Menu ☰

Tin tức dự án

Những đồ dùng bếp nhà hàng không thể thiếu

12 / 10 / 2019

Các đồ dùng bếp của nhà hàng vô cùng đa dạng và thường được phân theo mục đích, chức năng sử dụng để có thể tối ưu hóa hiệu quả trong công việc của người làm bếp.

Và để đảm bảo không gian nhà bếp của nhà hàng hoạt động đúng chức năng của nó và đạt hiệu quả cao thì cần tới nhiều đồ dùng bếp nhà hàng hỗ trợ. Vậy nhà hàng cần phải trang bị những đồ dùng nào? Để biết câu trả lời bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn cần thiết

Để có thể đạt công suất cao nhất trong quá trình làm việc thì tất cả những người làm bếp cần phải sử dụng đến sự hỗ trợ của các dụng cụ sau:

1. Thiết bị sơ chế

Đây là thiết bị chịu trách nhiệm sơ chế, làm sạch thực phẩm thô, tươi sống theo đúng tiêu chuẩn trước khi thực phẩm được chuyển sang khu vực nấu nướng.

Và một số dụng cụ sơ chế tiêu biểu có thể kể đến như: cắt thịt, máy thái, máy xay thet, máy nghiền rau củ, máy cắt rau củ quả, bàn chặt, bàn chậu rửa,….

2. Thiết bị nấu

Thiết bị nấu là dụng cụ có công dụng chính trong không gian bếp với trách nhiệm làm chín thực phẩm bằng nhiều phương pháp chế biến khác nhau tương ứng với các thiết bị nấu khác nhau.

Thiết bị bếp nấu chính được chia làm 2 loại đó chính là bếp Á và bếp Âu phù hợp với những món ăn khác nhau.

3. Thiết bị bảo quản thực phẩm

Thiết bị bảo quản thực phẩm là thiết bị được sử dụng để lưu trữ và bảo quản các nguyên liệu thực phẩm khi chưa được chế biến hoặc cần phải làm lạnh sau khi chế biến nhằm bảo quản độ tươi cho nguyên liệu.

Một số thiết bị bảo quản thực phẩm được nhiều nhà hàng sử dụng như: tủ mát, tủ đông, tủ lạnh công nghiệp, tủ quản kem, bàn mát, bàn lạnh,….

4. Thiết bị làm sạch công nghiệp

Thiết bị này được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh. Và đây sẽ là nơi được các chuyên gia chú ý nhiều nhất khi tiến hành đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của hệ thống nhà bếp hoặc của toàn nhà hàng.

Các thiết bị làm sạch công nghiệp cần phải sử dụng đó là: bàn chậu rửa, máy rửa chén bát, vòi phun tráng, xoong nồi, giá để bát đĩa, máy hút mùi, máy hút khói, xe đẩy,….

5. Thiết bị bếp bằng inox khác

Hầu như tất cả các dụng cụ làm bếp nhà hàng đều được gia công bằng chất liệu inox nhập khẩu. Chất liệu inox nhập khẩu không chỉ giúp sản phẩm được bền, mới mà còn dễ dàng làm sạch do ít bám dầu mỡ, bụi bặm mà còn đảm bảo vệ sinh, an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Một số thiết bị inox nhà hàng bạn nên sử dụng trong không gian bếp nhà hàng đó là giá kệ inox, bàn inox, quầy inox, chậu rửa inox, xe đẩy inox,….

Trên đây là những dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn cơ bản và không thể thiếu được cho hệ thống nhà hàng tiêu chuẩn của bạn. Nhưng bạn cũng căn cứ vào quy mô, không gian, mục đích kinh doanh của nhà hàng bạn mà lựa chọn được đồ dùng bếp nhà hàng phù hợp, đảm bảo hoạt động, tối ưu hóa mục đích sử dụng.

Và nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất thì khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có thể sở hữu được không gian bếp tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất và có thể tối ưu hóa được công việc của người đầu bếp.

Hy vọng với những điều chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sở hữu được một nhà hàng ưng ý nhất, phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline:  098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Tại sao cần phải thiết kế bếp công nghiệp

Bạn có nhu cầu muốn kinh doanh nhà hàng , khách sạn? Việc thiết kế khu bếp công nghiệp nhà hàng là điều cần phải chú trọng. Tuy nhiên...

Vai trò và hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

Bếp công nghiệp là nơi được sử dụng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn người dùng. Đây là loại bếp thường được sử dụng trong các...

Quy trình bếp 1 chiều trường mầm non

Vấn đề an toàn thực phẩm ở các trường mầm non luôn đòi hỏi cao và thường được các tổ chức về vệ sinh an toàn thực phẩm quan...

Những tiêu chuẩn cho khu bếp ăn trường mầm non

Đối với bất kỳ nhà bếp nào nói chung và bếp ăn trường mầm non nói riêng thì để có thể được cấp phép đi vào hoạt động cũng...

Danh mục sản phẩm