Tin tức
Những dụng cụ cần có khi mở nhà hàng? Mua thiết bị bếp inox nhà hàng ở đâu tốt nhất?
04 / 12 / 2019
Trong các khu bếp công nghiệp hay khu bếp gia đình, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những thiết bị inox. Vậy inox là gì? Tại sao chúng lại được sử dụng phổ biến trong nhà hàng khách sạn? Khu bếp inox nhà hàng cần những thiết bị gì và mua ở đâu là tốt nhất? Cùng với Nahaki tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Contents
Tại sao inox lại được sử dụng phổ biến trong nhà hàng, khách sạn?
Inox hay còn gọi là thép không gỉ là một dạng hợp kim của sắt có độ bền cao và có chứa ít nhất khoảng 10.5% crom. Khả năng chống ăn mòn, chống đổi màu cao hơn so với một số những kim loại thông thường khác.
Ưu điểm của inox:
-Độ dẻo cao hơn giúp dễ dàng gia công dù ở nhiệt độ thấp.
-Độ cứng và độ bền cao hơn so với một số những vật liệu khác.
-Độ bền nóng, mức chịu nhiệt cao hơn
-Khả năng chống chịu ăn mòn tốt.
-Phản ứng từ kém hơn.
Chính bởi khả năng chống bào mòn, không bị ảnh hưởng bởi quá nhiều yếu tố môi trường mà chất liệu inox được nghiên cứu và sử dụng khá phổ biến trong việc chế tác gia công những thiết bị bếp, thiết bị nội thất…
Những loại inox được sử dụng phổ biến trong thiết bị bếp công nghiệp
Các thiết bị bếp inox nhà hàng được gia công từ hai loại inox chính sau đây: Inox 304 và inox 201
Inox 201
Inox 201 được sử dụng trong một số những trường hợp sau đây: Phù hợp để trang trí nội thất, làm chất liệu gia công thiết bị bếp inox nhà hàng, thiết bị chế biến thực phẩm( không sử dụng tại những nơi có độ ẩm, độ PH<3)
Không phù hợp: sử dụng để trang trí ngoại thất; sử dụng trong các thiết bị như máy giặt, máy rửa chén; ngành hóa chất, dầu khí hay năng lượng hạt nhân…
Inox 304
Nhờ đặc tính nổi bật hơn: khả năng aen mòn tốt, không phai màu mà inox 304 được áp dụng ở hầu hết các lĩnh vực. Với khả năng tiếp xúc được với nhiều loại hóa chất khác nhau nên có thể sử dụng trong những ngành như dệt nhuộm…
Đồng thời chúng cũng là ứng cử viên hàng đầu cho ngành kiến trúc, sản xuất đồ gia dụng và gia công các thiết bị bếp công nghiệp.
Cách phân biệt inox 304 và inox 201
Bằng mắt thường: Khi nhìn bằng mắt thường ta có thể thấy được inox 304 có độ sáng bóng và bề mặt nhẵn mịn hơn so với inox 201.
Ngoài ra cũng có thể phân biệt bằng nam châm, axit hoặc thuốc thử chuyên dụng.
Inox 304: không hút nam châm, không phản ứng với axit. Và khi thử bằng chất thử chuyên dụng có màu xanh.
Inox 201: Có hiện tượng hút nam châm, phản ứng sủi bọt khi thử với axit và có màu đồng gạch khi thử với chất thử chuyên dụng
Các bạn tham khảo xưởng inox Nahaki ngoài các thiết bị bếp công nghiệp chúng tôi sản xuất gia công các dụng cụ Inox khác
Các dụng cụ bếp inox nhà hàng cần có
Các loại bếp nấu công nghiệp
Riêng về bếp nấu công nghiệp, khi thiết kế và thi công bếp nhà hàng cần có một số những loại bếp nấu sau đây:
Bếp Á công nghiệp
Phù hợp với những nhà hàng chuyên kinh doanh về món Á.
Phù hợp với việc chế biến những món xào, nấu hoặc hầm.
Phía bên trên của bếp được thiết kế thêm bộ cấp nước tạo sự thuận tiện cho người chế biến.
Bếp Á công nghiệp được gia công từ inox cao cấp, có bề mặt sáng bóng, dễ dàng vệ sinh, lau chùi… Được phân loại thành: bếp á 1 họng, bếp Á 2 họng, 3 họng…
Bếp Âu công nghiệp
Là thiết bị không thể thiết trong các nhà hàng, khách sạn phong cách Châu Âu.
Phù hợp chế biến món chiên, xào,…
Mặt bếp tích hợp nhiều họng gas: 2 họng, 4 họng, 6 họng… tùy thuộc vào nhu cầu phục vụ mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
Toàn bộ bếp Âu làm từ inox cao cấp dày, có độ chắc chắn, độ bền cao, dễ dàng vệ sinh. Kiềng bếp chịu nhiệt và chịu lực tốt. Hệ thống dẫn ga chịu nhiệt tốt, an toàn. Theo anh Sơn bên máy gps rtk chia sẻ: Sản phẩm bên Nahaki luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Bên cạnh hai thiết bị bếp trên, khu bếp inox nhà hàng của bạn còn cần trang bị một số những loại bếp nấu như: bếp chiên, bếp hầm, bếp nướng, tủ nấu cơm…
Bếp chiên
Sử dụng để chế biến những món ăn chiên rán, đồ ăn nhanh…
Phân loại: bếp chiên nhúng và bếp chiên phẳng.
Phù hợp với những nhà hàng, khách sạn phục vụ món Âu. Thiết kế hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu chế biến cũng như giữ được hàm lượng dinh dưỡng của thức ăn khi chế biến với dầu nhiệt độ cao.
Bếp hầm
Sử dụng để hầm những món ăn cần thời gian dài. Phù hợp để nấu món hàm, món soup…
Được gia công từ inox 304, độ bền, độ chịu nhiệt cao.
Phân loại: Bếp hầm công nghiệp đơn và bếp hầm công nghiệp đôi.
Bếp nướng
Bếp nướng công nghiệp được gia công từ inox chịu nhiệt cao, giữ nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm khi nướng.
Bếp nướng có thể được tích hợp chung với bếp Âu công nghiệp
Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa thêm những thiết bị bếp nấu công nghiệp khác. Hãy đến với Nahaki để có nhiều sự lựa chọn hơn về bếp nấu inox nhà hàng.
Các dụng cụ bếp inox nhà hàng cần thiết khác
Dụng cụ bếp inox nhà hàng khách sạn là tập hợp tất cả các thiết bị, dụng cụ cần thiết phục vụ mọi công việc trong bếp nhà hàng. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu chế biến cũng như phục vụ thúc khách, ngoài bếp nấu công nghiệp cần phải trang bị thêm rất nhiều những dụng cụ khác đi kèm.
Những thiết bị bếp inox nhà hàng khác với những dụng cụ inox tại gia đình bởi chúng đòi hỏi phải đáp ứng được công suất làm việc cao hơn. Tốc độ cao hơn, đồng thời cũng đáp ứng được khối lượng công việc, lượng thực phẩm nhiều hơn. Chính vì thế mà việc tìm kiếm, lựa chọn các dụng cụ bếp inox nhà hàng cần phải thật sự kỹ lưỡng.
Ngoài dàn bếp nấu công nghiệp inox, nhà hàng bạn còn cần một số những trang thiết bị sau đây:
-Thiết bị bảo quản lạnh công nghiệp: tủ mát, tủ lạnh, bàn mát, bàn lạnh công nghiệp…
-Hệ thống khay kệ: kệ inox, tủ inox nên được sắp xếp tại tất cả các phân khu của bếp: khu sơ chế, chế biến, dọn rửa…
-Xe đẩy inox
-Các thiết bị dọn rửa như: bồn rửa inox, máy rửa bát đĩa, máy sấy bát đĩa công nghiệp…
Và các thiết bị bếp nhà hàng khác đi kèm.
Mua dụng cụ bếp inox nhà hàng ở đâu tốt nhất?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thượng hiệu, đơn vị sản xuất và phân phối các thiết bị bếp công nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo được chất lượng và giá thành phù hợp phải chăng.
Nahaki là một trong những điểm đến của những chủ nhà hàng, khách sạn trong nhiều năm qua. Bởi khi đến với Nahaki, bạn sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi sau:
-Sản phẩm tại Nahaki vô cùng đa dạng. Đáp ứng được nhiều quy mô nhà hàng, khách sạn khác nhau.
-Giá thành sản phẩm cạnh tranh, phù hợp với nhiều mức kinh phí đầu tư.
-Chính sách bán hàng ấn tượng, luôn có những ưu đãi dành cho khách hàng.
-Chế độ bảo hành bảo dưỡng thiết bị bếp inox nhà hàng thường xuyên.
-Đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng có kinh nghiệm luôn nhiệt tình.
Còn chờ gì nữa mà không đến với Nahaki để trang bị cho khu bếp nhà hàng những dụng cụ hiện đại nhất với mức giá thành phải chăng nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ tới số hotline: 024.6686.1448
Tham khảo : https://nahaki.com.vn/bao-gia-thiet-bi-bep-inox-cong-nghiep/
Tin tức liên quan
Phân biệt bếp từ công nghiệp chính hãng và bếp từ kém chất lượng
Với sự phát triển của thị trường cùng với nhu cầu tìm kiếm, sử dụng bếp từ công nghiệp nên không ít những sản phẩm kém chất lượng được...
Bếp gas công nghiệp loại nào tốt
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bếp ga công nghiệp tại Hà Nội chất lượng, chính hãng, cao cấp mà không biết bếp gas công nghiệp loại nào...
Tủ đông trữ lạnh công nghiệp – Giải pháp tối ưu cho nhà hàng khách sạn
Tủ đông trữ lạnh công nghiệp – Giải pháp tối ưu cho nhà hàng khách sạn ====================== Bảo vệ thực phẩm luôn tươi ngon là một trong những khâu...
[Bật Mí] Tủ Cơm Công Nghiệp Thanh Hóa – Mua Ở Đâu Nhiều Ưu Đãi
Theo số liệu thống kê tại Thanh Hóa hiện nay, cứ 10 bếp ăn công nghiệp, nhà hàng thì có đến 8 cơ sở sử dụng tủ nấu cơm....