Menu ☰

Tin tức dự án

Nguyên tắc thiết kế bếp trong khách sạn

13 / 10 / 2019

Khu vực bếp khách sạn khi không được thiết kế đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả, chất lượng dịch vụ. Và khi quyết định cho mỗi thành phần chế biến trong khách sạn bạn cần phải nghĩ tới từng món ăn ở trong menu.

Điều bạn cần phải làm đó chính là tính toán cả diện tích dành cho lưu kho, nhận hàng, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát,….

Và những nguyên tắc thiết kế bếp khách sạn được chúng tôi đưa ra trong bài viết này sẽ giúp khách hàng sở hữu được không gian bếp ưng ý nhất

bố cục bếp trong khách sạn
                                   Bố cục bếp trong khách sạn

Một số nguyên tắc trong thiết kế bếp khách sạn

1. Bố cục khu sơ chế của khách sạn

Trong khi thiết kế bếp khách sạn thì khu sơ chế sẽ là nơi bắt nguồn trong quy trình làm bếp. Trong khâu này nhân viên sẽ có trách nhiệm lấy đồ từ trong kho bảo quản hoặc mua ngoài rồi chuyển sang khu sơ chế.

Các thiết bị cần thiết trong khu vực này bao gồm giá để đồ, chậu rửa, thiết bị sơ chế. Giá để, chậu rửa cần phải được thiết kế liên kết với nhau và sắp xếp một cách thông minh nhất sẽ giúp các đầu bếp làm việc dễ dàng hơn

Khu sơ chế trong khách sạn
                                 Khu sơ chế trong khách sạn

2. Bố cục thiết kế khu gia công

Khu gia công là khu thứ hai trong không gian bếp trong khách sạn. Các thực phẩm sau khi trải qua giai đoạn sơ chế sẽ được chuyển sang khu gia công.

Và các thiết bị cần thiết trong khu vực này đó chính là băm chặt thịt, ướp gia vị, viên thịt,…. Trong khu vực này cần phải thiết kế đủ rộng để 3 – 4 đầu bếp có thể nấu nướng cùng một lúc.

Các vật dụng trong khu vực này nên sử dụng chất liệu nhẵn sẽ giúp các đầu bếp làm việc dễ dàng, hiệu quả hơn

3. Bố cục khu bếp nấu

Bếp nấu là khu vực quan trọng nhất trong gian bếp của khách sạn bạn. Khu vực này cần phải thiết kế có đầy đủ các thiết bị bếp inox công nghiệp như bếp xào, bếp nấu, bếp hầm, bếp hấp, bếp nướng, bếp chiên,….

Và khu chế biến cần phải được lắp đặt rộng, thoáng, chuyên nghiệp, thoải mái. Tuyệt đối không được để khói làm ảnh hưởng đến gian bếp cũng như làm ảnh hưởng đến các thực khách bên ngoài

Bếp nấu chế biến thực phẩm
                              Bếp nấu chế biến thực phẩm

4. Bố cục khu thức ăn

Khu ra thức ăn cần phải thiết kế gồm các thiết bị như chậu rửa, bàn inox, giá inox, xe đẩy chờ đồ ăn,….

Khu vực này cần phải được bố trí gần ngay với cửa ra vào, phải rộng, thoáng để có thể phục vụ nhanh nhất thức ăn cho khách hàng.

5. Khu rửa bát, diệt khuẩn

Sau khi khách hàng ăn xong thì bát đĩa sẽ được tập trung ở khu vực này. Nên khu vực này cần phải có các thiết bị như giá thang inox, chậu rửa,….

Và trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng nên bố trí các thiết bị này sát với tường hoặc đặt chúng ở trên cao để có thể đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cần phải thực hiện  quy trình khép kín và cũng cần phải được bố trí rộng rãi

Chau rửa Inox Công Nghiệp
Chau rửa Inox Công Nghiệp

Bếp trong khách sạn bạn cũng cần phải quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp bởi cách bài trí trong khách sạn cũng là yếu tố góp phần làm nên sự thành công của chính khách sạn đó.

Và nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua các thiết bị bếp inox công nghiệp cao cấp thì hãy liên hệ ngay với Phương Gia chúng tôi để sở hữu ngay được những sản phẩm chất lượng nhất cùng với mức giá ưng ý nhất trên thị trường

 

Chính sách Nahaki
                                                                  Chính sách Nahaki

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline:  098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

BẾP CÔNG NGHIỆP , CÁCH TRIỂN KHAI MÔ HÌNH BẾP CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Bếp công nghiệp là một hệ thống chế biến thức ăn với quy mô lớn. Để phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau, bếp ăn công...

Chi phí mở một trường mầm non tư thục hiện nay?

Kinh doanh trường mầm non đang là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều chủ đầu tư. Bên cạnh những vấn đề về giấy tờ tuân thủ...

Cấu tạo của bếp điện từ công nghiệp. Các loại bếp từ công nghiệp được ưa chuộng

Bếp từ công nghiệp là một sản phẩm ngày càng được ưa chuộng trong các căn bếp nhà hàng. Vậy cấu tạo bếp từ công nghiệp cơ bản như...

Quy trình bếp 1 chiều trường mầm non

Vấn đề an toàn thực phẩm ở các trường mầm non luôn đòi hỏi cao và thường được các tổ chức về vệ sinh an toàn thực phẩm quan...

Danh mục sản phẩm