Menu ☰

Tin tức

Những nguyên tắc setup bếp nhà hàng theo quy tắc một chiều

12 / 10 / 2019

Bếp nhà hàng khi được thiết kế theo nguyên tắc một chiều sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau như tiết kiệm chi phí, nhân công, mặt bằng, thời gian làm vệ sinh,….Để hiểu rõ hơn về quy tắc setup bếp nhà hàng một chiều thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

5 nguyên tắc thiết kế bếp một chiều

Khi bạn áp dụng quy tắc thiết kế một chiều khoa học cho gian bếp của mình thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ nhân công, nguyên liệu tới thời gian làm vệ sinh.

1. Nguyên tắc thiết kế khu sơ chế thực phẩm

Khu sơ chế thực phẩm là nơi bắt nguồn của quy trình bếp. Ở khâu này nhân viên cần lấy đồ mang ra để sơ chế, làm sạch.

Và để đáp ứng đúng mục đích sử dụng thì trong khu vực này nên thiết kế các giá nan inox và chậu rửa logic liên kết với nhau. Việc thiết kế như vậy sẽ giúp cho khu sơ chế của bạn gọn gàng, nhân viên dễ làm việc, đảm bảo an toàn thực phẩm.

2. Nguyên tắc thiết kế khu gia công thực phẩm

Đây là khu thứ hai trong quy trình sản xuất của nhà hàng. Thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công thực phẩm để các đầu bếp tiến hàng chế biến món ăn.

Thiết bị bếp cần thiết ở trong khu vực này gồm bàn chế biến, bàn chặt, máy thái thịt, máy xay thịt, máy trộn bột. Và trong quá trình thiết kế, lên sơ đồ bếp nhà hàng thì bạn cần phải để một không gian đủ rộng có khoảng 3 – 4 đầu bếp đứng thao tác cùng lúc.

Và những thiết bị, vật dụng sử dụng ở khu vực này thì nên sử dụng những chất liệu nhẵn bóng. Điều này sẽ giúp các đầu bếp làm việc an toàn, dễ dàng hơn.

3. Nguyên tắc khu chế biến nhà hàng

Đây là một trong những khu vực quan trọng nhất trong quy trình thiết kế bếp nhà hàng một chiều.

Trong khi thiết kế bếp thì bạn cần phải tính toán một cách chuyên nghiệp, khoa học, thoải mái, rộng rãi, không để khói làm ảnh hưởng và lan toàn bộ bếp. Điều này sẽ giúp nhà hàng của bạn tránh được những tai nạn không mong muốn.

Ở khu vực này thực phẩm sau khi được gia công sẽ được chuyển sang cho đầu bếp để tiến hành nấu nướng, chế biến các món ăn khác nhau.

4. Nguyên tắc khu soạn đồ ăn

Khu chia soạn đồ ăn là khu vực cần yếu tố sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn. Đây là khu vực chia đồ ăn đã qua chế biến, đồ ăn đã được nấu chín. Do đó, khu vực này đòi hỏi các thiết bị bếp các tính năng, yếu tố giữ nhiệt tốt, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng.

Các thiết bị bếp cần thiết trong khu vực này phải kể đến đó là: Quầy hâm nóng thức ăn, chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy thức ăn, dụng cụ chia soạn đồ ăn,….

5. Nguyên tắc khu thu hồi, làm vệ sinh

Khi khách hàng đã ăn uống xong thì bát đĩa cần phải thu hồi về khu vực này. Khu vực này cần đến những thiết bị như xe thu hồi, các chậu rửa, máy rửa bát, máy sấy bát đĩa, các giá thang inox nhiều tầng, bàn thu hồi có lỗ xả rác, tủ sấy bát,….

Trước khi setup bếp nhà hàng bạn cần căn cứ vào kích thước khu bếp của khách sạn, nhà hàng để đưa ra sơ đồ phù hợp nhất giúp nhà hàng của bạn càng trở nên hiện đại, sang trọng, chuyên nghiệp và cũng sẽ thực hiện được đúng công năng của chúng.

Hy vọng với những nguyên tắc chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sở hữu được khu bếp ưng ý nhất. Và nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc để tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline:  098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

 

Tin tức liên quan

Chính sách xử lý khiếu nại

Chính sách xử lý khiếu nại – Tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của công ty. – Tất cả...

Vai trò và hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn

Bếp công nghiệp là nơi được sử dụng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn người dùng. Đây là loại bếp thường được sử dụng trong các...

Bếp ăn tập thể – Những điều bạn cần biết

Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, doanh nghiệp, quân đội, bệnh viện. Sản phẩm này...

Ưu nhược điểm của bàn mát có hộc kéo

Bên cạnh các thiết bị lạnh công nghiệp phổ biến như tủ mát, tủ lạnh đứng thì bàn mát công nghiệp cũng được khá nhiều khách hàng chọn lựa....

Danh mục sản phẩm