Bếp ăn khu công nghiệp - quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn
Thiết kế và cung cấp các thiết bị bếp khu công nghiệp là một trong những lĩnh vực mạnh của Nahaki. Với kinh nghiệm thực tế, đội ngũ nhân viên, kỹ sư của Nahaki luôn cố gắng tạo nên những khu bếp nấu đạt chuẩn
Với kinh nghiệm 10 năm triển khai thi công bếp Inox công nghiệp cho các khu bếp phục nhiều suất ăn . Nahaki luôn triển khai chuẩn quy trình thiết kế bếp 1 chiều
Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy gọi tới số hotline: 098.651.9922 (0246.6861.448) để được hỗ trợ
Nahaki lên sơ đồ thiết kế – thi công bếp một chiều chuẩn theo quy trình sau đây
Thiết kế và thi công bếp khu công nghiệp là một trong những thế mạnh của Nahaki. Khi thiết kế bếp công nghiệp cần phải chú ý tới rất nhiều những nguyên tắc khác nhau. Cùng tìm hiểu về các kiểu dáng thiết kế cũng như các quy tắc cần nắm vững.
Kiểu dáng bếp khu công nghiệp thường thấy
Thiết kế bếp ăn công nghiệp chữ L
Khu công nghiệp, nhà máy dành ra một khoảng diện tích dành cho khu bếp không quá rộng, tương đối chật chội thì thiết kế bếp chữ L truyền thống là một giải pháp hoàn hảo nhất cho những khu bếp nấu công nghiệp.
Bếp chữ L thường có phần bàn bếp dành cho chậu rửa, các bếp nấu công nghiệp, hệ thống tủ kệ cũng như các thiết bị, dụng cụ inox công nghiệp khác giúp người đầu bếp dễ dàng soạn đồ ăn trong quá trình nấu nướng.
Thiết kế bếp ăn công nghiệp chữ U
Với thiết kế bếp khu công nghiệp hình chữ U cũng là một trong những kiểu bếp truyền thống giúp công việc bảo trì, nấu nướng trong bếp sẽ được thực hiện đơn giản hơn bao giờ hết. Đồng thời giúp tiết kiệm tối đa không gian nấu nướng. Thiết kế bếp chữ U cũng phù hợp với những không gian bếp ăn công nghiệp vừa và nhỏ.
Thiết kế bếp khu công nghiệp mở
Thiết kế mở được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi nó giúp công việc quan sát hoạt động trong bếp dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.
Đồng thời công việc chế biến từng khu riêng biệt vẫn được đảm bảo công suất tốt nhất.
Tiêu chuẩn thiết kế bếp khu công nghiệp
Nahaki là một trong những đơn vị thiết kế bếp khu công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn, trường học có uy tín được khách hàng toàn quốc tin chọn. Đến với Nahaki bạn sẽ được tư vấn chi tiết về các tiêu chuẩn thiết kế, tiến độ thi công cũng như giá cả trang thiết bị bếp inox công nghiệp.
Một số tiêu chuẩn khi thiết kế bếp công nghiệp
Không gian bếp công nghiệp đạt chuẩn
Điều cần phải chú ý trước tiên trong khu bếp của công ty, nhà xưởng đó là việc bố trí không gian bếp nấu sao cho cân xứng giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống của công nhân viên. Khu bếp nấu có thể thiết kế tách biệt với khu ăn uống của nhân viên.
Đối với những khu công nghiệp vừa và nhỏ thì cần lựa chọn và phân chia không gian cho phù hợp. Việc phân chia không gian tương xứng, đảm bảo về diện tích, ánh sáng là rất quan trọng. Tiêu chí này cần được thực hiện một cách chỉnh chu để việc nấu nướng có thể thuận tiện nhất có thể.
Ánh sáng trong nhà bếp
Một trong những vấn đề cần chú ý khi thiết kế bếp công nghiệp là ánh sáng trong bếp.
Bạn cần đảm bảo nguồn ánh sáng phù hợp. Bởi vì đầu bếp luôn phải làm việc với dao kéo, dầu mỡ và phải quan sát và theo dõi màu sắc của thức ăn. Nếu ánh sáng kém có thể gây nguy hiểm và chế biến món ăn không đúng yêu cầu.
Hệ thống hút khói, hút khói khử mùi và thông gió trong bếp khu công nghiệp
Hệ thống thông gió, hút mùi cũng vô cùng quan trọng. Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sinh ra kèm theo mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp công nghiệp trở nên nồng nặc và khó chịu.
Phân chia các khu vực trong bếp nấu công nghiệp
Một khu bếp công nghiệp được đánh giá đạt chuẩn khi có sự phân chia khu vực nấu nướng riêng biệt. Bao gồm các khu sau:
- Khu tiếp nhận nguyên liệu, thực phẩm.
- Khu sơ chế thực phẩm tươi sống trước khi nấu nướng.
- Khu bếp nấu: bếp nóng và bếp nguội với đủ các thiết bị bếp khu công nghiệp.
- Khu phân chia suất ăn cho cán bộ, công nhân viên.
- Khu vực vệ sinh bát đĩa, dụng cụ nấu nướng.
Mỗi khu vực lại có những trang thiết bị bếp nấu công nghiệp cũng như dụng cụ inox đi kèm. Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô cũng như ngân sách chủ đầu tư mà bạn tìm kiếm và chọn mua thiết bị cho phù hợp.
Một số thiết bị, dụng cụ inox cần có trong khu bếp.
Khu vực tiếp nhận và sơ chế
Như đã nói, khu vực tiếp nhận này là nơi tiếp nhận nguyên liệu sử dụng trong bếp. Khu vực này nên thiết kế tách biệt với khu vực nấu thức ăn. Tại đây cần trang bị: xe đẩy inox, hệ thống kệ, tủ inox…
Khu sơ chế là nơi tiến hành sơ chế, chặ , thái, rửa thực phẩm tươi sống. Tại đây cần các loại máy thái, máy chặt, các dụng cụ inox công nghiệp, chậu rửa inox cùng các loại xe đẩy inox…
Khu nấu nướng. Là khu vực chính của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể… Cần trang bị các loại bếp nấu công nghiệp chuyên dùng.
- Nhà hàng chuyên món Á: bếp gas, bếp Á, bếp chiên, tủ hấp…
- Nhà hàng chuyên món Âu: lò nướng, bếp Âu công nghiệp, bếp chiên…
Khu vực chia suất: trang bị các dụng cụ inox, gỗ nhựa để đảm bảo tính vệ sinh tốt nhất. Trang bị xe đẩy inox, bát đĩa, ly tách…
Khu vực lau dọn, vệ sinh. Phải thiết kế khu vực này tách biệt với khu chia suất và nấu nướng. Bởi đây là nơi tập trung bát đĩa, thức ăn thừa để bỏ đi. Nên trang bị các loại chậu rửa inox (máy rửa chén bát), tủ sấy bát đĩa cùng các kệ inox úp bát…
Thiết kế bếp khu công nghiệp tại Nahaki
Nahaki là một trong những đơn vị thiết kế và cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp uy tín trên thị trường toàn quốc. Nahaki cam kết
Thiết kế, lắp đặt dàn bếp công nghiệp chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất
Trải qua nhiều năm làm việc, Nahaki tự tin sẽ mang tới cho khách hàng một khu bếp chuyên nghiệp nhất, tiện nghi nhất trong thời gian ngắn nhất. Nahaki chuyên thiết kế, thi công nhiều mô hình bếp công nghiệp khác nhau. Đó là:
Bên cạnh đó, Nahaki còn cung cấp đủ mọi thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng.
Cung cấp sản phẩm chất lượng cao
Đến với Nahaki, bạn sẽ được tư vấn đúng, đủ về các thiết bị, dụng cụ inox công nghiệp nhà hàng. Cam kết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Nahaki cung cấp các sản phẩm sau:
- Các loại bếp nấu công nghiệp: bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp, bếp chiên, bếp từ công nghiệp, bếp nướng công nghiệp, tủ hấp…
- Các loại tủ cơm công nghiệp với công suất khác nhau.
- Các thiết bị inox công nghiệp cho nhà hàng khách sạn như: chậu rửa inox, kệ inox, tủ hâm nóng thức ăn, tủ sấy bát đĩa, các loại xe đẩy inox…
- Thiết bị lạnh công nghiệp như: bàn mát công nghiệp, bàn lạnh công nghiệp, tủ đông thực phẩm và tủ mát công nghiệp.
- Quầy pha chế inox…
Cung cấp sản phẩm, dịch vụ thiết kế bếp khu công nghiệp với giá phải chăng
Tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp trang thiết bị bếp công nghiệp cao cấp với mức giá bình ổn. Chính bởi ưu điểm đó, Nahaki đã được trên 10.000+ khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới những thiết bị inox công nghiệp tốt nhất. Cam kết hoàn thành dàn bếp công nghiệp cho nhà hàng đạt chuẩn năm sao.
Để tạo nên được một khu bếp hoàn hảo, đạt chuẩn hãy liên hệ tới Nahaki. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ khách hàng nhiệt tình nhất. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ tới thông tin sau:
Công ty cổ phần thiết bị inox Hưng Vượng
Website: https://nahaki.com.vn/
Hotline: 098.651.9922 (0246.6861.448)
Văn phòng Hà Nội: OV 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Văn phòng miền Nam: 123 Tô Vĩnh Diện , TP Dĩ An , Tỉnh Bình Dương
Nhà xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội