Menu ☰

Tin tức

Lưu ý: Những điều cần tránh khi dùng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

25 / 02 / 2020

Trong khu bếp nhà hàng, khách sạn luôn có rất nhiều những trang thiết bị, dụng cụ khác nhau. Chính bởi thế để đảm bảo sự an toàn cũng làm tăng sự tiện lợi trong quá trình làm việc cần phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau. Ở bài viết dưới đây, Nahaki gửi tới bạn đọc một số những điều cần tránh khi sử dụng thiết bị bếp khách sạn.

thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san

Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Như đã nói ở nhiều bài viết khác, Trong một khu bếp nấu nhà hàng thường có hai dạng thiết bị chính. Đó là:

  • Bếp nấu công nghiệp: bếp nấu công nghiệp dùng gas và bếp công nghiệp dùng điện.
  • Trang thiết bị, dụng cụ inox nhà hàng khác hỗ trợ cho việc chế biến, thu dọn…

Ở bài viết này, Nahaki sẽ tập trung nói về những điều cần tránh khi sử dụng các loại bếp nấu công nghiệp

\bep-cong-nghiep

Lưu ý khi dùng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn dùng gas

Bếp gas công nghiệp nói chung là một loại thiết bị nấu chuyên dụng có thể chế biến thức ăn số lượng lớn cho đông người. Thiết bị này được dùng phổ biến tại những khu bếp ăn tập thể, trường học, bệnh viện hay tại nhà hàng…

Bếp gas công nghiệp vô cùng đa dạng về chủng loại như bếp á công nghiệp, bếp khè, các loại bếp khác như chiên, hầm…

Phổ biến là thế nhưng trong quá sử dụng bếp gas công nghiệp nếu không đúng cách có thể dẫn tới nhiều sự cố ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tiền bạc. Như vậy khi dùng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn dùng gas cần phải lưu ý những gì?

  • Bếp gas công nghiệp chỉ được dùng để nấu nướng thực phẩm, không sử dụng chúng để sấy khô khăn, giẻ hay quần áo…
  • Vị trí đặt bếp gas công nghiệp luôn phải thông thoáng, bằng phẳng. Tránh việc đặt bếp quá sát tường bởi tại đó khó thoát ảnh hưởng tới quá trình nấu nướng cũng như có thể gặp sự cố cháy nổ.
  • Không được đưa các loại than đốt hoặc những hợp chất có nhiệt độ cao, dễ cháy như xăng dầu hay thậm chí là rượu lên các loại bếp nấu công nghiệp nhà hàng trong quá trình sử dụng.
  • Khi không sử dụng thiết bị cần phải tắt bếp và khóa van bình gas an toàn. Đảm bảo ngọn lửa đã tắt hẳn khi đó mới có thể ra ngoài.
  • Không lắp đặt, sử dụng bếp gas công nghiệp ở những nơi dễ phát lửa. Hạn chế lắp đặt thiết bị tại nơi có nguồn điện, dễ phát lửa để đảm bảo an toàn.

LƯU Ý: Trong trường hợp phát hiện hiện tượng rò rỉ gas cần bình tĩnh, tiến hành khóa van cấp gas vào thiết bị. Sau đó gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc những đơn vị có kinh nghiệm tới xử lý.

thiet-bbi-bep-nha-hang-khach-san

Những điều cần tránh khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn dùng điện

Ngoài bếp gas công nghiệp những thiết bị bếp điện đang ngày được ưa chuộng hơn bởi nhiều lý do. Khi sử dụng thiết bị này cần phải chú ý tới nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là một số những điều cần chú ý khi sử dụng thiết bị:

  • Lắp đặt tại những nơi phù hợp, bằng phẳng. Thông thường, Nahaki sẽ tư vấn cho bạn những vị trí lắp đặt thích hợp nhất khi thiết kế và thi công dàn bếp công nghiệp.
  • Tuyệt đối tránh lắp thiết bị tại những nơi quá ẩm thấp, nóng bức hay những vị trí có nguồn điện không ổn định. Theo anh Khoa bên máy thủy bình chia sẻ: Mua sản phẩm bên Nahaki luôn đảm bảo giá cả, chính hãng.

Vì vậy bạn nên tìm tới những đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên hướng dẫn và lắp đặt bếp đúng cách để đảm bảo được vị trí của bạn đảm bảo an toàn.

  • Hạn chế đun nấu thiết bị ở công suất cao trong thời gian dài liên tục. Một số khách hàng thường lạm dụng chức năng nấu bếp ở công suất và nhiệt độ cao nhất bởi họ nghĩ khi đó thực phẩm có thể chín nhanh nhất. Tuy nhiên việc làm này có thể ảnh hưởng tới thiết bị bếp inox công nghiệp.

Cũng giống như con người nếu làm việc ở cường độ cao trong thời gian dài chắc chắn tuổi thọ của bếp sẽ giảm đi.

  • Hạn chế việc rút nguồn điện ngay khi sau khi sử dụng thiết bị bếp dùng điện. Hãy đợi từ 1-2 phút hoặc hơn quạt chạy làm mát giúp tản nhiệt cho thiết bị. Từ đó sẽ làm tăng thời gian sử dụng cho bếp.
  • Không vệ sinh bếp điện hoặc vệ sinh bếp công nghiệp dùng điện sai cách. Thông thường các thiết bị dùng điện luôn phải vệ sinh thường xuyên để loại bỏ những mùi khét, ảnh hưởng tới hiệu suất trong quá trình sử dụng bếp. Bạn hãy tiến hành vệ sinh đúng cách.

Tham khảo: Những điều cần phải tránh khi vệ sinh bếp điện công nghiệp : https://nahaki.com.vn/nhung-dieu-can-phai-tranh-khi-ve-sinh-bep-dien-cong-nghiep/

thiet-bi-bep-nha-hang-khach-san

Vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Công việc vệ sinh thiết bị bếp luôn là điều cần phải thực hiện.

Hệ thống tủ bếp, các loại dụng cụ, chậu rửa inox cần phải được làm sạch thường xuyên bên cạnh các chén bát thông thường.

Với tủ bếp, bàn inox bạn có thể vệ sinh bằng những dung dịch tẩy rửa đa năng cho bề mặt bên ngoài của dụng cụ. Bên cạnh đó, sử dụng những chất tẩy tự nhiên như giấm, chanh cùng nước sạch cũng là một cách vệ sinh hiệu quả. CHÚ Ý: Sử dụng khăn, giẻ mềm hay các dụng cụ vệ sinh chuyên dùng. Tránh dụng cụ vệ sinh sắc nhọn tránh làm hỏng bề mặt dụng cụ.

Chậu rửa inox cần vệ sinh thường xuyên. Bởi đây là nơi tiếp xúc với các loại thực phẩm cũng như chén bát phục vụ thực khách. Chính bởi thế việc vê sinh bồn rửa cũng sẽ loại bỏ đi dầu mỡ, vi khuẩn hay tác nhân gây hại khác ảnh hưởng tới sức khỏe và món ăn trong khách sạn. Bạn chỉ cần sử dụng dung dịch nước rửa chén + nước vệ sinh chuyên dùng là đã có thể vệ sinh sạch sẽ mà lại vô cùng đơn giản.

Nhắc tới việc vệ sinh trong khu bếp nhà hàng khách sạn , chắc chắn không thể bỏ qua các thiết bị bếp nấu công nghiệp. Đây chính là thiết bị dùng trực tiếp để tạo nên các món ăn. Do nhiệt độ, dầu mỡ cũng như các cặn thức ăn bám lại có thể ản hưởng tới quá trình vận hành của bếp cần phải tiến hành vệ sinh ngay. Cách vệ sinh cũng rất đơn giản. Chỉ với nước tẩy đa năng hay nước vệ sinh đặc biệt tránh tình trạng hoen ố, bào mòn bề mặt bếp công nghiệp.

Có hai phương pháp làm sạch thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đó là làm sạch khô hay làm sạch ẩm.

Làm sạch khô tức sử dụng khăn sạch để lau bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt thiết bị bếp nhà hàng. Phương pháp làm sạch khô thường được áp dụng trong suốt quá trình nấu nướng. Phù hợp để vệ sinh bàn inox, bếp nấu công nghiệp cùng một số dụng cụ khác.

Làm sạch ẩm là cách vệ sinh hiệu quả được áp dụng trong ngày. Sử dụng nước sạch cùng dung dịch vệ sinh là đã có thể vệ sinh sạch sẽ giúp trang thiết bị có được vẻ sáng bóng, sạch sẽ như mới.

Mua thiết bị bếp nhà hàng khách sạn tại Nahaki

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị cung cấp trang bị cho khu bếp công nghiệp. Tuy nhiên không phải nơi đâu cũng đáp ứng được nhu cầu mua hàng loạt thiết bị cho khu bếp. Nahaki là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị inox bếp nhà hàng khách sạn được khách hàng tin chọn trong thời gian qua. Hãy đến với Nahaki để được tư vấn chi tiết nhất về các sản phẩm cũng như cách chọn lựa sản phẩm thích hợp nhất.

Nahaki cam kết với khách hàng sẽ mang tới những điều ưu đãi nhất.

  • Cam kết tư vấn đúng đủ những thiết bị bếp công nghiệp cần thiết. Cung cấp những thiết bị chất lượng tốt đáp ứng được công năng và mục tiêu sử dụng của khách hàng hiệu khi đến với Nahaki với mức giá ưu đãi nhất.
  • Tối ưu chi phí ngân sách về thiết kế, thi công bếp công nghiệp khách sạn cũng như hạn chế tối đa các chi phí phát sinh cho khách hàng. Cam kết mức giá thành các thiết bị luôn phải chăng nhất trên thị trường.
  • Cam kết thời gian thiết kế, thi công lắp đặt dàn bếp công nghiệp cho khách hàng đúng tiến độ, nhanh nhất có thể.
  • Khi thiết kế và lắp đặt dàn bếp công nghiệp tại Nahaki, bạn sẽ nhận được một khoogn gian bếp chuyên nghiệp, hiện đại và khoa học nhất.
  • Tư vấn đầy đủ các giải pháp cần thiết cho khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng với mọi quy mô lớn nhỏ khác nhau. Giúp mọi hoạt động trong khu bếp công nghiệp được ổn định và đạt hiệu suất tốt nhất.
  • Luôn nhiệt tình tư vấn đầy đủ về thông tin có ích đi kèm như: vệ sinh an toàn thực phẩm và các thủ tục cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm, cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn
  • Hướng dẫn về cách sử dụng các loại bếp nấu công nghiệp, dụng cụ inox cho nhà hàng an toàn, đúng cách. Hướng dẫn các giải pháp xử lý khi có những sự cố xảy ra.
  • Chiết khấu phần trăm khi mua thiết bị bếp số lượng lớn tại Nahaki.

Bên trên là một số những điều cần tránh khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua số hotline: 098 651 9922 hoặc 024.6686.1448 để được hỗ trợ.

 

 

 

Tin tức liên quan

Nên dùng bếp hầm đôi công nghiệp dùng gas hay bếp hầm dùng điện?

Bếp hầm đôi công nghiệp mang nhiều công dụng vượt trội. Vậy khu bếp của bạn nên dùng bếp hầm đôi dùng gas hay bếp hầm dùng điện? Cùng...

Bếp Từ Công Nghiệp Hồ Chí Minh – Địa Chỉ Mua “Uy Tín & Giá Tốt”

Bếp từ chẳng còn quá xa lạ với người dùng hiện nay. Phổ biến nhất vẫn phải kể đến bếp từ được sử dụng trong các hộ gia đình....

Báo giá tủ mát công nghiệp cho nhà hàng

Tủ mát là một trong những thiết bị bảo quản thực phẩm vô cùng cần thiết đối với các nhà bếp, nhà hàng. Trên thị trường xuất hiện rất...

Bàn lạnh nhà hàng

Những chiếc bàn lạnh nhà hàng luôn là trợ thủ hỗ trợ đắc lực cho đầu bếp trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm, giúp cho...

Danh mục sản phẩm