Menu ☰

Tin tức dự án

Hướng dẫn xây dựng hệ thống bếp 1 chiều

18 / 10 / 2019

Bếp công nghiệp là nơi chuyên dụng để chế biến các món ăn khác nhau với số lượng lớn để có thể phục vụ cho nhu cầu của các thực khách. Vì thế, đòi hỏi trong khu bếp có các thiết bị có công suất lớn nhưng cũng cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Và để giúp khách hàng hiểu hơn về vấn đề bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về mô hình bếp 1 chiều phổ biến nhất.

Hệ thống bếp công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp là một hệ thống được chia thành nhiều khu vực chức năng riêng biệt để đảm bảo tuyệt đối về vấn đề an toàn thực phẩm. Bởi mỗi khu vực sẽ đảm nhiệm một chức năng riêng biệt để tạo ra thành một sơ đồ khép kín từ khâu nhận thực phẩm tới khâu hoàn thành món ăn.

Và tùy vào từng mô hình, từng diện tích không gian của khu bếp khác nhau mà bạn cần phải phân chia thành những khu vực khác nhau.

Mô hình khu bếp công nghiệp một chiều

Hiện hầu hết các khu bếp công nghiệp của nước ta đều được thiết kế theo mô hình bếp 1 chiều vì đây là một trong những mô hình sẽ đạt được hiệu quả cao nhất trong khi nấu nướng của các đầu bếp.

Tùy vào diện tích, mục đích sử dụng mà bạn phân chia bếp thành các khu vực khác nhau nhưng hầu hết hệ thống bếp 1 chiều đều được chia thành những khu vực riêng biệt như:

– Khu nhận thực phẩm tươi sống.

– Khu bảo quản thực phẩm.

– Khu sơ chế thực phẩm.

– Khu chế biến, nấu nướng thức ăn.

– Khu soạn đồ, ra đồ thức ăn.

– Khu vệ sinh, làm sạch bát đĩa.

Một số thiết bị chuyên dụng cho khu bếp công nghiệp

Có rất nhiều thiết bị bếp inox công nghiệp chuyên dùng để phục vụ cho các khu bếp công nghiệp nhưng chủ yếu sẽ được chia thành những thiết bị phù hợp với những khu vực khác nhau như:

-Thiết bị bếp inox dành cho khu nấu nướng, chế biến: khu vực này bao gồm các thiết bị như bếp âu, bếp á, lò nướng, bếp chiên nhúng,…. Các thiết bị này có thể sử dụng bằng điện hoặc sử dụng bếp gas để tạo nhiệt làm chín thức ăn.

– Tủ nấu cơm công nghiệp.

– Thiết bị dành cho khu sơ chế: đây là các thiết bị chuyên dụng dùng để sơ chế các thực phẩm như dao, thớt, bàn, máy xay thịt, chậu rửa inox,….

– Thiết bị lạnh: là sản phẩm chuyên dùng để bảo quản thực phẩm gồm tủ mát, tủ đông, bàn lạnh.

– Các thiết bị giữ nóng, thiết bị điện.

– Thiết bị inox: được sử dụng để di chuyển, đựng thực phẩm như giá kệ inox, bàn inox, quầy inox, bàn chậu inox, xe đẩy inox,….

Trên đây là một số thông tin về cách setup một hệ thống bếp một chiều đạt chuẩn để nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp của bạn có thể thực hiện tốt nhất theo quy trình bếp 1 chiều. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thiết kế bếp một chiều. Anh Mạnh bên máy rtk chia sẻ: Nên lựa chọn thiết bị inox tại Nahaki để đảm bảo chất lượng.

Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua các thiết bị bếp inox cao cấp thì hãy liên hệ ngay với Nahaki chúng tôi. Các sản phẩm của chúng tôi không chỉ đảm bảo được về chất lượng mà giá thành cũng rất ổn định.

Ngoài ra, các thiết bị bếp inox của chúng tôi còn có mẫu mã, kiểu dáng vô cùng đa dạng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khác nhau của khách hàng.

CÔNG TY Công ty cổ phần thiết bị inox hưng vượng

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline: 098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội: ov 4.4, khu chức năng đô thị xuân phương, nam từ liêm, hà nội

– Văn phòng Miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp  Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Địa chỉ mua bếp công nghiệp tin cậy tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là địa phương phát triển du lịch cùng với công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản. Đây là điều kiện để cho tỉnh phát triển...

Những dụng cụ bếp khách sạn không thể thiếu

Nhờ có các dụng cụ bếp khách sạn mà công việc của các đầu bếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhà bếp là nơi chứa các dụng...

Thiết Kế, Thi Công Bếp Ăn Công Nghiệp “Đạt Chuẩn Nhất”

Thiết kế, thi công bếp ăn công nghiệp là một vấn đề vô cùng quan trọng, quyết định đến quá trình vận hành và hoạt động lâu dài của...

Thiết kế bếp nhà hàng nhỏ và những lưu ý khi thiết kế

Khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng thì nhiều chủ đầu tư thường gặp phải vấn đề lớn trong thiết kế. Nhất là khi thiết kế bếp nhà hàng...

Danh mục sản phẩm