Menu ☰

Chụp Hút Khói | Chụp Hút Mùi Inox Bếp Công Nghiệp NAHAKI

  • Mã SP: N/A
  • Kích thước : Theo yêu
  • Tác dụng : Chụp hút mùi inox , hút mùi nhà hàng

cam kết của NAHAKI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Chi tiết

Tại những khu vực có tần suất nấu ăn cao như bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… thì việc có khói và các mùi dầu mỡ xuất hiện là điều không thể tránh khỏi. Để hạn chế tối đa những tác hại từ các yếu tố trên thì chụp hút khói, hút mùi inox bếp công nghiệp là những thiết bị rất cần thiết. Đừng bỏ qua bài viết sau để cùng Nahaki tìm hiểu về cấu tạo cũng như công dụng của các sản phẩm này nhé.

Cấu tạo của Chụp hút khói, hút khói inox

Chụp hút khói bếp công nghiệp hay chụp hút mùi inox được làm từ chất liệu inox 304, độ bền của chụp hút khói rất cao và có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ vượt trội.

Cấu tạo của chụp hút khói công nghiệp chủ yếu gồm có 2 thành phần chính là các tấm phin lọc và hộp đựng dầu mỡ, có công dụng lọc các bụi và dầu mỡ, giữ lại ở hộp lọc mỡ.

  • Màng/ Phin lọc dầu mỡ:

Được thiết kế từ chất liệu inox cao cấp chống gỉ sét, chống oxy hóa, dễ dàng vệ sinh và có thể tháo lắp dễ dàng.

Bộ phận này có vai trò dẫn khói, mùi từ bếp ra không gian môi trường để điều hòa không khí, mang lại không gian thoáng mát, dễ chịu cho bếp. Ngoài ra, phin lọc còn giúpgiữ lại dầu mỡ trong quá trình hút khói và mùi để người dùng dễ dàng vệ sinh cũng như hạn chế tình trạng bám bẩn và nguy cơ tắc nghẽn phần ống chụp hút

Cấu tạo chụp hút mùi
Cấu tạo chụp hút mùi
  • Hộp đựng dầu mỡ: thường cấu tạo từ nhôm hay inox không gỉ, giúp giữ lại phần dầu mỡ thừa bị bắn lên trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra chụp hút khói inox còn có những bộ phận tiện ích đi kèm bổ trợ như:

  • Đèn chiếu sáng: đây là thiết bị đèn có khả năng chịu nhiệt tốt, được lắp đặt nhằm đảm bảo không gian bếp luôn có đủ ánh sáng ở mức phù hợp.
  • Hộp tiêu âm ống gió: giúp giảm bớt tiếng ồn khi chụp hút khói phải hoạt động với cường độ cao và công suất lớn.
  • Motor quạt hút khói: được thiết kế nhằm rút ngắn thời gian hút khói dựa vào lực đẩy.

Tác dụng của chụp hút mùi

Các chụp hút mùi, hút khói có rất nhiều công dụng đối với khu vực bếp ăn của các nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, nhà máy,…

Giúp không khí trong khu bếp trở nên thoáng mát

Khi phải nấu ăn với tần suất lớn thì việc thải ra khói và mùi dầu mỡ là điều không thể tránh khỏi, khói bếp có chứa những chất gây hại cho sức khỏe, khiến những ai ngửi phải cảm thấy khó chịu và không gian bếp trở nên ngột ngạt và bám mùi khó chịu.

Các chụp hút khói công nghiệp, hút mùi inox sẽ hỗ trợ hút một lượng lớn khói và mùi dầu mỡ thải ra trong quá trình nấu ăn, giúp cho không khí trong phòng bếp sạch sẽ và thoáng mát hơn

Chụp hút mùi
Chụp hút khói công nghiệp, hút mùi inox giúp không gian bếp thoáng mát

Tăng năng suất làm việc của đầu bếp và nhân viên

Một khu bếp với nhiệt độ cao cùng mùi dầu mỡ vây quanh sẽ khiến cho nhân viên phải làm việc trong một môi trường ngột ngạt, gây khó chịu, khiến cho năng suất lao động của nhân viên giảm và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hệ thống chụp hút khói công nghiệp, hút mùi inox sẽ giúp giảm đáng kể các yếu tố gây hại trên, khiến môi trường làm việc của nhân viên sạch sẽ và thoải mái.

chụp hút khói
Tăng năng suất làm việc của nhân viên

Những không gian bếp nên sử dụng chụp hút

Việc sử dụng chụp hút có thể sẽ không cần thiết đối với một số khu bếp. Tuy nhiên, vẫn có các không gian bắt buộc phải lắp đặt hệ thống chụp hút khói công nghiệp, hút mùi inox, điển hình là các khu bếp lớn, bếp công nghiệp, bếp của các nhà hàng, khách sạn có yêu cầu cao về sự sạch sẽ và thoáng mát. Đặc biệt, các khu bếp được thiết kế với không gian kín bắt rất cần được trang bị chụp hút mùi, hút khói.

chụp hút khói
Không gian bếp kín nên được trang bị hệ thống hút khói

Phân loại Chụp hút khói

Hệ thống hút khói công nghiệp, chụp hút khói inox được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích cỡ khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Nhìn chung, để phân loại chụp hút khói bếp công nghiệp, người ta thường dựa theo kiểu dáng và kích thước.

Phân loại Chụp hút khói dựa theo kiểu dáng:

  • Chụp hút khói kiểu đảo: là thiết kế dành cho khu bếp dạng đảo, thường được lắp đặt treo ở khu vực trần giữa.
  • Chụp hút khói sát tường: là thiết kế để treo tường, đặt dọc theo hệ thống bếp nấu công nghiệp, bếp nhà hàng.
  • Chụp hút khói kiểu vếch: là thiết kế một mặt được treo áp sát vào tường, mặt còn lại hướng ra ngoài vếch lên để tiết kiệm độ cao. Thiết kế này thường được sử dụng trong những hệ thống bếp có chiều cao của trần thấp.
  • Chụp hút khói kiểu đô
Chụp hút khói
Phân loại chụp hút khói

Phân loại Chụp hút khói dựa theo kích thước:

  • Chụp hút khói gia đình: Thiết kế nhỏ gọn, thường từ 1m đến 1.5m, có cấu tạo, kiểu dáng đơn giản.
  • Chụp hút khói công nghiệp: Tùy theo kích thước của bếp, hệ thống chụp hút khói thường lớn và sử dụng động cơ công suất lớn.

Lưu ý khi chọn chụp hút khói bếp inox

Để thiết bị vận hành đúng cách, an toàn và đạt hiệu quả tối đa, quý khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Vị trí lắp đặt hệ thống chụp hút khói inox

Cần chú ý độ dài từ mặt bếp đến chụp hút khói. Khoảng cách tối ưu để lắp đặt rơi vào khoảng 1700 – 1850mm. Nếu lắp quá xa thì hệ thống chụp hút khói inox sẽ không phát huy được hết công suất, còn gần quá thì sẽ làm giảm hiệu quả hay hư hỏng chụp hút.

Ngoài ra cũng lưu ý về cách bố trí lại hệ thống đèn điện để khoan tường, khoét lỗ sao cho phù hợp mà không ảnh hưởng đến các thiết bị khác hoạt động.

Kích thước hệ thống hút khói

Kích thước của chụp hút khói inox công nghiệp, nhà hàng cũng rất đa dạng. Để đảm bảo tối ưu công dụng, chụp hút mùi inox thường được thiết kế riêng biệt căn cứ vào:

Nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng: gia đình, nhà hàng, quán ăn, khách sạn, bếp công nghiệp…

Kích thước, cấu trúc của không gian nấu nướng: dạng thẳng, ốc đảo, chữ L,…

chụp hút khói
Kích thước chụp hút khói

Chất liệu của hệ thống chụp hút khói

Nên sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp có chất liệu chụp hút làm bằng Inox. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại khiến quá trình sử dụng đơn giản và vệ sinh hậu kì cũng dễ dàng hơn.

Công suất hoạt động của hệ thống

Công suất của motor có các nhiều loại khác nhau, lần lượt là:1 HP, 1.5 HP, 2HP, 3HP, 5HP, 7.5HP, 10HP, 15 HP. Để lựa chọn loại motor thích hợp, có thể căn cứ vào:

Không gian bếp: Đối với những nơi có quy mô lớn như nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp,… thì nên đầu tư vào những hệ thống chụp hút bếp có công suất lớn.

Công suất hoạt động/ Số lượng họng bếp: Mỗi khu vực, mỗi xí nghiệp có một cơ cấu người khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi chủ đầu tư có thể lựa chọn công suất hệ thống chụp hút khói công nghiệp cho phù hợp.

Lưu ý: Đường ống dẫn khói chụp hút càng xa thì công suất hút của motor quạt hút và tiết diện ống càng tăng. Do đó, trước khi lắp đặt hút khói, hãy xin tư vấn để chọn loại motor quạt hút khói phù hợp.

Những lưu ý khi lắp đặt chụp hút khói

Để việc sử dụng hệ thống chụp hút khói được hiệu quả, trước tiên, bạn cần phải lắp đặt đúng cách.

  • Lắp đặt đúng vị trí: Việc lựa chọn vị trí để lắp các chụp hút khói, hút mùi là vô cùng quan trọng. Người lắp đặt cần phải ước lượng khoảng cách giữa các chụp hút và bếp, khi khoảng cách quá gần sẽ rất dễ xảy ra cháy nổ, còn nếu quá ngắn thì sẽ không phát huy tác dụng của các chụp hút mùi,
  • Chú ý an toàn khi thoát khói: Các chụp hút khói hỗ trợ hút đi một lượng lớn khói bếp và mùi dầu mỡ. Tuy nhiên, khi lắp đặt, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố để tránh gây ô nhiễm đến môi trường, đặc biệt là đối với những bếp ăn có quy mô lớn.
chụp hút khói
chụp hút khói

Hướng dẫn sử dụng chụp hút khói

Nhìn chung cách sử dụng của chụp hút cũng khá đơn giản, được thực hiện như sau:

Trước khi nấu nướng: Chụp hút khói cần được khởi động trước quá trình chế biến món ăn ít nhất là 5 phút.

Trong quá trình nấu nướng:

  • Nếu bật họng bếp thì phải đặt xoong chảo phía trên, không nên bật lửa quá lớn để tránh tình trạng bắt lửa lên chụp hút.
  • kết hợp các thiết bị quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để chụp hút khói inox hoạt động tối đa công suất và hiệu quả hơn.

Sau khi nấu nướng: Tắt chụp hút sau khi hoàn thiện việc chế biến, nấu nướng khoảng 15 phút để đảm bảo khói, hơi nóng và dầu mỡ đã được hệ thống hút hết. Sau cùng, tắt nguồn động cơ quạt hút khói công nghiệp.

Một số lưu ý khi sử dụng chụp hút khói

  • Không nên tự ý di dời, tháo gỡ các bộ phận hay phụ kiện của hệ thống hút khói.
  • Không nên tự ý mở nắp hộp điều khiển hệ thống nếu không có sự hướng dẫn của người có chuyên môn.
  • Khi đảo pha dòng điện (đối với điện 3 pha) thì motor quạt hút khói công nghiệp sẽ chạy ngược chiều và hút yếu đi. Nên đảo pha cho motor quạt hút khói theo chiều kim đồng hồ.
  • Khi sử dụng hệ thống chụp hút khói công nghiệp, hút mùi inox, người dùng cần vệ sinh thường xuyên, bởi sản phẩm giúp hút bớt khói và dầu mỡ từ việc nấu nướng, chính vì vậy sẽ rất dễ bị bám bẩn.
  • Nếu không lau chùi, vệ sinh sản phẩm thường xuyên, các chụp hút sẽ bị giảm tác dụng, hoặc thậm chí là gây nên cháy nổ, đặc biệt là ở những bếp ăn công nghiệp lớn. Chính vì vậy, vệ sinh là yếu tố quan trọng hàng đầu cần lưu ý khi khách hàng sử dụng chụp hút khói, hút mùi
  • Chụp hút khói inox là bộ phận được lắp đặt ngay phía trên bếp nấu, tiếp xúc trực tiếp với phần khói bếp, dầu mỡ, thường được làm từ chất liệu inox hoặc nhôm.

Hướng dẫn vệ sinh, bảo quản hệ thống hút khói công nghiệp

Không nên để chụp hút khói quá lâu gây mất vệ sinh và dễ hình thành vi khuẩn. Thực hiện vệ sinh hút khói khá đơn giản, tuy nhiên, bạn cần chú ý đảm bảo an toàn:

  • Tắt nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh thiết bị để đảm bảo an toàn.
  • Vệ sinh phin lọc dầu và hộp hứng mỡ trên chụp hút khói tối thiểu 1 lần/tháng.
  • 3 tháng vệ sinh đường ống hút khói định kỳ 1 lần.
  • Khi vệ sinh: Tháo rời phin lọc mỡ và hộp hứng dầu rồi ngâm vào dung dịch nước ấm pha xà phòng, chà rửa nhẹ bằng cọ mềm. Sau đó cần lau thật khô bằng khăn sạch mới lắp đặt trở lại.
chụp hút khói công nghiệp
Bảo quản hệ thống hút khói công nghiệp

Cách thức thi công hệ thống ống gió và hút khói nhà bếp

Các loại công trình thi công hệ thống thông gió và hút khói

  • Nhà bếp, khu bếp ăn: Môi trường không khí là một trong những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng. Vậy nên khu vực bếp của nhà hàng, nhà ở hay các địa điểm như khách sạn nhà nghỉ phải lắp hệ thống thông gió và hút khói để giải quyết khói và mùi được tạo ra trong quá trình nấu nướng.
  • Nhà xưởng: Đây là nơi dễ bị ô nhiễm, với việc thải khí từ máy móc dẫn đến nhiệt độ không khí cao bởi nhiều máy móc thiết bị và nguyên vật liệu khác nhau. Do đó bắt buộc phải sử dụng hệ thống thông gió và hút khói.
  • Tầng hầm, nhà gửi xe: CO2 thải ra từ các phương tiện lại thêm không gian kín khiến các khu vực này luôn trong tình trạng bí bách và thiếu khí. Hệ thống thông gió và hút khói là một trong những giải pháp hiệu quả và an toàn.
  • Văn phòng làm việc: Đối với các công việc hành chính, sự dễ chịu được ưu tiên hàng đầu. Hệ thống hút khói công nghiệp đảm bảo không gian thông thoáng, dễ chịu, giúp tăng khả năng sáng tạo, giảm áp lực và khiến năng suất của nhân viên được tối ưu.

Các tiêu chuẩn để thi công hệ thống thông gió và hút khói

  • Thiết kế khu bếp: Gian bếp cần có lỗ thông gió được thiết kế đúng quy cách. Hơn nữa, cân đối cách bố trí hệ thống đèn điện để khoan tường, khoét lỗ sao không ảnh hưởng đến các thiết bị khác hoạt động.
  • Kích thước, động cơ quạt hút: Tiêu chuẩn đầu tiên là về kích thước và động cơ quạt hút phải phù hợp với không gian lắp đặt hệ thống thông gió và hút khói. Đối với các khu bếp công nghiệp, nhà hàng, vận tốc gió tại miệng hút phải đạt từ 0.2 – 0.4 m/s.
  • Kiểu dáng chụp hút khói: Cần lắp đặt phù hợp với không gian bếp. Chẳng hạn, nên chọn hệ thống chụp hút khói kiểu đảo đối với bếp nhà hàng được bố trí dạng ốc đảo. Hay chọn kiểu chụp hút khói treo sát tường cho bếp chính lắp đặt sát tường.
  • Ánh sáng: Nên lưu ý ánh sáng tổng thể trước khi tiến hành lắp đặt chụp hút khói bếp công nghiệp. Chú ý không che khuất các thiết bị đèn chiếu sáng hoặc trong điều kiện bắt buộc phải che khuất thì lắp đặt lại hệ thống đèn sao cho phù hợp, đảm bảo đủ ánh sáng.
  • Hệ thống điện: Đảm bảo dây điện của hệ thống hút khói không tiếp xúc với các vật được làm từ kim loại, có hình dạng nhọn, bén.
chụp hút khói
tiêu chuẩn để thi công hệ thống thông gió và hút khói

Quy trình thi công, lắp đặt hệ thống thông gió và hút khói

  • Bước 1: Khảo sát thực tế công trình, tiến hành đo đạc và tính toán chiều dài ống dẫn hút khói. Chiều dài này được tính từ vị trí của chụp hút khói đến ống dẫn ra ngoài cộng thêm độ dày của tường nhà.
  • Bước 2: Tư vấn và dựng bản vẽ 2D. Trong bản vẽ cần thể hiện đường ống hút khói,  đường điện, đường gas.
  • Bước 3: Báo giá và thi công lắp đặt cho dự án. Thực hiện lắp ráp từ hệ thống đi âm đến hệ thống chụp hút khói.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành quy trình lắp đặt và vận hành bếp, phải kiểm tra khả năng hút khói của toàn bộ hệ thống trước khi đưa vào sử dụng.
  • Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao dự án.

Đơn vị bán chụp hút bếp công nghiệp uy tín & giá tốt

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, đã thực hiện lắp đặt hệ thống hút khói cho nhiều dự án, Nahaki cam kết sẽ cung cấp đến Quý khách những hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng một cách chuyên nghiệp cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cam kết của Nahaki khi mua Bàn bếp inox 1 tầng
Thiết bị inox công nghiệp Nahaki

Có thể thấy rằng hệ thống chụp hút khói công nghiệp, hút mùi inox là thiết bị rất cần thiết đối với những bếp ăn công nghiệp hoặc khu bếp được thiết kế với không gian kín. Khi sử dụng, hãy lưu ý những yếu tố quan trọng để duy trì tuổi thọ của sản phẩm nhé. Liên hệ ngay với Nahaki để được tư vấn và biết thêm chi tiết về sản phẩm!