Tin tức
Bản Vẽ Bếp Nhà Hàng Đúng “Chuẩn” & Chi Tiết Nhất 2024
02 / 01 / 2024
Thiết kế bếp nhà hàng là một trong những chủ đề được nhiều nhà hàng quan tâm để có thể lựa chọn được cho mình những mẫu thiết kế bếp nhà hàng lý tưởng nhất. Mẫu bếp nhà hàng là mẫu bếp được thiết kế dành riêng cho nhà hàng. Và tùy vào tính chất công việc, chức năng của mỗi nhà hàng mà sẽ có những mẫu thiết kế khác nhau để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong khi sử dụng. Bạn đang có ý định đầu tư thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số thông tin liên quan đến bản vẽ bếp nhà hàng chi tiết nhất mà bạn cần biết.
Contents
Tại sao phải có bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng
Khi tiến hành đầu tư thiết kế bất kì dự án nhà bếp nào, điều tiên quyết mà người chủ kinh doanh cần phải có đó là bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng. Nó giúp thể hiện ý tưởng, mục tiêu xây dựng của nhà hàng. Bên cạnh đó cũng giúp người chủ hình dung được không gian bếp của nhà hàng mình ra sao, bao gồm những gì.
Bản vẽ thiết kế được xây dựng dựa trên nhiều tiêu chí. Để đảm bảo bếp nhà hàng sau khi xây dựng sẽ hội tụ đủ các yếu tố an toàn, thuận tiện cũng như đầy đủ công năng cần thiết. Ngoài ra, nó còn giúp người chủ linh hoạt trong việc sáng tạo tính thẩm mỹ trong nhà hàng.
Bản vẽ thiết kế nhà hàng thực hiện như thế nào?
Để có thể tạo ra một bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn. Ngoài việc tính đến các vấn đề về chi phí hay nhân công, bạn cần phải lên rõ các bước tiến hành thật hợp lí như:
- Bước 1: Thống kê đầy đủ số lượng dụng cụ mà mình cần sử dụng trong bếp của nhà hàng. Việc thống kê này giúp bạn xác định rõ không gian cần thiết cũng như cách bày trí phù hợp.
- Bước 2: Tính toán cụ thể về số lượng cũng nhu kích thước bếp nhà hàng phù hợp.
- Bước 3: Tiến hành đo đạc các thông tin có sẵn về không gian. Và tính toán các thông số về hệ thống điện nước, cừa ra vào, lối đi, …
- Bước 4: Tổng hợp các thông tin lại một cách đầy đủ và chi tiết để tạo được bản thiết kế phù hợp
Tiêu chuẩn mẫu thiết kế bếp nhà hàng
Khi muốn xây dựng bản vẽ bếp nhà hàng đúng chuẩn, bạn cần phải đảm bảo đẩy đủ các tiêu chí trong thiết kế như:
1. Không gian nhà bếp
Không gian nhà bếp phải đảm bảo đủ rộng rãi và thoáng mát cho các đầu bếp và thợ phụ làm việc. Các đồ đạc, các ngăn, quầy, … cần phải được bố trí hợp lí, đúng chỗ. Giúp thuận tiện trong quá trình chế biến, tránh xảy ra các va chạm trong qua trình làm việc.
Các đồ đạc như giá, kệ đựng đồ, chậu rửa, … phải được sắp xếp một cách logic và liên kết với nhau. Đồ dùng phục vụ cho khâu sơ chế cần được sắp xếp phù hợp với khu vực chế biến.
2. Phân chia khu vực bếp
Diện tích không gian bếp sẽ tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà khác nhau. Tuy nhiên, là chủ của một gian bếp, bạn phải tính toán và phân chia chúng một cách hợp lí. Từ khôn gian nấu đến không gian lưu kho, chuẩn bị thức ăn, rửa bát, trang thiết bị, … đều phải được chú trọng. Sắp xếp, phân chia khu vực bếp giúp tạo tính linh hoạt và thuận tiện trong quá trình làm việc.
3. An toàn thực phẩm
Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những khâu được chú trọng nhất. Bởi hoạt động kinh doanh nhà hàng sẽ luôn bao gồm việc kiểm tra an toàn vệ sinh trong đó. Bạn cần phải chú ý xây dựng nhà bếp đảm bảo đầy đủ các yếu tố:
- Phân công các thùng chứa rác theo các loại khác nhau.
- Các dụng cụ làm sạch, vệ sinh nhà bếp cũng cần bố trí một khu vực riêng để giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thuận tiện trong công tác lau dọn
- Có khu bảo quản thực phẩm sống và chín riêng.
4. Ánh sáng
Cần phải thiết kế khu vực bếp tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Đem lại không gian thoáng mát và năng động trong quá trình làm việc.
Ánh sáng đèn chiếu rọi thực phẩm cũng nên lựa chọn, cân nhắc tỉ mỉ. Giúp người đầu bếp dễ dàng theo dõi đúng chuẩn màu sắc và đúng trình tự món ăn.
5. An toàn lao động
Cần phải bố trí, lắp đặp hệ thống dẫn ga theo đúng tiêu chuẩn của bếp công nghiệp. Tránh trường hợp bố trí sai, chất liệu đường dẫn ga không tốt. Gây nguy hại đến sức khỏe của người lao động và nhà hàng.
6. Hệ thống thoát nước
Không gian bếp là không gian thường xuyên sử dụng đến hệ thống nước trong chế biến, vệ sinh. Vì vậy mà nhà hàng cần phải đầu tư trong thiết kế hệ thống ống dẫn nước nhanh chóng. Giúp công tác vận hành kinh doanh của nhà hàng luôn được trơn tru và sạch sẽ.
7. Tiêu chuẩn của hệ thống khử mùi và thông gió
Khi nhìn vào bất kỳ mô hình bếp nhà hàng nào bạn cần phải chú ý đến hệ thống thông gió, khử mùi. Hệ thống này cần phải được bố trí hợp lý nhất để có thể giảm tối đa mùi thức ăn tỏa ra và cung cấp đủ lượng khí cho bếp.
Trong quá trình thiết kế bếp thì hệ thống thông gió không được để quá gần với bếp gas công nghiệp, bếp nấu. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của việc nấu ăn.
Xem thêm : https://nahaki.com.vn/thiet-ke-bep-nha-hang-khach-san/
Những tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế bếp á công nghiệp cao cấp
Trong quá trình thiết kế bếp công nghiệp ngoài những lưu ý trên thì bạn cũng cần phải chú ý đến một số tiêu chuẩn sau để có được một mô hình bếp nhà hàng hoàn hảo nhất.
- Kích thước lối đi trong bếp: trong bếp phải có lối đi để tiện cho quá trình di chuyển, bưng thức ăn, đẩu nguyên liệu vào,….
- Độ cao bàn nấu: Bạn cần phải hết sức lưu ý về độ cao của bàn nấu bởi bàn nấu có độ cao phù hợp sẽ giúp người đầu bếp dễ dàng thao tác trong quá trình nấu nướng, sơ chế thức ăn,….
- Phân chia khu đặt thiết bị: trong phòng nấu cần phân chia khu khác nhau bởi mỗi khu vực khác nhau sẽ thực hiện một chức năng riêng như khu chế biến, khu đựng thức ăn chín,….
- Các thiết bị khác trong bếp: các thiết bị cần thiết đi kèm cần phải có trong bếp đó là: bếp chiên, lò nướng, bếp gas, lò hấp,… tất cả chúng phải đều đảm bảo chất lượng.
- Đường ống dẫn gas: đường ống dẫn gas phải đảm bảo chất lượng, an toàn tránh tiếp xúc với nguồn điện nếu không sẽ gây ra nguy hiểm, thiếu an toàn.
Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng độc đáo và mới nhất
Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến bản bẽ bếp nhà hàng. Bên cạnh đó, nếu bạn đang phân vân trong việc tìm hiểu và lựa chọn bản thiết kế bếp nhà hàng phù hợp.
Từ những tiêu chuẩn chúng tôi đưa ra bên trên chắc bạn đã biết gian bếp nhà hàng của mình cần phải thiết kế ra sao rồi phải không? Và nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.
Nahaki sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng giúp khách hàng có được gian bếp đầy đủ nhất, đạt tiêu chuẩn nhất, vô cùng an toàn cùng với mức giá thành hợp lý nhất mà vẫn thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng của nhà hàng bạn.
Tin tức liên quan
Những nguyên tắc setup bếp nhà hàng theo quy tắc một chiều
Bếp nhà hàng khi được thiết kế theo nguyên tắc một chiều sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau như tiết kiệm chi phí, nhân công, mặt...
Các mẫu tủ sấy công nghiệp , tủ sấy bát đĩa hiện đại
Tủ sấy Nahaki – Các mẫu Tủ Sấy Mới Nhất Năm 2020 Công dụng Tủ Sấy công nghiệp Nahaki : Tủ sấy công nghiệp hay tủ sấy bát đia...
Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần phải có
Bạn đang lên kế hoạch xây dựng một nhà hàng, khách sạn? Và bạn đang dự tính những thiết bị cần thiết trong gian bếp của nhà hàng mình...
Các nguyên tắc trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Bếp ăn công nghiệp là bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Và ngoài được thiết kế sang trọng, hiện đại, cao...