Tin tức
Bếp Âu là gì? Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Âu
26 / 09 / 2019
Bếp Âu hiện là thiết bị không thể thiếu trong một không gian bếp nhà hàng hiện đại. Vậy bạn có biết bếp Âu là gì? Làm thế nào để sử dụng bếp một cách hiệu quả nhất. Bài viết cung cấp thông tin về bếp Âu và những lưu ý cho bạn nhằm kéo dài tuổi thọ của bếp.
Bếp Âu thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bếp nhà hàng
Contents
Bếp Âu là gì? Cấu tạo của bếp Âu
Bếp Âu là gì? câu hỏi đang được không ít giới kinh doanh nhà hàng, bếp ăn quan tâm. Bếp được xem một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bếp nhà hàng hiện nay. Bếp Âu có họng gas vừa phải xếp liền kề nhau, giúp đầu bếp có thể chế biến nhiều món cùng lúc.
Bếp Âu là gì? – Câu hỏi của những start up nhà hàng luôn quan tâm
Bếp Âu có thiết kế hiện đại và tiện ích với nhiều họng bếp và kiềng bếp trên cùng một thân bếp. Ưu điểm lớn nhất của kết cấu này là tiết kiệm được rất nhiều không gian so với bếp gas thông thường. Ngoài ra, hệ thống đánh lửa của bếp Âu tự động, dễ mồi lửa, không có hiện tượng cháy phực lửa. Trên thân bếp có các núm vặn riêng biệt dùng để điều chỉnh lửa cho từng họng gas khác nhau, giúp đầu bếp dễ dàng kiểm soát được lượng lửa khi chế biến nhiều món.
Chất liệu làm nên bếp Âu hoàn toàn bằng inox sáng bóng, không gỉ và rất dễ lau chùi. Thân bếp với kết cấu inox chịu lực cao, kiềng bếp làm bằng thép luôn an toàn với nhiệt độ cao
Đặc biệt, hệ thống ống dẫn gas làm bằng ống thép đúc, tránh gập đường ống, rò gỉ gas gây cháy nổ. Độ dày đặc trưng của ống dẫn gas bếp Âu giúp nguồn nhiệt luôn ổn định, thích hợp cho quá trình chế biến món hầm, nấu canh, soup.
Bếp Âu với thiết kế từ inox cứng cáp, chịu lực tốt
Những lưu ý khi sử dụng bếp Âu
Để sử dụng bếp Âu đạt năng suất cao nhất trong công việc và đảm bảo tốt phòng cháy chữa cháy, bạn nên chú ý những điểm sau:
Kích thước dụng cụ chế biến món ăn
Bếp Âu có họng bếp vừa và nhỏ, nằm sát nhau, do đó, hãy lựa chọn dụng cụ chế biến như xoong, nồi, chảo có kích thước phù hợp, vừa vặn, tránh va chạm với nhau. Tuy thân bếp Âu chịu lực tốt, nhưng để đảm bảo độ bền cho bếp, bạn cũng cần phải chú ý đến khối lượng thực phẩm đặt trên bếp.
Cách vệ sinh bếp Âu là gì?
Vệ sinh là cách duy trì độ bền tốt nhất cho bất kỳ sản phẩm nào và bếp Âu là không ngoại lệ! Luôn giữ thói quen vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng. Được làm bằng inox không gỉ nên việc vệ sinh bếp Âu khá dễ dàng, bạn có thể lau bằng chất tẩy đa năng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, vết dầu mỡ.
Đặt bếp Âu tránh xa tủ đông thực phẩm nhằm tiết kiệm nhiên liệu
Bếp Âu khi sử dụng sẽ tỏa nhiệt nóng, đặt gần tủ đông, lượng nhiệt bếp gas không đều, gây ra tình trạng tiêu hao nhiên liệu. Ngoài ra, đặt cách xa tủ đông thực phẩm và bếp cũng là nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.
Như vậy, bài viết đã trả lời cho bạn câu hỏi “Bếp Âu là gì?”, đồng thời là các lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Âu. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay website Nahaki của chúng tôi để được tư vấn chọn mua những sản phẩm bếp giá cả cạnh tranh, đảm bảo chất lượng.
Tin tức liên quan
Những quy định bếp ăn tập thể bạn nên biết
Hiện nay, ở các tổ chức như trường học, doanh nghiệp, công ty… hầu hết đều có các bếp ăn tập thể để đáp ứng nhu cầu của các...
Địa chỉ mua bếp công nghiệp uy tín tại Hồ Chí Minh
Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước quy tụ nhiều người đến làm việc. Chính vì thế...
Địa Chỉ Mua Bếp Công Nghiệp Đà Nẵng “Uy Tín & Giá Tốt” | Nahaki
Bạn đang kinh doanh dịch vụ ăn uống và muốn tìm sản phẩm bếp công nghiệp Đà Nẵng uy tín và giá tốt để tiết kiệm chi phí? Bài...
Bếp từ công nghiệp cũ có nên mua không?
Bếp từ công nghiệp là một trong những sản phẩm cần thiết trong các bếp ăn lớn, bếp ăn tập thể. Để tiết kiệm chi phí thì nhiều chủ...