Menu ☰

Tin tức

Nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay điện?

20 / 10 / 2021

Tủ cơm công nghiệp ra đời đã giúp cho việc nấu cơm phục vụ số lượng người lớn trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thế nhưng trên thị trường đang tồn tại song song hai dòng nấu bằng điện và bằng ga. Nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay điện là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Câu trả lời sẽ được Nahaki giải đáp ngay sau đây.

Những ưu điểm nổi bật của dòng tủ cơm công nghiệp

Sự ra đời của tủ cơm công nghiệp đã giảm tải đi rất nhiều về thời gian cũng như công sức của người đầu bếp.Trước khi đi vào trả lời câu hỏi nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay điện, chúng ta cùng xem những ưu việt của tủ cơm công nghiệp nhé.

Ảnh 1: Những ưu điểm vượt bậc của dòng tủ cơm công nghiệp
Ảnh 1: Những ưu điểm vượt bậc của dòng tủ cơm công nghiệp

Chất liệu cao cấp từ inox

Tủ cơm công nghiệp được thiết kế bằng chất liệu cao cấp từ inox. Đây là chất liệu tốt nhất trong các chất liệu làm tủ cơm hiện nay. Ưu điểm của chất liệu chất liệu này là vừa dễ vệ sinh, giữ nhiệt tốt và cho tuổi thọ cao. Theo tính toán, tuổi thọ của sản phẩm làm từ chất liệu inox có thể kéo dài lên đến 6 năm.

Có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau trong một sản phẩm

Công dụng chính của tủ cơm công nghiệp vẫn là nấu cơm. Tuy nhiên, sản phẩm này còn đã dùng và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, người đầu bếp có thể luộc các sản phẩm như gà, vịt, bánh bao xôi hoặc hải sản tùy thích.

Tủ cơm công nghiệp có thể chế biến nhiều món  ăn khác nhau
Tủ cơm công nghiệp có thể chế biến nhiều món  ăn khác nhau

Sự đa năng trong sản phẩm đã giúp cho người đầu bếp có thể chế biến các món ăn khác nhau từ một sản phẩm. Thế nên, đa phần các đầu bếp đều tận dụng tính năng đa dạng này để làm các việc khác nhau không chỉ nấu cơm.

Tủ cơm công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của người sử dụng

Không cần đề cập nhiều, chắc chắn khách hàng cũng hình dung ra được ưu việt này rồi. Với cách nấu cơm truyền thống, bạn sẽ phải nói từng nồi cơm khác nhau và trong một khoảng thời gian vô cùng lâu nếu phục vụ số lượng người lớn. Tuy nhiên, nồi cơm công nghiệp lại cho phép đầu bếp nấu một lúc rất nhiều khay cơm khác nhau cùng trong một thời gian.

Một khay trong tủ cơm công nghiệp có thể nấu được từ 3 cho tới 5kg. Càng nhiều khay thì số lượng cơm được nấu càng nhiều và thời gian thực hiện cũng rút ngắn đi đáng kể.

Nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay điện, quyết định thế nào cho đúng

Để trả lời câu hỏi nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay điện, chúng ta cùng so sánh 2 sản phẩm này với những ưu nhược điểm của nó nhé.

Tủ cơm công nghiệp bằng điện: ưu và nhược điểm

Dòng tủ cơm công nghiệp chạy bằng điện có những ưu điểm như sau:

Ảnh 3: Tủ cơm công nghiệp bằng điện có rất nhiều ưu điểm khác nhau
Ảnh 3: Tủ cơm công nghiệp bằng điện có rất nhiều ưu điểm khác nhau
 • Có đa dạng kích thước khác nhau: khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng tủ 4 khay, 6 khay, 10, 12, 24 khay tùy thích. Việc lựa chọn bao nhiêu khay tùy thuộc vào số lượng người dùng trong công xưởng, xí nghiệp hoặc nhà hàng.
 • Tiện dụng và dễ lắp đặt. Tủ cơm công nghiệp bằng điện ít linh kiện, dễ dàng lắp đặt và các chức năng sử dụng cũng đơn giản. Các chức năng hiển thị rõ ràng giúp cho khách hàng không tín nhiều thời gian để tìm hiểu.
 • Phù hợp với đa phần các gian bếp khác nhau, bởi thiết kế của sản phẩm này vô cùng nhỏ gọn.
 • Giá cả hợp lý, không cao hơn so với các dòng sản phẩm khác là bao nhiêu.

Dù có nhiều ưu điểm như vậy song tủ cơm công nghiệp bằng điện lại bị phụ thuộc vào nguồn điện. Tức là với những nơi có nguồn điện yếu hoặc không có nguồn điện thì sẽ không sử dụng được. Việc mất điện cũng khiến cho việc nấu cơm bằng nồi điện cũng trở nên khó khăn hơn.

Tủ cơm công nghiệp bằng gas: ưu và nhược điểm đáng lưu ý

Song song tồn tại với tủ cơm công nghiệp chạy bằng điện, tủ cơm công nghiệp chạy bằng gas cũng khiến nhiều khách hàng thích thú. Điều này làm cho việc lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay điện cũng trở nên khó khăn hơn. Cùng xét xem ưu và nhược điểm của loại chạy bằng gas như thế nào nhé.

Ảnh 4: Những ưu và nhược điểm của dòng tủ cơm chạy bằng gas
Ảnh 4: Những ưu và nhược điểm của dòng tủ cơm chạy bằng gas

Ưu điểm của dòng này như sau:

 • Không bị phụ thuộc vào nguồn điện, chỉ phụ thuộc vào gas. Mà Gas thì rất dễ dàng kiếm và thay thế hiện nay.
 • Dễ dàng sử dụng và vận hành không kém gì so với dòng chạy bằng điện
 • Tuổi thọ cao hơn
 • Có thể vận hành ở nơi không có nguồn điện hoặc nguồn điện yếu, vì thế dù có điện lưới tới nơi hay không cũng không quan trọng.

Dù có nhiều ưu điểm như vậy song tủ cơm công nghiệp bằng gas cũng tồn tại các nhược điểm, cụ thể:

 • Sử dụng gas nên khá cồng kềnh trong di chuyển, không được gọn nhẹ như tủ chạy bằng điện.
 • Giá thành cao hơn so với tủ chạy bằng điện từ 1 cho tới 2 triệu đồng so với sản phẩm tương đương
 • Tiêu hao nhiều nhiên liệu là gas, tính an toàn cũng không cao bằng điện

Nên lựa chọn tù bằng ga hay điện?

Qua sự so sánh chúng ta dễ dàng nhận ra những ưu điểm và nhược điểm của hai dòng này. Vì thế, một số lời khuyên của chúng tôi với như sau:

Ảnh 5: Nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay bằng điện
Ảnh 5: Nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay bằng điện

Bạn nên sử dụng tủ cơm điện khi không gian nấu nhỏ hẹp. Việc sử dụng nồi ga sẽ cần một không gian lớn hơn cho việc lắp đặt và thay ga khi hết. Hơn nữa, trong trường hợp không có ý định để tủ cơm ở một chỗ cố định thì nên lựa chọn tủ cơm điện, bởi tính linh động và dễ dàng di chuyển của sản phẩm này. Tủ cơm chạy bằng gas sẽ rất cồng kềnh và nặng, khiến việc di chuyển sẽ tốn thời gian và mệt nhọc hơn.

Khách hàng nên lựa chọn bình gas khi nguồn điện ở nơi nấu không đảm bảo, chập chờn. Do phụ thuộc vào nguồn điện nên tủ cơm chạy bằng điện chỉ phù hợp với nơi có điện ổn định mà thôi.

Như vậy, chúng ta đã giải đáp xong câu hỏi nên lựa chọn tủ cơm công nghiệp bằng gas hay điện rồi. Nahaki là đơn vị có thể cung cấp đầy đủ và đa dạng các loại tủ cơm công nghiệp khác nhau với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý. Tất cả các loại đều có sẵn tại Nahaki, nên khách hàng yên tâm lựa chọn nhé.

Tin tức liên quan

[Bật Mí] Tủ Cơm Công Nghiệp Thanh Hóa – Mua Ở Đâu Nhiều Ưu Đãi

Theo số liệu thống kê tại Thanh Hóa hiện nay, cứ 10 bếp ăn công nghiệp, nhà hàng thì có đến 8 cơ sở sử dụng tủ nấu cơm....

Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại Thanh Hóa uy tín 2021

Thanh Hóa là một tỉnh phát triển của Bắc Trung Bộ, tập trung đông khu dân cư cũng như trường học, xí nghiệp, nhà máy… Các bếp ăn tập...

Báo giá tủ mát công nghiệp cho nhà hàng

Tủ mát là một trong những thiết bị bảo quản thực phẩm vô cùng cần thiết đối với các nhà bếp, nhà hàng. Trên thị trường xuất hiện rất...

Mô hình bếp khách sạn theo hệ thống một chiều

Các nhà bếp công nghiệp thường phải phục vụ một lượng lớn khách hàng. Nên việc thiết kế bếp khách sạn sẽ khác nhiều so với bếp gia đình....

Danh mục sản phẩm