Hệ thống hút khói , Hút Mùi Nhà Hàng
- Mã SP: N/A
- Kích thước : Thiết kế theo yêu cầu
- Chức năng : Hút khói bếp , hút mùi nhà hàng
cam kết của NAHAKI
- Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
- Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
- Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
- Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
- Trên 10.000+ khách hàng tin dùng
Chi tiết
Hệ thống hút khói hay còn có tác dụng hút mùi bếp nhà hàng là trang thiết bị rất quan trọng trong các khu bếp của các quán ăn, quán bar, khách sạn, nhà hàng,… đảm nhận nhiệm vụ giữ vệ sinh cho nhà bếp. Vậy lợi ích của việc lắp đặt hệ thống hút khói là gì? Làm thế nào để lắp đặt hệ thống hút khói? Hãy để Nahaki giải đáp các thắc mắc trên.
Hệ thống hút khói, hút mùi là gì
Khái niệm hệ thống hút khói, hút mùi bếp nhà hàng
Hệ thống hút khói, hút mùi bếp nhà hàng là một giải pháp hoàn hảo dành cho các khu bếp lớn, có tần suất nấu ăn dày đặc. Hệ thống hút khói, hút mùi được cấu thành từ một tập hợp các thiết bị như chụp hút khói, đường ống dẫn khói, co nối ống hút khói, motor hút khói, ống tiêu âm và quạt hút khói, bên cạnh đó là một số linh kiện nhỏ để tạo nên một hệ thống hút khói công nghiệp hoàn chỉnh
Hệ thống hút khói, hút mùi bếp nhà hàng
Cấu tạo của hệ thống hút khói, hút mùi
Cấu tạo của máy hút khói công nghiệp bao gồm các thành phần chính như sau:
- Chụp hút khói: Chụp đơn, chụp mặt vát, chụp khói cấp tươi, chụp khói đôi,…
- Hệ thống ống dẫn
- Motor hút khói
- Hệ thống ống giảm ồn
- Van chỉnh gió
- Hộp điều khiển
- Hệ thống đèn chiếu sáng
- Fin lọc mỡ
Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống hút khói, hút mùi cho nhà hàng
Việc lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng mang lại rất nhiều lợi ích, nhất là đối với những địa điểm kinh doanh cần giữ cho không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát như các nhà hàng, khách sạn. Các khu bếp có tần suất nấu ăn cao thường xuyên thải ra khói và bị bám mùi dầu mỡ, hệ thống hút khói bếp nhà hàng sẽ góp phần giải quyết những khó khăn đó, trả lại bầu không khí sạch và thoáng.
Khói bếp được thải ra trong quá trình nấu nướng, chế biến thức ăn có chứa nhiều thành phần độc hại, ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe con người nếu sống hoặc làm việc trong môi trường này quá lâu. Bên cạnh đó, nhà hàng khói bếp còn khiến cho năng suất làm việc của nhân viên bị ảnh hưởng. Chính bởi những lý do này mà hệ thống hút khói, hút mùi bếp nhà hàng với chức năng chính là hút loại bỏ khói và mùi dầu mỡ trở nên rất cần thiết
Hệ thống hút khói giúp không khí sạch sẽ và thoáng mát
Các loại quạt, tum, hút mùi hiện nay trên thị trường
Một số loại quạt hút mùi phổ biến
Quạt hút mùi là một phần của hệ thống hút khói, hút mùi bếp nhà hàng, các loại quạt trên thị trường có thể kể đến như:
Quạt thông hút gió gắn tường
Sản phẩm có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, không gây ồn khi vận hành. Công suất hoạt động của quạt rất đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu và diện tích của không gian.
Quạt thông hút gió âm trần
Có kích thước, mẫu mã và công suất đa dạng, quạt thông hút gió âm trần được chia làm 2 loại là quạt thông hút gió 1 chiều và 2 chiều.
Quạt thông hút gió công nghiệp
Quạt thông hút gió công nghiệp được ứng dụng tại những khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, mẫu mã đa dạng, phù hợp để hoạt động ở những khu vực có không gian rộng lớn.
Các loại tum hút mùi
Tum hút mùi dạng vếch: Được làm từ inox, tum hút mùi dạng vách có trang bị fin lọc mỡ cùng khay hứng mỡ để hút mùi một cách hiệu quả nhất. Sản phẩm có một mặt bám vào tường, một mặt hướng ra ngoài, được ứng nhiều trong các khu bếp có sử dụng bếp đơn. Ngoài ra, công suất lớn chính là ưu điểm vượt trội của tum dáng vếch.
Tum hút mùi dạng đôi: Sản phẩm có công suất hoạt động lớn, khả năng chống oxy hóa cao. Tum hút mùi dạng đôi có thiết kế thông minh, khoa học, cấu tạo từ những linh kiện với chất lượng cao giúp hút mùi rất hiệu quả, loại bỏ khói bếp hay các mùi khó chịu xuất hiện trong quá trình đun nấu, giữ cho khu bếp luôn sạch sẽ. Đây là một loại tum thích hợp để lắp đặt tại những khu vực có tần suất nấu ăn cao
Tum hút mùi dạng đôi
Các bước lắp đặt hệ thống
Quy trình thi công, lắp đặt hệ thống hút khói, hút mùi bếp nhà hàng gồm các bước sau:
- Khảo sát công trình
- Tư vấn về phương án lắp đặt hệ thống
- Đưa ra bản vẽ 2D cho đường đi âm của hệ thống hút khói, hút mùi.
- Báo giá công trình thi công
- Thi công hệ thống bếp và lắp đặt hệ thống hút khói
- Bắt đầu vận hành hệ thống, kiểm tra việc hút khói có đạt hiệu quả không và chính thức sử dụng
- Nghiệm thu công trình thi công
- Thực hiện chính sách bảo hành hệ thống hút khói.
Hệ thống hút khói, hút mùi bếp nhà hàng là thiết bị rất quan trọng đối với các khu bếp của các khách sạn, nhà hàng. Hy vọng rằng qua những chia sẻ của Nahaki, các bạn đọc sẽ nắm được các loại quạt, tum hút mùi phổ biến cùng với các bước lắp đặt hệ thống hút khói nhé.