Menu ☰

Tin tức

Các loại bếp công nghiệp cần có. Mua bếp nấu công nghiệp ở đâu tốt nhất?

07 / 12 / 2019

Khu vực bếp công nghiệp là khu vực quan trọng tạo nên những món ăn giữ chân khách hàng, tạo nên sự phát triển trong kinh doanh. Chính bởi thế nên việc đầu tư cho khu vực này là việc phải thực hiện. Vậy một khu bếp có công dụng gì, các thiết bị cần có và mua các thiết bị đó ở đâu là tốt nhất? Tất cả sẽ được Nahaki giải đáp ở bài viết dưới đây.

Vai trò của bếp công nghiệp

Khu bếp nấu công nghiệp là nơi chế biến món ăn phục vụ cho một lượng lớn khách hàng.

Những khu bếp ăn công nghiệp rất phổ biến, ta có thể thấy được ở những khu công nghiệp, trường học, các nhà hàng, khách sạn… Khu bếp luôn phải hoạt động với công suất cao, vì thế việc trang bị đầy đủ mọi thiết bị phục vụ là điều cần phải thực hiện.

Để tạo nên được một khu bếp công nghiệp đạt chuẩn, chủ đầu tư nên thiết kế thành từng phân khu theo mô hình khép kín. Không gian bếp luôn phải đảm bảo được an toàn vệ sinh đồng thời luôn sạch sẽ, thoáng mát. Việc vệ sinh cũng góp phần bảo quản các thiết bị bếp nấu công nghiệp, giúp tăng độ bền của thiết bị.

bep-cong-nghiep
Vai trò của bếp công nghiệp

Các khu vực chính trong bếp

Một khu bếp đạt chuẩn cần phải phân chia ra từng khu riêng biệt phục vụ cho nhiều công đoạn khác nhau

Khu vực nhập và bảo quản thực phẩm: tiến hành nhập, kiểm định chất lượng thực phẩm. Phân loại và bảo quản thực phẩm tại kho lạnh hoặc các thiết bị bảo quản lạnh công nghiệp.

Khu sơ chế thực phẩm: tiến hành rửa, cắt, thái thực phẩm trước khi chế biến.

Khu vực bếp nấu chế biến: phân khu bếp nóng, bếp nguội. Tại khu bếp nguội chế biến các món như salat, rau trộn… Khu bếp nóng tiến hành xào, nấu, chiên, nướng… thực phẩm.

Khu vực phân chia và phục vụ đồ ăn: sau khi chế biến chuyển thực phẩm ra phân khu này để trang trí và phục vụ cho thực khách.

Khu dọn rửa: tiến hành thu dọn bát đĩa vệ sinh và sấy khô.

khu-vuc-trong-bep
Các khu vực chính trong bếp nhà hàng

Một số thiết bị bếp inox công nghiệp cần có

Mội khu bếp nhà hàng cần rất nhiều các thiết bị bếp công nghiệp khác nhau. Ví dụ như:

Thiết bị nấu: các loại bếp ga công nghiệp, bếp chiên, xào… Công dụng nấu chín thực phẩm bằng ga hoặc điện…

Thiết bị sơ chế: gồm các dụng cụ cắt, xay, thái thực phẩm,..

Thiết bị bảo quản thực phẩm: gồm thiết bị giữ lạnh, cấp đông và các loại tủ hâm nóng thực phẩm đã chế biến.

Một số thiết bị bếp inox khác: bàn inox, các loại giá kệ inox, chậu rửa, xe đẩy inox và nhiều dụng cụ khác.

HÌNH ẢNH Dự Án
Dụng cụ bếp nhà hàng

 

Các loại bếp nấu công nghiệp

Các thiết bị dùng để nấu là thiết bị quan trọng nhất vì thế cần phải trang bị cho khu bếp đầy đủ cũng như chất lượng nhất.

Bếp ga công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp đầu tiên cần kể tới là bếp ga công nghiệp. Không chỉ đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà các loại bếp ga công nghiệp đều được kiểm chứng về chất lượng. Bếp ga công nghiệp được phân thành các loại sau;

Bếp ga đơn: phục vụ cho các cửa hàng, khu bếp có quy mô nhỏ. Phục vụ một lượng khách không quá nhiều.

Bếp ga công nghiệp đôi: đáp ứng nhu cầu chế biến cho các khu bếp nấu của nhà hàng,khách sạn hay các khu công nghiệp có quy mô lớn, phục vụ một lượng lớn thực khách.

Bếp khè: dòng sản phẩm khá được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Các loại bếp ga công nghiệp đều có đặc điểm chung dùng để chế biến các món chiên xào hay nấu các món soup với ngọn lửa lớn. Đây chính là một giải pháp tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn và vô cùng tiện lợi đối với mọi nhà hàng. Theo anh Hà bên máy gps rtk chia sẻ: Sản phẩm bên Nahaki luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bếp Á 

Bếp Á công nghiệp được gia công từ chất liệu hợp kim inox có nhiều ưu điểm phù hợp với các khu bếp nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam. Với đặc tính sáng bóng, không gỉ sét hay bị bào mòn nên các thiết bị bếp Á luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng kinh doanh món Á.

Bếp Á là công cụ tạo nên những món ăn chuẩn hương vị châu Á. Ngoài những ưu điểm về chất liệu gia công thì thiết bị này có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với nhiều không gian bếp nấu. Sử dụng dễ dàng, tiện lợi cùng việc vệ sinh đơn giản nhanh chóng góp phần tăng hiệu suất công việc. Các loại bếp được dùng phổ biến: bếp Á 2 họng, bếp Á 3 họng và bếp 4 họng.

bep-a-cong-nghiep
Bếp ga công nghiệp

Bếp Âu công nghiệp

Khác với các loại bếp công nghiệp khác, bếp Âu chỉ có thể nấu được một lượng nhỏ thức ăn nhưng chế biến cùng lúc nhiều món. Bếp Âu thiết kế với nhiều họng bếp nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mua sắm cũng như khí đốt.

Bếp Âu được làm từ chất liệu cao cấp có độ bền bỉ, khả năng chịu nhiệt rất tốt không han gỉ tại môi trường tự nhiên khô ráo nên vệ sinh, chùi rửa rất dễ dàng.

Các loại bếp Âu công nghiệp:

Bếp Âu không lò nướng.

Bếp Âu  có tích hợp thêm lò nướng.

Ngoài ra còn được phân theo số lượng họng bếp: bếp Âu 2 họng, bếp 4 họng, 6 họng đốt…

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chủ đầu tư có thể chọn cho mình thiết bị phù hợp. Lời khuyên của Nahaki dành cho bạn đó là nên sử dụng bếp có lò nướng. Chỉ với một mức giá không chênh lệch quá nhiều mà bạn đã có thể chế biến thêm các món nướng phục vụ cho thực khách của mình.

bep-au-cong-nghiep
Bếp Âu công nghiệp

Các thiết bị bảo quản thực phẩm

Ngoài các loại bếp chuyên dùng để nấu, khu bếp của bạn cũng cần phải trang bị thêm các trang thiết bị khác dùng để bảo quản thực phẩm.

Các thiết bị bảo quản lạnh bảo quản các thực phẩm trước khi chế biến nhằm giữ lại độ tươi cũng như hàm lượng dinh dưỡng. Ví dụ: tủ cấp đông, tủ mát hay bàn mát…

Thiết bị hâm nóng công nghiệp: giữ độ ấm nóng thực phẩm sau khi chế biến.

Ngoài những thiết bị trên, khu bếp nhà hàng, khách sạn cũng cần phải trang bị thêm các loại tủ kệ inox, xe đẩy hàng, quầy pha chế inox…

CLICK TẠI ĐÂY để tham khảo thêm về quầy pha chế inox 

bep-cong-nghiep
Các thiết bị bảo quản thực phẩm

Mua thiết bị bếp công nghiệp ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô vàn những cơ sở cung cấp các dụng cụ cho khu bếp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được về chất lượng cũng như sự an toàn khi sử dụng. Mua bếp nấu công nghiệp ở đâu tốt nhất? chắc hẳn đó  là câu hỏi của rất nhiều chủ nhà hàng. Hiểu được điều đó, Nahaki đã trở thành một địa chỉ cung cấp các sản phẩm trong nhà bếp uy tín được mọi khách hàng tin chọn. Vậy lí do nên mua hàng tại Nahaki là gì?

Chất lượng đạt chuẩn quốc tế

Mọi dụng cụ hay mọi linh kiện dù là nhỏ nhất đều được chúng tôi kiểm duyệt về nguồn gốc cũng như xuất xứ. Nahaki cam kết mọi sản phẩm đạt chuẩn tiêu chuẩn sản xuất hiện đại của châu Âu. Tất cả các sản phẩm trước khi xuất kho đều được kiểm tra về chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thiết kế khoa học đa dạng

Không chỉ đáp ứng được nhu cầu về chất lượng mà về mặt thiết kế cũng được chúng tôi chú trọng. Thiết kế vô cùng bắt mắt, bề mặt luôn sáng bóng tạo nên không gian bếp đẳng cấp, sang trọng.

Với dòng bếp công nghiệp, chúng tôi có rất nhiều loại đáp ứng được mọi quy mô, mọi nhu cầu của chủ đầu tư.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Nahaki hiểu được rằng sự hài lòng của khách hàng chính là nền tảng để phát triển cũng như là sự thành công của chúng tôi. Vậy nên mọi nhân viên tại Nahaki  luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, đảm bảo những quyền lợi của bạn. Ví dụ về chế độ bảo hành, bảo dưỡng cũng như dịch vụ vận chuyển tại nhà…

Cam kết về giá cả phải chăng

Mọi sản phẩm tại Nahaki luôn có mức giá thành phải chăng. Đáp ứng được nhu cầu về ngân sách của mọi phân khúc khách hàng.

chinh-sach-ban-hang
Mua thiết bị bếp ở đâu tốt nhất?

Mọi câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ tới số hotline của Nahaki: 024.6686.1448

Tin tức liên quan

Cách Chọn Nơi Cung Cấp Bếp Công Nghiệp Đồng Nai Uy Tín Nhất

Ngày nay, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đang tăng cao để phù hợp với tình hình kinh tế chung của cả nước. Cùng với đó, việc thiết...

Tủ Đông Công Nghiệp Hà Nội – Mua Ở Đâu Giá Tốt & Uy Tín Nhất?

Tủ đông công nghiệp Hà Nội là thiết bị thiết yếu thường được sử dụng trong nhà hàng, quán ăn hoặc siêu thị. Trên thị trường hiện đang cho...

Lò nướng thịt công nghiệp mua loại nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay lò nướng công nghiệp với những công dụng tuyệt vời như: nướng bánh mì, Pizza, thịt, gà, cá… Đây là thiết bị chuyên dụng dành cho bếp...

Những lưu ý trong thiết kế bếp ăn một chiều trường mầm non

Bếp ăn là khu vực vô cùng quan trọng đối với nhà hàng, khách sạn, gia đình nhất là với các trường học. Và để có thể sở hữu...

Danh mục sản phẩm