Menu ☰

Tin tức

Hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn

26 / 11 / 2020

Tủ đông công nghiệp được sử dụng nhiều cho những nơi thường xuyên sử dụng thực phẩm số lượng lớn như nhà hàng, quán ăn, bếp công nghiệp… Nó góp phần không nhỏ trong chức năng bếp của nhà hàng, khách sạn. Để tăng độ bền và đảm bảo an toàn khi dùng thiết bị, hãy thực hiện theo hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp dưới đây.

Giá tủ lạnh công nghiệp nahaki phù hợp nhất thị trường

Tại sao phải sử dụng tủ đông công nghiệp? 

Tủ đông công nghiệp là thiết bị được sử dụng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm thường được sử dụng ở nhà hàng, khách sạn… Những lợi ích khi sử dụng tủ đông công nghiệp:

Bảo quản tốt thực phẩm, ngăn chặn vi khuẩn

Sử dụng tủ đông công nghiệp giúp quá trình bảo quản thực phẩm trong nhà hàng, khách sạn, bếp ăn hiệu quả hơn. Lý do là vì tủ đông có khả năng làm lạnh ở nhiệt độ thấp từ -10 đến -20oC. Đây cũng là khoảng nhiệt độ lý tưởng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn có trong các thực phẩm như thịt, cá,… Vì thế, thời gian lưu trữ thực phẩm đông lạnh tăng cao, tiết kiệm chi phí. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của tủ lạnh công nghiệp

Tủ đông công nghiệp giữ vai trò quan trọng trong khâu bảo quản thực phẩm

Điểm vượt trội của tủ đông công nghiệp so với các dòng khác chính là khả năng đóng băng khối lượng lớn thực phẩm chỉ trong vòng 24h đồng hồ. Quá trình làm lạnh nhanh chóng làm cho các loại vi khuẩn như E.Coli, Salmonella không có cơ hội phát triển. Nhiệt độ -18oC là lý tưởng để đảm bảo thực phẩm an toàn, không bị biến chất, có thể bảo quản trong thời gian dài.

Đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Tủ đông công nghiệp không chỉ tăng thời gian lưu trữ và bảo quản mà nó còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm. Chính khả năng đóng băng nhanh khiến vi khuẩn không kịp phát triển và hạn chế tối đa sự suy giảm của các chất dinh dưỡng

Đảm bảo tốt giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Dinh dưỡng trong thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng mà bất kỳ nhà hàng, bếp ăn công nghiệp đều phải đảm bảo. Nếu thực phẩm biến chất vì bảo quản lâu tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm. Tủ đông công nghiệp là thiết bị đảm bảo thời gian lưu trữ và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Xem thêm : tủ đông dành cho nhà hàng

Các chú ý sử dụng tủ đông công nghiệp

Để tăng độ bền cho thiết bị, tiết kiệm chi phí hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn dưới đây: 

Nơi đặt tủ

Đặt tủ đông công nghiệp đúng vị trí sẽ tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị, tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng. 

  • Nên đặt thiết bị nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. 
  • Tủ đông cần đặt tránh nguồn nước, nguồn sinh nhiệt như bếp nấu với một khoảng cách nhất định.
  • Đảm bảo đặt tủ ở vị trí tránh được những chất bay hơi có khả năng ăn mòn vì chúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động và tuổi thọ của thiết bị. 
  • Nếu di chuyển tủ phải đảm bảo cẩn thận, hạn chế rung lắc quá mạnh. Lưu ý hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách là không được cắm điện khi vừa mới di chuyển tủ, nên để ổn định từ 30 phút đến 1 giờ

Đặt tủ đúng vị trí để sử dụng an toàn

Cách bảo quản thực phẩm

Việc sắp xếp thực phẩm trong tủ đông một cách hợp lý cũng sẽ tăng thời gian bảo quản. Cụ thể:

  • Giữa các thực phẩm cần có khoảng cách nhất định, không đặt sát nhau. Vì như vậy nhiệt mới phân bố đều tới thực phẩm có trong tủ. 
  • Tránh đặt chai hay lon nước vào tủ đông khi nhiệt độ ở mức < 0oC.
  • Nên dùng màng bọc PE hoặc hộp kín để chứa thực phẩm khi bảo quản. Điều này giảm tình trạng mất nước trong thực phẩm và giảm mùi thực phẩm đọng lại trong tủ đông. 
  • Tủ đông công nghiệp chỉ nên chứa thực phẩm, không đặt các chất có khả năng bay hơi, kiềm hay acid, cồn vào trong tủ

Thực phẩm đặt trong túi, có khoảng cách

Chú ý an toàn về điện

Hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách là phải đảm bảo an toàn về điện. Cần nhớ điện áp dùng cho tủ đông công nghiệp là 220V ở tần số từ 50 – 60Hz. Công suất có thể thay đổi tùy từng dòng tủ khác nhau, dao động từ 600 – 1000W. Do vậy, phải đảm bảo nguồn điện ổn định cho tủ trong suốt quá trình hoạt động để đảm bảo độ bền và giữ thực phẩm tươi lâu. 

Để hạn chế tối đa nguy cơ điện giật, không nên cắm nhiều thiết bị chung một ổ cấp điện. Tốt hơn hết, sử dụng riêng một ổ cấp điện cho tủ đông công nghiệp và tích hợp thêm thiết bị chống rò điện hoặc quá tải. 

Vệ sinh tủ thường xuyên

Vệ sinh tủ đông định kỳ là cần thiết để hạn chế vi khuẩn, nấm mốc phát triển cũng như tăng độ bền sử dụng cho thiết bị. Cần chú ý vệ sinh sạch sẽ phần rìa cao su bên ngoài để đóng khít cửa tủ, giảm thất thoát hơi lạnh và tiết kiệm điện năng.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ đông công nghiệp an toàn, hiệu quả mà bài viết này tổng hợp được. Nếu cần tư vấn thêm về tủ đông công nghiệp đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Tin tức liên quan

Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại Thanh Hóa uy tín 2021

Thanh Hóa là một tỉnh phát triển của Bắc Trung Bộ, tập trung đông khu dân cư cũng như trường học, xí nghiệp, nhà máy… Các bếp ăn tập...

Bếp chiên nhúng công nghiệp – Giải pháp thay thế chảo chiên hiệu quả

Việc sử dụng chảo để chiên đồ ăn trong các căn bếp công nghiệp, nhà hàng hay cửa hàng đồ ăn nhanh là rất vất vả, tốn kém lại...

Mua bếp ăn công nghiệp Hải Dương chất lượng cao

Thời gian gần đây, nhu cầu mua bếp ăn công nghiệp Hải Dương đang tăng mạnh. Vì tính ứng dụng cao, giá thành phải chăng và chất lượng vượt...

GIẢI ĐÁP Những câu hỏi khi mua bếp Á công nghiệp

Khách hàng khi quan tâm tới việc mua bếp Á công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn thì luôn có rất nhiều những câu hỏi khác nhau. Trong bài...

Danh mục sản phẩm