Menu ☰

Tin tức

Cấu tạo các bộ phận và ưu điểm vượt trội của bếp chiên nhúng

22 / 05 / 2020

Bếp chiên nhúng là thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp, đặc biệt là trong chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh. Chúng giúp nhanh chóng tạo ra các món chiên thơm ngon, hấp dẫn. Vậy đây là loại bếp gì? Chúng có cấu tạo như thế nào? Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này là gì? Cùng Nahaki tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Bếp chiên nhúng là gì?

Bếp chiên nhúng được biết đến là thiết bị nhà bếp phổ biến dùng để chiên sâu. Với thiết bị này, món ăn được chế biến bằng phương pháp ngâm thực phẩm trong dầu ở nhiệt độ cao từ 175oC- 190oC.

Bếp chiên nhúng là thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp

Chúng ta thường thấy loại bếp này trong các bếp ăn công nghiệp. Ví dụ trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn, bếp ăn trường học,…Tuy nhiên, sản phẩm này hiện nay được thiết kế rất đa dạng về chủng loại và kích thước. Do đó chúng ngày càng được sử dụng phổ biến trong các bếp ăn gia đình. Bếp chiên nhúng có hai loại thông dụng là bếp hoạt động bằng ga và bếp hoạt động bằng điện

bếp chiên nhúng 2 ngăn
     Bếp chiên nhúng 2 ngăn

Bếp chiên nhúng có cấu tạo như thế nào?

Bếp chiên nhúng chủ yếu được làm từ chất liệu inox không gỉ. Do đó chúng luôn giữ được độ sáng bóng cần thiết và khả năng chịu nhiệt cao. Thiết bị này được cấu tạo bởi các bộ phận sau:

Giỏ thức ăn

Giỏ hạ thức ăn là bộ phận đặc trưng của bếp chiên sâu nhúng. Chúng được dùng để hạ thức ăn vào thùng dầu khi cần chiên. Chúng cũng được dùng để nâng thức ăn lên khi đã chín. Mỗi dòng bếp sẽ được thiết kế giỏ hạ thức ăn theo đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn mua giỏ riêng, cần phải để ý điều này để mua được loại giỏ phù hợp. Bếp chiên nhúng được chế tạo từ chất liệu inox cực bền

Bộ điều khiển nhiệt độ

Điều khiển nhiệt độ của mỗi kiểu bếp có thể khác nhau. Có loại điều khiển nhiệt độ cơ học nhưng cũng có loại điều khiển nhiệt độ bằng điện tử. Bộ phận này giúp điều khiển nhiệt độ thích hợp khi chiên thực phẩm.

đặc điểm của bếp chiên nhúng
Đặc điểm của bếp chiên nhúng

Bộ hẹn giờ

Bộ phận này có chức năng hẹn giờ và báo động. Nó giúp người đầu bếp thuận lợi hơn trong quá trình chiên nấu thức ăn.

Hệ thống thông gió

Hệ thống này có chức năng xả bỏ mùi hôi từ bếp. Từ đó giúp không khí trong bếp luôn trong lành, thoáng đãng.

Hệ thống lọc dầu

Bộ phận này có tác dụng xử lý hóa học để tái sử dụng dầu một cách an toàn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Các phụ kiện thay thế khác

Ngoài các bộ phận quan trọng như trên, bếp chiên sâu còn có các phụ kiện thay thế khác như giỏ rán, nhiệt kế, dung dịch làm sạch, bàn chải làm sạch…Những phụ kiện này giúp tối ưu hóa quá trình chiên rán thức ăn. Mang đến cho thực khách món ăn hoàn hảo nhất.

bếp chiên nhúng 1 ngăn
Bếp chiên nhúng 1 ngăn

Những ưu điểm gì vượt trội của bếp

Loại bếp này có những ưu điểm vượt trội mà các loại chảo chiên thông thường không thể so sánh được.

Đẩy nhanh quá trình chế biến thức ăn

Với thiết bị này thì việc chiên nhúng của bạn trở nên quá dễ dàng. Chỉ cần một vài thao tác cực kỳ đơn giản bạn đã có những món chiên vàng giòn vô cùng hấp dẫn. Rất nhanh chóng và rất tiện lợi.

Bếp chiên sâu nhúng có nhiều ưu điểm vượt trội

An toàn cho người dùng

Với bếp chiên nhúng, bạn không còn phải lo lắng thức ăn bị cháy. Đồng thời lượng mỡ trong thực phẩm cũng được giảm một cách tối đa. Bạn không còn phải lo thức ăn ngập dầu mỡ khi chiên. Thiết bị vừa giúp bạn tiết kiệm dầu ăn, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hiệu suất cao

Việc chiên rán với thiết bị này cực kỳ tiện dụng. Cùng một lúc chúng có thể chiên được số lượng lớn thực phẩm. Toàn bộ thực phẩm sẽ được đặt vào giỏ hạ thức ăn. Khi thức ăn chín chỉ cần nhấc chiếc giỏ này ra là bạn đã có rất nhiều thức ăn được chế biến. Không cần dùng muôi thủng vớt ra từng mẻ nữa.

Độ bền cao

Dòng bếp này được đánh giá là có độ bền rất cao. Do chúng được chế tạo từ những vật liệu cực bền theo thời gian. Trong quá trình sử dụng bạn chỉ cần thay thế một số bộ phận nhỏ như thanh nhiệt. Còn các bộ phận khác rất ít khi hỏng hóc. 

Chính sách Nahaki
                            Chính sách Nahaki

Trên đây Nahaki  đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bếp chiên nhúng. Sở hữu thiết bị này trong bếp sẽ giúp việc chế biến thức ăn của bạn trở nên thật đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn quan tâm đến các loại bếp ăn công nghiệp như bếp Âu, bếp Á, bếp hầm, bếp nướng, bếp chiên,…Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh nhất cho bạn.

 

Tin tức liên quan

Lò nướng thịt công nghiệp mua loại nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay lò nướng công nghiệp với những công dụng tuyệt vời như: nướng bánh mì, Pizza, thịt, gà, cá… Đây là thiết bị chuyên dụng dành cho bếp...

Giá bếp công nghiệp nhà hàng bao nhiêu là hợp lý?

​Bạn xác định kinh doanh cửa hàng,khách sạn thì ngoài việc đầu tư vào không gian phục vụ khách bên ngoài, thì việc trang bị cho khu bếp những...

Bếp ăn tập thể – Những điều bạn cần biết

Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp, quân đội, bệnh viện. Sản phẩm này...

Bố trí bếp nhà hàng đúng chuẩn cần lưu ý gì? Mua thiết bị bếp inox nhà hàng ở đâu tốt nhất?

Khu vực bếp nhà hàng là nơi cần được chú trọng khi đầu tư kinh doanh nhà hàng. Một khu bếp có bố trí khoa học, gọn gàng, thuận...

Danh mục sản phẩm