Menu ☰

Tin tức

Bạn đã nắm được những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mới nhất 2023 chưa

10 / 08 / 2023

Để có một nhà hàng đẹp mắt đáp ứng đầy đủ công năng thì khi thiết kế mọi người cần phải nắm bắt được những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng theo quy định mới nhất. Vậy, những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng với NAHAKI tìm hiểu qua bài chia sẻ hữu ích dưới đây.

Khám phá những tiêu chuẩn chung khi thiết kế nhà hàng

Khám phá những tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
Khám phá những tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng

Khi thiết kế một nhà hàng, có nhiều tiêu chuẩn cần được tuân thủ để đảm bảo tiện nghi và an toàn cho khách hàng, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về hoạt động kinh doanh của chủ sở hữu. Sau đây là một số tiêu chuẩn chung khi thiết kế nhà hàng:

  • Diện tích của nhà hàng: Diện tích của nhà hàng phải đảm bảo đủ rộng và phải tính cho các khu vực phòng bếp, phòng vệ sinh, cửa ra vào….. Tùy vào quy mô nhà hàng mà mọi người lựa chọn diện tích nhà hàng sao cho phù hợp.
  • Về cửa sổ và cửa ra vào: Đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ đủ lớn và an toàn để tiện cho việc di chuyển cũng như đem lại sự thông thoáng khí, dễ chịu cho người dùng.
  • Khoảng cách giữa các bàn: Khoảng cách giữa các bàn cần đảm bảo đủ rộng để khách hàng không gặp khó khăn khi di chuyển và có sự riêng tư trong khi ăn uống.
  • Thiết kế hệ thống chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng cần đảm bảo đủ sáng để khách hàng có thể nhìn rõ thực đơn và không gây mỏi mắt.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
  • Thiết kế hệ thống âm thanh: Hệ thống âm thanh cần đảm bảo không ồn ào quá mức để không gây khó chịu cho khách hàng.
  • Thiết kế hệ thống điều hòa: Hệ thống điều hòa không khí cần đảm bảo phù hợp để giữ cho không khí trong nhà hàng luôn dễ chịu và thoải mái và cũng góp phần giúp nhà hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện.
  • Thiết kế hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước cũng là những yếu tố cần phải lưu ý để đảm bảo hiệu quả để tránh tình trạng ngập úng trong nhà hàng.
  • Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy: Hệ thống phòng cháy chữa cháy trong nhà hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Cần được thiết kế đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên trong trường hợp có sự cố xảy ra. Hơn nữa, hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng phải đảm bảo theo đúng quy định.
  • Thiết kế hệ thống an ninh: Trong nhà hàng cũng cần phải lắp đặt hệ thống an ninh như camera và đội ngũ bảo vệ. Để từ đó đảm bảo an toàn cho khách hàng và tài sản của nhà hàng.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Tiêu chuẩn khi thiết kế từng kiểu nhà hàng riêng biệt

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn

Đối với nhà hàng khách sạn thì ngoài những tiêu chuẩn chung cũng cần phải lưu ý đến những tiêu chuẩn riêng. Trong nhà hàng khách sạn luôn phải có phòng tiệc, phòng ăn, quầy bar…. Thêm vào đó trong nhà hàng khách sạn luôn phải đảm bảo sự đồng bộ về phong cách thiết kế, kiến trúc nội ngoại thất và cũng như màu sắc chủ đạo của khách sạn.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn

Khi thiết kế nhà hàng khách sạn phải lưu ý thiết kế theo không gian mở đem lại cảm giác rộng rãi, thoải mái cho các khách hàng. Đồ nội thất trong khách sạn luôn phải hướng đến sự hiện đại, đẹp mắt tinh tế tạo sự thu hút cho các khách hàng. Có thể sử dụng các vật liệu nội thất như gỗ, kim loại, kính, đá để gia tăng sự sang trọng và tính thẩm mỹ.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đồ ăn nhanh

Cuộc sống phát triển những shop đồ ăn nhanh phát triển mạnh mẽ và để thu hút được khách hàng thì cần phải thiết kế nhà hàng theo một cách độc đáo, ấn tượng. Cụ thể: về không gian trong nhà hàng phải hướng tới không gian mở để khách hàng dễ dàng di chuyển và tìm kiếm chỗ người. Khu vực ngồi ăn nên đặt xa khu vực đặt hàng để đem lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Quầy đặt đồ ăn nhanh không cần quá cầu kỳ chỉ cần thiết kế đơn giản, tiện lợi để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, tại quầy cũng phải có đầy đủ mọi thông tin về giá cả, menu để khách hàng dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Nội thất trong nhà hàng đồ ăn nhanh nên hướng tới sự đơn giản với những màu sắc tươi mới tạo sự thoải mái, vui vẻ khi khách hàng ngồi thưởng thức đồ ăn. Hơn nữa, bàn ghế cũng nên dễ di chuyển để khách hàng có thể tùy chỉnh vị trí ngồi dễ dàng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần phải hướng đến sự sang trọng
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần phải hướng đến sự sang trọng

Nhà hàng tiệc cưới cần thiết kế phù hợp với chức năng sử dụng, đảm bảo tính tiện nghi. Nên có các khu vực riêng biệt như khu vực chụp hình, phòng trang điểm và phòng thay đồ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, cần thiết kế hệ thống bàn ghế linh hoạt, có thể thay đổi để phù hợp với các loại tiệc khác nhau, đồng thời cũng cần bố trí hệ thống âm thanh, ánh sáng và trang trí để tạo ra không gian ấn tượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Đối với nhà hàng tiệc cưới luôn cần không gian rộng rãi để chứa được số lượng khách mời dự tiệc. Bên cạnh đó nội thất của nhà hàng tiệc cưới nên được thiết kế đẹp mắt, sang trọng và thể hiện phong cách riêng của nhà hàng. Khu vực tiếp khách luôn phải được chú trọng thiết kế sao cho khách hàng có thể đến và thoải mái chờ đợi trước khi bước vào khu vực tiệc. Nên có khu vực ghế ngồi và bàn uống nước để khách hàng có thể thư giãn.

Điểm đặc biệt trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới đó là hệ thống chiếu sáng nên được thiết kế đảm bảo đủ sáng và tạo ra không gian sang trọng, ấm áp cho khách hàng. Hơn nữa, mỗi khu vực cũng cần phải thiết kế ánh sáng khác nhau để tạo ra điểm nhấn ấn tượng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng sân vườn

Trong nhiều năm trở lại đây xu hướng nhà hàng sân vườn ngày càng phát triển mạnh mẽ được nhiều khách hàng quan tâm. Đây là kiểu nhà hàng có không gian rộng rãi gần gũi với thiên nhiên xanh mát. Do vậy, trong quá trình thiết kế nhà hàng sân vườn luôn luôn phải lưu ý đến các yếu tố cây xanh. Sử dụng tối đa yếu tố thiên nhiên để tạo ra một không gian mở đem lại sự dễ chịu thoải mái cho người dùng.

Thiết kế nhà hàng sân vườn hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng sân vườn hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên

Đối với khu vực sân vườn nên được thiết kế đẹp mắt và thoáng mát để khách hàng có thể thư giãn và tận hưởng không gian xanh mát. Có thể sử dụng các loại ghế, bàn, đèn trang trí và các vật dụng decor để tạo nên một không gian đẹp mắt và ấn tượng.

Hệ thống cây xanh nên được thiết kế sao cho phù hợp với không gian và phong cách của nhà hàng. Các loại cây xanh như cây cảnh, cây leo, cây bonsai,…. có thể được sử dụng để tạo nên một không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Ngoài những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng nêu trên thì tùy từng loại nhà hàng khác nhau mà thiết kế sao cho phù hợp nhất để thu hút các khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ nêu trên giúp bạn hiểu được những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng. Để có thể tạo ra một thiết kế nhà hàng ấn tượng bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế uy tín chuyên nghiệp nhất. Tại đây, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp họ sẽ giúp quý khách tư vấn hỗ trợ thiết kế tận tâm nhất để tạo ra những thiết kế ấn tượng.

Tin tức liên quan

Inox là gì? Những thông tin chắc chắn bạn không nên bỏ qua

Inox với những ưu điểm vượt trội đã trở thành một loại vật liệu không thể thay thế được trong cuộc sống cũng như sản xuất. Để phân biệt...

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn

Hệ thống bếp nhà hàng khách sạn là nơi chế biến các món ăn khẳng định chất lượng và đẳng cấp của khách sạn hay nhà hàng đó, dể...

Nahaki địa chỉ cung cấp thiết bị bếp công nghiệp TPHCM

Bạn muốn được sở hữu những sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng? Bạn muốn được lựa chọn các sản phẩm đa dạng mẫu mã, chủng loại? Bạn muốn...

Ưu điểm của việc sử dụng bếp ga công nghiệp đôi

Bếp ga công nghiệp là một trong những thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu được của bất kỳ gian bếp công nghiệp,...

Danh mục sản phẩm