Menu ☰

Tin tức

Những tính năng của bếp hầm

15 / 01 / 2020

Bếp hầm là thiết bị công nghiệp thiết yếu trong các nhà hàng quán ăn dùng để chế biến các món ăn như hầm, luộc, nấu kho. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm những tính năng của bếp hầm này nhé!

Giới thiệu về bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm thuộc bếp Á công nghiệp, bên cạnh bếp xào công nghiệp, trở thành trợ thủ đắc lực không thể thiếu của người đầu bếp. Bếp hầm công nghiệp dùng để nấu những món hầm, ninh với số lượng lớn, nồi kích thước lớn.

Với những đặc điểm riêng biệt như vậy, các kỹ sư cơ khí đã thiết kế ra chiếc bếp hầm đáp ứng các tiêu chí và mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Đặc điểm của bếp hầm công nghiệp

Chất liệu tốt, độ bền cao

Bếp hầm công nghiệp được làm từ inox 304 dày từ 1.0 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy. Inox 304 là loại inox cao cấp, không gỉ, được chứng nhận an toàn với thực phẩm dù tiếp xúc ở nhiệt độ cao.

Cấu tạo đơn giản, thiết kế phù hợp

Cấu tạo của bếp hầm công nghiệp rất đơn giản: bao gồm họng bếp gas công nghiệp và bàn inox làm bệ đỡ

Họng bếp gas công nghiệp

Số họng gas tùy thuộc và từng bếp

Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và có độ bền lớn, có nhiều chân và rộng để chịu được sức nặng của nồi

Hệ thống đánh lửa tự động, hoạt động riêng biệt cho từng họng gas

Mâm chia lửa dạng kim phun, chia tia lửa nhỏ để tràn đều ra toàn bộ đáy nồi

Bàn inox

Chân bàn thấp để khi đặt chiếc nồi cao vào vẫn vừa tầm với người nấu

Có tấm chắn inox cao ở phía sau

Tích hợp sẵn vòi nước, tiện lợi nấu nướng và vệ sinh

Ưu điểm nổi bật của bếp hầm

– Tiết kiệm thời gian – công sức: Thân bếp được làm bằng inox có độ bền cao, được sản xuất và gia cố cứng cáp chắc chắn, kết hợp với kiềng gang để đặt các nồi nước lớn, kết hợp với vòi nước nóng lạnh để cấp nước trực tiếp vào nồi, đem đến sự tiện dụng cho người dùng.

 An toàn & chất lượng: Loại bếp này được thiết kế thấp, có 2 bộ kiềng gang chắc chắn, chịu lực tốt cộng với chất liệu inox cao cấp 304 sẽ đảm bảo cho độ bền lâu, sạch sẽ, dễ tẩy rửa và chống ăn mòn. Bên cạnh đó, bếp còn được trang bị hệ thống làm mát và làm sạch mặt bếp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Dễ sử dụng & vệ sinh: Sử dụng dễ dàng chỉ với một vài thao tác, thiết kế hiện đại dễ vệ sinh & bảo trì bảo hành.

Lưu ý khi sử dụng bếp hầm đơn

Khi sử dụng Bếp hầm đơn – đôi Toàn Phát bạn tránh để thức ăn cũng như các vết lạ dính trên bếp, thường xuyên vệ sinh bếp sạch sẽ và sử dụng đúng với mục đích của bếp đó là hầm món ăn, ninh nước dùng chứ không lạm dụng vào những hoạt động khác.

Đặc điểm của bếp hầm đôi

Làm từ inox 304 không gỉ, có độ bền cao

Chân bếp thấp, có loại được bọc cao su hoặc làm hoàn toàn từ inox

Kiềng bếp rộng, có nhiều chân, chắc chắn để chịu được sức nặng của nồi

Mâm chia lửa dạng kim phun, kết hợp bộ đánh lửa tự động, dễ bật tắt và điều chỉnh độ nhỏ của lửa khi nấu

Tích hợp vòi nước tiện dụng đun nấu và vệ sinh

Lợi ích khi sử dụng bếp hầm công nghiệp

Sản phẩm bếp hầm công nghiệp thích hợp cho nồi hầm có dung tích lớn hàng trăm lít được dùng để nấu canh, đun nước, hầm (ninh) xương bằng nồi cao có dung tích lớn. Sản phẩm bếp công nghiệp được sử dụng nhiều trong các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn và các khu công nghiệp.

– Được thiết kế thấp, để tiện dụng cho việc đặt nồi hầm, nồi canh, nồi nước có dung tích lớn.

– Có hai loại bếp công nghiệp đơn và công nghiệp đôi.

– Sản phẩm được sản xuất bằng các máy tự động, hàn bằng khí agon, tránh hiện tượng oxi hóa.

Lưu ý khi mua bếp hầm công nghiệp

Nếu so sánh với các loại bếp gas thông thường thì bếp hầm đơn công nghiệp có nhiều ưu điểm về công suất và hiệu quả sử dụng. Không chỉ vậy, với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, bếp cho phép người dùng dễ dàng thay đổi vị trí và vệ sinh sau khi sử dụng. Và để đạt được những ưu điểm vượt trội trên, bạn cần phải nắm được những lưu ý khi mua thiết bị như sau:

Tìm mua bếp hầm đơn công nghiệp của những thương hiệu hàng đầu vì chúng có chất lượng hoàn hảo, nhiều mẫu mã phù hợp với không gian bếp nhà hàng và sử dụng vật liệu inox không gỉ, bền đẹp và dễ lau chùi, vệ sinh.

– Nhà cung cấp bếp uy tín cũng có tầm quan trọng nhất định đối với chất lượng sản phẩm. Trên thị trường hiện có không ít đơn vị phân phối sản phẩm kém chất lượng, là hàng giả, hàng nhái nên bạn cần phải cẩn trọng để lựa chọn được thiết bị ưng ý, phù hợp với nhu cầu của mình.

– Người dùng nên chọn bếp hầm đơn có đặc điểm là khung bếp bằng inox chắc chắn, kiềng bếp bằng gang được phủ sơn cách nhiệt, dễ dàng di chuyển và có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian của đơn vị mình.

Tin tức liên quan

Cách sử dụng và vệ sinh bếp chiên phẳng công nghiệp an toàn, hiệu quả

Bếp chiên phẳng được ưa chuộng trong nhiều khu bếp không chỉ bởi công dụng chiên, rán các loại thực phẩm mà còn nhờ thiết kế, cấu tạo khoa...

Kinh nghiệm sửa chữa bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp được lựa chọn và sử dụng nhiều trong các bếp ăn tập thể. Bởi, bếp hoạt động với công suất lớn giúp cho việc nấu...

Tìm hiểu các loại Tủ Sấy Bát Đĩa

  Tủ sấy bát đĩa đang trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong những nhà hàng lớn. Nhờ có chúng mà bát đĩa luôn được...

Bố trí bếp nhà hàng đúng chuẩn cần lưu ý gì? Mua thiết bị bếp inox nhà hàng ở đâu tốt nhất?

Khu vực bếp nhà hàng là nơi cần được chú trọng khi đầu tư kinh doanh nhà hàng. Một khu bếp có bố trí khoa học, gọn gàng, thuận...

Danh mục sản phẩm