Tin tức
Thang tời thực phẩm cho nhà hàng mới nhất 2021
24 / 02 / 2021
Thang tời thực phẩm là thiết bị rất quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống. Với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại, hiện nay thang tời thức ăn đang là thiết bị vận chuyển thức ăn không thể thiếu tại các nhà hàng, xí nghiệp hay các khách sạn lớn. Vậy thang máy tải thực phẩm thực phẩm là gì? Chức năng, cấu tạo và quy trình lắp đặt thang như thế nào?
Contents
Thang tời thực phẩm thức ăn cho nhà hàng 2021
Thang tời thực phẩm có chức năng gì trong nhà hàng?
Thang tời thực phẩm là một loại thang máy chuyên dụng để vận chuyển thực phẩm như: đồ ăn, đồ uống,… từ vị trí thấp lên vị trí cao hoặc ngược lại. Khác với thang máy thông thường, thang máy tải thực phẩm là loại thang chỉ sử dụng để vận chuyển thực phẩm, không được sử dụng với mục đích vận chuyển người. Thông thường, tại các nhà hàng, trường học hay khách sạn lớn sẽ dùng loại thang vận chuyển thực phẩm này.
Thang máy vận chuyển thực phẩm hoạt động trong nhà hàng chủ yếu ở môi trường nóng, ẩm ướt, nhiều dầu mỡ, bụi bẩn và hóa chất. Chức năng chính của thang trong nhà hàng có thể kể đến như:
Chức năng của thang tời thức ăn trong nhà hàng
- Thang giúp quá trình vận chuyển đồ ăn của nhân viên giữa các tầng được dễ dàng và nhanh chóng, không phải vừa mang đồ ăn vừa vất vả đi bộ.
- Thiết bị là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công lao động hiệu quả.
- Thang tời đồ ăn giúp việc phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn được an toàn, gia tăng năng suất.
- Nhờ có thang mà quá trình phục vụ của nhân viên tại các nhà hàng được chuyên nghiệp và sạch sẽ.
- Thang có thiết kế nhỏ nên tiết kiệm không gian, chi phí lắp đặt thấp mà công năng sử dụng lại cao.
Có thể nói, kể từ khi có thang máy tải thực phẩm ra đời, nhu cầu vận chuyển đồ ăn tại các nhà hàng, quán ăn, khách sạn được cải thiện hơn rất nhiều.
Thang tời thực phẩm thức ăn thông dụng
Các loại thang tời nhà hàng phổ biến nhất hiện nay
Hiện nay, thang tời thức ăn được cung cấp ra thị trường rất nhiều mẫu mã, đa dạng về trọng lượng để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng. Một số loại thang tời đồ ăn thông dụng đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:
Thang tời thực phẩm nhà hàng các trọng lượng
Đối với nhà hàng, quán ăn, khách sạn do nhu cầu mỗi lần vận chuyển khối lượng thực phẩm không quá cao nên mức tải trọng lượng của thang sẽ nhỏ. Thông thường, thang vận chuyển đồ ăn trong nhà hàng thường có mức phổ biến là: 50kg, 70kg hoặc 100kg
Thang tời thực phẩm trọng lượng 50kg
Đối với loại thang tời 50kg thường được gọi là thang tời đồ ăn mini, loại thang này thường dành cho các quán ăn, quán cafe nhỏ, có lượng khách vừa phải. Còn đối với loại thang thực phẩm 70kg và 100g thì được sử dụng cho nhà hàng hoặc khách sạn.
Thang tời thực phẩm dùng xe đẩy
Thang tời thực phẩm dùng xe đẩy là loại thang vận chuyển có xe chứa thực phẩm được đẩy vào trong cabin. Thông thường, loại thang này sử dụng chính để vận chuyển đồ ăn chín đã nấu và trang trí xong xuôi. Khi này, đồ ăn chỉ cần đặt vào trong xe chứa đến khi dừng tại các tầng kéo xa ra sử dụng là được
Thang máy vận chuyển thức ăn dùng xe đẩy
Thang tải thức ăn dùng xe đẩy thường được thiết kế bằng sàn. Nghĩa là sàn của cabin thang máy sẽ ngang với sàn của tầng để quá trình đẩy và lấy xe thực phẩm ra vào được dễ dàng và an toàn.
Thang máy chở thực phẩm chia làm nhiều ngăn
Thang tải thực phẩm chia nhiều ngăn cũng là một loại thang vận chuyển thực phẩm phổ biến thường thấy. Đối với loại thang này thù cabin thang máy sẽ cách với mặt sàn của tầng khoảng 800 mm – 1100mm vừa với tầm để lấy thực phẩm. Điểm đặc biệt của loại thang này đó là thang sẽ chia làm nhiều ngăn, khoảng cách các ngăn là bao nhiêu sẽ tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Kích thước và cấu tạo của thang tời thức ăn
Thang tời thực phẩm có kích thước nhỏ, thường chỉ chiếm 1 phần ít diện tích nên có thể lắp đặt được tại những vị trí hẹp. Thông thường, một thang tời thức ăn sẽ có trọng tải khoảng từ 50 – 250kg. Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của người dùng mà tời vận chuyển thức ăn được thiết kế và lắp đặt với trọng tải tương ứng
Kích thước và cấu tạo của thang vận chuyển thức ăn nhà hàng
Để tạo nên được thang tời vận chuyển thức ăn thì cần rất nhiều bộ phận và linh kiện. Về cấu tạo, thang tời vận chuyển thức ăn bao gồm các bộ phận chính như sau:
- Máy kéo: Có vai trò truyền động giúp cabin đi lên hoặc đi xuống. Máy kéo được kết nối với cabin và đối trọng thông qua hệ thống cáp tải.
Hệ thống điều khiển: Là bộ phận đầu não của cấu tạo thang tời thức ăn. Hệ thống điều khiển có vai trò tiếp nhận và xử lý các hiệu lệch để quản lý và kiểm sát hoạt động của thang máy.
- Hệ thống biến tần: Có chức năng chính là để thay đổi dòng điện ở tần số này thành dòng điện ở tần số khác, giúp động cơ dừng lại đúng vị trí. Bên cạnh đó, biến tần còn giúp điều chỉnh tốc độ của động cơ mà không cần linh kiện bán dẫn. Từ đó, hạn chế được các sự cố như kẹt cửa, lệch tầng,…
- Động cơ kéo: Bao gồm 2 loại động cơ kéo chính là động cơ puly và động cơ gắn thang cuốn.
- Cabin: Đây là không gian chứa đồ ăn và thức uống. Được làm từ chất liệu chính là inox chống rỉ, có độ bền và sáng trong quá trình sử dụng. Kích thước của cabin có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng của người dùng.
- Cáp tải: Là một sợi dây cáp giúp kết nối cabin và đối trọng thông qua hệ thống Puly. Vai trò chính của cáp tải là giúp nâng hạ cabin, cáp tải phải được làm từ chất liệu bền và có khả năng chịu lực tốt.
- Tời: Có tác dụng cuốn trực tiếp cabin mà không cần đối trọng trợ lực.
- Bảng điều khiển: Là các phím bấm điều khiển, được bố trí ở ngoài mỗi cửa cabin.
- Thanh cảm biến cửa: Có tác dụng phát hiện vật cản ở cửa thang máy để kịp thời mở cửa, đảm bảo an toàn khi sử dụng tời vận chuyển thực phẩm.
Báo giá thang tời hàng mới nhất 2021
Bảng giá thang tời thức ăn mới nhất 2021
Chi phí lắp đặt thang tời thực phẩm hết bao nhiêu tiền đang là thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay, chưa có một mức giá cụ thể cho vấn đề bảng giá thang tời thức ăn. Bởi giá của 1 thang tời vận chuyển vận chuyển đồ ăn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố
+ Trọng tải thang
+ Công suất động cơ, tốc độ
+ Kích thước thùng thang, kích thước cửa,…
Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng mà sẽ có một mức giá khác nhau. Ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố chưa thể báo giá thang tời thực phẩm cụ thể cho khách hàng. Giá dao động cho thang tời thực phẩm từ 50-500kg là 70-90tr . Chi tiết bảng giá có thể đến địa chỉ lựa chọn thi công lắp đặt để được tư vấn
Quy trình lắp đặt thang tời nhà hàng
Quy trình lắp đặt thang tời nhà hàng bao gồm các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị vật tư, khung hố, nguồn điện và nhân sự để lắp đặt
Trước khi lắp đặt thang, việc đầu tiên là phải chuẩn bị đầy đủ vật tư để thi công. Vật tư sau khi đã chuẩn bị xong xuôi nên tập kết ở những địa điểm khô ráo và đảm an ninh. Hơn nữa, vật tư cũng phải được sắp xếp khoa học để quá trình thi công lắp đặt thang được diễn ra thuận lợi
Quy trình lắp đặt thang máy vận chuyển thức ăn nhà hàng
Song song với quá trình chuẩn bị vật tư là quá trình chuẩn bị nguồn điện. Với thang máy tời vận chuyển thức ăn thì bạn có thể dùng điện 1 pha hoặc 3 pha. Để tiết kiệm điện và thang vận hành ổn định thì bạn nên sử dụng dòng điện 3 phase
Thiết lập nguồn điện hoàn tất thì tiếp đến bạn chuẩn bị đến khung hố để đặt thang. Phần khung hố này là phần chuẩn bị của bên thi công lắp đặt.
Lắp đặt được một chiếc thang tải thực phẩm việc chuẩn bị vật tư, nguồn điện và khung hố thang thôi là chưa đủ. Lựa chọn đội ngũ cơ khí có kỹ thuật chuyên môn cao, giỏi và giàu kinh nghiệm để quá trình lắp đặt được an toàn và hiệu quả.
Bước 2: Lắp đặt cơ khí cho thang tời thực phẩm
Lắp đặt cơ khí thang tời vận chuyển thực phẩm
Hoàn tất công đoạn chuẩn bị sẽ đến công đoạn lắp đặt cơ khí. Lắp đặt cơ khí được đánh giá là bước nền tảng trong quy trình lắp đặt thang tời nhà hàng. Công đoạn lắp đặt này bao gồm:
- Lắp thả chì và treo Pa lăng.
- Lắp đặt một phần rail dẫn hướng cabin và đối trọng.
- Tiến hành lắp khung cabin và khung đối trọng.
- Gắn cửa bằng cách móc 1 sợi xích treo từ Pa lăng xuống khung cabin.
- Đặt máy kéo và thả dây cáp tải xuống.
Bước 3: Lắp đặt điện cho thang tời nhà hàng
Lắp đặt điện để hoàn tất quy trình thi công thang tời thức ăn
Lắp đặt cơ khí xong xuôi sẽ đến lắp đặt điện. Lắp đặt điện là bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt thang tời nhà hàng. Chọn vị trí thoáng mát, khô ráo và nối dây giữa các động cơ để lắp đặt bảng điều khiển
Sau khi lắp đặt xong thang tời tiến hành chạy thử. Kiểm tra xem thang hoạt động có ổn định và an toàn hay không. Nếu ổn định thì có thể đi vào hoạt động sử dụng vận chuyển thực phẩm luôn.
Trên đây là toàn bộ thông tin về thang tời thực phẩm nhà hàng. Chia sẻ giúp quy trình lắp đặt thang an toàn và chất lượng. Liên hệ Nahaki tư vấn các loại thang tời mới nhất
Tin tức liên quan
Kinh nghiệm chọn tủ cơm công nghiệp cần biết
Khi bạn muốn hoặc đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, canteen, bếp công nghiệp,… quy mô vừa và lớn. Thì việc nấu cơm với số lượng lớn là...
Bàn lạnh nhà hàng
Những chiếc bàn lạnh nhà hàng luôn là trợ thủ hỗ trợ đắc lực cho đầu bếp trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm, giúp cho...
Những tính năng của bếp hầm
Bếp hầm là thiết bị công nghiệp thiết yếu trong các nhà hàng quán ăn dùng để chế biến các món ăn như hầm, luộc, nấu kho. Hãy cùng...
Tủ Cơm Công Nghiệp Ninh Bình – Mua Ở Đâu Uy Tín, Giá Rẻ
Tủ cơm công nghiệp là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến ngày nay bởi tính tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Và Ninh Bình...