Menu ☰

Tin tức

Bảng giá các thiết bị bếp công nghiệp. Cách tiết kiệm chi phí trong bếp công nghiệp.

12 / 12 / 2019

Để kinh doanh nhà hàng khách sạn, chủ đầu tư ắt phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề đặc biệt là liên quan tới khu bếp của nhà hàng. Một trong những vấn đề được quan tâm bậc nhất đó là giá bếp công nghiệp. Ở bài viết này, Nahaki xin tổng hợp về chi phí cho một khu bếp cũng như giá thành của các thiết bị bếp nấu. Đồng thời gợi ý tới bạn đọc cách tiết kiệm chi phí cho nhà hàng. Cùng đọc bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Tổng chi phí cho khu bếp công nghiệp

Không chỉ khu bếp nhà hàng, khách sạn cao cấp mà bất cứ bếp nấu công nghiệp nào cũng luôn cần có sự đầu tư. Bởi khu bếp sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và chất lượng của nhà hàng. Việc lựa chọn các thiết bị bếp đã khó việc cân đối các chi phí trong khu vực này lại còn khó hơn.

Không ít những chủ đầu tư đã tự đặt ra câu hỏi: chi phí đầu tư cho khu bếp công nghiệp bao nhiêu là ổn? Dựa trên thực tế, chúng tôi thấy được rằng chi phí để hoàn thiện một nhà bếp công nghiệp sẽ trên 250 triệu thậm chí lên tới vài tỷ đồng. Tùy vào kích thước không gian, sự đầu tư về quy mô mà chi phí sẽ có sự khác biệt.  

Với quy mô nhỏ: dự trù ngân sách cho khu bếp khoảng 250 đến 300 triệu.

Quy mô vừa: dự trù kinh phí đầu tư từ 300 đến 400 triệu.

Quy mô lớn: tổng chi phí dự kiến khoảng 400 triệu trở lên.

gia-bep-cong-nghiep
Tổng chi phí cho khu bếp công nghiệp

Những hạng mục cần đầu tư trong bếp công nghiệp

Chi phí cho cơ sở hạ tầng

Chi phí đầu tiên cần nhắc tới đó là cơ sở hạ tầng. Hệ thống cơ sở hạ tầng trong nhà bếp bao gồm hệ thống thông gió, hệ thống đường ống nước, đường dẫn khí gas cùng một số những hạng mục khác. Với những nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn có thể xây dựng thêm kho bảo quản lạnh.

Với tình hình kinh tế thị trường ngày một phát triển như hiện nay chi phí dành cho cơ sở hạ tầng của khu bếp trong khoảng 60 triệu trở lên.

Các chi phí mua thiết bị bếp công nghiệp

 Bên cạnh cơ sở hạ tầng ổn định, những thiết bị phục vụ cho công việc cũng cần phải đầu tư kỹ lưỡng. Khu vực bếp cần phải trang bị rất nhiều trang thiết bị khác nhau. Tổng giá thiết bị bếp công nghiệp sẽ giao động trong khoảng 150 triệu trở lên (tùy thuộc vào quy mô và loại hình kinh doanh)

Giá bếp công nghiệp nhà hàng ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Bao gồm thương hiệu sản xuất, đơn vị cung cấp và mẫu mã của thiết bị. Bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu ở một số nơi cung cấp để có thể đưa ra được quyết định phù hợp với không gian của nhà hàng, khách sạn của mình với mức giá tốt nhất.

Những thiết bị cần trang bị cho khu bếp bao gồm các thiết bị bảo quản, thiết bị nấu, một số những thiết bị bếp inox công nghiệp khác. Ví dụ như chậu rửa inox, thiết bị sơ chế thái cắt thực phẩm, máy làm đá… Bên cạnh việc trang bị các dụng cụ bếp để chế biến món ăn, khu bếp của bạn có thể trang bị thêm quầy pha chế inox để phục vụ các loại thức uống cho khách hàng.

Một số chi phí phụ bên ngoài

Ngoài các hạng mục trên, bạn cũng cần phải dự trù thêm một khoản chi phí khác như việc thuê mặt bằng, chi phí nhiên liệu, khí gas…

Bạn hãy cân nhắc và lên bản kế hoạch chi tiêu thật hợp lý nhé!

bep-cong-nghiep/
Những hạng mục cần đầu tư trong bếp công nghiệp

Giá một số thiết bị bếp công nghiệp phục vụ cho việc chế biến

Thiết bị lạnh bảo quản thực phẩm

Để giữ được độ tươi, chất dinh dưỡng trong thực phẩm cần trang bị những thiết bị bảo quản lạnh. Ví dụ như tủ lạnh công nghiệp, tủ mát, bàn mát công nghiệp.

Tủ lạnh công nghiệp giá dao động trên dưới 20 triệu đồng. Tùy thuộc vào công suất hoạt động, số lượng ngăn chứa.

Tủ mát công nghiệp có giá thấp hơn tủ cấp đông, tủ lạnh khoảng trên dưới 15 triệu.

Bàn mát công nghiệp có thể bảo quản và chế biến thực phẩm. Mức giá: khoảng từ 20 triệu.

tu-lanh
Thiết bị lạnh bảo quản thực phẩm

Giá bếp công nghiệp

Các loại bếp dùng để chế biến vô cùng đa dạng. Chính vì thế giá thiết bị bếp công nghiệp cũng sẽ khác nhau.

Bếp ga công nghiệp gồm bếp khè, bếp ga đơn, đôi… Mức giá bếp khè, bếp ga đơn trên 500.000vnđ. Bếp gas đôi có giá trung bình từ 1.500.000vnđ trở lên.

Bếp Á công nghiệp có giá khác nhau phục thuộc vào số lượng họng đốt. Mức giá bếp Á trung bình trên thị trường từ 2.500.000vnđ trở lên.

Bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu phân thành hai loại bếp Âu không lò nướng và bếp Âu có tích hợp lò nướng. Cùng số lượng họng đốt và thương hiệu giá thiết bị bếp Âu công nghiệp có lò nướng chênh lệch với bếp Âu thường từ 1.000.000 vnđ.

Bếp Âu phân theo họng đốt: bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng, 8 họng… Giá thành sẽ chênh lệch từ 500.000 vnđ.

Bếp Âu công nghiệp
Bếp Âu công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp gồm bếp chiên phẳng và bếp chiên nhúng. Bếp chiên nhúng đơn giá: 2.000.000vnđ, bếp chiên nhúng đôi từ 3.500.000 trở lên.

Tủ cơm công nghiệp phù hợp với bếp nhà trường, khu công nghiệp, nhà hàng Á. Mức giá thiết bị bếp công nghiệp trên thị trường từ 9 đến 11 triệu đồng.

Bếp điện từ công nghiệp được đánh giá cao bởi thiết kế cũng như tốc độ làm chín thực phẩm nhanh. Một chiếc bếp từ công nghiệp có giá trung bình từ 3 triệu hoặc hơn.

Quầy pha chế inox: là nơi pha chế rượu, đồ uống cho thực khách. Quầy pha chế công nghiệp có giá từ 12 đến 20 triệu đồng.

gia-bep-cong-nghiep
Quầy pha chế inox

Những dụng cụ bếp inox công nghiệp khác

Ngoài những thiết bị trên, nhà hàng còn cần một số những vật dụng khác như chậu rửa, kệ inox, giá inox xe đẩy hàng… với những nhà hàng quy mô lớn có thể có thêm máy rửa bát đĩa, tủ sấy công nghiệp.

Giá máy rửa bát công nghiệp từ 4.000.000 vnđ.

Tủ sấy bát đĩa công nghiệp có mức giá tương đương với máy rửa bát khoảng 4.000.000 vnđ.

Giá chậu rửa inox phụ thuộc vào số lượng bồn, có bàn hay không có bàn. Giá chậu đơn từ 1.500.000vnd. Chậu đôi, chậu rửa 3 hố có giá thành trên 3 triệu. 500.000vnđ  – 1.000.000 vnđ là số tiền chênh lệch giữa có bàn và chậu rửa không có tích hợp bàn.

chau-rua-inox
Những dụng cụ bếp inox công nghiệp khác

Mức giá thiết bị bếp công nghiệp trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá thành có thể thay đổi theo thời gian. Và phụ thuộc vào thương hiệu, mẫu mã và nơi cung cấp.

Một số cách tiết kiệm chi phí cho nhà hàng

Chắc hẳn bạn cũng đã biết một số cách tiết kiệm điện như: tắt các thiết bị không sử dụng, rút phích cắm, … hay mua thiết bị đúng chất lượng với giá phải chăng. Tuy nhiên còn một cách tiết kiệm được một khoản chi phí khác cho nhà hàng đó là tiết kiệm gas. Phần lớn những thiết bị bếp nấu trong nhà hàng đều sử dụng gas làm nhiên liệu, vì thế việc tiết kiệm gas sẽ phần nào làm giảm chi phí thiết bị bếp công nghiệp. Một số cách tiết kiệm Nahaki gợi ý bạn:

Hạn chế lượng gió trong quá nấu nướng. Điều này giúp bạn hạn chế được khoảng 15% khí gas hao hụt.

Điều chỉnh, kiểm tra bếp gas thường xuyên. Ngọn lửa trong quá trình nấu có màu vàng thì chắc chắn bếp hoặc khí đốt của bạn đang gặp vấn đề. Nên kiểm tra để tránh những sự cố không may. Bên cạnh đó bạn cũng nên vệ sinh để lượng gas tỏa đều, cung cấp nhiệt ổn định thời gian nấu sẽ giảm bớt.

Không bật bếp quá lớn. Lượng nhiệt thất thoát ra ngoài sẽ khá nhiều, quá trình chế biến sẽ lâu hơn. Như vậy chắc chắn sẽ làm tăng giá tiền nguyên liệu cho các thiết bị bếp công nghiệp.

Rã đông thực phẩm và đậy nắp nồi trong quá trình chế biến.

Xem thêm: Cách chọn chất liệu và kích thước bếp công nghiệp inox phù hợp

tiet-kiem-chi-phi
Một số cách tiết kiệm chi phí cho nhà hàng

Trên đây là một số những thông tin liên quan tới giá bếp công nghiệp. Mọi câu hỏi thắc mắc cần được hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp tới số hotline: 098 651 9922 hoặc 024.6686.1448. Nahaki luôn tư vấn và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Tin tức liên quan

Quầy pha chế bằng inox mang đến một không gian sang trọng

Quầy pha chế bằng inox là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong khách sạn nhà vì nó không chỉ là khu vực chuẩn bị mà còn...

Tổng hợp các câu hỏi liên quan tới bếp điện từ công nghiệp

Để có thể quyết định lựa chọn và sở hữu một chiếc bếp điện từ công nghiệp cho khu bếp nhà hàng không phải là điều dễ dàng. Chủ...

Cách Chọn Nơi Cung Cấp Bếp Công Nghiệp Đồng Nai Uy Tín Nhất

Ngày nay, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đang tăng cao để phù hợp với tình hình kinh tế chung của cả nước. Cùng với đó, việc thiết...

Ưu nhược điểm của bàn mát có hộc kéo

Bên cạnh các thiết bị lạnh công nghiệp phổ biến như tủ mát, tủ lạnh đứng thì bàn mát công nghiệp cũng được khá nhiều khách hàng chọn lựa....

Danh mục sản phẩm