Tin tức sản phẩm
Bếp nướng công nghiệp – trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn
22 / 12 / 2019
Bếp nướng công nghiệp ngày càng được nhiều nhà hàng, khách sạn ưa chuộng bởi tính năng, công dụng mà nó đem lại. Món nướng luôn được thực khách ưa chuộng, đặc biệt là trong thời điểm mùa đông. Chính bởi thế mà bất kể hàng chuyên món Á hay Âu đều trang bị cho mình một chiếc bếp nướng. Cùng Nahaki tìm hiểu những vấn đề liên quan tới thiết bị này qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!
Contents
Khái niệm và cấu tạo của bếp nướng công nghiệp
Trước tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm và cấu tạo của thiết bị nướng công nghiệp.
Khái niệm
Bếp nướng công nghiệp là một thiết bị chuyên dụng trong các khu bếp nấu công nghiệp cần chế biến và cung cấp một lượng lớn thực phẩm để phục vụ khách hàng. Bếp có thể giúp đầu bếp chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau, có độ bền cao. Khả năng dẫn nhiệt tốt giúp thực phẩm nướng được nhanh chín, thơm hơn và ngon hơn.
Đặc điểm chung của các loại bếp nướng cho nhà hàng
- Được gia công từ nguyên liệu inox 304, cho khả năng nấu nướng bền, đẹp luôn sáng bóng.
- Kích thước bếp nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian bếp nhà hàng.
- Bề mặt thiết bị trơn nhẵn hoặc có nếp nhăn phù hợp để chế biến nhiều thực phẩm.
Cấu tạo bếp nướng
Thiết bị bếp nướng bao gồm một số các bộ phận chính sau đây:
- Bề mặt của bếp nướng. Bề mặt của thiết bị được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau. Điểm chung của bề mặt bếp là được làm từ vật liệu cao cấp, chịu nhiệt cao. Vừa có khả năng giữ nhiệt vừa cách nhiệt tố. Việc vệ sinh lau chùi dễ dàng tiện lợi. Phần đáy khoang bếp thiết kế lồi lõm, có bộ phận chứa dầu mỡ chảy xuống tránh trường hợp tràn dầu gây khó khăn cho quá trình vệ sinh bếp.
- Các thanh nhiệt. Bất cứ một thiết bị nấu công nghiệp nào cũng đều có thanh nhiệt. Các thanh nhiệt có thể ở dạng thẳng hoặc được uốn cong. Căn cứ vào nhu cầu chế biến để sử dụng một hoặc hai thanh nhiệt cho phù hợp.
Ngoài hai bộ phận trên, bếp nướng công nghiệp còn có một vài bộ phận khác đó là quạt đối lưu và bảng điều khiển.
- Quạt đối lưu: giúp phân tán lượng nhiệt, giúp quá trình nấu nướng nhanh hơn. Nguồn nhiệt tỏa ra đều giúp thực phẩm chín đều và thơm ngon hơn.
- Bảng điều khiển: điều khiển hoạt động, mức nhiệt độ trong quá trình nướng thực phẩm một cách tiện lợi.
Ưu điểm của bếp nướng công nghiệp
- Tạo sự đa dạng cho ẩm thực nhà hàng. Các món ăn luôn tươi ngon giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Các món ăn được chế biến bởi bếp nướng công nghiệp luôn đẹp mắt hơn so với những loại bếp nướng truyền thống.
- Thiết bị nhỏ gọn, không gian thao tác nướng trên thiết bị rộng rãi, tiện dụng. Việc quan sát và điều chỉnh món ăn dễ dàng đảm bảo hương vị của từng món ăn.
- Vấn đề vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp trở nên dễ dàng. Việc bảo quản thiết bị không quá khó khăn.
- Bếp cho khả năng nướng một lượng lớn thực phẩm hoặc nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng một lúc.
- Xử lý các vấn đề về môi trường như khói. Thiết bị này phù hợp với những khu bếp nấu công nghiệp nhà hàng sang trọng cũng nhu phù hợp với cả không gian chế biến ngoài trời.
Một số loại bếp nướng được ưa chuộng trên thị trường
Bếp nướng khá đa dạng vì thế hãy căn cứ vào nhu cầu và cách thức chế biến để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất. Thông thường bếp nướng sẽ được phân loại theo nguồn nhiên liệu đốt và bề mặt của bếp. Một số loại bếp nướng được nhiều khách hàng chọn lựa:
- Bếp nướng công nghiệp sử dụng than củi
- Bếp nướng than hoạt tính đốt bằng khí gas
- Bếp sử dụng đá đốt bằng khí gas
- Bếp nướng dùng ngọn lửa gas ( từ trên xuống hoặc từ dưới lên)
- Bếp nướng công nghiệp mặt phẳng sử dụng điện hoặc gas. Đây cũng là loại bếp nướng được nhiều nhà hàng, khách sạn, resort chọn lựa. Ngoài tên bếp nướng, thiết bị này còn được gọi là bếp chiên mặt phẳng.
Cách chọn bếp nướng đảm bảo chất lượng
Để chọn được một thiết bị nướng công nghiệp có chất lượng tốt đảm bảo cho công việc. Bạn nên chú ý tới một số điểm dau:
- Chọn lựa thiết bị của các thương hiệu, nhà sản xuất có uy tín tới thị trường.
- Tìm hiểu về cách phân biệt, nhận biệt chất liệu của sản phẩm. Bếp nướng có chất lượng tốt thường bằng inox 304. Bạn có thể nhận biết qua bề mặt: có độ sáng nhưng không quá bóng. Độ dày bếp vừa phải. Ngoài ra có thể sử dụng nam châm để kiểm tra.
- Tìm hiểu giá thành trung bình trên thị trường. Hạn chế mua các thiết bị đã qua sử dụng thanh lý với mức giá rẻ.
- Nên tìm chọn các sản phẩm bếp nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ. Bếp có độ cao vừa phải, phù hợp với chiều cao của dầu bếp chế biến.
- Chọn mua bếp nướng có kích thước phù hợp. Không nên chọn thiết bị có kích thước quá lớn so với nhu cầu chế biến tránh lãng phí. Và ngược lại.
- Ngoài ra còn rất nhiều những yếu tố khác cần phải lưu ý khi chọn mua bếp nước cho khu bếp nấu nhà hàng.
Giá bếp nướng công nghiệp bao nhiêu?
Hiện nay đối với phân khúc bếp nướng, giá thành thường được chia thành 3 phân khúc phổ thông. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:
- Phân khúc bếp giá rẻ. Các thiết bị bếp nướng công nghiệp giá rẻ thường có mức giá giao động trên 500.000vnđ. Tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng, thiết kế cũng như đơn vị cung cấp giá bán sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên sản phẩm thuộc phân khúc này thường có chất lượng không quá cao. Các tính năng đi kèm còn hạn chế. Phù hợp với nhà hàng ít chế biến món nướng.
- Phân khúc giá tầm trung: mức giá giao động trên 2 triệu đồng. Chất lượng, thiết kế cũng như các tính năng, công suất cũng ổn định hơn. Phù hợp với đại đa số các nhà hàng ở mọi quy mô.
- Phân khúc bếp nướng cao cấp: mức giá trên 4 triệu đồng. Bếp thường được nhập khẩu trực tiếp. Thiết kế đẹp, chắc chắn, tính năng cũng như công suất rất lớn.
Nahaki khuyên bạn nên chọn cho mình những thiết bị từ tầm trung trở lên. Có như vậy mới đảm bảo được công việc chế biến cũng như tính an toàn cháy nổ cao.
Bên trên là một số những thông tin liên quan tới bếp nướng công nghiệp. Để có thể chọn mua cho mình một thiết bị bếp inox công nghiệp tốt nhất, hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ càng.
Nahaki cũng luôn là một địa điểm cung cấp nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Hãy nhanh chóng sở hữu cho khu bếp của mình những thiết bị, dụng cụ bếp inox nhà hàng tốt nhất với mức giá rẻ nhất nhé. Mọi câu hỏi thắc mắc hãy liên hệ tới chúng tôi qua thông tin:
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI
OV4.4 KĐT Xuân phương, P Xuân Phương
Q Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: 024.6686.1448
Hotline : 098.651.9922
ĐỊA CHỈ HCM
496/99/1 Dương Quảng Hàm, phường 6
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 024.6686.1448
Tin tức liên quan
Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ và những lưu ý khi thiết kế
Khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng thì nhiều chủ đầu tư thường gặp phải vấn đề lớn trong thiết kế. Nhất là khi thiết kế bếp nhà hàng...
Giá bếp điện công nghiệp? Cách chọn bếp từ công nghiệp đạt chuẩn?
Bếp điện từ công nghiệp hay bếp từ công nghiệp là thiết bị hiện đại đang dần trở nên phổ biến trong khu bếp công nghiệp. Thiết bị này...
Báo giá bếp hầm đôi công nghiệp uy tín, đảm bảo chất lượng
Bếp hầm đôi công nghiệp là thiết bị bếp không được sử dụng rộng rãi nhưng lại rất cần thiết đối với các nhà hàng ẩm thực, công ty,…...
Ưu, nhược điểm của dòng bếp công nghiệp đơn
Bếp công nghiệp đơn đang là dòng bếp gas được nhiều khách sạn, nhà hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi đây là dòng bếp có nhiều ưu...