Tin tức
Tổng hợp thông tin cần biết về bếp chiên – Nahaki
26 / 12 / 2019
Bếp chiên là một thiết bị được sử dụng khá nhiều trong mọi khu vực bếp nấu. Từ các gian bếp gia đình cho tới quán ăn nhỏ cho đến những nhà hàng, khách sạn cao cấp. Vậy bếp chiên là gì, các loại bếp trên thị trường cũng như những thông tin khác sẽ được Nahaki giải đáp trong bài viết dưới đây.
Contents
Bếp chiên là gì?
Bếp chiên công nghiệp là một thiết bị bếp nấu công nghiệp cỡ lớn được sản xuất và phân phối trên thị trường nhằm chế biến các món chiên cho khu bếp công nghiệp.
Bếp đảm bảo công suất lớn, chế biến một lượng lớn thực phẩm trong một lần. Đồng thời giá thành của sản phẩm phải chăng, phù hợp cho nhu cầu của mọi khách hàng.
Đặc điểm chung của bếp chiên
– Thiết bị chiên nấu được phân thành nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào một số đặc điểm như thiết kế, mẫu mã, công suất hay nhiên liệu để vận hành bếp. Tuy được phân chia thành nhiều loại nhưng bếp thường có một số đặc điểm chung sau đây:
– Toàn bộ bếp nấu đều sử dụng inox 304 làm vật liệu gia công chính. Chất liệu bền bỉ, hạn chế gỉ sét, chịu được tác động ngoại lực cũng như mức nhiệt cao. Thiết kế bếp chiên công nghiệp khoa học và mang lại sự hiện đại, sang trọng cho khu bếp công nghiệp. Phần thân bếp thường được thiết kế với 2 lớp inox dày 1 mm. Thường có lớn cách nhiệt ở giữa. Công dụng giảm bớt nhiệt độ không ảnh hưởng quá nhiều tới môi trường xung quanh.
– Dung tích để chiên thực phẩm khá lớn. Bếp chiên nhúng công nghiệp thường có buồn chiên kèm sọt chiên có tay cầm. Bếp mặt phẳng thiết kế tấm rán dày từ 9 tới 12mm, bề mặt rộng rãi có thể chế biến một lượng lớn thực phẩm hoặc nhiều loại thực phẩm cùng lúc.
– Bếp thường tích hợp thêm hệ thống cài đặt mức nhiệt, đèn báo cũng các công tắc điện trở. Thiết kế bếp đơn giản, việc thiết lập các thông số nhiệt độ trong quá trình chiên được kiểm soát. Khi bếp quá nóng, sẽ có công tắc tắt nhiệt tự động đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như thực phẩm đang chế biến. Ngoài ra có thể tiết kiệm điện hoặc gas đốt bằng cách tắt bớt thanh nhiệt.
– Bếp chiên thường được thiết kế thêm phần gờ chắn trên thành bếp. Công dụng: tránh dầu mỡ trong quá trình chiên thực phẩm bắn ra ngoài. Bên cạnh đó có tích hợp thêm nắp đậy khá tiện dụng. Khi bạn cần đậy để tránh mất nhiệt hoặc để tránh bụi bẩn và côn trùng rơi vào có thể đậy nắp. Với bếp chiên nhúng có tay cầm tiện dụng.
Các loại bếp chiên công nghiệp trên thị trường
Tương tự như các loại bếp nấu công nghiệp khác, bếp chiên được phân thành nhiều loại dựa theo những yếu tố khác nhau. Cùng tham khảo về cách phân loại thiết bị chiên công nghiệp
Phân loại theo nhiên liệu sử dụng vận hành bếp
Dựa theo nhiên liệu đốt, trên thị trường trong và ngoài nước có hai loại bếp chính đó là:
– Bếp chiên công nghiệp dùng gas: phù hợp với khu bếp công nghiệp yêu cầu thời gian chế biến nhanh, đáp ứng cho một lượng lớn khách hàng.
– Bếp dùng điện: phù hợp với nhà hàng, khách sạn sang trọng. Yêu cầu tính an toàn trong chế biến cao. Thiết bị thường không tạo ra khói, không xuất hiện ngọn lửa trong quá trình chiên. Vì thế khu bếp luôn được thoáng khí cũng như đảm bảo an toàn cháy nổ hơn.
Hiện tại bếp chiên dùng điện đang được ưa chuộng hơn. Cùng tham khảo một số thiết bị chiên có tại Nahaki.
Phân theo thiết kế bếp
Dựa theo mẫu mẫ thiết kế, các thiết bị dùng để chiên nấu thường được phân thành hai loại chính đó là bếp chiên phẳng và bếp chiên nhúng. Mỗi thiết bị lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Dựa theo nhu cầu của cá nhân để chọn được thiết bị bếp inox công nghiệp phù hợp nhất nhé.
– Bếp mặt phẳng: cấu tạo thông minh đơn giản việc vệ sinh tháo lắp khá dễ dàng. Phù hợp để chế biến các loại thực phẩm như: xúc xích, bít tết, khoai tây…
– Thiết bị chiên nhúng: thiết bị này được ưa chuộng ở khá nhiều nơi. Phù hợp để chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau đặc biệt là các món ăn nhanh. Bếp nhúng loại được phân loại theo số lượng khoang bếp. Phổ biến nhất đó là
- Bếp chiên công nghiệp đôi
- Bếp chiên nhúng công nghiệp đơn
Bên cạnh hai cách phân loại trên, khu bếp công nghiệp của bạn có thể đặt hàng theo nhu cầu của mình dựa theo các yếu tố sau:
– Kích thước của thiết bị: chiều dài, chiều rộng, chiều sâu của khoang chiên.
– Số lượng thanh nhiệt cùng các linh kiện, tính năng đi kèm khác.
– Đối với bếp nhúng có thể lựa chọn dạng dập lỗ của lồng chiên.
Bếp chiên công nghiệp Nahaki luôn đa dạng với nhiều mẫu mã nhằm đáp ứng cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để mua thiết bị theo mong muốn, nhu cầu sử dụng của mình.
Giá bếp chiên trên thị trường là bao nhiêu?
Như các thiết bị bếp inox nhà hàng khác, giá cả sẽ phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau.
– Thiết kế bếp sẽ ảnh hưởng tới giá thành.
– Thương hiệu sản xuất, phân phối thiết bị.
– Chất liệu gia công bếp: chất lượng vật liệu inox tốt sẽ có giá cao hơn hàng kém chất lượng.
– Đơn vị cung cấp. Đơn vị cung cấp có tiếng trên thị trường sẽ có mức giá phải chăng hơn.
Ngoài ra các loại bếp chiên cũ thanh lý giá rẻ sẽ luôn có giá thấp hơn thiết bị bếp inox công nghiệp mới cao cấp.
Giá bếp chiên phẳng trên thị trường
Giá bếp chiên phẳng cũng có nhiều yếu tố tác động tới. Đặc biệt là thương hiệu nhà sản xuất và thiết kế công suất của bếp.
Mức giá bếp mặt phẳng dao động trên thị trường từ 4.000.000vnđ trở lên.
Giá bếp chiên nhúng trên thị trường
Bếp nhúng trên thị trường sẽ có giá thấp hơn so với bếp mặt phảng. Yếu tố chính tác động tới giá cả đó là dung tích chiên và thương hiệu.
– Với bếp chiên đơn có giá chênh lệch từ 1.000.000vnđ.
– Bếp đôi sẽ có giá khoảng 2.000.000vnđ trở lên.
Để được báo giá chi tiết về từng sản phẩm, hãy liên hệ tới Nahaki. Chúng tôi cam kết sẽ gửi tới bạn những thiết bị tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất.
Cách vệ sinh và sử dụng bếp chiên đúng cách
Để thiết bị có độ bền lâu nhất cũng như hoạt động một cách hiệu quả tối đa, bạn cần phải nắm được cách sử dụng cũng như vệ sinh thiết bị thường xuyên.
Cách sử dụng thiết bị chiên công nghiệp
Để thiết bị hoạt động ổn định và đảm bảo hiệu quả chế biến tốt nhất cần tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng các linh kiện, bộ phận của bếp thường xuyên. Kiểm tra nguồn điện, đường cấp gas cho thiết bị. Sử dụng bếp theo các bước sau:
Bước 1: Đổ dầu chiên. Với bếp nhúng nên đổ dầu trên mức Min để tránh tình trạng cháy thanh nhiệt. Bếp phẳng nên sử dụng một lượng dầu vừa đủ – điều này đầu bếp sẽ nắm được.
Bước 2: bật thiết bị bằng các núm điều khiển. Bếp chiên nhúng nên chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 100-150 độ, tùy vào thực phẩm cần chiên. Đối với bếp phẳng, bạn nên nhấn núm sau đó mới xoay núm vặn.
Bước 3: Tiến hành chiên thực phẩm trong khoảng thời gian phù hợp.
Bước 4: sau khi hoàn thành công việc chế biến, tắt thiết bị để đảm bảo an toàn. Tiến hành vệ sinh bếp khi đã rút nguồn điện và bếp đã nguội.
Vệ sinh bếp
Việc vệ sinh bếp tương tự như các thiết bị bếp nấu inox công nghiệp khác. Tiến hành tháo một số các bộ phận như lồng chiên, khay hứng dầu để vệ sinh. Bề mặt thiết bị nên vệ sinh bằng khăn mềm.
Sử dụng dung dịch nước sạch hòa cũng nước rửa chén để loại bỏ dầu mỡ, thực phẩm bẩn. Các vết bẩn cứng đầu dùng dụng cụ cạo và dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
Bài viết trên là một số thông tin liên quan tới bếp chiên. Để được tư vấn về các thiết bị bếp công nghiệp hãy liên hệ tới Nahaki qua số điện thoại: 09.865.9922
Tin tức liên quan
Chính sách bảo hành Nahaki
1. Điều kiện bảo hành: – Các sản phẩm được bảo hành miễn phí do lỗi kỹ thuật được xác đinh từ nhà sản xuất. – Sản phẩm đang trong...
Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần phải có
Bạn đang lên kế hoạch xây dựng một nhà hàng, khách sạn? Và bạn đang dự tính những thiết bị cần thiết trong gian bếp của nhà hàng mình...
Chậu rửa nhà bếp công nghiệp giá tốt
Chậu rửa nhà bếp công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp. nếu như tại các hộ gia đình chậu rửa được thiết kế đơn giản....
10 mẫu quầy pha chế inox đẹp chủ kinh doanh không nên bỏ qua
Việc được đồng hành với hơn 2000 quán cafe, quán bar, quán trà sữa,… Nahaki hiểu rằng đối với đơn vị kinh doanh nước giải khát, ngoài hương vị...