Tin tức
Những điều cần phải tránh khi vệ sinh bếp điện công nghiệp
19 / 12 / 2019
Các loại bếp điện công nghiệp đang dần chiếm ưu thế trong các khu bếp công nghiệp. Với những tính năng vượt trội cũng với ưu điểm mà nó đem tới, hứa hẹn bếp từ công nghiệp sẽ là giải pháp hoàn hảo thay thế cho các loại bếp gas công nghiệp hay bếp inox.
Để bếp công nghiệp có độ bền lâu nhất, hoạt động hiệu quả nhất thì việc vệ sinh bếp là điều cần phải làm. Thế nhưng vệ sinh bếp từ công nghiệp như thế nào? Cần phải lưu ý gì khi vệ sinh bếp? Các chất tẩy phù hợp để vệ sinh gồm những gì? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!
Contents
- 1 Những lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh bếp điện công nghiệp
- 2 Chuẩn bị dụng cụ cần cho việc vệ sinh bếp
- 3 Vệ sinh mặt kính của bếp điện công nghiệp
- 4 Vệ sinh phần thân bếp công nghiệp
- 5 Vệ sinh dây cắm
- 6 Những điều cần tránh trong quá trình vệ sinh bếp từ công nghiệp
- 7 Một số chất tẩy rửa có thể sử dụng
Những lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh bếp điện công nghiệp
Các vết bẩn trên bề mặt bếp không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà nó còn làm giảm đi hiệu suất chế biến của thiết bị. Vết bẩn càng để lâu việc vệ sinh càng trở nên khó khăn hơn. Khi đó, khu bếp công nghiệp nhà hàng dường nhưu sẽ cũ hơn, giảm đi tính vệ sinh. Chính vì thế mà việc vệ sinh bếp từ công nghiệp hàng ngày sau khi kết thúc công việc đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích.
Trước khi tiến hành vệ sinh lau chùi, bạn nên chú ý tới một số điều sau đây:
– Tuyệt đối không tiến hành vệ sinh khi vừa sử dụng bếp công nghiệp. Bởi tất cả các loại bếp nấu đều có khả năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn nên đợi bếp nguội sau đó mới được tiến hành việc vệ sinh.
– Sau khi sử dụng xong bếp, vặn chiết áp công suất về mức thấp nhất. Sau đó rút nguồn điện dẫn hoặc tắt công tắc điện để đảm bảo an toàn cho người vệ sinh tránh bị nhiễm điện cũng như không làm hư hỏng đường điện.
– Không được sử dụng những loại dung môi có tính chất axit ăn mòn cao, benzen… để vệ sinh lau chùi bếp từ công nghiệp.
– Không đổ nước trực tiếp hoặc từ vòi nước vào bếp để vệ sinh. Tránh trường hợp ngấm nước gây hư hỏng, chập điện…
– Kiểm tra chắc chắn dây điện đã rút ra khỏi nguồn. Khi đó mới được vệ sinh bếp điện công nghiệp.
Chuẩn bị dụng cụ cần cho việc vệ sinh bếp
Một số dụng cụ phục vụ cho việc vệ sinh dễ dàng và hiệu quả hơn. Đó là khăn mềm, dao để cạo vết bẩn cứng đầu chuyên dụng và các dung dịch vệ sinh bếp từ chuyên dụng…và một số đồ dùng khác.
Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ, bạn nên tiến hành nhặt bỏ hết tất cả các phần thức ăn thừa. Giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Nên vệ sinh lần lượt từng bộ phận để đạt hiệu quả tốt nhất.
Vệ sinh mặt kính của bếp điện công nghiệp
Mặt kính của bếp từ công nghiệp là bộ phận giúp chuyển đổi nguồn nhiệt lượng lên trên đáy nồi. Các lọai bếp điện công nghiệp đạt chất lượng sẽ có phần mặt bếp bằng kính ceramic màu đen bóng.
Sau khi kết thúc công việc chế biến, nên đợi mặt bếp nguội hẳn sau đó mới được tiến hành vệ sinh. Nên đợi từ 15 phút trở lên. Bởi khi vệ sinh mặt bếp từ lúc còn nóng có thể gây nên hiện tượng rạn nứt mặt kính. Do hiện tượng sốc nhiệt, nóng lạnh đột ngột.
Khi mặt kính của bếp đã nguội hẳn, bạn có thể vệ sinh nó dễ dàng chỉ với một vài thao tác.
-Sử dụng nước rửa chén hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng hòa cùng với nước sạch.
– Dùng khăn mềm có thấm dung dịch lau trên bề mặt kính để loại bỏ dầu mỡ và vết bẩn bám ở trên.
– Sau đó có thể dùng khăn khô để lau lại để loại bỏ hết dầu rửa, dung dịch vệ sinh còn sót lại. Việc lau khô cũng sẽ giúp tuổi thọ của bếp được kéo dài hơn.
Lưu ý: Không đổ nước lên bề mặt, tránh tình trạng tràn ra xung quanh. Những sự cố có thể xảy ra như chập điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Vệ sinh phần thân bếp công nghiệp
Phần thân bếp điện từ công nghiệp thường được làm từ inox cao cấp. Nên việc vệ sinh cũng sẽ đơn giản nhẹ nhàng hơn.
Tương tự như các thiết bị bếp inox công nghiệp khác, bạn chỉ cần dùng giẻ mềm để lau qua bề mặt.
Với một số vết bẩn mới xuất hiện, có thể dùng nước sạch cùng hợp chất nước rửa chén là có thể dễ dàng đánh bay.
Còn với một số vết bẩn cứng đầu khó vệ sinh bạn có thể dùng các chất tẩy rửa như RP7. Sau đó có thể xịt dung dịch trực tiếp lên những vết bẩn trên thân bếp từ công nghiệp.
Cuối cùng hãy dùng khăn để lau sạch đi những chất bẩn còn lại. Chỉ với một số bước đơn giản như vậy là bếp của bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới rồi.
Xem thêm: Tiêu chuẩn vệ sinh trong khu bếp ăn công nghiệp nhà hàng TẠI ĐÂY
Vệ sinh dây cắm
Ngoài hai bộ phận trên, dây cắm vào bếp từ cũng cần vệ sinh. Tại bộ phận tiếp nối, dầu mỡ cùng với thức ăn thừa có thể bám lại. Dẫn tới tình trạng cáu bẩn, bám dầu ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của bếp.
Việc vệ sinh bộ phận này cũng không quá phức tạp, Chỉ với một chiếc khăn hoặc bàn chải là đã có thể loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu.
Lưu ý không sử dụng nước, tránh vệ sinh khi vừa nấu xong.
Để hoàn thành công việc vệ sinh bếp điện công nghiệp, hãy dùng một chiếc khăn khô để lau lại toàn bộ bếp. Chỉ với việc làm đơn giản hàng ngày này, chiếc bếp của bạn luôn sạch sẽ như mới.
Những điều cần tránh trong quá trình vệ sinh bếp từ công nghiệp
Trong khi vệ sinh bếp điện cho khu bếp nhà hàng, bạn cần phải tránh một số những điểm sau:
Đối với mặt kính: Không chà mạnh bằng các loại bàn chải, búi sắt. Tránh tình trạng xước mặt bếp, ảnh hưởng tới tính năng hoạt động cũng như gây mất thẩm mỹ.
Đối với thân bếp: Tránh lạm dụng các chất tẩy rửa mạnh. Chỉ sử dụng ở mức độ vừa phải theo tỷ lệ đúng chuẩn và dùng để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu. Bởi những chất tẩy rửa này có thể bào mòn hoặc là xỉn màu inox.
Đối với dây cắm và hệ thống vi mạch điện tử: Tránh sử dụng các dụng cụ vệ sinh có tính ma sát mạnh. Bởi chúng có thể gây trầy xước, hỏng dây điện. Tuyệt đối không tự ý tháo dỡ hay thay đổi các chi tiết linh kiện vi mạch điện tử khi không có kỹ năng.
Một số chất tẩy rửa có thể sử dụng
– Với vết bẩn mới: dùng nước sạch tẩm nước rửa chén thông thường là đã có thể vệ sinh sạch sẽ.
– Với các vết bẩn lâu ngày: Dùng chất tẩy rửa chén dĩa hoặc dùng dao cạo chuyên dụng. Làm ẩm khu vực có vết bẩn bằng nước nóng, dùng nước rửa chén lau chùi nhẹ nhàng. Khi đó vết bẩn lâu ngày sẽ được loại bỏ.
– Với vết bẩn, vệt nước có cặn vôi: Sử dụng dấm trắng hoặc cồn trắng đổ trực tiếp lên vết bẩn. Đợi trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy khăn lau sạch thiết bị bếp điện công nghiệp.
– Với các vết bẩn bám dính, khó tẩy rửa. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng có tính axit nhẹ đổ lên bếp và lấy khăn mềm lau sạch.
Nahaki đã cùng các bạn tìm hiểu quy trình vệ sinh bếp từ công nghiệp cũng như các vấn đề liên quan tới công việc vệ sinh bếp từ này. Hy vọng với một số những thông tin trên, bạn sẽ vệ sinh được các thiết bị trong khu bếp của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và sở hữu bếp từ công nghiệp Nahaki, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 098 651 9922 hoặc 024.6686.1448.
Tin tức liên quan
Bếp chiên nhúng loại nào tốt? Nên sử dụng bếp chiên nhúng dùng gas hay điện
Chắc hẳn chúng ta không phải nói tới công dụng của bếp chiên nhúng trong khu bếp công nghiệp. Việc sở hữu thiết bị này là điều rất quan...
Ưu điểm của tủ sấy bát đĩa công nghiệp hiện nay
Tủ sấy bát đĩa đang trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong những nhà hàng lớn. Nhờ có chúng mà bát đĩa luôn được khô...
Những dụng cụ cần có khi mở nhà hàng? Mua thiết bị bếp inox nhà hàng ở đâu tốt nhất?
Trong các khu bếp công nghiệp hay khu bếp gia đình, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những thiết bị inox. Vậy inox là gì? Tại sao chúng...
Ưu, nhược điểm của bếp ăn công nghiệp dùng gas
Bếp ăn công nghiệp là loại bếp được thiết kế dành riêng cho nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp,… chuyên dùng để chế biến thức ăn với số...