Tin tức

Kinh nghiệm chọn tủ cơm công nghiệp cần biết

02 / 04 / 2020

Khi bạn muốn hoặc đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, canteen, bếp công nghiệp,… quy mô vừa và lớn. Thì việc nấu cơm với số lượng lớn là việc đương nhiên, tuy nhiên trong quá trình nấu cơm bằng những thiết bị thông thường có thể xảy ra việc quá tải khi phải hoạt động liên tục với tần suất lớn

Tủ nấu cơm công nghiệp  là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng này. Nếu bạn muốn tham khảo về sản phẩm mua tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Các đặc điểm chung của sản phẩm tủ hấp cơm công nghiệp

  • Công dụng chính:
    • Nấu cơm với số lượng lớn
    • Đảm bảo cơm được nấu chín đều, ngon và không bị quá khô.
    • Là sản phẩm được thiết kế đa năng, có thể sử dụng cho việc hấp bánh bao, khoai, ngô, hải sản, chả giò,…
    • Tùy vào từng mọc đích sử dụng mà máy nấu cơm sẽ được gọi là máy hấp, có thể sử dụng như máy tiệt trùng khăn.

Phân loại tủ nấu cơm công nghiệp

Trên thị trường có thể phân tủ nấu cơm thành ba loại:

Tủ nấu cơm bằng điện:

  • Chi phí thấp, đảm bảo sạch sẽ.
  • Không tạo khói, thân thiện với môi trường
  • Là dòng sản phẩm tủ nấu cơm bằng điện giá rẻ nhất trong các loại còn lại

Tìm hiểu thêm tại đây : https://nahaki.com.vn/nhung-thong-tin-co-ban-ve-tu-nau-com-cong-nghiep-bang-dien/

Tủ nấu cơm bằng gas:

  • Dành cho những nơi thường xảy ra cúp điện hoặc không có nguồn điện dự phòng.
  • Chi phí cao hơn tủ nấu bằng điện
  • Không cần thay thế thanh nhiệt mỗi năm như tủ điện.

Cùng tham khảo tủ cơm công nghiệp bằng gas : Tủ cơm công nghiệp bằng gas Nahaki

Tủ nấu cơm điện, gas

  • Đây là sản phẩm đại đa số khách hàng chọn lựa, tích hợp sử dụng điện và gas để nấu cơm trong cùng 1 máy.
  • Linh hoạt thay đổi sử dụng điện hay gas nếu xảy ra sự cố.

Phân loại tủ hấp cơm theo xuất xứ:

  • Tủ hấp cơm công nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc – Giá rẻ nhất.
    • Có các dòng : 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và 24 khay (loại 2 cửa). Sản phẩm rất dạng nên có thể phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
    • Loại tủ nấu :
      • Tủ hấp cơm bằng điện
      • Tủ hấp cơm băng gas.
    • Tủ nấu cơm công nghiệp có xuất xứ từ Việt Nam – Chất lượng cao.
      • Các dòng : 6 – 20 khay
      • Loại tủ nấu:
        • Tủ nấu bằng gas.
        • Tủ nấu điều khiển bằng cảm ứng.
        • Tủ nấu điều khiển cơ.
        • Tủ hấp tích hợp điện gas điều khiển cơ.

Vì sao khách hàng chọn lựa sử dụng tủ nấu cơm bằng điện và gas?

  • Tủ nấu cơm điện gas có thể sử dụng điện và gas rất tiện lợi mỗi khi có sự cố về điện xảy ra, vẫn có thể sử dụng gas để tiếp tục nấu cơm, thức ăn.
  • Ngăn chặn việc thực phẩm bị hỏng do ngưng trệ quá trình nấu khi cúp điện.
  • Tiết kiệm chi phí cho chủ doanh nghiệp, không cần phải đầu tư 2 tủ điện và gas riêng biệt.
  • Bảng điều khiển cơ chế cơ (nút bấm) dễ dàng sử dụng:
    • Có nút hẹn giờ đun nấu, cài đặt sẵn nhiệt độ – giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dùng tủ nấu cơm.
    • Đèn báo nguồn khi bật tắt.
    • Đồng hồ hiển thị mức nhiệt, dễ dàng điều chỉnh và theo dõi.
    • Khi có sự cố xảy ra, lập tức tự ngắt nguồn điện – đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như thiết bị.

Giá tủ nấu cơm nghiệp mới nhất 2020.

Dưới đây là bảng giá của tủ hấp cơm, nấu cơm công nghiệp mới nhất năm 2020, theo giá thị trường. Bạn có thể tham khảo bảng giá và đưa ra lựa chọn thích hợp cho bản thân cũng như doanh nghiệp của bạn.


(Bảng giá tủ nấu cơm bằng điện của Trung Quốc hàng loại I)

Bảng giá tủ hấp cơm điện gas chung của Việt Nam, loại inox cao cấp 304 )

Tham khảo thêm giá của tủ cơm công nghiệp :  https://nahaki.com.vn/bao-gia-tu-nau-com-cong-nghiep-hien-nay-nhu-the-nao/

Một số câu hỏi thường gặp về tủ nấu cơm công nghiệp

Vì sao giá thành của tủ nấu cơm Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam?

  • Tủ hấp/nấu cơm công nghiệp Trung Quốc không có nút điều khiển máy, chi phí lắp đựt thêm rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng.
  • Chất liệu inox 201, có độ mỏng và độ bền thấp hơn inox 304, tuổi thọ kém hơn tủ hấp com của Việt Nam rất nhiều.
  • Linh kiện không có sẵn, khó sửa, chi phí sửa chữa cao, tốn kém khi hỏng hóc.
  • Không có loại tích hợp gas, điện chung.

Có nên mua lại tủ nấu cơm công nghiệp giá rẻ hoặc tủ được thanh lý hay không?

Thông thường tủ nấu/hấp cơm công nghiệp giá rẻ thì có tuổi thọ từ 3 – 5 năm, khá là đáng để đầu tư.

Tuy nhiên khi mua tủ hấp/nấu cơm cần đề phòng những địa chỉ bán hàng cạnh tranh không lành mạnh, bán sản phẩm loại II kém chất lượng, với giá cực kỳ “rẻ mạc”.

Nếu như bạn muốn đầu tư vào tủ nấu cơm công nghiệp giá rẻ thì nên chọn lựa địa chỉ mua bán uy tín.

Có nên mua tủ hấp cơm được bán lại?

Nhiều cơ sở, doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn lựa tủ hấp cơm cũ với giá chỉ bằng ½ hoặc thậm chí là 1/3 giá mua mới.

Tưởng là tiết kiệm nhưng thực chất, tuổi thọ của máy chỉ đạt từ 3-5 năm, cao nhất là 5-6 năm. Vậy khi mua lại tủ hấp cơm cũ liệu có thể sử dụng được trong bao lâu? Và liệu có hỏng hóc gì trong quá trình sử dụng hay không? Không ai có thể đảm bảo được.

Kinh nghiệm chọn lựa tủ nấu cơm bạn nên biết?

–         Nên lựa chọn loại tủ nấu phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí.

  • Mỗi khay có thể nấu được từ 2-3 kg gạo, nhân với số khay có thể tính được năng suất của tủ nấu cơm. Thời gian cho một lần nấu cơm là từ 45-50 phút.
  • Bên cạnh thực phẩm thì tủ còn có chức năng tiệt trùng khăn, phù hợp với việc đảm bảo vệ sinh ở khu vực trường mầm non, khu công nghiệp. Với năng suất 100-150 khăn mỗi khay.

–         Năng suất tương ứng của mỗi loại tủ hấp cơm:

  • Tủ 4 khay tương ứng với 10kg cơm
  • Tủ 6 khay tương ứng với 15kg cơm
  • Tủ 8 khay tương ứng với 20kg cơm
  • Tủ 10 khay tương ứng với 25kg cơm
  • Tủ 12 khay tương ứng với 30 kg cơm
  • Tủ 24 khay tương ứng với 50kg cơm

–         Nguyên nhân chênh lệch giá của tủ nấu cơm công nghiệp trên thị trường?

Bạn có thể nhìn thấy sự chênh giá của các loại tủ nấu cơm công nghiệp, lý do cho sự khác biệt đó là:

  • Chất lượng sản phẩm : Ví dụ đôi với tủ nấu cơm xuất xứ từ Trung Quốc là hàng loại I sẽ có giá cao hơn hàng loại II. Chất liệu của hàng loại I là inox 304 bền, đẹp nếu so sánh với hàng loại II inox 201, tủ hàng loại II rất mỏng và nhanh hỏng hóc, gỉ sét.
  • Chất liệu của sản phẩm: Như đã nói trên, inox 304 bền, đẹp và dày dặn hơn nhiều so với inox 201, vậy nên giá thành của tủ inox 304 cũng sẽ cao hơn.
  • Chính sách bảo hành : để cạnh tranh trên thị trường, các chính sáng bảo hành cũng rất được quan tâm. Tuy nhiên vẫn có nhiều cơ sở đảm bảo việc bảo hành để bán hàng, tuy nhiên lại không thực hiện chính sách khiến người tiêu dùng thất vọng.

–         Địa điểm bán tủ nấu cơm công nghiệp uy tín

Nahaki là một trong những thương hiệu đi đầu trong những sản phẩm thiết bị bếp. Với bề dày 10 năm kinh nghiệm. Nahaki được tin tưởng bởi hơn 10.000 khách hàng và hơn 200 dự án.

Bạn có thể liên hệ đến

  • Sđt hotline: 098.651.9922 để được tư vấn nhanh chóng và phù hợp nhất.
  • Ghé thăm trang web của chúng tôi https://nahaki.com.vn

Tin tức liên quan

Tại sao bếp hầm công nghiệp được sử dụng phổ biến?

Hiện nay, bếp hầm công nghiệp với kiểu dáng hiện đại và những đặc tính chuyên dụng đã giúp quá trình chế biến thực phẩm trở nên đơn giản...

Tổng hợp các câu hỏi liên quan tới bếp điện từ công nghiệp

Để có thể quyết định lựa chọn và sở hữu một chiếc bếp điện từ công nghiệp cho khu bếp nhà hàng không phải là điều dễ dàng. Chủ...

Những lưu ý trong thiết kế bếp ăn một chiều trường mầm non

Bếp ăn là khu vực vô cùng quan trọng đối với nhà hàng, khách sạn, gia đình nhất là với các trường học. Và để có thể sở hữu...

Ưu nhược điểm của bàn mát có hộc kéo

Bên cạnh các thiết bị lạnh công nghiệp phổ biến như tủ mát, tủ lạnh đứng thì bàn mát công nghiệp cũng được khá nhiều khách hàng chọn lựa....

Danh mục sản phẩm