Tin tức dự án
Những tiêu chí thiết kế bếp ăn nhà hàng cần phải biết
09 / 10 / 2019
Để quá trình nấu nướng cũng như phục vụ khách hàng một cách tốt nhất thì việc thiết kế bếp ăn nhà hàng khoa học là điều vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nắm được các nguyên tắc thiết kế bếp ăn còn giúp nhà hàng của bạn trở nên sang trọng, hiện đại giúp thu hút khách hàng hơn.
Hiểu được nhu cầu đó của khách hàng bài viết này chúng tôi sẽ tiết lộ cho khách hàng biết được những tiêu chí trong thiết kế bếp ăn nhà hàng giúp bếp ăn của nhà hàng bạn sang trọng, hiện đại và thu hút hơn.
Tiêu chuẩn về phân khu trong quá trình thiết kế nhà hàng
Mỗi nhà hàng khác nhau sẽ có những cách thiết kế, bố trí riêng biệt, khác nhau. Nhưng cơ bản thì vẫn cần phải có sự cân xứng giữa các khu vực và cần phải đảm bảo nguyên tắc thông thoáng, sạch sẽ, không tắc đường đi.
Thông thường thì bếp nhà hàng sẽ được chia thành những khu vực sau:
– Khu chế biến: khu vực này cần có các thiết bị bếp inox nhà hàng, tủ nấu cơm, bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp chiên nhúng,….
– Khu bảo quản thực phẩm: khu vực này cần các thiết bị tủ mát, tủ đông, kho lạnh, xe đẩy inox.
– Khu sơ chế thực phẩm: cần các thiết bị khay inox, kệ inox, dao, máy cưa xương, thùng rác, chậu rửa.
– Khu phục vụ đồ uống, pha chế: khu vực này cần các thiết bị đồ chế, máy ép, tủ bảo quản rượu, máy xay sinh tố,….
– Khu để bát, đũa, đĩa.
– Khu rửa bát đũa: cần vòi phun tráng, chậu rửa,….
Mặc dù chia thành những khu vực riêng biệt như vậy nhưng trong quá trình thiết kế thì các kiến trúc sư cần hướng đến sự thuận tiện cho người sử dụng. Và các nhà hàng cũng cần được trang bị đầy đủ để phục vụ tốt nhất cho người sử dụng.
Tiêu chuẩn bảo quản, chế biến thực phẩm
Bảo quản thực phẩm trước và sau quá trình chế biến là một trong những khâu vô cùng quan trọng mang đến sự thành công cho nhà hàng đó. Vậy để bảo quản, chế biến thực phẩm đúng tiêu chuẩn thì ngoài các thiết bị cần thiết thì bạn cần phải nắm được các tiêu chuẩn sau:
Bảo quản thực phẩm
Để đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng cũng như giữ trọn được hương vị thực phẩm thì các món làm từ sữa, thịt, nhiều tinh bột thì cần phải lựa chọn nhiệt độ tủ lạnh từ 2 – 3 độ C, không nên thấp hơn 0 độ C.
Đối với trứng, các loại rau, củ, quả,… thì cần phải bảo quản ở nhiệt độ từ 5 – 10 độ C.
Chế biến thực phẩm
Tùy vào từng món ăn khác nhau mà người chế biến cần phải lựa chọn nhiệt độ chế biến thực phẩm khác nhau:
– Món trứng, thịt nướng: cần nhiệt độ từ 65 độ C trở lên.
– Xào nấu rau: nhiệt độ cần từ 60 độ C trở lên.
– Món gà: cần nhiệt độ từ 70 độ C trở lên.
– Với các món ăn có nhiều loại thịt thì bạn nên chọn nhiệt độ từ 75 độ C trở lên.
Một số tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng khác
Ngoài những tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng kể trên thì phần này chúng tôi còn chia sẻ cho khách hàng một số tiêu chí khác.
1. Ánh sáng
Trong quá trình thiết kế bếp ăn nhà hàng thì các kiến trúc sư cần phải tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, nhà hàng của bạn cũng cần phải lắp một hệ thống chiếu sáng phù hợp.
Ánh sáng trắng là ánh sáng thích hợp nhất đối với không gian nhà bếp. Bởi người đầu bếp thường phải làm việc dưới áp lực của nước sôi, dao kéo và cần phải theo dõi kỹ màu sắc thực phẩm nên nếu không đủ ánh sáng sẽ rất dễ gây nguy hiểm và món ăn cũng sẽ không đảm bảo yêu cầu chất lượng.
2. Hệ thống thông gió
Trong quá trình nấu nướng thì nhiệt lượng sinh ra cùng với mùi thức ăn chắc chắn sẽ khiến cho gian bếp của bạn cảm thấy khó chịu nên gian bếp của bạn cần phải được trang bị hệ thống thông gió.
Nhưng khi lựa chọn các loại máy hút mùi, máy hút khói thì bạn cũng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gian bếp mà vẫn mang lại hiệu quả cao, không gây tốn kém.
3. Hệ thống dẫn gas
Để đảm bảo an toàn chống cháy nổ thì trong nhà hàng của bạn cần phải được lắp thêm hệ thống dẫn gas. Việc lắp hệ thống dẫn gas cũng cần phải tuân theo các tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cho công nhân kiểm tra hệ thống thường xuyên để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.
Cho dù thiết kế bếp nhà hàng theo bất kỳ cách nào thì cũng cần phải đảm bảo được sự thông thoáng, sạch sẽ. Và hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất giúp lựa chọn được loại bếp inox nhà hàng cũng như cách thiết kế gian bếp nhà hàng sao cho phù hợp, ưng ý nhất.
Tin tức liên quan
Các nguyên tắc trong thiết kế bếp ăn công nghiệp
Bếp ăn công nghiệp là bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Và ngoài được thiết kế sang trọng, hiện đại, cao...
Thiết kế hệ thống bếp khách sạn cho các món Âu
Món Âu là món ăn không còn quá xa lạ gì với người Việt nhất là những người sống ở thành phố lớn hoặc ở những tỉnh thành có...
Vì sao cần phải sử dụng hệ thống hút mùi bếp nhà hàng
Có thể nói hệ thống hút mùi là hệ thống không thể nào thiếu được ở bất kỳ nhà hàng nào. Và đây được xem làm một trong những...
Mách bạn địa chỉ cung cấp bếp công nghiệp giá rẻ tại Hưng Yên
Nhu cầu mua bếp công nghiệp giá rẻ ở Hưng Yên vô cùng cao. Đây là thành phố có mật độ dân cư cao và nền du lịch, dịch...