Menu ☰

Tin tức

Khu bếp nào nên chọn bếp gas và khu bếp nào nên chọn bếp điện

23 / 12 / 2019

Khu bếp nấu công nghiệp là khu vực được thiết kế đặc biệt chuyên dùng để chế biến thức ăn phục vụ khách hàng với số lượng lớn. Hầu hết các khu bếp đều sử dụng các thiết bị bếp inox công nghiệp. Nhiên liệu đốt chủ yếu được sử dụng là gas và điện. Mội loại bếp công nghiệp lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Chính vì thể cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua tránh tình trạng không phù hợp.

Ở bài viết này, Nahaki gửi tới bạn một số những thông tin cơ bản về bếp gas, bếp điện công nghiệp. Từ đó sẽ gợi ý khu bếp của bạn nên chọn loại bếp nào để nấu nướng. Cùng theo dõi để có được những thông tin cần thiết nhất nhé!

bep-nau-cong-nghiep

Bếp gas trong bếp ăn công nghiệp

Bếp gas công nghiệp được sử dụng khá phổ biến. Không chỉ với căn bếp gia đình mà trong những khu bếp công nghiệp như trường học, cơ quan, khách sạn… Phổ biến là vậy những bếp gas công nghiệp có thực sự là sản phẩm tối ưu và phù hợp cho mọi khu bếp. Cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của thiết bị nấu này nhé!

Ưu điểm của bếp gas công nghiệp

Ưu điểm lớn nhất phải kể tới của bếp gas công nghiệp đó là ngọn lửa được tạo ra. Các đầu bếp có thể điều chỉnh ngọn lửa (nhiệt) một cách chính xác, trực quan và có thể nấu thức ăn ở nhiệt độ rất cao. Bởi vật mà đa số các đầu bếp chuyên nghiệp đều sở hữu cho mình ít nhất một thiết bị dùng gas cho công việc chế biến của mình.

Ưu điểm thứ hai đó chính là khả năng cung cấp nhiệt lượng tức thời, thời gian làm nóng nhanh. Thời gian nhanh phù hợp nấu món xào, chiên, rán…

Ưu điểm tiếp theo đó là giá cả. So với bếp điện công nghiệp, bếp gas có mức giá khá bình dân. Chỉ từ 1 triệu đồng là bạn đã có thể sở một chiếc bếp nấu công nghiệp dùng gas. Đồng thời giá gas cũng không quá đắt đỏ, tiết kiệm khá nhiều chi phí cho chủ đầu tư.

uu-diem-bep-gas

Nhược điểm khi chọn bếp nấu công nghiệp dùng gas

Với ưu điểm cung cấp nhiệt lượng và thời gian nhanh thì việc tiêu hao nhiệt lượng là điều chắc chắn. Lượng nhiệt lãng phí dùng để đốt nóng không khí lên tới 60%.

Bếp gas công nghiệp không thân thiện với môi trường. Khi chọn sửa dụng bếp gas, khu bếp của bạn cần phải thiết lập hệ thống thông khí. Bao gồm hút khói, quạt hút… để tránh tình trạng ngộ độc CO.

Ngọn lửa từ bếp gas có thể gây cháy nổ. Rủi ro về cháy cao hơn so với bếp nấu công nghiệp dùng điện..

Nhiệt lượng từ bếp bốc lên khá nhiều gây khó chịu cho người chế biến.

Nguy cơ rò rỉ khí gas có thể xảy ra, dẫn đến cháy nổ và ngộ độc.

Vệ sinh bếp khó khăn hơn bởi thiết kế kiềng bếp và vòng chia lửa.

nhuoc-diem-bep-gas

Khu bếp nấu công nghiệp nào nên chọn bếp gas công nghiệp ?

Tuy bếp gas có một số nhược điểm nhưng ta không thể phủ nhận đi sự cần thiết của nó trong khu bếp nhà hàng. Khi phải chế biến các món xào, chiên,.. với nhiệt lượng lớn và yêu cầu thời gian nhanh. Bạn cần phải có một chiếc bếp gas công nghiệp.

Bếp ăn công nghiệp dùng gas sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho những nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ. Lượng khách phục vụ lớn, yêu cầu phục vụ nhanh.

Khi khu bếp của nhà hàng bạn chưa đáp ứng được hệ thống điện ổn định, bạn nên sử dụng bếp gas. Nhằm đảm bảo an toàn, tránh các sự cố như chập, cháy điện.

bep-nau-cong-nghiep/

Bếp điện công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp hiện tại cũng là một dụng cụ nấu bếp nhà hàng được ưa chuộng trong một vài năm trở lại đây.

Ưu điểm của bếp nấu công nghiệp dùng điện

Ưu điểm lớn nhất ta có thể nói tới đó là khắc phục được tình trạng lãng phí nhiệt lượng ra ngoài không khí. Với cấu tạo không cần sử dụng đến bình gas và các ống dẫn khí. Tránh được nguy cơ rò rỉ khí đốt gây cháy nổ và ngộ độc khí gas.

Nếu bếp gas công nghiệp lãng phí tới 60% nhiệt lượng. Thì bếp điện chỉ mất khoảng 30% . Từ đó chi phí cũng được giảm đi đáng kể.

Ưu điểm thứ hai đó là khả năng duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp. Sau khi nấu xong, mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu. Vì thế bạn có thể tắt bếp sớm hoặc để nồi trên bếp mà vẫn giữ được độ nóng cho thức ăn

Các thiết bị bếp điện công nghiệp dễ vệ sinh, lau chùi. Khu chế biến công nghiệp của bạn sẽ ngăn nắp sang trọng hơn.

Đặc biệt hơn bếp điện từ còn có thiết kế đẹp mắt. Đối với những nhà hàng, khách sạn quan tâm nhiều tới hình thức thì bếp điện vẫn được lựa chọn nhiều. Bởi bề mặt thủy tinh sang trọng, vệ sinh dễ dàng.

uu-diem-bep-nau-cong-nghiep-dien

Nhược điểm khi nấu bếp điện công nghiệp

Tương tự nhứ các loại bếp nấu công nghiệp khác, bếp điện sẽ có những nhược điểm đi kèm.

Đầu tiên ta có thể nói tới nguồn điện. Để sử dụng được thiết bị bếp điện từ. Nguồn điện phải được đảm bảo ổn định. Khi đó mới có thể đảm bảo được hoạt động của bếp. Nguy hiểm hơn đó là hiện tượng chập điện, cháy nổ, ảnh hưởng tới các thiết bị và nguồn điện khác.

Giá cả bếp điện công nghiệp cao hơn so với bếp gas công nghiệp. 

Nhiệt lượng hao phí của bếp từ công nghiệp thấp hơn bếp gas . Tuy nhiên giá điện lại khá cao, vì thế có thể đẩy tổng chi phí của bạn lên. Hãy cân nhắc tới yếu tố này trước khi quyết định sử dụng.

Thời gian làm nóng, giảm nhiệt lâu hơn. Khi bạn muốn chế biến nhanh chóng thì bếp điện khó có thể đáp ứng nhu cầu.

Với bề mặt thủy tinh có thể rơi vỡ, rạn nứt khi không cẩn thận.

nhuoc-diem-bep-dien

Khu bếp nấu công nghiệp nào nên chọn bếp điện công nghiệp?

Với thiết kế sang trọng, bắt mắt bếp điện công nghiệp sẽ phù hợp với các nhà hàng cao cấp, khách sạn. Bên cạnh đó với việc vệ sinh dễ dàng hơn bếp gas, khu vực chế biến sẽ luôn có được sự sạch sẽ. Từ đó sẽ nâng cao cái nhìn thiện cảm khách hàng.

Khi khu bếp nấu công nghiệp của bạn đáp ứng được nguồn điện. Bạn sẽ không phải chịu khí nóng, sự ngột ngạt trong khu bếp.

Cuối cùng mô hình kinh doanh của bạn phải có đủ điều kiện kinh tế. Bởi tổng chi phí khi sử dụng bếp điện công nghiệp thường cao hơn một chút.

bep-nau-cong-nghiep

Xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi liên quan tới bếp điện từ công nghiệp

Mua các thiết bị bếp nấu công nghiệp dùng điện và dùng gas tại Nahaki

Khách hàng có nhu cầu luôn muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, chuyên nghiệp để chọn lựa các trang thiết bị cho nhà hàng của mình. Tuy nhiên trong trường hợp khách hàng còn phân vân không biết chọn lựa thiết bị dùng điện, hay dùng gas thì những đơn vị cung cấp cả hai loại sản phẩm trên được tin chọn hơn cả. Nahaki là một trong những đơn vị cung cấp được hàng trăm, nghìn khách hàng chọn lựa.

Đến với Nahaki, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ chăm sóc, tư vấn đúng – đủ cho khách hàng. 

Cam kết cung cấp sản phẩm đạt chuẩn an toàn cho khách hàng với mức giá phải chăng nhất.

Kèm theo đó là chế độ hậu mãi, lắp đặt, bảo hành thiết bị dài hạn.

Với một số những thông tin cũng như lời khuyên mà Nahaki đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng quyết định chọn lựa cho khu bếp của mình bếp gas hoặc bếp điện từ công nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn và sử dụng kết hợp cả hai loại thiết bị. Bởi khi đó vừa có thể đáp ứng nhu cầu chế biến vụ khách hàng được tốt nhất vừa kết hợp được ưu điển của 2 loại bếp inox nhà hàng. Hãy lựa chọn cho mình một thiết bị bếp nấu công nghiệp Nahaki ngay nhé!

Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ tới số điện thoại hỗ trợ khách hàng của Nahaki. số hotline:  024.6686.1448

 

 

 

Tin tức liên quan

Cách sử dụng và vệ sinh bếp chiên phẳng công nghiệp an toàn, hiệu quả

Bếp chiên phẳng được ưa chuộng trong nhiều khu bếp không chỉ bởi công dụng chiên, rán các loại thực phẩm mà còn nhờ thiết kế, cấu tạo khoa...

Cách phân biệt bếp ga công nghiệp thật giả và cách chọn bếp đảm bảo an toàn

Bếp ga công nghiệp luôn mang trong mình một vai trò vô cùng quan trọng. Nó đã trở thành một thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong...

Những tiêu chuẩn cho khu bếp ăn trường mầm non

Đối với bất kỳ nhà bếp nào nói chung và bếp ăn trường mầm non nói riêng thì để có thể được cấp phép đi vào hoạt động cũng...

Nên chọn bếp hầm công nghiệp gas hay bếp hầm điện

Bếp hầm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong những khu bếp nấu công nghiệp. Vậy nên chọn bếp hầm dùng gas hay bếp dùng...

Danh mục sản phẩm