Tin tức sản phẩm
Các nguyên tắc trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
16 / 10 / 2019
Bếp ăn công nghiệp là bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Và ngoài được thiết kế sang trọng, hiện đại, cao cấp thì chúng cũng cần phải tuân theo nguyên tắc phong thủy. Bếp gia đình và bếp ăn công nghiệp về nguyên tắc thiết kế thì cũng có nhiều điểm tương đồng như hướng bếp, vị trí bếp,…. Và để nắm rõ hơn được về các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế bếp công nghiệp thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế bếp ăn công nghiệp
Để quá trình làm việc trở nên thuận tiện hơn và cũng để hợp phong thủy trong thiết kế thì bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt một số nguyên tắc thiết kế sau:
1. Tránh cửa đâm thẳng vào bếp
Nguyên tắc bạn cần phải nhớ đó chính là không được để cửa đâm thẳng vào bếp. Bởi nhà bếp không được quá lộ liễu, tránh cửa nhìn thẳng vào trong bếp nấu vì nó sẽ mang đến những luồng khí không tốt.
2. Tránh để cửa chính và bếp nhìn thẳng vào nhau
Trong khi thiết kế bếp ăn công nghiệp bạn cần phải tránh để cửa chính và bếp nhìn thẳng vào nhau. Việc bạn thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào bếp thường sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ của khu bếp.
Không gian bếp thiết kế thoáng đãng
3. Bếp cần phải tránh đối diện với nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi vệ sinh, làm sạch mọi thứ nên nó là nơi phát ra những luồng khí không tốt, là nơi ô uế, chứa nhiều vi khuẩn nên nhà bếp kiêng kỵ đặt quá gần với nhà vệ sinh.
Đặc biệt, là cửa nhà vệ sinh không được mở nhìn ra nhà bếp vì có thể nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng thực phẩm
4. Tránh đặt bếp ở trên rãnh thoát nước
Phòng bếp là hỏa, họa kỵ nước mà nước là thủy, thủy hỏa bất dung vì thế lửa không thể nào đến gần được với nước. Vì thế, mà bếp được đặt trên đường ống thoát nước là điều không thích hợp, phạm vào phong thủy.
5. Tránh đặt xà ngang đè lên trên bếp
Trong phong thủy, những góc sắc nhọn là góc dễ gây tổn thương nên trong khi thiết kế bếp ăn công nghiệp rất kiêng kỵ góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Nếu bạn cố tình để góc nhọn chiếu vào trong bếp nấu thì sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.
6. Tránh để nước và lửa đụng nhau
Bếp thuộc hỏa, chậu rửa bát chứa thủy và thủy hỏa không được để quá gần nhau. Nhất là nếu như trong quá trình thiết kế để bếp kẹt giữa hai bên nước thì chắc chắn là điều không tốt, điều cấm kỵ.
Địa chỉ mua bếp ăn công nghiệp chất lượng, giá rẻ
Ngoài dựa vào phong thủy để giúp quá trình làm ăn hiệu quả hơn thì các thiết bị trong bếp nhất là bếp ăn cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc của các đầu bếp.
Và nếu bạn có nhu cầu mua bếp chất lượng, cao cấp, thiết kế hiện đại, giá hợp lý thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi tự tin và nói rằng có thể đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu của khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.
Không chỉ vậy, chúng tôi còn hỗ trợ cho bạn tốt nhất giúp bạn có thể sở hữu được những sản phẩm phù hợp nhất tránh lãng phí mà vẫn phục vụ tốt nhất cho công việc của nhà hàng, khách sạn mình.
Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tránh được những điều cấm kỵ trong khi thiết kế bếp ăn công nghiệp. Và nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc để được hỗ trợ tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
CÔNG TY Công ty cổ phần thiết bị inox hưng vượng
– Website: https://nahaki.com.vn/
– Hotline: 098.651.9922 ( 0246.6861.448 )
– Văn Phòng Hà Nội: ov 4.4, khu chức năng đô thị xuân phương, nam từ liêm, hà nội
– Văn phòng Miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM
– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Tin tức liên quan
Thiết kế hệ thống bếp khách sạn cho các món Âu
Món Âu là món ăn không còn quá xa lạ gì với người Việt nhất là những người sống ở thành phố lớn hoặc ở những tỉnh thành có...
Vai trò và hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn
Bếp công nghiệp là nơi được sử dụng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn người dùng. Đây là loại bếp thường được sử dụng trong các...
Bếp nướng công nghiệp – trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn
Bếp nướng công nghiệp ngày càng được nhiều nhà hàng, khách sạn ưa chuộng bởi tính năng, công dụng mà nó đem lại. Món nướng luôn được thực khách...
Những điều bạn cần thiết trong phong thủy trong thiết kế nhà hàng
Kinh doanh nhà hàng đang là một trong những lĩnh vực tiềm năng được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm lựa chọn. Bên cạnh một bản kế hoạch...