Menu ☰

Tin tức sản phẩm

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà máy

16 / 10 / 2019

Bất kỳ một nhà máy nào cũng mong muốn có thể có một khu bếp công nghiệp nhà máy cao cấp, chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất nhu cầu ăn uống của tất cả nhân viên. Nhưng trong quá trình thiết kế nhiều người thường bỏ qua một số khâu quan trọng làm ảnh hưởng tới hoạt động của bạn.

Vì thế, để có thể đảm bảo được tính hợp lý, tiện dụng thì bạn cần phải thiết kế bếp công nghiệp sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tham khảo trực tiếp dự án  bếp công nghiệp nhà máy Midovina

Do đó, để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra thì tốt nhất đơn vị của bạn cần biết được những lưu ý quan trọng dưới đây.

Một số lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà máy

1. Thiết kế bếp theo màu sắc riêng biệt

Thường bếp ăn công nghiệp sẽ bao gồm những khu vực như: khu sơ chế, khu gia công, khu chế biến, khu soạn đồ, khu vệ sinh, rửa bát đĩa. Các khu vực này cần phải bố trí riêng biệt để tăng tính chuyên nghiệp và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chỉ có vậy, đồ đạc trong khu vực này cũng cần phải được sắp xếp theo từng món đồ sao cho hợp lý, khoa học nhất, thuận tiện cho người làm bếp.

2. Bày trí không gian bếp đúng theo trình tự trong menu

Các xí nghiệp có nhiều món ăn không cố định nên việc bố trí bếp ăn công nghiệp xí nghiệp sao cho có thể tận dụng được tối đa không gian để có thể chế biến món ăn.

Mỗi món ăn khác nhau thì cũng không cần phải phân bố từng khu vực riêng bởi làm như vậy sẽ làm tốn rất nhiều không gian, diện tích. Do đó, bạn cần phải sắp xếp các nguyên liệu, dụng cụ một cách hợp lý nhất.

3. Diện tích của các khu bếp công nghiệp nhà máy phải phù hợp

Các khu vực trong gian bếp công nghiệp cần phải được phân bố một cách phù hợp theo tính chất, phong cách của nhà máy. Nhà máy phục vụ với số lượng công nhân, nhân viên lớn nên tất cả các khu vực đều phải được thiết kế, bố trí hợp lý, rộng rãi.

4. Không gian bếp chính phải được ưu tiên hàng đầu

Thường thì một gian bếp sẽ có 2 đầu bếp chính làm việc thay ca cho nhau vào buổi sáng và buổi chiều. Nhưng bạn không thể nào không tính đến các trường hợp sự kiện đặc biệt, số lượng nhân viên, công nhân tăng lên nên chắc chắn phải cần nhiều hơn 2 đầu bếp cùng một lúc.

Vì thế, không gian của bếp ăn công nghiệp nhà máy cần phải được bố trí hợp lý sao cho các đồ dùng cần thiết cần phải được để gần với đầu bếp để không gây ra những xáo trộn trong quá trình làm việc.

5. Cần chú trọng đến quá trình vệ sinh ở tất cả các khu vực

Đây là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng đó là vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Và trong khâu này thùng rác cần phải được đặt ở khu rửa đồ, khu sơ chế để đựng các phế phẩm, thức ăn thừa.

Nhưng dung dịch cọ rửa, khăn lau thì cần phải được đặt ở tất cả các khu vực để dễ dàng làm sạch tất cả các dụng cụ nếu cần sử dụng ngay.

Không chỉ có vậy, việc cọ rửa, làm sạch tổng thể các khu vực cần phải thực hiện ngay và luôn trước khi nhà máy đóng cửa. Tránh để trong một khoảng thời gian dài không cọ rửa sẽ dễ gây ra những hư hỏng, ẩm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thiết kế ra một gian bếp công nghiệp nhà máy phù hợp, ưng ý nhất đáp ứng được tất cả các yêu cầu khác nhau.

Và nếu khách hàng có nhu cầu mua các thiết bị bếp công nghiệp thì hãy liên hệ ngay với nahaki chúng tôi để sở hữu được những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá hợp lý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline:  098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Thang tời thực phẩm cho nhà hàng mới nhất 2021

Thang tời thực phẩm là thiết bị rất quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống. Với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, hiện nay thang...

Bếp Âu là gì? Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Âu

Bếp Âu hiện là thiết bị không thể thiếu trong một không gian bếp nhà hàng hiện đại. Vậy bạn có biết bếp Âu là gì? Làm thế nào...

Báo giá bếp hầm đôi công nghiệp uy tín, đảm bảo chất lượng

Bếp hầm đôi công nghiệp là thiết bị bếp không được sử dụng rộng rãi nhưng lại rất cần thiết đối với các nhà hàng ẩm thực, công ty,…...

Bếp gas công nghiệp loại nào tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bếp ga công nghiệp tại Hà Nội chất lượng, chính hãng, cao cấp mà không biết bếp gas công nghiệp loại nào...

Danh mục sản phẩm