Menu ☰

Tin tức

Những tiêu chuẩn để có mẫu thiết kế bếp nhà hàng lý tưởng

12 / 10 / 2019

Thiết kế bếp nhà hàng là một trong những chủ đề được nhiều nhà hàng quan tâm để có thể lựa chọn được cho mình những mẫu thiết kế bếp nhà hàng lý tưởng nhất.

Mẫu bếp nhà hàng là mẫu bếp được thiết kế dành riêng cho nhà hàng. Và tùy vào tính chất công việc, chức năng của mỗi nhà hàng mà sẽ có những mẫu thiết kế khác nhau để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong khi sử dụng.

Một số tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Những tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế mô hình bếp nhà hàng mà khách hàng có thể tham khảo đó chính là:

1. Không gian nhà bếp

Không gian nhà bếp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp thiết kế ra được những mẫu bếp phù hợp nhất để vừa có thể tiết kiệm được không gian lại vừa có thể sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý, thuận tiện cho di chuyển và lấy đồ vật.

2. Ánh sáng của không gian bếp

Để có được bản vẽ bếp nhà hàng hợp lý nhất thì bạn cần nắm được hướng ánh sáng ở đâu. Nhờ biết được hướng của ánh sáng mà nhà hàng bạn sẽ tận dụng được nguồn sáng từ tự nhiên.

Không chỉ vậy, biết được hướng của ánh sáng cũng sẽ giúp bạn bố trí đồ vật không bị ánh sáng, nhiệt độ ảnh hưởng nên sẽ tránh được những trường hợp không an toàn xảy ra.

3. Tiêu chuẩn của hệ thống khử mùi và thông gió

Khi nhìn vào bất kỳ mô hình bếp nhà hàng nào bạn cần phải chú ý đến hệ thống thông gió, khử mùi. Hệ thống này cần phải được bố trí hợp lý nhất để có thể giảm tối đa mùi thức ăn tỏa ra và cung cấp đủ lượng khí cho bếp.

Trong quá trình thiết kế bếp thì hệ thống thông gió không được để quá gần với bếp gas công nghiệp, bếp nấu. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của việc nấu ăn.

Những tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế bếp á công nghiệp cao cấp

Trong quá trình thiết kế bếp công nghiệp ngoài những lưu ý trên thì bạn cũng cần phải chú ý đến một số tiêu chuẩn sau để có được một mô hình bếp nhà hàng hoàn hảo nhất.

– Kích thước lối đi trong bếp: trong bếp phải có lối đi để tiện cho quá trình di chuyển, bưng thức ăn, đẩu nguyên liệu vào,….

– Độ cao bàn nấu: Bạn cần phải hết sức lưu ý về độ cao của bàn nấu bởi bàn nấu có độ cao phù hợp sẽ giúp người đầu bếp dễ dàng thao tác trong quá trình nấu nướng, sơ chế thức ăn,….

– Phân chia khu đặt thiết bị: trong phòng nấu cần phân chia khu khác nhau bởi mỗi khu vực khác nhau sẽ thực hiện một chức năng riêng như khu chế biến, khu đựng thức ăn chín,….

– Các thiết bị khác trong bếp: các thiết bị cần thiết đi kèm cần phải có trong bếp đó là: bếp chiên, lò nướng, bếp gas, lò hấp,… tất cả chúng phải đều đảm bảo chất lượng.

– Đường ống dẫn gas: đường ống dẫn gas phải đảm bảo chất lượng, an toàn tránh tiếp xúc với nguồn điện nếu không sẽ gây ra nguy hiểm, thiếu an toàn.

Từ những tiêu chuẩn chúng tôi đưa ra bên trên chắc bạn đã biết gian bếp nhà hàng của mình cần phải thiết kế ra sao rồi phải không? Và nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng giúp khách hàng có được gian bếp đầy đủ nhất, đạt tiêu chuẩn nhất, vô cùng an toàn cùng với mức giá thành hợp lý nhất mà vẫn thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng của nhà hàng bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ INOX HƯNG VƯỢNG

– Website: https://nahaki.com.vn/

– Hotline:  098.651.9922 ( 0246.6861.448 )

– Văn Phòng Hà Nội : ov 4.4, khu chức năng đô thị Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

– Văn phòng Miền Nam : 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM.

– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức liên quan

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp nhà máy

Bất kỳ một nhà máy nào cũng mong muốn có thể có một khu bếp công nghiệp nhà máy cao cấp, chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất nhu...

Bếp gas công nghiệp loại nào tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bếp ga công nghiệp tại Hà Nội chất lượng, chính hãng, cao cấp mà không biết bếp gas công nghiệp loại nào...

Bếp Âu 4 họng có lò nướng có gì hot ?

Nhà bếp của bạn đã sở hữu bếp Âu 4 họng có lò nướng chưa? Nếu bạn là người thích nấu ăn, chế tạo món mới thì loại bếp...

BẾP CÔNG NGHIỆP , CÁCH TRIỂN KHAI MÔ HÌNH BẾP CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Bếp công nghiệp là một hệ thống chế biến thức ăn với quy mô lớn. Để phục vụ cho từng mục đích sử dụng khác nhau, bếp ăn công...

Danh mục sản phẩm