Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
- Mã SP: NTC / E60
- - Vật liệu: 100% inox loại I, đáy tủ inox SUS 304, độ dày 1.2mm
- - KT: 505x750x1560mm
- - Công suất: 12Kw
- - Điện áp: 220V/380V/50Hz
- - Van cấp nước tự động
- - Van xả đáy thuận tiện khi vệ sinh đáy nồi
- - Đồng hồ đo nhiệt độ
- - Có tủ điện hẹn giờ(nếu Quý khách yêu cầu)
- - Bảo hành: 18 tháng
cam kết của NAHAKI
- Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
- Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
- Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
- Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
- Trên 10.000+ khách hàng tin dùng
Chi tiết
Ngày nay các loại tủ nấu cơm dần trở thành 1 công cụ quen thuộc đối với các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng. Vậy nguyên lý hoạt động và cấu tạo của tủ cơm công nghiệp 12 khay là gì? Năng suất nấu cơm của nó như thế nào? Và vì sao nó trở thành một công cụ thay thế dần nồi nấu cơm bình thường?
Nguyên lý hoạt động và năng suất của tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
Tủ nấu cơm công nghiệp thực chất là 1 thiết bị dùng để hấp thực phẩm với kích thước lớn. Nguyên lý hoạt động của nó khá đơn giản. Nước đun sôi bốc hơi sẽ tạo nhiệt làm chín thực phẩm trong tủ với điều kiện áp suất cao hơn bình thường. Đây chính là lý tủ nấu cơm có thể làm chín cơm mà không bị cháy khét, đồng thời cũng hấp chính nhiều loại thực phẩm khác. Vì sử dụng hơi nước nóng nên toàn bộ thực phẩm trên khay sẽ chín đều
Tủ nấu cơm có rất nhiều khay, mỗi khay năng suất nấu từ 2 – 3kg gạo. Đối với tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay thì có thể nấu trên 30kg gạo với thời gian từ 45 – 50 phút. Với năng suất nấu này, có thể thấy tủ nấu cơm tương đương với nhiều nồi nấu cơm thông thường mà chúng ta sử dụng. Tuy nhiên dùng tủ nấu cơm công nghiệp không tốn nhiều thời gian, nhiên liệu mà chất lượng vẫn đảm bảo.
Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
Hầu hết các loại tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay đều có những bộ phận chính sau: hệ thống van (van cấp nước, van chống tràn nước, van xả áp), khoang nấu, khoan nước, khay nấu.
Hệ thống van
Van cấp nước là van chịu nhiệt tự động cấp nước vào khoang nước khi mực nước trong khoang thấp hơn điều kiện yêu cầu. Nghĩa là khi đủ nước van sẽ tự đóng lại.
Van chống tràn nước là 1 phương án dự phòng. Khi van chống tràn gặp sự cố hay không dùng nguồn cấp nước tự động (đổ nước trực tiếp bằng tay vào khoang nước) thì sẽ dùng đến.
Van xả áp có chức năng duy trì mức áp suất ổn định trong khoang nấu lúc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp.
Khoang
Khoang nấu dạng rỗng inox 304 – 1000. Hai bên thành chia ra các loại rãnh để đặt nhiều khay phù hợp theo nhu cầu sử dụng cũng như nguyên liệu.
Khoang nước gồm 3 cơ cấu đun sôi nước khác nhau: gas (pep đốt), điện (thanh điện trở). Thậm chí là kết hợp cả 2 thành tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và gas.
Khay làm bằng inox chắc chắn, đảm bảo vệ sinh
Phân loại khay
Khay nấu được sử dụng để xếp gạo và nước vào trước khi bỏ vào tủ nấu cơm. Người nấu sẽ bỏ gạo theo đủ số lượng để đảm bảo không có cơm dư hoặc bị nguội. Hiện tại khay nấu có 2 kích thước:
- Khay liền dùng để nấu cơm, những món hầm và các món giữ nước.
- Khay lỗ là khay ở phần đáy có chia lỗ và chủ yếu dùng để hấp thực phẩm.
Khay tiêu chuẩn còn gọi là khay sâu ba có kích thước 600 x 400 x 30mm. Khay này có thể nấu khoảng 3kg gạo và được nhận xét là nấu cơm ngon nhất.
Khay cỡ lớn có kích thước 600 x 400 x 50mm. Bạn có thể dùng khay lớn nấu từ 4 – 5 kg gạo. Tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian mà chất lượng cơm không bằng khay tiêu chuẩn.
Phân loại tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
Hiện nay người ta thường phân loại theo nguồn gốc và nhiên liệu sử dụng.
Phân loại theo nguồn gốc
Hiện nay phổ biến nhất tại thị trường là 2 dòng tủ nấu cơm công nghiệp đến từ Việt Nam và Trung Quốc. Trong đó tủ nấu cơm xuất xứ Trung Quốc là có mặt trước tiên. Nhưng chính vì ra đời sau mà các dòng tủ nấu cơm Việt Nam được cải tiến nhiều hơn. Bên cạnh khả năng nấu cơm ngon, các dòng tủ này còn hấp chín nhiều món như bánh bao, xúc xích, giò chả…..
Phân loại nhiên liệu sử dụng
Hiện nay trên thị trường các dòng tủ nấu cơm công nghiệp được chia làm 3 loại theo nhiên liệu sử dụng: điện, gas và kết hợp cả 2.
- Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện đòi hỏi cung cấp nguồn điện ổn định. Đồng thời tủ phải được đặt ở một địa điểm cố định. Tủ nấu cơm điện là sử dụng điện từ việc làm nóng thanh nhiệt. Do đó nước được làm nóng dẫn đến nhiệt độ cao làm chín hoặc hấp thực phẩm.
- Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas không đòi hỏi nguồn điện ổn định và địa điểm nấu cố định. Loại tủ này sử dụng buồn đốt ở đáy tủ để làm nóng nước, từ đó giúp nấu chín thức ăn.
- Loại tủ nấu cơm công nghiệp kết hợp cả việc dùng điện và gas thì đơn giản hơn. Nó có thể được dùng ở bất kỳ địa điểm nào và không cần phụ thuộc 1 loại nhiên liệu. Nếu không có điện thì người dùng sử dụng gas thay thế.
Việc sử dụng nồi cơm điện để nấu nhiều suất cơm ở nhà hàng hay các bếp ăn công nghiệp thật sự tốn rất nhiều thời gian. May mắn là giờ đây chúng ta đã có tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay. Hãy nhanh tay liên hệ với Nahaki để được tư vấn những sản phẩm tủ nấu cơm chất lượng nhất.
– Mọi thắc mắc ngay : CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG
+ Chi Nhánh Hà Nội : OV 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
+ Chi Nhánh Miền Nam : 119 Nhất Chi Mai, P. 13, Q. Tân Bình, HCM
+ Chi Nhánh Miền Trung : KĐT Sao Mai, Ngã tư phố Đà,Triệu Sơn, Thanh Hóa.
+ Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
-> Website: https://nahaki.com.vn/
-> Kênh Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=FPKInqKMDGY&t=2s
-> Hotline: 098.651.9922 ( 0246.6861.448 )