Menu ☰

Tin tức dự án

Quy trình bếp 1 chiều trường mầm non

18 / 10 / 2019

Vấn đề an toàn thực phẩm ở các trường mầm non luôn đòi hỏi cao và thường được các tổ chức về vệ sinh an toàn thực phẩm quan tâm. Bởi hiện nay các gia đình cho các bé ở bán trú rất nhiều nên việc ăn uống sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhà trường.

Đặc biệt, ở lứa tuổi mầm non của các bé thì các bé vẫn chưa ý thức được về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế, đòi hỏi nhà trường cần phải cực kỳ chú ý về vấn đề này.

Do đó, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho khách hàng biết về quy trình bếp 1 chiều trường mầm non. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bên dưới sẽ giúp ích được cho bạn.

Quy trình bếp một chiều ở trường mầm non

Bếp ăn một chiều ở trường mầm non được thiết kế theo quy trình một chiều thì cần phải tuân thủ theo đúng quy trình sau:

– Thực phẩm nhập vào sẽ được lưu trữ, bảo quản trong tủ lạnh hoặc giá ở khu kho.

– Trước khi thực phẩm được nấu sẽ được lấy ra sơ chế ở khu sơ chế.

– Sau khi được sơ chế thì sẽ được trữ lại tại bàn lạnh để chuẩn bị nấu nướng hoặc lưu trữ ở khu lạnh.

– Các món nguội sẽ được chế biến ở khu bếp nguội.

– Thực phẩm sau khi được nấu xong sẽ được bày biện và chuẩn bị bưng lên cho các bé.

– Món ăn sau khi đã được các bé ăn xong sẽ được chuyển sang khu rửa để làm vệ sinh và sấy khô.

Hệ thống bếp một chiều ở trường mầm non

Bếp ăn một chiều ở trường mầm non sẽ được thiết kế theo đúng hệ thống sau:

-Khu tiếp nhận nguyên liệu: thực phẩm tươi sống sẽ được chuyển đến cho nhà bếp. Nhà bếp sẽ tiến hành kiểm tra về chất lượng, số lượng, độ tươi,…. Khu vực này cần phải được trang bị giá kệ inox, cân, chậu rửa inox,….

– Khu sơ chế: thực phẩm trước khi được chế biến sẽ tiến hành sơ chế, làm sạch, phân loại sơ bộ. Với thực phẩm tươi sống nguyên con thì cần phải được xử lý sơ, làm vệ sinh trước khi chuyển sang khu lưu trữ, khu đông lạnh. Khu vực này cần phải có: bàn inox, giá kệ, bàn chậu đôi, giá thanh, chậu đơn, giá treo, giá phẳng inox, thớt, dao, chậu,….

– Khu chế biến tẩm ướp: Sau khi nguyên liệu được sơ chế sẽ chuyển sang chế biến tinh. Trong khu vực này các đầu bếp sẽ tiếp nhận thực phẩm để tiến hành tẩm ướp, chế biến và xử lý nguyên liệu cho từng món ăn.

– Khu nấu nướng: đây là khu vực được dùng để chế biến các món ăn khác nhau nhờ các loại bếp công nghiệp khác nhau phù hợp với từng món ăn.

– Khu chia soạn đồ ăn bếp một chiều: thức ăn được nấu xong sẽ được chuyển sang khu chia, soạn đồ và chuyển đi.

– Khu vận chuyển, bảo quản, nhà ăn, khu ăn uống.

– Khu vực kho: gồm có kho đông, khô ướt, kho khô, kho mát,….

– Khu vực thay quần áo, rửa tay.

– Khu vực bảo hộ lao động.

– Khu vệ sinh.

Hy vọng với quy trình bếp 1 chiều trường mầm non trên sẽ giúp bạn thiết kế được một gian bếp ưng ý, phù hợp nhất. Và nếu khách hàng có nhu cầu mua các thiết bị bếp có chất lượng, kiểu dáng hiện đại, cao cấp cùng với giá hợp lý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY Công ty cổ phần thiết bị inox hưng vượng

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline: 098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội: ov 4.4, khu chức năng đô thị xuân phương, nam từ liêm, hà nội

– Văn phòng Miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp  Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

 

Tin tức liên quan

Những tiêu chí thiết kế bếp ăn nhà hàng cần phải biết

Để quá trình nấu nướng cũng như phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì việc thiết kế bếp ăn nhà hàng khoa học là điều vô cùng...

Vai trò và hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

Bếp công nghiệp là nơi được sử dụng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn người dùng. Đây là loại bếp thường được sử dụng trong các...

BẾP CÔNG NGHIỆP , CÁCH TRIỂN KHAI MÔ HÌNH BẾP CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Bếp công nghiệp là một hệ thống chế biến thức ăn với quy mô lớn. Để phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau, bếp ăn công...

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn là nơi chế biến các món ăn khẳng định chất lượng và đẳng cấp của khách sạn hay nhà hàng đó, dể...

Danh mục sản phẩm