Menu ☰

Tin tức

Thiết kế bếp nhà hàng – Tại sao phải thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

03 / 01 / 2020

Thiết kế bếp nhà hàng là một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới công việc kinh doanh của nhà hàng. Vậy thiết kế bếp công nghiệp cần phải thực hiện theo nguyên tắc gì? Tại sao phải thiết kế bếp chuyên nghiệp? Tìm hiểu ở bài viết dưới đây mà Nahaki chia sẻ.

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng hoặc bếp công nghiệp

Thiết kế bếp nhà hàng cần phải thiết ké chuyên nghiệp với đầy đủ thiết bị, dụng cụ đảm bảo quy trình hoạt động một cách tối ưu. Tìm hiểu 3 nguyên tắc để thiết kế được một căn bếp nhà hàng chuyên nghiệp.

+ Concept: Bếp nấu ăn phục vụ theo concept như thế nào. Xác định về loại hình kinh doanh, menu cần phục vụ, số lượng khách hàng phục vụ, bếp mở hay bếp kín…

+ Không gian, diện tích khu bếp: Nhà hàng cần phải dành ra một khoảng không gian cần thiết cho khu bếp. Diện tích phải đủ cho các thiết bị và hoạt động của khu bếp. Tuy nhiên có rất nhiều chủ đầu thường có giảm diện tích bếp. Để dành nhiều diện tích cho không gian nhà hàng.

+ Ngân sách thiết kế: Ngân sách luôn là điều mà mọi người quan tâm. Bạn cần lên dự toán chi phí thiết kế một cách chính xác.

Việc thiết kế khu bếp công nghiệp là điều quan trọng. Một khu bếp chuyên nghiệp là khu bếp phải cân đối được sự hạn chế của không gian và vấn đề chi phí mà không ảnh hưởng tới hoạt động của nhà hàng.

thiet-ke-bep-nha-hang

Một số khu vực cần quan tâm trong khu bếp công nghiệp

Khi thiết kế bếp nhà hàng cần phân chia thành các khu chứ năng riêng biệt. Gồm

– Kho lưu trữ thực phẩm, hàng hóa.

– Khu vực chia soạn thực phẩm.

– Khu vực nấu nướng, chế biến thực phẩm.

– Khu bảo quản thức ăn đã chế biến và chờ phục vụ.

– Khu vực ra thực phẩm phục vụ tới khách hàng

– Khu rửa sạch, vệ sinh trang thiết bị trong nhà hàng.

– Khu vực dành riêng cho nhân viên.

Ngoài ra khi thiết kế cần phải chú ý tới lối đi trong và ngoài khu bếp.

khu-vuc

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Vấn đề di chuyển – giao thông thuận tiện trong và ngoài bếp công nghiệp

Thực phẩm tươi sống được đưa vào bếp qua những khu vực nào, bảo quản ở đâu thuận tiện. Việc tạo nên không gian để hàng hóa trước khi cho vào nhà bếp là điều quan trọng.

Giao thông của khu bếp, lối đi lại cần phải thật tiện lợi, vừa đủ cho việc di chuyển. Lưu lối vận chuyển thiết bị bếp inox công nghiệp bẩn không nên chung với khu phục vụ…

Kho lưu trữ thực phẩm trước khi chế biến

Với một kho hàng hóa lưu trưc thực phẩm cần bố trí gần lối vào. Công dụng: tránh việc đi quá xa, hạn chế việc có nhân viên giao hàng vào khu bếp.

Khu chia soạn thực phẩm cần chế biến

Khu vực này nên được thiết kế tách biệt. Nên nằm giữa khu lưu trữ thực phẩm và khu vực chế biến, nấu nướng. Công dụng: đảm bảo việc di chuyển cũng như công việc chế biến thuận lợi.

Bên cạnh đó cần thiết kế bếp nhà hàng tách biệt khu thực phẩm đông lạnh với các khu khác. Nên tách biệt các loại thực phẩm tươi có mùi, rửa chúng ở chậu rửa riêng biệt. Tách riêng khu rửa tay với khu vệ sinh trang thiết bị.

Tuy nhiên với khu bếp nhỏ khó tách biệt các loại thực phẩm thì việc quản lý cần nghiêm ngặt hơn.

thiet-ke-bep-nha-hang

Thiết kế khu bếp nấu nhà hàng

Khu bếp nhà hàng cần phải trang bị đầy đủ mọi dụng cụ bếp nhà hàng. Để có được khu chế biến chuyên nghiệp cần phải

 Lựa chọn thiết bị dựa trên menu phục vụ, số lượng khách cần phục vụ. Đồng thời dựa trên khả năng sử dụng của nhân viên.

Khu vực nấu nướng cần đảm bảo quy trình phục vụ phù hợp nhất. Với các món cần bếp nấu nhanh như salat, món chiên bề mặt hay các bếp nấu nhanh cho ra lượng thức ăn lớn trong một lần cần đặt gần nhất với khu ra hàng.

Chú ý tới việc di chuyển của nhân viên. Các lối đi ở khu vực này cần phải từ 900mm trở lên.

Lựa chọn nguồn nguyên liệu đốt của bếp nấu công nghiệp. Nên sử dụng thiết bị bếp gas công  nghiệp hay bếp điện? Chủ đầu tư hãy nhờ tới những đơn vị cung cấp các thiết  bị bếp nhà hàng tư vấn.

Khu bảo quản thức ăn đã chế biến chờ phục vụ

Trang bị các thiết bị bảo quản cao cấp đáp ứng được nhu cầu cá nhân. Các thiết bị như: tủ mát, bàn mát, quầy hâm  nóng thức ăn…  Nên bố trí khu vực này ở gần khu ra hàng.

Kiểm tra nhiệt  độ bảo quản thường xuyên để đảm bảo đúng tiêu chuẩn lưu trữ thức ăn.

Khu ra thực phẩm phục vụ khách hàng

Khu vực này gần như ít được chú trọng.  Tuy nhiên khi thiết kế bếp nhà hàng, Nahaki cũng quan tâm tới khu vực này. Bởi khi thiết kế chuyên  nghiệp phục vụ thức ăn nhanh hơn. Hạn chế được việc xếp hàng, chờ món ăn,  đảm bảo sự liên kết giữa khu bảo quản thức ăn với khu phục vụ. Chị Thúy bên chân tăng chỉnh khuyên nên thiết kế khu bếp trong gia đình để được gọn gàng hơn.

Khu vực vệ sinh trang thiết bị bếp inox công nghiệp

Cần thiết kế đảm bảo diện tích để hoạt động vệ sinh tốt  nhất.  Tuy nhiên cần phải chú trọng tới khu vực này.  Bởi nếu khu vực này quá nhỏ sẽ làm giảm công suất vệ sinh khiến bạn có thể mất đi một lượng khách hàng.

Cần thiết kế riêng khu lưu trữ thiết bị sạch, bẩn khác nhau.  Tránh việc nhiễm bẩn không đáng có.

Khu vực dành riêng cho nhân viên

Bên cạnh những khu vực trên bạn cũng nên dành một khoảng diện  tích nhỏ dành cho nhân viên. Đây là  nơi mà nhân viên có thể để tư trang,  thay đồ…

Để đảm bảo được thiết kế chuyên  nghiệp nhất  giúp công việc  thuận tiện đồng thời giảm thiếu các chi phí phát sinh một cách tối đa. Hãy liên hệ tới Công ty cổ phần thiết bị Inox Hưng Vượng – Nahaki nhé!

khu-vuc

Vì sao cần phải thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp?

Thiết kế bếp công nghiệp chuyên nghiệp sẽ giúp tăng năng suất lao động, giảm thiểu được những sự cố  không đáng có.  Vì thế bạn nên thuê một công ty thiết kế được nhiều khách hàng tín nhiệm.

Một thiết kế khu bếp được đánh giá là  chuyên nghiệp phải đảm bảo 6 tiêu chí sau:

 • Tính linh hoạt trong việc phục vụ cho thực khách.
 • Không  gian khu bếp nấu thoáng mát,  bố trí hợp lý mọi khu vực.
 • Khu vực chế biến đầy đủ trang thiết bị.
 • Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.
 • Quy trình chế biến khép kín từ khâu nhận  thực phẩm tươi sống cho tới công  việc vệ sinh.
 • Đảm bảo mọi yêu cầu của lĩnh vực kinh doanh nhà hàng

Bếp nhà hàng là nơi mà các đầu bếp chế biến tạo nên những món ăn ngon. Việc  chế biến, phục vụ của  thuận tiện thì nhà hàng, khách sạn của  bạn mới phát triển hơn. Vì thế hãy thiết  kế bếp nấu một cách chuyên  nghiệp nhất  nhé!

Với sự phát triển không ngừng về việc ăn uống, chủ đầu tư cần phải đáp ứng yêu cầu của một bộ phận khách hàng không chỉ đến nhà hàng để ăn mà còn để thưởng thức không gian.

thiet-ke-bep-chuyen-nghiep

Lý do chọn Nahaki làm đơn vị thiết kế bếp nhà hàng?

Nahaki là một trong những công ty cung cấp các thiết bị bếp inox công nghiệp uy tín. Đồng thời cũng là một đơn vị thiết kế bếp nhà hàng dày dặn kinh nghiệm. Với sự chuyên  nghiệp đó, Nahaki sẽ định hướng được việc thiết kế như thế nào mang tới sự hiệu quả cao nhất trong quá trình chế biến cũng như phục vụ.

Vậy lý do gì khiến khách hàng tin tưởng Nahaki đến vậy. Bởi

 • Sản phẩm, thiết bị bếp inox công nghiệp Nahaki chất lượng. Đảm bảo mọi linh kiện dù nhỏ nhất đều được kiểm định.
 • Tư vấn khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Cung cấp mọi thông tin về sản phẩm bếp công nghiệp một cách chi tiết nhất.
 • Giá thành sản phẩm cũng như chi phí thiết kế bếp nhà hàng cạnh tranh nhất trên thị trường
 • Hỗ trợ kỹ thuật trước và sau khi thiết kế cũng như trước và sau khi mua thiết bị bếp công nghiệp Nahaki.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động. Am hiểu về các phong cách thiết kế cũng như yêu cầu chuyên biệt của một khu bếp nấu.
 • Thời gian hoàn thành dự án thiết kế nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối, hài lòng khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bếp đừng chần chừ gì hãy nhấc máy và gọi tới số hotline: 098 651 9922. Nahaki luôn sẵn sàng tư vấn, lên báo giá cũng như phương án thiết kế nhanh nhất.

Tin tức liên quan

Bảng giá các thiết bị bếp công nghiệp. Cách tiết kiệm chi phí trong bếp công nghiệp.

Để kinh doanh nhà hàng khách sạn, chủ đầu tư ắt phải quan tâm tới rất nhiều vấn đề đặc biệt là liên quan tới khu bếp của nhà...

Lò nướng thịt công nghiệp

Lò nướng thịt công nghiệp là loại lò nướng công suất lớn đáp ứng nhu cầu nướng trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Thiết bị...

Bếp nướng công nghiệp – trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn

Bếp nướng công nghiệp ngày càng được nhiều nhà hàng, khách sạn ưa chuộng bởi tính năng, công dụng mà nó đem lại. Món nướng luôn được thực khách...

Xu hướng thiết kế nhà hàng độc đáo, hấp dẫn

Xu hướng thiết kế nhà hàng đang là vấn đề được rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm và lựa chọn. Lựa chọn những xu hướng thiết kế...

Danh mục sản phẩm