Menu ☰

Tin tức dự án

Tại sao cần phải thiết kế bếp công nghiệp

03 / 12 / 2019

Bạn có nhu cầu muốn kinh doanh nhà hàng , khách sạn? Việc thiết kế khu bếp công nghiệp nhà hàng là điều cần phải chú trọng. Tuy nhiên việc thiết kế, setup không phải là điều dễ dàng. Khi thiết kế bếp cần lưu ý gì? Các thiết bị bếp công nghiệp inox cần có? Mua thiết bị bếp công nghiệp ở đâu là tốt nhất? Đó chính là những vấn đề chúng ta cần quan tâm tới. Những câu hỏi trên sẽ được Nahaki giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn

Việc thiết kế khu bếp cho nhà hàng luôn là vấn đề đầu tiên được các chủ đầu tư chút ý tới. Vậy vì sao cần phải thiết kế khu bếp công nghiệp? Bởi những lí do sau đây:

Thiết kế khu bếp nhà hàng giúp việc quản lý được dễ dàng hơn. Mỗi ngày, mỗi thời điểm việc xuất, nhập thực phẩm cũng như việc chế biến luôn được phải kiểm soát. Tránh xảy ra những sự cố không đáng có. Chính bởi thế, việc thiết kế bếp nhà hàng thành từng khu là việc bắt buộc phải làm.

Thiết kế nhà hàng giúp công việc của nhân viên dễ dàng, thuận tiện hơn. Việc đầu tư đầy đủ mọi trang thiết bị như bếp nấu, thiết bị bảo quản lạnh,… và các thiết bị bếp inox khác giúp thao tác chế biến thực phẩn dễ dàng.

Việc vệ sinh toàn bộ khu bếp trở nên dễ dàng, nhanh chóng.

Ngoài ra, việc thiết kế các khu bếp đạt chuẩn còn đảm bảo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có như vậy, nhà hàng, khách sạn của bạn mới được đánh giá đạt chuẩn. Đồng thời khách hàng cũng nhớ tới nhà hàng của bạn.

bep-cong-nghiep-nha-hang
Tại sao cần phải thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

Khi nói đến thiết kế, setup một một khu bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn bạn sẽ thường  liên tưởng tới sự cố định, hạn chế về di chuyển, không gian bếp tiện lợi và thoải mái… Bởi chắc hẳn bạn cũng biết được rằng bất cứ một sự thay đổi gì trong nhà bếp cũng có thể ảnh hưởng tới những khu vực khác trong khu bếp cũng như tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ.

Để tránh những sự sai lầm không đang có đó, bạn có thể tham khảo những điều sau đây trước khi setup một khu bếp công nghiệp nhà hàng.   

Thiết kế đầy đủ các phân khu

 Các thiết kế tiện dụng có thể làm giảm thiểu sự di chuyển của các nhân viên nhà bếp trong quá trình làm việc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý bởi chúng có thể ảnh hưởng đến thời gian nấu ăn. Đồng thời thiết kế đạt chuẩn cũng sẽ góp phần làm giảm các rủi ro liên quan đến tai nạn trong nhà bếp.

Sắp xếp các dụng cụ bếp nhà hàng khoa học

Vị trí các thiết bị bếp inox nhà hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc tiêu thụ năng lượng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cũng cần phải chú ý khi lên kế hoạch thiết kế khu bếp công nghiệp cho nhà hàng. Ví dụ, tránh đặt bếp xào, nướng, bếp chiên, hấp bên cạnh khu vực kho bảo quản lạnh. Bởi chúng có tác động đối lập, ảnh hưởng làm giảm công suất hoạt động của nhau.

bep-cong-nghiep-nha-hang
Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

Xác định kích thước khu bếp công nghiệp

Kích thước của khu bếp nên thiết kế tỷ lệ thuận với kích thước của nhà hang hay quy mô, hoặc số lượng khách hàng cần phục vụ. Thế nhưng mỗi nhà hàng lại có những mục đích phục vụ khác nhau, bởi vậy việc thiết kế bếp công nghiệp lại khác nhau. Bạn hãy xem xét và đưa ra cho mình một quyết định chính xác nhất.

Lựa chọn các thiết bị inox nhà hàng đạt chuẩn

Lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn chất lượng. Đáp ứng nhu cầu chế biến của nhà hàng, đảm bảo vấn đề an toàn cho nhân viên. Hiện nay có rất nhiều những thiết bị bếp inox tích hợp nhiều tính năng. Hãy tìm kiếm và tham khảo ý kiến của đầu bếp cùng đơn vị cung cấp để có thể quyết định đúng đắn.

Thiết kế hệ thống thông gió, hút mùi

Khu bếp công nghiệp luôn có sự thường trực của hơi nước, khói và mùi thức ăn. Không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên trong nhà bếp. Mà nó còn ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Chính bởi thế hệ thống thông gió hút mùi cần phải được chú ý tới.

thiet-bị-bep-cong-nghiep
Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

Các thiết bị cần có trong khu bếp công nghiệp nhà hàng

Trong một khu bếp công nghiệp nhà hàng cần rất nhiều những thiết bị khác nhau. Mỗi phân khu trong bếp lại cần phải có những trang bị chuyên dụng. Ở bài viết này, Nahaki sẽ gợi ý tới bạn đọc một số những thiết bị cần có trong khu vực bếp của nhà hàng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu cũng như đon vị cung cấp sản phẩm bếp nấu công nghiệp. Mỗi thương hiệu lại có những ưu điểm về sản phẩm cũng như sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nói tới sản phẩm dùng để nấu nướng công nghiệp, ta có thể nhắc tới bếp Á công nghiệp và bếp Âu.

Bếp Á công nghiệp

Bếp Á công nghiệp là một thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu cho những nhà hàng kinh doanh về món Á. Ví dụ như món xào, món hầm… Vì thế được chia thành 2 dòng bếp chính đó là: bếp hầm công nghiệp và bếp xào công nghiệp.

Bếp hầm: có chân ngắn, kiềng bếp to và chắc chắn. Mâm chia lửa nhỏ, đều.

Bếp xào: có chân cao, kiềng bếp nhỏ, mâm chia lửa lớn. Khoảng cách các họng gas xa, tiện lợi cho việc sóc chảo khi nấu các món xào, nấu…

Phân loại bếp Á công nghiệp theo họng ga có một số loại sau đây: Bếp Á 1 họng ga, bếp Á 2 họng và bếp Á 3 họng ga.

Phân loại bếp công nghiệp nhà hàng Á theo chất liệu họng đốt có 2 loại cơ bản: họng gang và họng đất.

Bên cạnh phần chính sẽ có thêm bầu nước, vòi nước và quạt theo nhu cầu của bạn.

Bep-a-cong-nghiep
Các thiết bị cần có trong khu bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp Âu công nghiệp

Phục vụ nhu cầu chế biến cho các nhà hàng chuyên món Âu.

Được chia làm 2 dòng bếp cơ bản là : Bếp Âu công nghiệp và bếp Âu công nghiệp có lò nướng.

Phân loại theo số họng: Bếp Âu 4 họng, bếp 6 họng. Có lò nướng hay không có lò nướng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Đặc điểm chung của hai loại bếp nấu công nghiệp

Dù có 2 dòng bếp nhưng vẫn có những đặc điểm chung sau đây:

Được gia công từ inox chất lượng cao, có độ sáng bóng, dễ lau chùi vệ sinh.

Cấu tạo cơ bản gồm bàn inox và các họng bếp công nghiệp.

Tích hợp vòi nước cho bếp Á và lò nướng cho bếp Âu tiện lợi.

Các sản phẩm bếp nấu công nghiệp rất tiện dụng. Thiết kế bếp tinh tế, hiệu suất sử dụng cao.

bep-cong-nghiep-nha-hang
Đặc điểm chung của hai loại bếp nấu công nghiệp

Những thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng khác

Bên cạnh bếp nấu công nghiệp, khu bếp công nghiệp còn cần nhiều thiết bị bếp công nghiệp khác.

Khu sơ chế thực phẩm: bồn rửa inox, các kệ inox, xe đẩy hàng…

Khu chế biến: bếp nấu công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ hấp…

Khu bảo quản thực phẩm: thiết bị lạnh công nghiệp, kệ inox…

Khu vực lên đồ: cần có những thiết bị bếp công nghiệp inox nhu khay bưng bê, xe đẩy, kệ…

Khu vực thu dọn: Máy rửa bát công nghiệp, máy sấy bát đĩa công nghiệp, kệ tủ để bát và dụng cụ…

Bên cạnh đó khu bếp công nghiệp nhà hàng của bạn có thể trang bị thêm những dụng cụ, máy móc pha chế đồ uống, quầy pha chế inox…

Xem thêm; Các sản phẩm bếp công nghiệp có tại Nahaki TẠI ĐÂY

thiet-bi-bep-cong-nghiep
Những thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng khác

Bạn có nhu cầu thiết kế khu bếp công nghiệp hay tìm kiếm những thiết bị bếp công nghiệp, hãy liên hệ tới Nahaki. Mọi câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ tới số hotline: 024.6686.1448 để được tư vấn chi tiết.

Tin tức liên quan

Thiết bị bếp inox công nghiệp loại nào tốt

Thiết bị bếp inox công nghiệp, không thể thiếu trong các nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống. Vậy lựa chọn thiết bị bếp inox loại nào tốt...

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn là nơi chế biến các món ăn khẳng định chất lượng và đẳng cấp của khách sạn hay nhà hàng đó, dể...

Mách bạn địa chỉ cung cấp bếp công nghiệp giá rẻ tại Hưng Yên

Nhu cầu mua bếp công nghiệp giá rẻ ở Hưng Yên vô cùng cao. Đây là thành phố có mật độ dân cư cao và nền du lịch, dịch...

Những đồ dùng bếp nhà hàng không thể thiếu

Các đồ dùng bếp của nhà hàng vô cùng đa dạng và thường được phân theo mục đích, chức năng sử dụng để có thể tối ưu hóa hiệu...

Danh mục sản phẩm