Menu ☰

Tin tức

Bếp từ công nghiệp cũ có nên mua không?

15 / 08 / 2023

Bếp từ công nghiệp là một trong những sản phẩm cần thiết trong các bếp ăn lớn, bếp ăn tập thể. Để tiết kiệm chi phí thì nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn mua bếp từ công nghiệp cũ thay vì mua các sản phẩm mới. Vậy, có nên chọn mua bếp từ cũ hay không? Kinh nghiệm mua như thế nào? Hãy cùng NAHAKI tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Bếp từ công nghiệp cũ có nên mua không?

Mua bếp từ công nghiệp cũ hay không phụ thuộc vào nhu cầu của chính bạn
Mua bếp từ công nghiệp cũ hay không phụ thuộc vào nhu cầu của chính bạn

Việc chọn mua bếp từ công nghiệp cũ có nên hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang đắn đo có nên chọn mua sản phẩm hay không thì hãy tham khảo những đánh giá ưu nhược điểm của bếp từ công nghiệp cũ như sau để đưa ra quyết định cho mình.

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí tối đa khi chọn mua bếp từ công nghiệp cũ. Bởi bếp cũ có mức giá rẻ hơn so với bếp mới rất nhiều.
  • Bếp từ công nghiệp cũ vẫn được thiết kế hoạt động tốt, có khả năng chịu tải cao. Nếu bạn chọn đơn vị mua uy tín thì sẽ được bảo hành sản phẩm cũ dài hạn, chất lượng tốt.
  • Đối với sản phẩm bếp từ công nghiệp cũ việc sửa chữa các sản phẩm cũng không có khó khăn gì, các linh kiện cũng được bán phổ biến trên thị trường.
Bếp từ công nghiệp cũ
Bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì cũng có những nhược điểm nhất định. Cụ thể như:

  • Đối với những sản phẩm cũ có thể hạn chế tối đa về tính năng và công nghệ. Điều này làm giới hạn khả năng sử dụng và trải nghiệm khi nấu ăn.
  • Tuổi đời và tình trạng bếp từ công nghiệp cũ thì thời gian sử dụng không được lâu dài như với bếp từ công nghiệp mới. 
  • Khả năng tương thích của bếp từ công nghiệp cũ có thể còn một vài những hạn chế nhất định. Có thể không phù hợp với nguồn điện và hệ thống điện trong nhà hàng của bạn.
Bếp từ công nghiệp cũ
Bếp từ công nghiệp cũ

Những kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua bếp từ công nghiệp cũ

Thông qua những ưu nhược điểm của bếp từ công nghiệp cũ nêu trên có thể thấy chọn mua bếp từ cũ sẽ có những mặt lợi và hại nhất định. Do vậy, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng dựa vào tình hình thực tế của bạn để có sự lựa chọn kỹ lưỡng nhất. Nếu bạn lựa chọn mua bếp từ công nghiệp cũ thì cần phải bỏ túi ngay những kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

Chọn địa chỉ mua bếp từ công nghiệp cũ

Nên lựa chọn địa chỉ cũ uy tín để chọn mua sản phẩm
Nên lựa chọn địa chỉ cũ uy tín để chọn mua sản phẩm

Vấn đề đầu tiên để đảm bảo mua được bếp từ công nghiệp cũ chất lượng đó chính là bạn cần phải chọn địa chỉ mua bếp từ công nghiệp uy tín. Có rất nhiều địa chỉ khác nhau trên thị trường nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín chuyên nghiệp. Bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng, tham khảo những đánh giá của các khách hàng về các đơn vị dịch vụ.

Bếp từ công nghiệp cũ
Bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng

Hoặc có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã từng chọn mua sản phẩm ở cơ sở dịch vụ. Tìm hiểu càng chi tiết về đơn vị dịch vụ thì cơ hội chọn được những đơn vị uy tín càng cao.

Kiểm tra tình trạng và tuổi đời của bếp từ

Vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý đó chính là xem xét tổng thể tình trạng của bếp từ cũ để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt. Kiểm tra các thành phần chính như bếp nấu, bảng điều khiển, và hệ thống điều khiển để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách. Xem xét tuổi đời của bếp từ và xác định xem nó đã qua sử dụng trong bao lâu. Nếu tuổi đời của bếp từ quá lâu thì bạn không nên chọn mua.

Bếp từ công nghiệp cũ
Bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng

Hỏi về lịch sử sửa chữa và bảo trì

Khi chọn mua bếp từ công nghiệp cũ nếu có thể hãy hỏi người bán về lịch sử sửa chữa và bảo trì của bếp từ. Xem xét xem liệu nó đã được bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa khi cần thiết. Nếu có thông tin về các sửa chữa trước đây, hỏi về các vấn đề đã được sửa chữa và xem liệu chúng có ảnh hưởng đến hiệu suất và độ tin cậy của bếp từ không.

Kiểm tra chất lượng và hiệu suất

Khi chọn mua bếp từ công nghiệp cũ nên yêu cầu được thử nghiệm bếp từ trước khi mua. Kiểm tra xem chức năng nấu có được nhanh chóng và hiệu quả hay không, có đủ nhiệt độ và công suất cần thiết không. Đảm bảo rằng tất cả các chức năng và tính năng hoạt động đúng cách và đạt hiệu quả nhất.

Chọn mua bếp từ công nghiệp cũ của thương hiệu uy tín

Chọn mua bếp từ công nghiệp cũ của thương hiệu uy tín
Chọn mua bếp từ công nghiệp cũ của thương hiệu uy tín

Khi chọn mua bếp từ công nghiệp cũ bạn nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm của thương hiệu uy tín. Tránh mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Bởi, một thương hiệu uy tín dù sản phẩm cũ cũng sẽ có chất lượng tốt giúp bạn an tâm hơn khi dùng sản phẩm. Đồng thời các tính năng đều rất đảm bảo.

Bếp từ công nghiệp cũ
Bếp từ công nghiệp đã qua sử dụng

Thương lượng giá khi mua bếp từ công nghiệp cũ

Khi mua bếp từ công nghiệp cũ bạn hãy thương lượng giá với người bán để có được một mức giá tốt nhất. Hãy thử đề xuất một giá hợp lý dựa trên tình trạng và tuổi đời của bếp từ, cũng như giá thị trường. Đồng thời cũng nên xem xét những chính sách mà đơn vị bán sản phẩm hỗ trợ. Hãy chọn mua bếp ở cơ sở có chính sách bảo hành rõ ràng để bảo quản quyền lợi cho mình.

Đảm bảo nguồn điện phù hợp

Bếp từ công nghiệp cũ
Bếp từ công nghiệp cũ

Khi chọn mua bếp từ công nghiệp cũ thì bạn cũng cần phải tiến hành kiểm tra xem bếp từ có tương thích với nguồn điện hiện có của bạn hay không. Xác định đường dây điện và công suất cần thiết để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

Những đối tượng nào nên dùng bếp từ công nghiệp cũ

Những đối tượng phù hợp nên dùng bếp từ công nghiệp cũ
Những đối tượng phù hợp nên dùng bếp từ công nghiệp cũ

Chọn mua bếp từ công nghiệp cũ còn tồn tại những nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, những đối tượng dưới đây nên dùng bếp từ công nghiệp cũ như: 

  • Doanh nghiệp khởi nghiệp: Các doanh nghiệp nhỏ và khởi nghiệp có thể quan tâm đến việc sử dụng bếp từ công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí. Bếp từ cũ thường có giá thấp hơn so với bếp từ mới, giúp giảm thiểu các chi phí khởi đầu.
  • Các cơ sở giáo dục: Trường học, trung tâm đào tạo nghề, và các cơ sở giáo dục khác có thể sử dụng bếp từ công nghiệp cũ để cung cấp cho học viên cơ hội rèn luyện kỹ năng nấu nướng trong một môi trường thực tế.
  • Nhà ăn tập thể: Các tổ chức, như ký túc xá, nhà tù, quân đội, hoặc trại tập trung, có thể sử dụng bếp từ công nghiệp cũ để phục vụ cho một số lượng lớn người. Bếp từ công nghiệp có khả năng chịu tải cao và đáp ứng được nhu cầu nấu nướng hàng ngày.
Bếp từ công nghiệp cũ
Bếp từ công nghiệp cũ
  • Các dự án tạm thời: Trong trường hợp các dự án xây dựng tạm thời, như triển lãm, sự kiện thể thao, hoặc lễ hội, việc sử dụng bếp từ công nghiệp cũ có thể là một giải pháp tạm thời và tiết kiệm chi phí.

Tóm lại, bếp từ công nghiệp cũ sẽ giúp cho mọi người có thể nấu thực phẩm mà tiết kiệm chi phí. Nếu bạn quyết định chọn mua bếp từ công nghiệp cũ thì nên cân nhắc tìm hiểu kỹ lưỡng để có sự lựa chọn sản phẩm chính xác, chất lượng nhất với một mức giá thành phải chăng.

 

Tin tức liên quan

Giải đáp các câu hỏi liên quan tới bếp Á công nghiệp

Bên cạnh những chiếc bếp âu công nghiệp đẳng cấp, bếp Á công nghiệp luôn mang những nét riêng biệt, Nó dần trở thành một trợ thủ đắc lực...

Đơn vị lắp đặt bếp công nghiệp tốt nhất Ninh Bình 2021

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt bếp công nghiệp ngày một lớn. Sự ưu việt của dòng bếp này giúp cho không chỉ đầu bếp thực hiện công việc...

Thiết kế hệ thống bếp khách sạn cho các món Âu

Món Âu là món ăn không còn quá xa lạ gì với người Việt nhất là những người sống ở thành phố lớn hoặc ở những tỉnh thành có...

Bếp ăn một chiều cho trường mầm non và cách bố trí

Hiện nay tất cả các trường mầm non đã đi vào hoạt động khi được cấp phép đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt đối với bếp ăn về nhu cầu...

Danh mục sản phẩm