Tin tức

Nguyên tắc thiết kế bếp trong khách sạn

13 / 10 / 2019

Khu vực bếp khách sạn khi không được thiết kế đạt chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả, chất lượng dịch vụ. Và khi quyết định cho mỗi thành phần chế biến trong khách sạn bạn cần phải nghĩ tới từng món ăn ở trong menu.

Điều bạn cần phải làm đó chính là tính toán cả diện tích dành cho lưu kho, nhận hàng, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát,….

Và những nguyên tắc thiết kế bếp khách sạn được chúng tôi đưa ra trong bài viết này sẽ giúp khách hàng sở hữu được không gian bếp ưng ý nhất

bố cục bếp trong khách sạn
Bố cục bếp trong khách sạn

Một số nguyên tắc trong thiết kế bếp khách sạn

1. Bố cục khu sơ chế của khách sạn

Trong khi thiết kế bếp khách sạn thì khu sơ chế sẽ là nơi bắt nguồn trong quy trình làm bếp. Trong khâu này nhân viên sẽ có trách nhiệm lấy đồ từ trong kho bảo quản hoặc mua ngoài rồi chuyển sang khu sơ chế.

Các thiết bị cần thiết trong khu vực này bao gồm giá để đồ, chậu rửa, thiết bị sơ chế. Giá để, chậu rửa cần phải được thiết kế liên kết với nhau và sắp xếp một cách thông minh nhất sẽ giúp các đầu bếp làm việc dễ dàng hơn

Khu sơ chế trong khách sạn
Khu sơ chế trong khách sạn

2. Bố cục thiết kế khu gia công

Khu gia công là khu thứ hai trong không gian bếp trong khách sạn. Các thực phẩm sau khi trải qua giai đoạn sơ chế sẽ được chuyển sang khu gia công.

Và các thiết bị cần thiết trong khu vực này đó chính là băm chặt thịt, ướp gia vị, viên thịt,…. Trong khu vực này cần phải thiết kế đủ rộng để 3 – 4 đầu bếp có thể nấu nướng cùng một lúc.

Các vật dụng trong khu vực này nên sử dụng chất liệu nhẵn sẽ giúp các đầu bếp làm việc dễ dàng, hiệu quả hơn

khu gia công thực phẩm
Khu gia công thực phẩm

3. Bố cục khu bếp nấu

Bếp nấu là khu vực quan trọng nhất trong gian bếp của khách sạn bạn. Khu vực này cần phải thiết kế có đầy đủ các thiết bị bếp inox công nghiệp như bếp xào, bếp nấu, bếp hầm, bếp hấp, bếp nướng, bếp chiên,….

Và khu chế biến cần phải được lắp đặt rộng, thoáng, chuyên nghiệp, thoải mái. Tuyệt đối không được để khói làm ảnh hưởng đến gian bếp cũng như làm ảnh hưởng đến các thực khách bên ngoài

Bếp nấu chế biến thực phẩm
Bếp nấu chế biến thực phẩm

4. Bố cục khu thức ăn

Khu ra thức ăn cần phải thiết kế gồm các thiết bị như chậu rửa, bàn inox, giá inox, xe đẩy chờ đồ ăn,….

Khu vực này cần phải được bố trí gần ngay với cửa ra vào, phải rộng, thoáng để có thể phục vụ nhanh nhất thức ăn cho khách hàng.

5. Khu rửa bát, diệt khuẩn

Sau khi khách hàng ăn xong thì bát đĩa sẽ được tập trung ở khu vực này. Nên khu vực này cần phải có các thiết bị như giá thang inox, chậu rửa,….

Và trong quá trình thiết kế bếp nhà hàng nên bố trí các thiết bị này sát với tường hoặc đặt chúng ở trên cao để có thể đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa cần phải thực hiện  quy trình khép kín và cũng cần phải được bố trí rộng rãi

Chau rửa Inox Công Nghiệp
Chau rửa Inox Công Nghiệp

Bếp trong khách sạn bạn cũng cần phải quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp bởi cách bài trí trong khách sạn cũng là yếu tố góp phần làm nên sự thành công của chính khách sạn đó.

Và nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mua các thiết bị bếp inox công nghiệp cao cấp thì hãy liên hệ ngay với Phương Gia chúng tôi để sở hữu ngay được những sản phẩm chất lượng nhất cùng với mức giá ưng ý nhất trên thị trường

 

Chính sách Nahaki
Chính sách Nahaki

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline:  098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Nahaki – Đơn vị bán bếp đẹp Á Âu uy tín chất lượng

Những thiết bị bếp công nghiệp mang phong cách Á Âu sẽ mang lại nhiều tiện ích cho các khu bếp ăn tập thể, bếp ăn nhà hàng cao...

Tủ đông trữ lạnh công nghiệp – Giải pháp tối ưu cho nhà hàng khách sạn

Tủ đông trữ lạnh công nghiệp – Giải pháp tối ưu cho nhà hàng khách sạn ====================== Bảo vệ thực phẩm luôn tươi ngon là một trong những khâu...

Hướng dẫn xây dựng hệ thống bếp 1 chiều

Bếp công nghiệp là nơi chuyên dụng để chế biến các món ăn khác nhau với số lượng lớn để có thể phục vụ cho nhu cầu của các...

Bếp Âu công nghiệp – giải đáp những câu hỏi liên quan tới bếp Âu

Bếp Âu công nghiệp hay bếp Âu nhà hàng là một trợ thủ đắc lực không thể không có trong các nhà hàng chuyên món Âu. Khác với các...

Danh mục sản phẩm