Menu ☰

Tin tức dự án

Vì sao cần phải sử dụng hệ thống hút mùi bếp nhà hàng

12 / 10 / 2019

Có thể nói hệ thống hút mùi là hệ thống không thể nào thiếu được ở bất kỳ nhà hàng nào. Và đây được xem làm một trong những giải pháp vô cùng thông minh để có thể mang đến bầu không khí trong lành cho gian bếp công nghiệp của nhà hàng bạn. Và để biết lý do tại sao cần phải sử dụng đến hệ thống hút mùi bếp nhà hàng cũng như để góp phần nâng cao chất lượng và vệ sinh cho từng món ăn thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao nên sử dụng hệ thống hút mùi bếp nhà hàng

Bếp ăn công nghiệp của nhà hàng hoạt động với công suất lớn nên sẽ thải ra rất nhiều nhiệt lượng. Không chỉ vậy, nó còn khiến cho khu bếp của nhà hàng bạn xuất hiện những mùi khó chịu. Từ đó, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Và những tác hại khi nhà hàng của bạn không sử dụng hệ thống hút mùi bếp:

Khói bếp ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo các nghiên cứu về vấn đề sức khỏe và nấu ăn thì khói được tạo ra trong quá trình nấu nướng sẽ chứa thành phần độc hại. Các đầu bếp, nhân viên làm việc, tiếp xúc khói bụi trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí nguy cơ mắc ung thư là tương đối cao.

Và rủi ro sẽ càng tăng lên, ảnh hưởng sẽ càng nghiêm trọng khi phụ nữ xào thet hàng ngày với lượng dầu khói trong quá trình nấu.

Ảnh hưởng tới năng suất làm việc của đầu bếp và nhân viên

Có thể nói nhiệt độ lý tưởng nhất ở trong bếp mang đến sự thoải mái và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe thấp nhất là 17 độ C, cao nhất là 31 độ C. Khi nhiệt độ ở trong bếp lên tới 28 độ C thì sẽ làm giảm năng suất làm việc và khiến cho các đầu bếp cảm thấy khó chịu.

Và để giúp các đầu bếp, nhân viên làm việc trong bếp cảm thấy thoải mái, dễ chịu thì buộc nhà hàng trong quá trình lắp đặt bếp nhà hàng thì cần phải lắp thêm một hệ thống có tác dụng duy trì nhiệt độ trong bếp chỉ trong khoảng từ 20 – 26 độ C.

Khói bếp làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm

Khói bếp không chỉ làm ảnh hưởng tới môi trường làm việc của nhân viên, đầu bếp mà khói bụi, mùi thức ăn còn làm ảnh hưởng tới chất lượng của thực phẩm.

Do đó, để đảm bảo môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu, không ảnh hưởng tới người đầu bếp cũng như chất lượng thực phẩm thì nhà hàng của bạn nên có hệ thống lọc khói bếp nhà hàng. Không chỉ vậy, hệ thống này còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cũng thể hiện được tính chuyên môn cao.

Tunr hút mùi 

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Trong quá trình lắp đặt hệ thống hút khói, lọc khói bếp nhà hàng thì bạn cần phải hết sức lưu ý những điều sau:

Vận tốc gió

Trong quá trình lắp đặt thì bạn phải đảm bảo được vận tốc gió tại miệng hút mùi phải đạt từ 0,2 – 0,4 m/s thì khói, mùi mới bị hệ thống hút vào một cách tốt nhất.

Vấn đề tiếng ồn

Hệ thống hút khói, hút mùi phải được neo vào tường chắc chắn, cần có hệ thống tiêu âm trong ống. Và vấn đề đồng tâm phải được đặt chính xác để không thể gây ra tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

Tính thẩm mỹ

Ngoài đảm bảo chức năng thì hệ thống hút mùi cũng cần phải đặt ở vị trí có thể mang lại được vẻ đẹp sang trọng cho gian bếp mà vẫn thực hiện được đúng chức năng của nó.

Vệ sinh máy hút khói

Hệ thống hút khói, hút mùi cũng cần phải được làm vệ sinh bởi khi không được vệ sinh chính nó sẽ gây ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên.

Vì thế, bạn cần phải thường xuyên làm dọn bởi phòng bếp sạch sẽ thì chất lượng của món ăn mới được đảm bảo.

Từ những điều chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã biết được tầm quan trọng của hệ thống hút mùi bếp nhà hàng rồi phải không? Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác nhất, hiệu quả nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline:  098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Những đồ dùng bếp nhà hàng không thể thiếu

Các đồ dùng bếp của nhà hàng vô cùng đa dạng và thường được phân theo mục đích, chức năng sử dụng để có thể tối ưu hóa hiệu...

Cách trang trí bếp ăn một chiều trường mầm non

Nhiều người cho rằng không cần trang trí bếp ăn bởi đó là điều không cần thiết. Nhưng đó lại là một suy nghĩ vô cùng sai lầm bởi...

Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần phải có

Bạn đang lên kế hoạch xây dựng một nhà hàng, khách sạn? Và bạn đang dự tính những thiết bị cần thiết trong gian bếp của nhà hàng mình...

Bếp ăn tập thể – Những điều bạn cần biết

Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp, quân đội, bệnh viện. Sản phẩm này...

Danh mục sản phẩm