Tin tức dự án
Thiết kế hệ thống bếp khách sạn cho các món Âu
14 / 10 / 2019
Món Âu là món ăn không còn quá xa lạ gì với người Việt nhất là những người sống ở thành phố lớn hoặc ở những tỉnh thành có ngành du lịch phát triển. Và do nhu cầu ngày càng cao của khách hàng nên nhiều khách sạn, nhà hàng được mở ra chuyên phục vụ món Âu.
Và để sở hữu được những thiết bị bếp phù hợp với món Âu cùng không gian bếp phù hợp thì bài viết này chúng tôi sẽ mách cho bạn biết thiết kế bếp khách sạn dành cho món Âu phù hợp nhất.
Thiết kế bếp Âu hoàn chỉnh cho khách sạn món Âu
Đối với nhà hàng chuyên phục vụ món Âu thì chắc chắn không thể nào thiếu được các khu vực sau:
1. Khu chuẩn bị đồ lạnh
Đây là khu vực mà các nhân viên chế biến cho thực khách dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp. Còn đối với những nhà hàng thức ăn nhanh thì nhân viên ở khu vực này có thể nhận order và nhận tiền của khách hàng.
Và ở vài nhà bếp của nhà hàng thì những khu vực này còn được trang bị thêm các dụng cụ máy xay sinh tố, dụng cụ rửa chén, lò nướng,….
2. Khu chuẩn bị pizza
Nếu nhà hàng, khách sạn của bạn có phục vụ pizza thì chắc chắn sẽ không thể nào thiếu được khu vực này. Khu vực này sẽ được thiết kế với bàn lạnh salad, lò nướng pizza, tủ đông.
3. Khu nhào bột
Khu vực này sẽ được học những kỹ năng về nhào bột, chế biến điểm tâm, bánh kẹo, bánh mì. Thiết bị cần trang bị ở khu vực này gồm máy nhào bột, máy trộn bột, máy cán bột.
4. Khu chế biến gia cầm
Ở khu vực này sẽ có sẵn một nhân viên chuyên nghiệp chuyên cắt mổ thịt. Nhân viên chế biến sẽ biết làm thế nào để cắt thịt để nấu và phục vụ chất lượng, tối đa nhất.
Khu vực này sẽ được thiết kế chậu rửa để làm sạch gia cầm.
5. Khu để thực phẩm khô
Để bảo quản thực phẩm thì khu vực này nhiệt độ cần phải giữ từ 10 – 21 độ C. Khu vực này được thiết kế với nhiều kệ ghép với nhau, nhiều hộp chứa thực phẩm khô.
6. Khu đông
Đây là khu vực được dùng để đông lạnh các thực phẩm lưu trữ trong thời gian lâu dài. Các thực phẩm này thường được dự trữ trong khoảng từ 1 – 12 tháng.
Khu vực này bạn sẽ thấy một hệ thống tủ đông lưu trữ, tủ rack chứa hệ thống điện. Nhiệt độ khu đông cần giữ tốt nhất là -17 độ C hoặc là thấp hơn. Nhiệt độ này sẽ giúp thực phẩm giữ được vitamin, màu sắc và mùi thơm.
7. Khu dự trữ trái cây
Khu dự trữ trái cây cần phải để ở nhiệt độ từ 0 – 13 độ C. Đây là khu vực cần phải có tủ mát công nghiệp, tủ mát 1 cánh kính, tủ mát 2 cánh kính, bàn mát.
8. Khu dự trữ rau
Để rau có thể luôn được tươi xanh thì bạn cần phải sử dụng đến hệ thống làm mát để có thể dự trữ rau được như mong muốn. Khu vực này bạn sẽ thấy các ngăn tủ mát có ngăn kéo.
9. Khu nhận thực phẩm
Đây là khu vực chuyên nhận, kiểm tra thực phẩm của các nhà cung cấp khi cung cấp vào khách sạn, nhà hàng.
Khu vực này cần phải có bàn cân, cân,….
10. Khu dành cho nhân viên
Đây là khu vực dành riêng cho nhân viên dùng để nghỉ ngơi. Nhân viên cũng có thể ăn trưa ngay tại phòng này.
11. Khu có chậu rửa
Ở khu vực này sẽ được thiết kế với 3 chậu rửa được dùng để rửa các vật dụng nặng như chậu, khay,…
12. Khu rửa chén
Đây là khu vực được sử dụng để rửa, lau khô chén đĩa, chia thực phẩm khô. Khu vực này cần có chậu rửa công nghiệp, bàn kệ tầng, chậu rửa inox, máy rửa chén, bàn để đồ khô,…
13. Khu quay roti
Đây là khu vực được dùng để quay, nướng thịt cung cấp cho menu gà.
14. Khu chế biến món ăn chính
Món Âu thường có nước sốt để chan nên khu vực này sẽ dùng những nguyên liệu có sẵn để pha chế. Và khu vực này cần có bếp Âu,….
15. Khu để thực phẩm trung tâm
Đây là khu vực được sử dụng để dự trữ thực phẩm cho khu vực chế biến các món âu.
Từ những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã biết hệ thống bếp khách sạn chuyên món âu cần những khu vực nào. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn sở hữu được mọn khách sạn chuyên món Âu ưng ý nhất.
CÔNG TY Công ty cổ phần thiết bị inox hưng vượng
– Website: https://nahaki.com.vn/
– Hotline: 098.651.9922 ( 0246.6861.448 )
– Văn Phòng Hà Nội: ov 4.4, khu chức năng đô thị xuân phương, nam từ liêm, hà nội
– Văn phòng Miền Nam: 496/99/1 Dương Quảng Hàm, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP. HCM
– Nhà xưởng sản xuất: Khu Công Nghiệp Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Tin tức liên quan
Giải đáp thắc mắc có nên mua chậu rửa inox công nghiệp có chân?
Trong các nhà bếp công nghiệp thì chậu rửa inox công nghiệp là một thành phần đặc biệt quan trọng. Không giống như các chậu rửa dành cho gia...
Bếp gas công nghiệp loại nào tốt nhất?
Hiện nay các địa điểm kinh doanh luôn chọn bếp gas công nghiệp thay cho những loại bếp truyền thống khác. Với nhu cầu sử dụng rộng rãi nên...
Lựa chọn bếp công nghiệp cũ hay mua mới
Lựa chọn mua bếp công nghiệp cũ hay mới là lựa chọn tốt hơn cho bạn? Bếp mới có luôn luôn tốt và bếp cũ luôn luôn là sản...
Bếp từ công nghiệp cũ có nên mua không?
Bếp từ công nghiệp là một trong những sản phẩm cần thiết trong các bếp ăn lớn, bếp ăn tập thể. Để tiết kiệm chi phí thì nhiều chủ...