Tin tức
Hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn
26 / 11 / 2020
Tủ đông công nghiệp được sử dụng nhiều cho những nơi thường xuyên sử dụng thực phẩm số lượng lớn như nhà hàng, quán ăn, bếp công nghiệp… Nó góp phần không nhỏ trong chức năng bếp của nhà hàng, khách sạn. Để tăng độ bền và đảm bảo an toàn khi dùng thiết bị, hãy thực hiện theo hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp dưới đây.
Contents
Tại sao phải sử dụng tủ đông công nghiệp?
Tủ đông công nghiệp là thiết bị được sử dụng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm thường được sử dụng ở nhà hàng, khách sạn… Những lợi ích khi sử dụng tủ đông công nghiệp:
Bảo quản tốt thực phẩm, ngăn chặn vi khuẩn
Sử dụng tủ đông công nghiệp giúp quá trình bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn, bếp ăn hiệu quả hơn. Lý do là vì tủ đông có khả năng làm lạnh ở nhiệt độ thấp từ -10 đến -20oC. Đây cũng là khoảng nhiệt độ lý tưởng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn có trong các thực phẩm như thịt, cá,… Vì thế, thời gian lưu trữ thực phẩm đông lạnh tăng cao, tiết kiệm chi phí.
Tủ đông công nghiệp giữ vai trò quan trọng trong khâu bảo quản thực phẩm
Điểm vượt trội của tủ đông công nghiệp so với các dòng khác chính là khả năng đóng băng khối lượng lớn thực phẩm chỉ trong vòng 24h đồng hồ. Quá trình làm lạnh nhanh chóng làm cho các loại vi khuẩn như E.Coli, Salmonella không có cơ hội phát triển. Nhiệt độ -18oC là lý tưởng để đảm bảo thực phẩm an toàn, không bị biến chất, có thể bảo quản trong thời gian dài.
Đảm bảo giá trị dinh dưỡng
Tủ đông công nghiệp không chỉ tăng thời gian lưu trữ và bảo quản mà nó còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm. Chính khả năng đóng băng nhanh khiến vi khuẩn không kịp phát triển và hạn chế tối đa sự suy giảm của các chất dinh dưỡng
Đảm bảo tốt giá trị dinh dưỡng của thực phẩm
Dinh dưỡng trong thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng mà bất kỳ nhà hàng, bếp ăn công nghiệp đều phải đảm bảo. Nếu thực phẩm biến chất vì bảo quản lâu tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm. Tủ đông công nghiệp là thiết bị đảm bảo thời gian lưu trữ và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm
Xem thêm : tủ đông dành cho nhà hàng
Các chú ý sử dụng tủ đông công nghiệp
Để tăng độ bền cho thiết bị, tiết kiệm chi phí hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn dưới đây:
Nơi đặt tủ
Đặt tủ đông công nghiệp đúng vị trí sẽ tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị, tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng.
- Nên đặt thiết bị nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.
- Tủ đông cần đặt tránh nguồn nước, nguồn sinh nhiệt như bếp nấu với một khoảng cách nhất định.
- Đảm bảo đặt tủ ở vị trí tránh được những chất bay hơi có khả năng ăn mòn vì chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và tuổi thọ của thiết bị.
- Nếu di chuyển tủ phải đảm bảo cẩn thận, hạn chế rung lắc quá mạnh. Lưu ý hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách là không được cắm điện khi vừa mới di chuyển tủ, nên để ổn định từ 30 phút đến 1 giờ
Đặt tủ đúng vị trí để sử dụng an toàn
Cách bảo quản thực phẩm
Việc sắp xếp thực phẩm trong tủ đông một cách hợp lý cũng sẽ tăng thời gian bảo quản. Cụ thể:
- Giữa các thực phẩm cần có khoảng cách nhất định, không đặt sát nhau. Vì như vậy nhiệt mới phân bố đều tới thực phẩm có trong tủ.
- Tránh đặt chai hay lon nước vào tủ đông khi nhiệt độ ở mức < 0oC.
- Nên dùng màng bọc PE hoặc hộp kín để chứa thực phẩm khi bảo quản. Điều này giảm tình trạng mất nước trong thực phẩm và giảm mùi thực phẩm đọng lại trong tủ đông.
- Tủ đông công nghiệp chỉ nên chứa thực phẩm, không đặt các chất có khả năng bay hơi, kiềm hay acid, cồn vào trong tủ
Thực phẩm đặt trong túi, có khoảng cách
Chú ý an toàn về điện
Hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách là phải đảm bảo an toàn về điện. Cần nhớ điện áp dùng cho tủ đông công nghiệp là 220V ở tần số từ 50 – 60Hz. Công suất có thể thay đổi tùy từng dòng tủ khác nhau, dao động từ 600 – 1000W. Do vậy, phải đảm bảo nguồn điện ổn định cho tủ trong suốt quá trình hoạt động để đảm bảo độ bền và giữ thực phẩm tươi lâu.
Để hạn chế tối đa nguy cơ điện giật, không nên cắm nhiều thiết bị chung một ổ cấp điện. Tốt hơn hết, sử dụng riêng một ổ cấp điện cho tủ đông công nghiệp và tích hợp thêm thiết bị chống rò điện hoặc quá tải.
Vệ sinh tủ thường xuyên
Vệ sinh tủ đông định kỳ là cần thiết để hạn chế vi khuẩn, nấm mốc phát triển cũng như tăng độ bền sử dụng cho thiết bị. Cần chú ý vệ sinh sạch sẽ phần rìa cao su bên ngoài để đóng khít cửa tủ, giảm thất thoát hơi lạnh và tiết kiệm điện năng.
Vệ sinh tủ thường xuyên
Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn, hiệu quả mà bài viết này tổng hợp được. Nếu cần tư vấn thêm về tủ đông công nghiệp đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!
Tin tức liên quan
Giá bếp công nghiệp nhà hàng bao nhiêu là hợp lý?
Bạn xác định kinh doanh cửa hàng,khách sạn thì ngoài việc đầu tư vào không gian phục vụ khách bên ngoài, thì việc trang bị cho khu bếp những...
Bếp âu 4 họng có lò nướng loại nào được ưa chuộng nhất hiện nay
Bếp âu 4 họng có lò nướng với những công dụng tuyệt vời. Giúp chúng ta có thể cùng một lúc nấu nhiều món ăn. Vừa có lò nướng ...
Khu bếp nào nên chọn bếp gas và khu bếp nào nên chọn bếp điện
Khu bếp nấu công nghiệp là khu vực được thiết kế đặc biệt chuyên dùng để chế biến thức ăn phục vụ khách hàng với số lượng lớn. Hầu...
Bếp chiên nhúng loại nào tốt? Nên sử dụng bếp chiên nhúng dùng gas hay điện
Chắc hẳn chúng ta không phải nói tới công dụng của bếp chiên nhúng trong khu bếp công nghiệp. Việc sở hữu thiết bị này là điều rất quan...