Tin tức
Cấu tạo của bếp điện từ công nghiệp. Các loại bếp từ công nghiệp được ưa chuộng
18 / 12 / 2019
Bếp từ công nghiệp là một sản phẩm ngày càng được ưa chuộng trong các căn bếp nhà hàng. Vậy cấu tạo bếp từ công nghiệp cơ bản như thế nào? Loại bếp từ nào được ưa chuộng trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Contents
Khái niệm bếp điện từ công nghiệp
Bếp điện từ công nghiệp là sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Với nhiều tính năng hiện đại, loại bếp công nghiệp này đem lại rất nhiều ưu điếm mà bếp gas công nghiệp không có được.
Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại cùng với những công suất khác nhau giúp bạn có thể chế biến cùng lúc nhiều món ăn. Để mua được một chiếc bếp điện công nghiệp đạt chuẩn nhanh nhất, hãy liên hệ tới Nahaki nhé!
Xem thêm: Ưu điểm bếp từ công nghiệp, giá bếp từ công nghiệp bao nhiêu?
Cấu tạo của bếp điện công nghiệp
Về cơ bản cấu tạo của bếp từ công nghiệp không khác quá nhiều so với các loại bếp từ gia đình. Cấu tạo cơ bản gồm: mặt bếp từ, thân bếp, cuộn dây từ trường, hệ thống bo mạch và quạt gió.
Mặt bếp từ
Mặt bếp yêu cầu phải là những chất liệu cách nhiệt, cách điện mà còn cần phải chịu được trọng lượng trong khi nấu nướng. Trên thị trường hiện nay, phần lớn mặt bếp từ đều được làm từ những chất liệu như gốm sứ hay thủy tinh cao cấp. Không chỉ đáp ứng được yêu cầu về chất liệu, mà nó còn có tính thẩm mỹ cao dễ dàng trong việc vệ sinh thiết bị.
Phần thân bếp điện từ công nghiệp
Thân bếp điện công nghiệp thường được gia công từ inox cao cấp. Bộ phận này có tác dụng bảo vệ các linh kiện, bộ phần bên trong bếp. Ngoài ra, phần thân bếp cũng chính là khung giúp bếp cố định, chắc chắn hơn trong quá trình đun nấu. Tùy theo mô hình bếp nhà hàng, thân bếp sẽ được thiết kế kích thước khác nhau.
Cuộn dây từ trường
Đây là bộ phận sinh từ trường khi có dòng điện đi qua. Cuộn dây từ thường là dây dẫn điện bằng đồng. Từng dây dẫn điện nhỏ được sắp xếp thành vòng tròn đơn dạng đĩa. Bộ phận này sẽ được gắn vào phần thân bếp. Cách mặt bếp ở một khoảng cách nhất định.
Hệ thống tản nhiệt của bếp
Hệ thống tản nhiệt được thiết kế nằm trong thân bếp. Hệ thống tản nhiệt bao gồm quạt gió hay là quạt tản nhiệt,khe tản nhiệt, thanh tản nhiệt. Công dụng chính đó là làm mát các linh kiện bên trong bếp. Đồng thời cân bằng nhiệt độ khi bếp hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài. Nhờ đó, mà hiện tượng cháy nổ, chập điện sẽ được hạn chế. Ngoài ra, bộ phận này giúp các linh kiện của bếp điện từ công nghiệp duy trì được độ bền tối đa.
Phần máy ( phần bo mạch điều khiển)
Bộ phần này chính là phần bo mạch điều khiển hoạt động của thiết bị bếp điện công nghiệp. Bao gồm mạch biến tần, đèn led hiển thị, các nút điều chỉnh chế độ nấu, nút tăng giảm công suất của bếp điện. Khi lựa chọn chế độ nấu hay chọn nhiệt độ nấu theo nhu cầu, mạch biến tần sẽ có sự thay đổi về tần số dòng diện. Theo đó cường độ từ trường cũng sẽ biến động, thay đổi mức nhiệt của bếp.
Phương thức hoạt động của bếp từ công nghiệp
Tương tự như bếp điện gia dụng, bếp công nghiệp cũng hoạt động theo nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây từ trường, từ trường sẽ được tạo ra trong vài milimet trên bề mặt bếp từ.
Đặt nồi nấu ăn có đáy bằng kim loại nhiễm từ trong vùng mặt bếp nhiềm từ trường này sẽ tạo nên dòng điện Foucault. Từ đó có sinh ra nhiệt năng giúp làm chín thực phẩm.
Các loại bếp điện từ công nghiệp phổ biến
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bếp điện từ với thiết kế khác nhau. Tùy theo phương thức lắp đặt hoặc theo thiết kế mặt bếp ta có thể chia thành một số những loại như sau:
Dự theo bề mặt bếp: bếp từ công nghiệp mặt lõm, bếp điện công nghiệp mặt phẳng.
Dựa theo phương thức lắp đặt: bếp từ âm và bếp từ dương.
Bếp điện từ âm
Thiết bị bếp từ âm với hiệu ứng thẩm mỹ khá cao, thiết kế nhỏ gọn, tinh tế từ đó tiết kiệm một khoảng diện tích trong bếp.
Đặc điểm thiết kế và cách lắp đặt: Phần thân bếp luôn nằm phía ở phía dưới của bàn bếp công nghiệp. Phần mặt bếp bằng hoặc cao hơn một chút so với phần mặt bàn. Với yêu cầu về phương thức lắp đặt đó mà bếp âm luôn khó lắp hơn bếp từ nổi.
Bếp từ nổi (bếp từ dương)
Khác với bếp từ âm, bếp từ công nghiệp dương thường được lắp đặt toàn bộ thân bếp phía trên bề mặt. Do đó, thiết bị bếp công nghiệp này thường chiếm nhiều diện tích hơn so với bếp từ âm.
Ngược lại, bếp từ nổi dễ dàng lắp đạt, phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau.
Bếp điện từ công nghiệp mặt phẳng
Bếp từ mặt phẳng được khá nhiều khách hàng chọn lựa. Bề mặt của bếp phẳng thường là gốm hoặc thủy tinh cao cấp cách điện, chịu lực tốt. Đối với loại bếp này nồi nấu ăn luôn phải chọn loại có đế bằng. Có như vậy việc tiếp xúc từ trường mới đạt hiệu quả. Thời gian nấu nướng mới nhanh gọn.
Bếp từ mặt lõm
Khác với bếp mặt phẳng, loại bếp này có phần mặt hình tròn lõm. Bếp mặt lõm lại được chia thành hai loại: bếp từ chảo liền và bếp từ chảo rời. Yêu cầu về dụng cụ nấu: chảo dâu lòng chuyên dụng. Chuyên dùng để chế biến món xào, chiên rán…
Ngoài 4 loại bếp điện từ công nghiệp trên, bếp từ còn được phân loại theo số lượng mặt nấu và công suất của bếp. Ví dụ như bếp từ đơn, bếp từ 2 mặt nấu, bếp 3 hay có thể lên tới 12 mặt. Một số công suất bếp chủ yếu đó là bếp từ công suất 3Kw, 8Kw hay 12 Kw…
Sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm
Để việc sử dụng bếp điện công nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng chúng đúng cách. Một số tips nhỏ giúp bạn sử dụng bếp đúng cách cũng như tiết kiệm điện nhất.
Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bếp
Đặt bếp tại vị trí bằng phẳng, thông thoáng
Bất kì loại bếp nấu công nghiệp nào bạn cũng cần phải đặt ở những khu vực bằng phẳng. Không chỉ vậy mà vị trí đó cần phải thông thoáng, tránh mất an toàn. Không nên đặt sát tường hoặc cạnh những thiết bị lạnh công nghiệp. Nguồn điện sử dụng cho thiết bị nên có đường dây riêng. Tránh hiện tượng quá tải điện, ảnh hưởng tới quy trình chế biến.
Vệ sinh bếp thường xuyên
Không chỉ bếp điện từ công nghiệp mà các loại dụng cụ bếp inox nhà hàng đều phải tiến hành vệ sinh theo yêu cầu. Vừa đảm bảo sự sạch sẽ, vừa giúp bếp hoạt động ổn định hơn.
Cách tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ công nghiệp
Ngoài cách tiết kiệm mà ai cũng biết đó là tắt các thiết bị điệm khi không sử dụng. Bạn còn có thể áp dụng một số tips nhỏ sau đây.
Không bật tắt bếp điện từ công nghiệp liên tục
Một bước đơn giản nhưng cũng sẽ mang lại được hiệu quả đó là không bật tắt thiết bị liên tục. Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm để có thể chế biến liên tục. Việc làm này vừa góp phần tiết kiệm điện vừa góp phần tăng tuổi thọ cho bếp.
Chọn loại nồi nấu phù hợp
Việc chọn nồi phù hợp cũng khá quan trọng, Khi sử dụng bếp từ công nghiệp, chủ nhà hàng nên trang bị các loại nồi có phần đáy làm từ chất liệu dẫn từ. Khi nồi, chảo phù hợp tốc độ làm nóng cũng sẽ nhanh hơn các loại nồi không phù hợp. Từ đó lượng điện năng tiêu thụ để làm chín thực phẩm sẽ giảm bớt.
Đậy nắp vung khi chế biến
Chắc chắn đây cũng là một cách được nhiều người biết tới. Vừa rút ngắn thời gian đun nấu, vừa góp phần giữ nhiệt đồng đều không thất thoát. Chắc chắn khi đó nguồn điện tiêu thụ cũng sẽ giảm bớt. Tuy nhiên cũng sẽ có một số loại thực phẩm không nên đậy nắp khi chế biến. Hãy học tập và nắm rõ khi chế biến thực phẩm nhé!
Không sử dụng nhiệt độ quá cao
Bạn nghĩ rằng bật bếp điện từ công nghiệp ở mức nhiệt cao nhất sẽ nấu nướng nhanh hơn, sử dụng bếp ít hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Khi sử dụng bếp ở nhiệt độ cao liên tục đồng nghĩa với việc tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn. Việc hoạt động hết công suất ở mức nhiệt cao như thế, chắc chắn thiết bị bếp nhà hàng của bạn sẽ ảnh hưởng.
Trên đây là một số loại bếp điện công nghiệp cũng như cách tiết kiệm điện cho khu bếp công nghiệp. Hãy nhanh tay chọn cho mình một chiếc bếp điện từ công nghiệp Nahaki để việc chế biến nhẹ nhàng, hiệu quả hơn nhé. Mọi vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ tới Nahaki qua số điện thoại hỗ trợ: 098 651 9922 hoặc 024.6686.1448.
Tin tức liên quan
Bếp Âu là gì? Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Âu
Bếp Âu hiện là thiết bị không thể thiếu trong một không gian bếp nhà hàng hiện đại. Vậy bạn có biết bếp Âu là gì? Làm thế nào...
Bếp Âu công nghiệp giá bao nhiêu?
Bếp Âu công nghiệp một trong những sản phẩm nhà bếp quen thuộc và phổ biến ở hầu hết các nhà hàng. Sản phẩm với thiết kế hiện đại,...
Báo giá tủ hâm nóng thức ăn
Khi kinh doanh quán ăn, nhà hàng… để khách hàng được trải nghiệm chất lượng thực phẩm tốt nhất thì việc thức ăn luôn nóng hổi là vô cùng...
Cách lựa chọn địa chỉ mua thiết bị bếp ăn công nghiệp uy tín
Các thiết bị bếp ăn công nghiệp không chỉ giúp bạn có được những món ăn ngon, chế biến được lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn mà...