Menu ☰

Tin tức sản phẩm

Cách sử dụng và vệ sinh bếp chiên phẳng công nghiệp an toàn, hiệu quả

31 / 12 / 2019

Bếp chiên phẳng được ưa chuộng trong nhiều khu bếp không chỉ bởi công dụng chiên, rán các loại thực phẩm mà còn nhờ thiết kế, cấu tạo khoa học, hiện đại. Giúp mọi việc dễ dàng, thuận tiện hơn. Cùng tìm hiểu về cấu tạo, cách sử dụng cũng như vệ sinh bếp chiên công nghiệp an toàn và hiệu quả nhất nhé. Bài viết dưới đây là những thông tin cơ bản về thiết bị này.

bep-chien-phang

Cấu tạo bếp chiên phẳng công nghiệp

Bếp chiên phẳng công nghiệp được làm từ hợp kim cao cấp là inox 304. Một loại vật liệu được đánh giá là inox tốt nhất hiện nay. Inox loại này được sử dụng phổ biến trong các thiết bị chế biến thực phẩm. Nó luôn được đảm bảo về chất lượng, chống gỉ, độ bền tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Bếp chiên cao cấp có phần thân bếp và tấm rán dày dặn. Độ dày lên tới 12mm. Đáp ứng nhu cầu chiên nhiều thực phẩm có trọng lượng lớn. Bên cạnh đó bếp chiên còn có thành chắn cao quanh mặt bếp. Tác dụng:  chắn dầu mỡ bắn, đảm đảm bảo vệ sinh cho khu vực xung quanh cũng như việc an toàn trong quá trình sử dụng.

Không chỉ vậy, thiết kế khay hứng dầu mỡ có thể tháo rời. Vệ sinh, tháo lắp dễ dàng. Điều này tạo nên sự thuận tiện lớn. Góp phần giảm thời gian lắp ráp, vệ sinh thiết bị bếp nấu công nghiệp nhà hàng.

Bếp chiên công nghiệp có điều khiển nhiệt độ từ 50 – 300 độ C. Điều chỉnh dễ dàng giúp kiểm soát nhiệt chính xác. Kết hợp cùng với đó là hệ thống đèn báo, dây nguồn đạt chuẩn an toàn điện châu Âu đảm bảo không xảy ra sự cố khi sử dụng.

cau-tao-bep-chien-phang

Ưu điểm của bếp chiên phẳng

Bếp chiên phẳng được sử dụng khá nhiều trong khu bếp công nghiệp chuyên món Âu và Á. Lý do thiết bị này được ưa chuộng đến thế bởi vì:

  • Chế biến được cùng lúc nhiều món ăn

Khác với chảo chiên truyền thống chỉ có thể chế biến ít loại thực phẩm, bếp chiên phẳng đã khắc phục được hoàn toàn nhược điểm trên. Với bề mặt chiên lớn đáp ứng khả năng làm chín nhiều, nhanh. Đồng thời bếp cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu.

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm

Bếp chiên phẳng được làm từ inox cao cấp. Không gỉ sét, hao mòn, cong vênh trước tác động của môi trường. Không gây ngộ độc trong quá trình chiên rán thực phẩm.

  • An toàn trong chế biến

Không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà bếp chiên mặt phẳng công nghiệp còn vô cùng an toàn. Bếp nấu nướng thức ăn với nguồn nhiệt bên dưới nên vô cùng đảm bảo.

  • Dễ dàng vệ sinh

Bề mặt bếp, thân bếp cùng các linh kiện khác bằng vật liệu cao cấp, dễ dàng vệ sinh. Chỉ với thao tác vệ sinh đơn giản là thiết bị đã có được độ sáng bóng như mới.

Vận hành bếp chiên phẳng đúng cách

Bếp chiên công nghiệp có nhiều loại khác nhau. Riêng dòng bếp mặt phẳng cũng có sự phân biệt về các loại. Tuy nhiên, bếp chiên dùng gas vẫn được nhiều người chọn lựa. Cùng tìm hiểu về các bước sử dụng bếp chiên công nghiệp dùng gas. Theo anh Tú bên máy gps rtk chia sẻ: Sản phẩm bên Nahaki luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Trước khi sử dụng bếp chiên công nghiệp mặt phẳng

– Tiến hành kiểm tra hệ thống cấp gas tới thiết bị:

   + Tiến hành kiểm tra đường ống dẫn gas. Tiêu chí đạt chuẩn đường dây phải kín, không xảy ra rò rỉ khí gas ra ngoài môi trường. Có thể ngửi mùi để kiểm tra hoặc các dụng cụ chuyên dùng để kiểm tra.

   + Kiểm tra các van thiêt bị gồm van điều áp, van cấp, hệ thống đánh lửa. Các nút vặn phải ở vị trí thẳng đứng, chắc chắn, không lỏng lẻo.

– Kiểm tra các bộ phận trước khi chiên rán

   + Khay chứa mỡ: phải vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.

   + Mở van an toàn, van cấp gas ở bình gas, vans gas ở bếp, van điều áp. Tiến hành mở van theo thứ tự.

   + Mồi lửa: Nhấn van mồi lửa cho tới khi lửa cháy.

   + Vặn van bếp để cấp gas. Bề mặt bếp chiên cần vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến.

Ngoài ra với các thiết bị bếp chiên công nghiệp bằng điện, bạn cần kiểm tra hệ thống điện ổn định. Như vậy mới đảm bảo trong quá trình chiên rán thực phẩm không có sự cố.

su-dung

Trong khi sử dụng bếp chiên mặt phẳng công nghiệp

Trong quá trình sử dụng vặn núm điều khiển để chỉnh ngọn lửa. Với bếp điện điều chỉnh mức nhiệt qua nút bấm trên thân bếp. Ngoài ra cũng có thể điều chỉnh qua đường cấp khí, thay đổi vị trí lá gió của bộ đốt. Chị Hà bên chân tăng chỉnh khuyên nên dùng bếp chiên mặt phẳng công nghiệp của Nahaki bởi tính tiện dụng.

Trong quá trình dùng bếp, không nên bật tắt quá nhiều lần. Vừa tốn thời gian bật tắt bếp giảm hiệu quả chiên rán.Vừa có thể xảy ra sự cố khi khí gas còn sót lại rò rỉ ra bên ngoài.

Một số lưu ý để tăng hiệu quả sử dụng bếp chiên phẳng

– Trước khi chiên thực phẩm, nên mở bếp trước một thời gian. Giúp bề mặt bếp nóng đều, thực phẩm không bị dính, thành phẩm đẹp mắt, vàng giòn.

– Với bếp chiên mặt phẳng dùng gas: cần nhấn van rồi mới vặn. Ngọn lửa phải màu xanh, không có tia lửa đỏ và không cháy lan bên ngoài bộ đốt. Khi lửa đỏ nên thay thế hoặc gọi cho đơn vị cung cấp khí gas đốt công nghiệp. Đảm bảo khóa gas, tắt bếp khi không sử dụng.

– Bếp chiên điện: chắc chắn ngắt điện khi không dùng.

bep-chien

Sau khi sử dụng bếp chiên công nghiệp mặt phẳng

– Tắt bếp và khóa van cấp gas vào thiết bị. Hoặc ngắt nguồn điện đối với bếp dùng điện.

– Tiến hành vệ sinh lau chùi sạch sẽ bề mặt bếp chiên bằng nước hoặc các dung dịch.

Lưu ý: người dùng bếp chiên công nghiệp phải có kiến thức về Phòng cháy – Chữa cháy. Đảm bảo biết cách giải quyết tình huống khi có sự cố.

– Khi phát hiện rò rỉ khí gas. Không mở thiết bị, ngắt toàn bộ hệ thống điện. Xử lý hết lượng gas bị rò rỉ ra ngoài.

  + Khóa ngay van trên hệ thống cấp gas cho tới thiết bị bếp nấu công nghiệp.

  + Mở hết cửa, dùng quạt để làm loãng khí gas.

  + Tìm  kiếm vị trí rò rỉ gas và khắc phục.

Một số mẹo sử dụng bếp chiên an toàn

– Vệ sinh lau sạch khay dính dầu mỡ tăng tính an toàn, độ bền thiết bị. Dầu mỡ và cặn thức ăn là yếu tố có thể là nguy cơ làm cháy nổ.

– Không để các vật dụng, chất liệu như giấy, vải gần bếp.

– Bề mặt bếp sau khi chiên nướng cần lau sạch. Họng đốt cần vệ sinh định kỳ.

-Sử dụng khăn ẩm lau sạch, không dùng các loại bàn chải lông cứng, miếng giẻ kim loại để chà rửa. Tránh trầy gây khó khăn khi nấu cũng như giảm tính thẩm mỹ theo thời gian.

bep-chien-phang

Hướng dẫn vệ sinh bếp chiên phẳng an toàn

Quá trình vệ sinh bếp chiên phẳng khá đơn giản. Nhưng để mang tới hiệu quả tốt nhất cũng như nhanh nhất nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi sử dụng xong thiết bị, khóa van hoặc rút nguồn điện ra khỏi thiết bị. Việc này cần phải thực hiện nghiêm túc. Tránh chập điện hay cháy nổ bếp gây nguy hiểm tới người sử dụng.

Bước 2: Chờ thiết bị nguội từ 5 – 10 phút. Khi đó việc vệ sinh mới đạt hiệu quả cũng như an toàn nhất. Bếp chiên công nghiệp vừa dùng xong đã vệ sinh thì sẽ rất dễ bị bỏng.

Bước 3: Tiến hành tháo các bộ phận để vệ sinh. Đó là khay hứng mỡ, họng đốt, đổ mỡ ra túi rác và tiến hành vệ sinh. Sử dụng nước hòa dung dịch nước rửa bát hoặc dùng dung dịch chùi rửa chuyên dùng. Dùng khăn lau sạch bề mặt chiên. Lưu ý: sử dụng nhiều khăn để bề mặt sạch nhất có thể.

Bước 4: Sau khi hoàn thành công việc vệ sinh. Đặt thiết bị ở những nơi khô ráo. Tránh ẩm ướt ảnh hưởng tới thiết bị.

Với cấu tạo thông minh, sử dụng dễ dàng, chiên rán nhanh chóng hiệu quả đồng thời dễ vệ sinh thì bếp chiên phẳng chính là lựa chọn lý tưởng cho những nhà hàng chuyên món Âu cũng như các mô hình bếp công nghiệp khác.

Một số lưu ý khi vệ sinh bếp chiên công nghiệp

– Tháo rời khay hứng mỡ, thành chắn giúp vệ sinh sạch sẽ, tiện lợi hơn.

-Sử dụng khăn sạch hoặc các dụng cụ cạo chuyên dùng. Không tự ý cạo chất bẩn bởi các loại dụng cụ sắc nhọn.

– Dung dịch vệ sinh không có tính axit quá mạnh.

– Nếu sau thời gian không sử dụng, nên quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt bếp chiên tránh gỉ sét, bào mòn.

THAM KHẢO thiết bị bếp chiên rán phẳng dùng điện Nahaki TẠI ĐÂY

Nhanh tay chọn mua cho mình một chiếc bếp chiên phẳng công nghiệp Nahaki. Mọi thắc mắc liên hệ tới Công ty cổ phần thiết bị Inox Hưng Vượng qua Hotline: 098.651.9922 (0246.6861.448)

 

Tin tức liên quan

Đặc điểm nổi bật của nồi hấp tiệt trùng công nghiệp

Nồi hấp tiệt trùng công nghiệp được thiết kế và sản xuất bằng công nghệ hiện đại với các bộ phận được cải tiến như bộ cảm biến, hệ...

Giải đáp thắc mắc: “Tủ lạnh công nghiệp giá bao nhiêu?”

Tủ lạnh công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng hay những cơ sở chế biến thực phẩm. Nhờ có sản phẩm...

Các loại bếp âu á hót nhất hiện nay

Khi bạn đang có ý định sớm thiết bị nhà bếp cho căn nhà mới hay quán ăn mới mở. Nên lựa chọn bếp âu hay bếp á thì...

Bàn lạnh nhà hàng

Những chiếc bàn lạnh nhà hàng luôn là trợ thủ hỗ trợ đắc lực cho đầu bếp trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm, giúp cho...

Danh mục sản phẩm