Tin tức dự án

Những tiêu chí thiết kế bếp ăn nhà hàng cần phải biết

09 / 10 / 2019

Để quá trình nấu nướng cũng như phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì việc thiết kế bếp ăn nhà hàng khoa học là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nắm được các nguyên tắc thiết kế bếp ăn còn giúp nhà hàng của bạn trở nên sang trọng, hiện đại giúp thu hút khách hàng hơn.

Hiểu được nhu cầu đó của khách hàng bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ cho khách hàng biết được những tiêu chí trong thiết kế bếp ăn nhà hàng giúp bếp ăn của nhà hàng bạn sang trọng, hiện đại và thu hút hơn.

Tiêu chuẩn về phân khu trong quá trình thiết kế nhà hàng

Mỗi nhà hàng khác nhau sẽ có những cách thiết kế, bố trí riêng biệt, khác nhau. Nhưng cơ bản thì vẫn cần phải có sự cân xứng giữa các khu vực và cần phải đảm bảo nguyên tắc thông thoáng, sạch sẽ, không tắc đường đi.

Thông thường thì bếp nhà hàng sẽ được chia thành những khu vực sau:

– Khu chế biến: khu vực này cần có các thiết bị bếp inox nhà hàng, tủ nấu cơm, bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp chiên nhúng,….

– Khu bảo quản thực phẩm: khu vực này cần các thiết bị  tủ mát, tủ đông, kho lạnh, xe đẩy inox.

– Khu sơ chế thực phẩm: cần các thiết bị khay inox, kệ inox, dao, máy cưa xương, thùng rác, chậu rửa.

– Khu phục vụ đồ uống, pha chế: khu vực này cần các thiết bị đồ chế, máy ép, tủ bảo quản rượu, máy xay sinh tố,….

– Khu để bát, đũa, đĩa.

– Khu rửa bát đũa: cần vòi phun tráng, chậu rửa,….

Mặc dù chia thành những khu vực riêng biệt như vậy nhưng trong quá trình thiết kế thì các kiến trúc sư cần hướng đến sự thuận tiện cho người sử dụng. Và các nhà hàng cũng cần được trang bị đầy đủ để phục vụ tốt nhất cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn bảo quản, chế biến thực phẩm

Bảo quản thực phẩm trước và sau quá trình chế biến là một trong những khâu vô cùng quan trọng mang đến sự thành công cho nhà hàng đó. Vậy để bảo quản, chế biến thực phẩm đúng tiêu chuẩn thì ngoài các thiết bị cần thiết thì bạn cần phải nắm được các tiêu chuẩn sau:

Bảo quản thực phẩm

Để đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng cũng như giữ trọn được hương vị thực phẩm thì các món làm từ sữa, thịt, nhiều tinh bột thì cần phải lựa chọn nhiệt độ tủ lạnh từ 2 – 3 độ C, không nên thấp hơn 0 độ C.

Đối với trứng, các loại rau, củ, quả,… thì cần phải bảo quản ở nhiệt độ từ 5 – 10 độ C.

Chế biến thực phẩm

Tùy vào từng món ăn khác nhau mà người chế biến cần phải lựa chọn nhiệt độ chế biến thực phẩm khác nhau:

– Món trứng, thịt nướng: cần nhiệt độ từ 65 độ C trở lên.

– Xào nấu rau: nhiệt độ cần từ 60 độ C trở lên.

– Món gà: cần nhiệt độ từ 70 độ C trở lên.

– Với các món ăn có nhiều loại thịt thì bạn nên chọn nhiệt độ từ 75 độ C trở lên.

Một số tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng khác

Ngoài những tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng kể trên thì phần này chúng tôi còn chia sẻ cho khách hàng một số tiêu chí khác.

1. Ánh sáng

Trong quá trình thiết kế bếp ăn nhà hàng thì các kiến trúc sư cần phải tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, nhà hàng của bạn cũng cần phải lắp một hệ thống chiếu sáng phù hợp.

Ánh sáng trắng là ánh sáng thích hợp nhất đối với không gian nhà bếp. Bởi người đầu bếp thường phải làm việc dưới áp lực của nước sôi, dao kéo và cần phải theo dõi kỹ màu sắc thực phẩm nên nếu không đủ ánh sáng sẽ rất dễ gây nguy hiểm và món ăn cũng sẽ không đảm bảo yêu cầu chất lượng.

2. Hệ thống thông gió

Trong quá trình nấu nướng thì nhiệt lượng sinh ra cùng với mùi thức ăn chắc chắn sẽ khiến cho gian bếp của bạn cảm thấy khó chịu nên gian bếp của bạn cần phải được trang bị hệ thống thông gió.

Nhưng khi lựa chọn các loại máy hút mùi, máy hút khói thì bạn cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gian bếp mà vẫn mang lại hiệu quả cao, không gây tốn kém.

3. Hệ thống dẫn gas

Để đảm bảo an toàn chống cháy nổ thì trong nhà hàng của bạn cần phải được lắp thêm hệ thống dẫn gas. Việc lắp hệ thống dẫn gas cũng cần phải tuân theo các tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cho công nhân kiểm tra hệ thống thường xuyên để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Cho dù thiết kế bếp nhà hàng theo bất kỳ cách nào thì cũng cần phải đảm bảo được sự thông thoáng, sạch sẽ. Và hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất giúp lựa chọn được loại bếp inox nhà hàng cũng như cách thiết kế gian bếp nhà hàng sao cho phù hợp, ưng ý nhất.

Tin tức liên quan

Thiết kế hệ thống bếp khách sạn cho các món Âu

Món Âu là món ăn không còn quá xa lạ gì với người Việt nhất là những người sống ở thành phố lớn hoặc ở những tỉnh thành có...

Những thiết bị đồ bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu

Để có thể hoạt động kinh doanh tốt nhất thì các thiết bị bếp luôn là thiết bị đóng vai trò quan trọng hỗ trợ đắc lực cho người...

Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần phải có

Bạn đang lên kế hoạch xây dựng một nhà hàng, khách sạn? Và bạn đang dự tính những thiết bị cần thiết trong gian bếp của nhà hàng mình...

Bếp ăn công nghiệp – Giải pháp hoàn hảo cho những căn bếp quy mô lớn

Bếp ăn công nghiệp là mô hình được lắp đặt ở những nơi phục vụ nhu cầu ăn uống lớn như các bếp ăn tập thể, nhà xưởng, trường...

Danh mục sản phẩm