công nghiệp còn được gắn thêm gờ chắn phía sau để ngăn không cho thực phẩm bị rơi rớt xuống nền nhà, mặt đất. 

Nhìn chung trên thị trường có ba loại bàn mát công nghiệp chính phù hợp với từng mục đích và đối tượng khác nhau:

  • Bàn đông lạnh cánh inox: Dùng để tích trữ thực phẩm như đồ ăn đã nấu sẵn, hoa quả
  • Bàn lạnh cánh kính: Dùng để tích trữ rượu và những đồ uống được dùng trong các quán bar và thường đề cao tính thẩm mỹ.
  • Bàn mát salad: Có thêm khay đựng thức ăn trên mặt bàn, đề cao tính trình bày và được ưa chuộng sử dụng tại các quầy buffet.

Ưu điểm vượt trội của bàn đông công nghiệp

Có lẽ sẽ có rất nhiều người đang đặt câu hỏi rằng liệu sản phẩm này có ưu điểm gì vượt trội đáng để sử dụng? Những tính năng sau đây của bàn lạnh công nghiệp sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng nhất:

  • Nhiệt độ được phân bố đồng đều theo hai chiều dọc và ngang
  • Không khí được lưu thông nhờ vào quạt khí nằm phía trong khoang bàn
  • Ngăn kéo có thể tháo rời
  • Tiết kiệm lên đến 40% điện năng
  • Có khả năng tự động xả tuyết
  • Khoảng nhiệt độ có độ chia nhỏ nhất chỉ 0,1 độ C
  • Nhiệt độ bay hơi thấp và độ nén cao

Tính năng của bàn đông lạnh công nghiệp

Trong quá trình sử dụng, bàn đông lạnh công nghiệp cũng đem lại những tiện ích nhất định cho người dùng. 

  • Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng do có thể tháo rời các bộ phận
  • Dễ dàng điều khiển và thao tác từ khoảng cách xa
  • Khả năng làm mát hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của người sử dụng
  • Có thể sử dụng như chiếc bàn soạn đặt thức ăn, thực phẩm
  • Tiết kiệm được không gian trong căn bếp

Tiện ích của bàn đông mát công nghiệp

Thực phẩm khi được bảo quản trong bàn lạnh công nghiệp sẽ giữ được sự sạch sẽ và tươi ngon cần thiết. Bạn sẽ không còn phải lo lắng vì thực phẩm bị ôi thiu, không giữ được hương vị như ban đầu nữa. Bàn lạnh công nghiệp chính là một sản phẩm hữu ích, là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong căn bếp.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao bàn lạnh công nghiệp lại được ưa chuộng nhiều đến như thế. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đem đến sự tươi ngon trong từng bữa ăn với sản phẩm bàn đông lạnh công nghiệp?

Website: https://nahaki.com.vn