Menu ☰

Tin tức

Nên chọn bếp hầm công nghiệp gas hay bếp hầm điện

23 / 12 / 2019

Bếp hầm công nghiệp là một trong những thiết bị quan trọng trong những khu bếp nấu công nghiệp. Vậy nên chọn bếp hầm dùng gas hay bếp dùng điện? Các sự cố có thể gặp phải khi sử dụng bếp hầm là gì? Tham khảo một số thông tin mà Nahaki chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!

Nên dùng bếp hầm công nghiệp gas hay bếp dùng điện

Lí do nên sử dụng bếp hầm gas

  • Tính năng sử dụng: Bếp hầm dùng gas có tích hợp vòi nước giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi chế biến. Từ đó việc hầm thực phẩm sẽ trở nên dễ dàng,  thuận tiện hơn rất nhiều. Thời gian làm nóng nhanh chóng.
  • Thiết kế đảm bảo chất lượng, tiện dụng: Thiết kế bếp dùng gas đa dạng hơn so với các thiết bị bếp hầm dùng điện, phù hợp với mọi khu bếp.  Thiết kế bếp thấp, khả năng chịu trọng lực tốt có thể nấu nước dùng nước hầm trong nồi lớn.
  • Chất liệu gia công bếp từ inox, dễ dàng vệ sinh, độ bền thiết bị cao, không han gỉ, ôxi hóa.
  • Với hệ thống dây chuyền sản xuất công nghệ cao, các mối hàn, linh kiện vô cùng chắc chắn.
  • Bếp không phụ thuộc vào hệ thống điện. Hạn chế tình trạng bếp ngưng hoạt động khi nguồn điện trục trặc như điện yếu, mất điện…

bep-ham

Lí do nên sử dụng bếp hầm công nghiệp điện

  • Chức năng: Bếp hầm điện từ có thể thay thế một số những chức năng của bếp công nghiệp truyền thống. Phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ, nguồn cung cấp nhiên liệu bị hạn chế và không an toàn.
  • Bảo vệ môi trường: Bếp hầm điện không có khí thải, không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, không tiêu thụ Oxy không ảnh hưởng gây ô nhiễm môi trường.
  • Dễ sử dụng: việc sử dụng bếp hầm đơn giản. Chỉ với một thao tác nhấn nút đơn giản. Hệ thống tự độn gnhaajn biết và bảo vệ khi bếp quá nóng, quá tải.
  • An toàn và đáng tin cậy: Bếp điện không xuất hiện ngọn lửa, không sử dụng khí gas cũng như không có hiện tượng tạo nên khí thải. Không xuất hiện tình rò rỉ nguyên liệu đốt. Từ đó đảm bảo tính an toàn cao hơn so bếp gas công nghiệp.
  • Giảm bớt các chi phí phát sinh: không tiêu tốn chi phí cho việc xây dựng đầu tư hệ thống đường dẫn khí đốt cũng như chi phí cho các công trình hỗ trợ khác.

Hiện nay các khu bếp công nghiệp vẫn lựa chọn và ưa chuộng thiết bị bếp công nghiệp sử dụng gas hơn. Bởi sự tiện lợi cũng như công suất chế biến cao đáp ứng được nhu cầu của nhà hàng.

bep-ham-don

Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp gas

Khi sử dụng bếp hầm gas bạn cần thao tác theo thứ tự:

  • Mở van hệ thống đường ống dẫn gas trước, từ van tổng cho tới đến van của thiết bị sử dụng.
  • Mở van bình gas, ấn núm của bếp công nghiệp và giữ tay từ 5 tới 10 giây. Sau đó vặn núm điều khiển thep chiều ngược kim đồng hồ cho tới khi có ngọn lửa cháy đều.
  • Để điều chỉnh ngọn lửa, hãy xoay núm điều khiển để chọn nguồn nhiệt phù hợp nhất đối với món ăn mình đang chế biến.
  • Trong quá trình chế biến, cần loại bỏ các vật dụng dễ bắt cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp nấu công nghiệp.
  • Sau khi hoàn thành công việc, tắt điều áp. Xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy “cách”.  Khóa van đường ống cấp gas, sau đó mới tắt thiết bị.

bep-don

Sự cố thường gặp khi sử dụng bếp hầm

Rò rỉ nhiên liệu

Nguyên nhân sự cố: Sự có xảy ra có thể do đường dây dẫn gas lắp sai cách, không đúng khớp hoặc van khóa gas bị hỏng.

Biện pháp xử lý: liên hệ tới đơn vị cung cấp gas hoặc người có chuyên môn đến để khắc phục và xử lý sự cố.

Bếp không bắt lửa

Nguyên nhân sự cố: Dây dẫn gas không được liền mạch, bị gãy dập hoặc bị chèn lên hoặc có thể vì dây dẫn có nhiều không khí. Ngoài ra có thể do bộ phận đánh lửa của thiết bị bị hỏng, bám bụi bẩn nhiều.

Biện pháp khắc phục: Bật và tắt thiết bị nhiều lần để loại bỏ không khí. Trường hợp dây dẫn gas có vấn đề nên tiến hành thay thế. Vệ sinh bộ phận đánh lửa thường xuyên.

Thiết bị phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân: bộ phận không khí điều chỉnh không chính xác. Họng bếp, vành chia lửa không khớp hoặc bị kẹt.

Biện pháp khắc phục: Tiến hành tháo lắp, kiểm tra và vệ sinh lại họng bếp.

Lửa đỏ

Nguyên nhân: thiết bị không được vệ sinh hoặc thực phẩm bị mắc kẹt, bám bẩn.

Biện pháp khắc phục: Tiến hành tháo bộ phận kiềng bếp, đầu đốt của bếp hầm công nghiệp ra. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ rồi lắp về vị trí. Khi sự cố không dựa khắc phục nên liên hệ tới trung tâm hỗ trợ, sửa chữa có chuyên môn để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

bep-ham-cong-nghiep

Cách vệ sinh bếp hầm đơn giản và hiệu quả

Vệ sinh kiềng bếp

Tắt thiết bị, đợi thiết bị nguội sau đó tiến hành tháo kiềng bếp. Ngâm vào dung dịch nước nóng pha cùng nước rửa chén. Để từ 10 tới 15 phút. Khi đó hỗn hợp sẽ làm tan đi những vết dầu mỡ cũng như các thực phẩm còn xót lại. Tránh sử dụng xà phòng hoặc các dung dịch có tính xút mạnh

Tiến hành cọ rửa kiềng bếp. Đối với các chất bẩn cứng đầu, có thể sử dụng kem tẩy đa năng để làm sạch. Ngoài ra có thể sử dụng dụng cụ cạo chuyên dụng để vệ sinh thiết bị. Tránh cạo quá mạnh, ảnh hưởng tới bề mặt gây gỉ kiềng bếp.

Vệ sinh mâm chia lửa

Bạn có thể tháo rời bộ phận này để vệ sinh dễ dàng hiệu quả hơn. Lưu ý nên để thiết bị nguội hẳn tránh tình trạng gây bỏng khi vệ sinh.

Sử dụng nước pha dung dịch nước rửa chén bát. Ngâm mâm chia lửa để loại bỏ dầu mỡ và làm mềm chất bẩn.  

Tiến hành cọ rửa mâm chia lửa bằng khăn, miếng rửa. Tránh sử dụng miếng cọ sắt hoặc các dụng cụ tương tự. Bạn có thể sử dụng đinh ghim để thông kim phun trong mâm chia lửa. Rửa lại với nước sạch để loại bỏ đi xà phòng còn sót lại.

Sau khi hoàn thành việc vệ sinh, lau khô hoặc úp ráo nước.

ve-sinh-bep

Vệ sinh van gas và đầu đốt

Van gas cần phải được vệ sinh thường xuyên. Cách vệ sinh đơn giản. Chỉ cần sửa dụng khăn ẩm để vệ sinh hàng ngày hoặc hàng tuần.

Với đầu đốt cần vệ sinh để tránh hiện tượng bám bẩn và gỉ sét. Nên vệ sinh sau mỗi ngày làm việc. Sử dụng bàn chải để làm sạch.

Vệ sinh bề mặt bếp hầm công nghiệp

Vệ sinh bề mặt bếp hầm công nghiệp. Loại bỏ đi thực phẩm còn sót lại trên bề mặt bếp. Sử dụng nước sạch, giẻ mềm để vệ sinh. Có thể sử dụng kết hợp cùng với nước chanh và bột baking soda. Xịt dung dịch lên mặt sau đó lau sạch bằng khăn mềm. Cách làm này cũng có thể áp dụng đối với các thiết bị bếp inox công nghiệp khác. Chú ý nên lau khô bề mặt tránh hiện tượng xỉn màu trên bề mặt bếp.

Sau khi hoàn thành công việc vệ sinh các bộ phận, tiến hành lắp đúng cách đúng vị trí để đảm bảo an toàn.

bep-ham-doi

Tham khảo thêm: Báo giá bếp hầm đôi công nghiệp uy tín, đảm bảo chất lượng

Mua bếp hầm công nghiệp Nahaki

Nahaki là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị inox công nghiệp uy tín được rất nhiều khách hàng tin chọn. Lý do gì khiến Nahaki chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn đến thế. bởi

  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc tư vấn khách hàng luôn nhiệt tình.
  • Đội ngũ nhân viên thiết kế, lắp đặt chuyên nghiệp có kinh nghiệm thực tế.
  • Cung cấp sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Giá thành trang thiết bị phù hợp phải chăng.
  • Chính sách hậu mãi đi kèm đầy ấn tượng.
  • Cung cấp dịch vụ lắp đặt, thi công bếp công nghiệp chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Cùng rất nhiều lý do khác nữa. 

Bài viết trên là một số thông tin liên quan tới bếp hầm. Hãy nhanh tay chọn cho mình một chiếc bếp hầm công nghiệp Nahaki để công việc của bạn nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Mọi câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ tới 098 651 9922 và 024.6686.1448.

 

Tin tức liên quan

Những dụng cụ bếp khách sạn không thể thiếu

Nhờ có các dụng cụ bếp khách sạn mà công việc của các đầu bếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhà bếp là nơi chứa các dụng...

Tìm hiểu các loại Tủ Sấy Bát Đĩa

  Tủ sấy bát đĩa đang trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong những nhà hàng lớn. Nhờ có chúng mà bát đĩa luôn được...

Tại sao cần phải thiết kế bếp công nghiệp

Bạn có nhu cầu muốn kinh doanh nhà hàng , khách sạn? Việc thiết kế khu bếp công nghiệp nhà hàng là điều cần phải chú trọng. Tuy nhiên...

Bảng giá các thiết bị bếp công nghiệp. Cách tiết kiệm chi phí trong bếp công nghiệp.

Để kinh doanh nhà hàng khách sạn, chủ đầu tư ắt phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề đặc biệt là liên quan tới khu bếp của nhà...

Danh mục sản phẩm