Menu ☰

Tin tức

Bếp Âu là gì? Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Âu

26 / 09 / 2019

Bếp Âu hiện là thiết bị không thể thiếu trong một không gian bếp nhà hàng hiện đại. Vậy bạn có biết bếp Âu là gì? Làm thế nào để sử dụng bếp một cách hiệu quả nhất. Bài viết cung cấp thông tin về bếp Âu và những lưu ý cho bạn nhằm kéo dài tuổi thọ của bếp.

Bếp Âu thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bếp nhà hàng

Bếp Âu là gì? Cấu tạo của bếp Âu

Bếp Âu là gì? câu hỏi đang được không ít giới kinh doanh nhà hàng, bếp ăn quan tâm. Bếp được xem một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống bếp nhà hàng hiện nay. Bếp Âu có họng gas vừa phải xếp liền kề nhau, giúp đầu bếp có thể chế biến nhiều món cùng lúc.

Bếp Âu là gì? – Câu hỏi của những start up nhà hàng luôn quan tâm

Bếp Âu có thiết kế hiện đại và tiện ích với nhiều họng bếp và kiềng bếp trên cùng một thân bếp. Ưu điểm lớn nhất của kết cấu này là tiết kiệm được rất nhiều không gian so với bếp gas thông thường. Ngoài ra, hệ thống đánh lửa của bếp Âu tự động, dễ mồi lửa, không có hiện tượng cháy phực lửa. Trên thân bếp có các núm vặn riêng biệt dùng để điều chỉnh lửa cho từng họng gas khác nhau, giúp đầu bếp dễ dàng kiểm soát được lượng lửa khi chế biến nhiều món.

Chất liệu làm nên bếp Âu hoàn toàn bằng inox sáng bóng, không gỉ và rất dễ lau chùi. Thân bếp với kết cấu inox chịu lực cao, kiềng bếp làm bằng thép luôn an toàn với nhiệt độ cao

Đặc biệt, hệ thống ống dẫn gas làm bằng ống thép đúc, tránh gập đường ống, rò gỉ gas gây cháy nổ. Độ dày đặc trưng của ống dẫn gas bếp Âu giúp nguồn nhiệt luôn ổn định, thích hợp cho quá trình chế biến món hầm, nấu canh, soup.

Bếp Âu với thiết kế từ inox cứng cáp, chịu lực tốt

Những lưu ý khi sử dụng bếp Âu

Để sử dụng bếp Âu đạt năng suất cao nhất trong công việc và đảm bảo tốt phòng cháy chữa cháy, bạn nên chú ý những điểm sau:

Kích thước dụng cụ chế biến món ăn

Bếp Âu có họng bếp vừa và nhỏ, nằm sát nhau, do đó, hãy lựa chọn dụng cụ chế biến như xoong, nồi, chảo có kích thước phù hợp, vừa vặn, tránh va chạm với nhau. Tuy thân bếp Âu chịu lực tốt, nhưng để đảm bảo độ bền cho bếp, bạn cũng cần phải chú ý đến khối lượng thực phẩm đặt trên bếp.

Cách vệ sinh bếp Âu là gì?

Vệ sinh là cách duy trì độ bền tốt nhất cho bất kỳ sản phẩm nào và bếp Âu là không ngoại lệ! Luôn giữ thói quen vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng. Được làm bằng inox không gỉ nên việc vệ sinh bếp Âu khá dễ dàng, bạn có thể lau bằng chất tẩy đa năng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, vết dầu mỡ.

Đặt bếp Âu tránh xa tủ đông thực phẩm nhằm tiết kiệm nhiên liệu

Bếp Âu khi sử dụng sẽ tỏa nhiệt nóng, đặt gần tủ đông, lượng nhiệt bếp gas không đều, gây ra tình trạng tiêu hao nhiên liệu. Ngoài ra, đặt cách xa tủ đông thực phẩm và bếp cũng là nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Như vậy, bài viết đã trả lời cho bạn câu hỏi “Bếp Âu là gì?”, đồng thời là các lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Âu. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay website Nahaki của chúng tôi để được tư vấn chọn mua những sản phẩm bếp giá cả cạnh tranh, đảm bảo chất lượng. 

Tin tức liên quan

Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại Thanh Hóa uy tín 2021

Thanh Hóa là một tỉnh phát triển của Bắc Trung Bộ, tập trung đông khu dân cư cũng như trường học, xí nghiệp, nhà máy… Các bếp ăn tập...

Các nguyên tắc trong thiết kế bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp là bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Và ngoài được thiết kế sang trọng, hiện đại, cao...

Những dụng cụ cần có khi mở nhà hàng? Mua thiết bị bếp inox nhà hàng ở đâu tốt nhất?

Trong các khu bếp công nghiệp hay khu bếp gia đình, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những thiết bị inox. Vậy inox là gì? Tại sao chúng...

Bàn đông , bàn mát là gì? Cách lựa chọn bàn đông phù hợp nhất

Bàn đông hay gọi là bàn mát là thiết bị bảo quan thực phẩm được sử dụng nhiều trong căn bếp của các nhà hàng. Bởi thực phẩm chính...

Danh mục sản phẩm