Tin tức dự án

Chuỗi vận hành bếp ăn 1 chiều ở trường mầm non

18 / 10 / 2019

Bếp ăn trường mầm non là một trong những khu vực quan trọng nhất của trường mầm non bởi nhờ có nguồn thức ăn từ nơi này mà các bé sẽ luôn giữ được sức khỏe và đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất.

Bất kỳ một ngôi trường nào bếp ăn cũng đóng vai trò quan trọng bởi đây không chỉ là nơi cung cấp bữa ăn hằng ngày, cân bằng dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe mà nó còn là nơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể của trẻ.

Vậy chuỗi vận hành bếp ăn 1 chiều ở trường mầm non có vai trò quan trọng như nào? Để biết câu trả lời cho câu hỏi trên thì bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tầm quan trọng của chuỗi vận hành bếp ăn một chiều

Bộ Y tế cùng Bộ giáo dục đã gắt gao, nghiêm khắc trong khi đưa ra các tiêu chí thiết kế bếp ăn dành cho các trường mầm non. Nơi này chính là một chuỗi không gian dành cho các hoạt động nấu nướng theo một chiều nhất định. Và chúng thường được bắt đầu từ khu vực chuẩn bị, rửa, chế biến và ra thức ăn.

Không chỉ có vậy, khu vực chia suất ăn, dọn vệ sinh cũng cần phải tuân theo chuỗi vận hành bếp ăn một chiều. Nguyên tắc quan trọng nhất bất di bất dịch trong quy trình này là luôn tách biệt giữa đồ ăn sống và thực phẩm đã qua chế biến.

Trong quá trình thiết kế, thi công bếp ăn trường mầm non thì chuỗi vận hành là yếu tố quan trọng nhất. Bởi

– Bếp ăn cần vận hành và điều này sẽ nâng cao được chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực ăn.

– Hạn chế được tối đa tình trạng thức ăn bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc chéo (vi khuẩn từ thức ăn sống lây lan sang thức ăn chín hoặc cũng có thể từ khâu vệ sinh lây sang khu nấu nướng).

– Vận hành bếp ăn theo một chiều còn giúp cho việc nấu nướng trở nên trơn tru hơn do từng khu vực được tách riêng biệt với nhau và được chuyển theo một chiều tránh sự chồng chéo.

Những vấn đề cần quan tâm trong bếp ăn 1 chiều ở trường mầm non

Khi bếp ăn trường mầm non của bạn được thiết kế theo một chiều thì bạn chỉ cần quan tâm tới phương pháp kỹ thuật trong an toàn vệ sinh thực phẩm. Và điều này phụ thuộc rất nhiều vào người vận hành, cụ thể:

– Thực phẩm đầu vào có đảm bảo chất lượng hay không?

– Phụ bếp, đầu bếp, nhân viên có đảm bảo vệ sinh hay không? (Người đang mang mầm bệnh không nên vào khu vực bếp).

– Việc dự trữ thực phẩm có đảm bảo chất lượng hay không?

– Rửa bát đĩa, vệ sinh bếp có đảm bảo hay không?

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát, toàn diện nhất về chuỗi vận hành bếp ăn 1 chiều ở trường mầm non. Chắc chắn từ những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn sở hữu được một gian bếp cho ngôi trường của mình phù hợp nhất.

Và nếu khách hàng có nhu cầu mua các thiết bị bếp công nghiệp inox thì hãy đến với Nahaki chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất, phù hợp nhất cùng với mức giá ưng ý nhất hợp túi tiền nhất.

CÔNG TY Công ty cổ phần thiết bị inox hưng vượng

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline: 098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội: ov 4.4, khu chức năng đô thị xuân phương, nam từ liêm, hà nội

– Văn phòng Miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp  Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

 

Tin tức liên quan

Những tiêu chuẩn cho khu bếp ăn trường mầm non

Đối với bất kỳ nhà bếp nào nói chung và bếp ăn trường mầm non nói riêng thì để có thể được cấp phép đi vào hoạt động cũng...

Những dụng cụ bếp khách sạn không thể thiếu

Nhờ có các dụng cụ bếp khách sạn mà công việc của các đầu bếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhà bếp là nơi chứa các dụng...

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ và những lưu ý khi thiết kế

Khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng thì nhiều chủ đầu tư thường gặp phải vấn đề lớn trong thiết kế. Nhất là khi thiết kế bếp nhà hàng...

BẾP CÔNG NGHIỆP , CÁCH TRIỂN KHAI MÔ HÌNH BẾP CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Bếp công nghiệp là một hệ thống chế biến thức ăn với quy mô lớn. Để phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau, bếp ăn công...

Danh mục sản phẩm